Joe Biden Sẽ Bị Thay Thế Trong Cuộc Bầu Cử Tổng Thống Năm 2024 ?

Cuộc biểu tình ngày 6 Tháng Giêng năm 2021 để phản đối kết quả bầu cử Tổng Thống năm 2020 đã trở nên hỗn loạn khi một số người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc Hội, và cuộc biểu tình này đã bị lên án là một cuộc nổi dậy. Hàng ngàn người vẫn đang bị giam giữ và gần 300 người đã bị kết án tù rất khắt khe. Stewart Rhodes là người bị án tù nặng nhất, phải ngồi tù tới 18 năm.

Thứ Tư vừa qua, tạp chí Tài Chánh Bloomberg cho hay hai bị cáo, Edward Lang và Garrett Miller, đã đưa vụ án tới Tối Cao Pháp Viện với lập luận rằng bản án của họ đã bị hình sự hóa quá mức hạn định của luật liên bang. Phán quyết của Tối Cao Pháp Viện sẽ có lợi cho các bị cáo khác về vụ án January 6, trong đó có cả cựu TT Trump. Cựu TT Trump luôn khẳng định rằng cựu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi mới chính là người phải chịu trách nhiệm về vụ January 6 vì bà ta đã từ chối lời đề nghị của Tổng Thống cho 10,000 lính tới bảo vệ tòa nhà Quốc Hội. Một cuộc thăm dò dư luận gần đây tại Georgia của Rassmussen cho kết quả: đa số (56%) cử tri của tiểu bang Georgia không đồng ý với việc Công Tố Viên Fani Willlis truy tố cựu TT Trump và 18 người khác vì đã vi phạm luật RICO, và đa số (52%) cử tri của tiểu bang này cho rằng “cuộc bầu cử năm 2020 là có gian lận.”

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos Poll công bố ngày 15/9/2023 cho biết: Cựu TT Trump có 41% điểm tín nhiệm, đang dẫn đầu tại những tiểu bang then chốt là Georgia, Arizona, Wisconsin, Pennsylvania, North Carolina, Nevada và Michigan. Biden thì có 35% điểm tín nhiệm tại những tiểu bang này.

Trong khi có nhiều tin tốt cho cựu TT Trump thì lại có nhiều tin bất lợi cho Joe Biden. Đêm Thứ Năm vừa qua, hợp đồng của nghiệp đoàn công nhân United Auto Workers với ba hãng sản xuất xe hơi lớn tại Hoa Kỳ là Ford, General Motors và Stellantis hết hạn mà không đạt được một thỏa thuận mới nào, một cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập niên đã xảy ra. Chủ Tịch Nghiệp Đoàn là Shawn Fain đã không ủng hộ Joe Biden, điều này trái với lập trường của Tổng Công Đoàn trước đây. Cuộc đình công này xảy ra vào thời điểm quan trọng đối với ngành sản xuất xe hơi vì bị ảnh hưởng chính sách năng lượng chuyển đổi qua việc sản xuất xe điện của Biden.

Đảng Dân Chủ lại có thêm một mối quan ngại nữa là Thứ Ba vừa qua, ngày 12/9/2023, Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy đã tuyên bố sẽ chính thức mở một cuộc điều tra luận tội Biden. Và cuộc thăm dò dư luận của YouGov/CBS trong tuần qua cho kết quả: 50% cử tri độc lập ủng hộ việc luận tội TT Joe Biden.

Ngay sau khi Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy tuyên bố chính thức tiến hành cuộc điều tra Joe Biden, Phát Ngôn Viên của Tòa Bạch Ốc Ian Sams đã gởi gấp một lá thư dài 16 trang tới các cơ quan truyền thông, kêu gọi các phóng viên cần tăng cường việc bảo vệ Joe Biden. Ian Sams nói: “Giới truyền thông phải làm việc nhiều hơn nữa vì đảng Cộng Hòa đã mở ra một cuộc điều tra luận tội TT Biden dựa trên sự vu khống, vô căn cứ, không có một bằng chứng cụ thể nào.” Yêu cầu báo chí phục vụ cho quyền lợi của đương kim Tổng Thống là một việc làm phi dân chủ, chỉ có thể xảy ra tại các nước độc tài nhưng thật đáng xấu hổ, việc này đang xảy ra tại đất nước tự do Hoa Kỳ.

Cuộc điều tra luận tội Joe Biden đã chính thức được khởi động

Trong cuộc điều tra về những việc làm ăn bất chính của Hunter Biden, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đã tìm được một số bằng chứng, và những bằng chứng này dẫn tới Joe Biden. Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy cho biết cần phải tiến hành một cuộc điều tra chính thức về Joe Biden để có thể xử dụng quyền gởi trát đòi Bộ Tư Pháp, Bộ Tài Chánh, Sở Thuế Vụ hoặc bất cứ một cơ quan chính phủ nào và ngay cả ngân hàng tư nhân cũng phải cung cấp những tài liệu cần thiết cho việc điều tra Joe Biden. Nếu không có trát của Hạ Viện, những cơ quan này có thể từ chối cung cấp tài liệu như họ đã từng làm trong quá khứ.

