Vietcatholic News Đứng Hạng Thứ 13/100 Kênh Youtube Công Giáo Hàng Đầu Thế Giới

Trang chính của VietCatholic News hôm 5 Tháng Mười Hai. (Hình chụp từ trang nhà của VietCatholic News)

GARDEN GROVE, California (NV) – Kênh YouTube của VietCatholic News vừa được xếp hạng thứ 13 trong tổng số 100 kênh YouTube Công Giáo hàng đầu thế giới, theo VietCatholic News hôm Thứ Tư, 4 Tháng Mười Hai.
Theo cơ quan này, trong bản thống kê có tựa đề “Top 100 Catholic YouTube Channels on Church, Bible, Pope, Christ, and Gospel News Videos” (100 Kênh YouTube Công Giáo hàng đầu về Giáo Hội, Kinh Thánh, Đức Giáo Hoàng, Chúa Kitô, và Tin Tức Phúc Âm), được công bố hôm 30 Tháng Mười Một, “Feedspot” đã đưa ra một bảng sắp hạng 100 kênh YouTube Công Giáo hàng đầu thế giới.
Theo thống kê này, đứng đầu là kênh EWTN của Công Giáo Hoa Kỳ, kế đến là kênh của Tòa Thánh Vatican, trong khi kênh VietCatholic News được xếp hạng thứ 13, với 96,052 người theo dõi, 42,700,000 lượt người xem.
Toàn bộ phúc trình này có thể xem ở đây:
https://blog.feedspot.com/catholic_youtube_channels/

“Feedspot” là bộ phận thống kê cho các mục đích tiếp thị (marketing) của Google nhằm theo dõi và giới thiệu với các doanh nhân trên thế giới các con số thống kê cho thấy khuynh hướng của những người truy cập vào Internet.
Vẫn theo VietCatholic News, một số kênh Công Giáo nổi tiếng thế giới là kênh “Word on Fire” của Giám Mục Robert Barron, giám mục phụ tá Tổng Giáo Phận Los Angeles, được xếp thứ tư; kế đến là “Rome Reports,” xếp thứ năm; và KTO TV của Công Giáo Pháp, được xếp thứ sáu.
Cũng theo xếp hạng của “Feedspot,” Catholic News Service, cơ quan thông tấn của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, xếp thứ 18; “Salt and Light,” thông tấn xã lớn của Canada, xếp thứ 25; Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ xếp thứ 27; tờ American Magazine của Dòng Tên xếp thứ 37; và Hội Các Hiệp Sĩ Kha Luân Bố xếp thứ 43.
Trong số các tổng giáo phận và giáo phận Hoa Kỳ, kênh YouTube của Giáo Phận Phoenix được coi là hàng đầu, xếp thứ 45.
VietCatholic News cho biết, so với những khoản đầu tư của các kênh khác, “kinh phí cho kênh này gần như là không có gì và không ai được trả lương.”
Nhân dịp này, Linh Mục Trần Công Nghị, giám đốc VietCatholic News, cũng có lời “cảm ơn công lao khó nhọc của quý cha, quý anh chị em ký giả, nghệ sĩ, cộng tác viên; và sự ủng hộ nhiệt tình của các khán thính giả từ trong nước đến hải ngoại.”
VietCatholic News, được thành lập năm 1996, là một phương tiện truyền thông của giáo hội tại Việt Nam.
Hiện nay, ngoài trang nhà VietCatholic News là thông tấn xã Công Giáo Việt Nam, cơ quan này còn có VietCatholic TV trên YouTube.
“Chúng tôi phổ biến tin tức Công Giáo, các bài bình luận, và các phương tiện tinh thần bằng tiếng Việt và tiếng Anh,” theo trang nhà của VietCatholic News cho biết.

Đ.D.
Theo Người Việt online ngày 5/12/2019
Nguồn: https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/vietcatholic-news-dung-hang-thu-13-100-kenh-youtube-cong-giao-hang-dau-the-gioi/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*