Che Dù Cho Cụ Già

Hình ảnh cô gái trẻ che dù cho một cụ già đẩy xe rác trong mưa lớn hôm 29-8 được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội ở Hàn Quốc. (Nguồn twitter)

Theo kênh Yonhap News TV đưa tin ngày 4-9, một cô gái trẻ đã che dù cho một ông cụ khoảng 80 tuổi đẩy một chiếc xe rác trong trận mưa lớn hôm 29-8 ở khu vực quận Danwon, thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, phía tây Hàn Quốc.

Do chiếc dù khá bé, cô gái đã nghiêng hẳn chiếc dù màu hồng nhỏ về phía cụ ông suốt đoạn đường khoảng 1km.

Những bức ảnh về cô gái trẻ này nhanh chóng lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội nước này. Thậm chí nhiều cư dân mạng còn ưu ái gọi cô gái này là “thiên thần dù hồng” bởi hành động ấm áp của cô gái giữa cơn mưa tầm tã.

“Cuối cùng thì tôi cũng bắt gặp thiên thần xuất hiện giữa đời thường”, một người dùng mạng bình luận.

Tuy nhiên lòng nhân ái của cô gái này còn chưa dừng ở đó. Khi được Yonhap News TV phỏng vấn, cụ ông trong câu chuyện trên còn cho biết thêm cô gái đã gửi biếu ông thêm 30,000 won.

“Hôm đó trời mưa rất to nên tôi quyết định về nhà. Tôi gặp cô ấy khi đang trên đường tìm chỗ ăn trưa. Mặc dù không biết cô ấy là ai, nhưng tôi thật sự rất biết ơn cô ấy”, ông nói với Yonhap News TV.

Yonhap liên hệ để được phỏng vấn, gia đình cô gái trẻ này đã lịch sự từ chối và cho biết “cô ấy chỉ đang làm những gì cần phải làm”.

Cũng theo thông tin từ Yonhap, cô gái này hiện là giáo viên và gia đình của cô chỉ cho thông tin như trên khi phóng viên liên lạc với họ để xin được phỏng vấn.

(Nguồn twitter)

Dương Hùng
Theo baotreonline.com ngày 23/9/2023

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*