Hội Thảo Chính Trị “HIỂM HỌA MẤT NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP CỨU NƯỚC” Tại Houston, TX

Cuối tuần 12 và 13 tháng 10, 2018, chương trình hội thảo chính trị chủ đề HIỂM HỌA MẤT NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP CỨU NƯỚC do mạng lưới Viet 2000 Houston tổ chức và đã thành công tốt đẹp.

Viet 2000 Foundation gọi tắt là V2K được thành lập nhằm đáp ứng với sự lớn mạnh và trưởng thành nhanh chóng của các cộng đồng người Việt Hải Ngoại qua việc hội nhập vào xã hội nước sở tại mà vẫn duy trì được những nét đặc thù của văn hóa Việt Nam; đặc biệt là tham gia vào các sinh hoạt dòng chính tại các cấp từ địa phương, tiểu bang hay liên bang để cùng hướng tới mục tiêu chung vì tự do dân chủ và nhân quyền cho đất nước Việt Nam.

Cuối tuần hội thảo tại Houston là một chương trình quy mô với hàng loạt các tiết mục gồm gặp gỡ thân tình với đồng hương và tuổi trẻ vào chiều thứ Sáu, hội thảo chính trị với nhiều diễn giả, văn nghệ với các ca sĩ của Trung Tâm Asia, giới thiệu lịch Việt Sử 2019, cơm tối có thuyết trình về các vấn đề thời sự vào ngày thứ Bảy.

Chương trình tối thứ Sáu được tổ chức tại 6200 Wilcrest Dr. gồm buổi gặp gỡ thân tình giữa các diễn giả và đồng hương thân hữu, cơm tối thân mật và tâm tình giữa các bạn trẻ với Nancy Nguyễn.

Chương trình ngày thứ Bảy được tổ chức tại 11107 Bellaire Blvd từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

Sau nghi thức và diễn văn  khai mạc của anh Trần Anh, Giám đốc Điều Hành của V2K Foundation, Gs sử học Trần Gia Phụng đến từ Toronto, Canada trình bày về  “Hiểm Họa Mất Nước, những cấu kết bí mật trong Hội Nghị Thành Đô 1990”; Tiến sĩ Mai Thanh Truyết trình bày đề tài “Tiến trình Bắc Thuộc lần thứ 5, những khía cạnh có thể tác dụng gây suy yếu hay triệt tiêu được sức mạnh “Hán hóa” của Trung Cộng”; nhà văn Trần Trung Đạo đến từ Boston trình bày về “Tiến trình vận động một giải pháp dân chủ cho Việt Nam qua kinh nghiệm Baltics, Đông Âu và Nga”. Cũng trong chiều thứ Bảy còn có phần văn nghệ với sự đóng góp ban hợp ca Hương Nam, hai ca sĩ Mai Thanh Sơn và Thế Sơn, và chấm dứt với phần giới thiệu lịch nghệ thuật và lịch sử của họa sĩ Hoàng Vi Kha và nhóm VIETTOON đến từ Washington DC.

Phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi, tích cực và xây dựng. Quan điểm hẳn nhiên không thể có một sự đồng thuận hoàn toàn nhưng mọi ý kiến đều được nêu lên bằng tinh thần xây dựng, bằng quyết tâm vượt qua những bất đồng để cùng hướng tới một mục đích tối hậu giải thể chế độ CS, xây dựng một Việt Nam dân chủ, tự do, nhân bản và thịnh vượng. Người điều hợp chính của chương trình hội thảo là kỹ sư Nguyễn Ngọc Bảo, một trong những khuôn mặt tiên phong trong các phong trào trẻ tại hải ngoại từ cuối thập niên 1980 và nguyên là chủ tịch Hội Văn Hóa Khoa Khoa Học tại Houston.

Chương trình tối thứ Bảy được tổ chức  tại nhà hàng Thiên Phú. Ngoài bữa cơm tối còn có phần thuyết trình của cựu tù nhân lương tâm Huỳnh Việt Lang đến từ Nam California và của Nancy Nguyễn cũng đến từ Nam California. Chương trình tối thứ Bảy do anh Trần Trí Hoàng điều hợp.

Ý kiến về việc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về HIỂM HỌA MẤT NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP CỨU NƯỚC đã được nhóm thân hữu V2K Houston khởi xướng ngay sau biến cố 10 tháng 6 tại Việt Nam. V2K Houston quan niệm, ngoài các cuộc biểu tình ủng hộ đồng bào trong nước, cần phải có các buổi hội thảo tập trung vào nhận thức, lý luận, làm sáng tỏ các khuất tất bên trong các sự kiện mang tính thời sự và cũng để các cá nhân và đoàn thể có dịp kết nối nhau trong một môi trường mang không khí học hỏi và thân thiện tạo điều kiện cho các hợp tác tích cực trong tương lai. Với mục đích đó, buổi hội thảo chuyên đề về HIỂM HỌA MẤT NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP CỨU NƯỚC, về nội dung, đã đem lại các thành quả mỹ mãn và đồng thời tạo cơ hội cho các khuynh hướng chính trị khác nhau để ngồi lại với nhau.

Anh Trần Anh, thay mặt V2K chân thành cám ơn ông chủ tịch và ban đại diện cộng đồng Việt Nam tại Houston, các đoàn thể, tổ chức, chính đảng người Việt Quốc Gia tại Houston, các nhà bảo trợ, các đại diện báo chí tại Houston, SBTN Dallas và quý đồng hương đã tham dự, góp ý và ủng hộ cuối tuần hội thảo HIỂM HỌA MẤT NƯỚC VÀ GIẢI PHÁP CỨU NƯỚC tại Houston. Với một chương trình khá quy mô như vậy, khó tránh khỏi một vài thiếu sót, kính mong quý vị và quý đồng hương thông cảm.

Houston 15 tháng 10, 2018

Viet 2000 Foundation

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*