Trong một cuộc họp báo mới đây, Chủ Tịch Hạ Viện đã ép ký giả của AP Farnoush Amiri phải thừa nhận rằng có bằng chứng chống lại Joe Biden. Cô Amiri nói: “Làm gì có bằng chứng cho thấy có thể điều tra luận tội Joe Biden?” Kevin McCarthy trả lời: “Cô có tin rằng TT Biden đã nói dối với công chúng rằng chưa bao giờ ông ta nói chuyện với con trai về việc làm ăn không?” Cô Amiri nói: “Tôi không thể trả lời câu hỏi đó.” Kevin McCarthy hỏi tiếp: “Cô có tin rằng TT Biden đã ăn tối với khách hàng của Hunter tại tiệm ăn Café Milano không?” Lần này cô phóng viên phải xác nhận: “Đó là những gì trong lời khai của nhân chứng.”

Nhiều hãng truyền thông lớn như AP, ABC, CNN, New York Times, Washington Post, . . . luôn bênh vực Biden, họ vẫn cho rằng đảng Cộng Hòa “không có bằng chứng” chống lại Biden về việc tham nhũng, hối lộ. Tuy nhiên, tới nay thì một số báo chí đã phải tiếng ủng hộ việc làm của Chủ Tịch Hạ Viện Kevin McCarthy. Báo Wall Street Journal khẳng định rằng: “Đã Có nhiều bằng chứng để mở một cuộc điều tra luận tội.”

Sau 8 tháng điều tra, Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện đã có kết quả sơ khởi, sau đây là một số chi tiết cụ thể:

– TT Biden đã nói dối với công chúng về việc ông ta không biết gì về việc làm ăn của gia đình tại nước ngoài.

– Cựu đối tác làm ăn của Hunter là Devon Archer cho biết “thương hiệu Phó Tổng Thống” của Joe Biden được đem bán.

– Devon Archer khai rằng Joe Biden đã hơn 20 lần nói chuyện điện thoại, thương lượng hoặc gặp gỡ đối tác làm ăn của Hunter, và sau những lần thương lượng này, những người làm ăn ở nước ngoài đã gởi hàng triệu Dollars cho Hunter.

– Hồ sơ ngân hàng cho thấy gần 20 triệu Dollars đã được chuyển vào các trương mục của các thành viên trong gia đình Biden qua 20 công ty “giả.” Bộ Tài Chánh có hồ sơ của hơn 150 vụ giao dịch tài chánh của gia đình Biden bị ghi chú có “hoạt động đáng nghi ngờ.”

– Một người làm việc cho FBI đã báo cáo cho FBI rằng CEO của công ty năng lượng Burisma là Mykola Zlochevsky đã trả 5 triệu cho Joe Biden và 5 triệu cho Hunter Biden, hối lộ cho việc bảo vệ công ty Burisma tránh khỏi bị điều tra, và 17 cuộc nói chuyện về vụ này đã được ghi băng. Sau đó, Joe Biden đã tới Ukraine, áp lực chính quyền sa thải Công Tố Viên Viktor Shokin, nếu không thực hiện thì Ukraine sẽ không được Hoa Kỳ cung cấp 1 tỷ Dollars, cuối cùng Shokin đã bị sa thải.

– James Gilliar, đối tác làm ăn của Hunter đã email thông báo cho những người trong nhóm làm ăn biết “Ông Lớn” ở đây là Joe Biden, được hưởng 10% lợi nhuận trong công ty năng lượng CEFC của Trung Cộng.

– Có nhân chứng khai rằng Hunter đã gởi tin nhắn cho đối tác của hắn ở Trung Cộng: “Tôi đang ngồi đây với cha của tôi. Chúng tôi muốn biết tại sao lời cam kết của quý vị vẫn chưa được thực hiện. Hãy giải quyết vụ này ngay trước khi nó vượt ra khỏi tầm kiểm soát, giải quyết ngay vào tối nay đi.”

– Tài liệu của White House cho thấy trong thời gian Biden làm Phó Tổng Thống, đối tác làm ăn của Hunter đã lui tới Tòa Bạch Ốc tổng cộng tất cả là hơn 80 lần.

Một số chính giới và truyền thông thiên tả lập luận rằng Joe Biden không có tội gì vì đã không trực tiếp nhận tiền từ những vụ làm ăn của Hunter nhưng Giáo Sư Luật Johnathan Turley đã giải thích: “Dù rằng tiền bạc chỉ thanh toán cho thành viên trong gia đình Biden nhưng đây vẫn là một hình thức hối lộ vì chính thương hiệu Joe Biden là nguyên nhân dẫn tới việc trao đổi làm ăn.”

Tài liệu của Sở Ngân Khố Quốc Gia cho biết một điều đáng quan ngại là khi còn làm Phó Tổng Thống, Joe Biden đã dùng nhiều bí danh để trao đổi hơn 5,400 email và 25 bộ hồ sơ.  Những bí danh của Biden là: robinware456@gmail.comJRBWare@gmail.com, và Robert.L.Peters@ pci.gov.  Dân chúng muốn biết tại sao Biden phải xử dụng bí danh?  Phải chăng Biden đã dính líu tới những vụ giao dịch bất chính, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia Hoa Kỳ?

Joe Biden còn được Đảng Dân Chủ tín nhiệm nữa không?

Một số truyền thông thiên tả đã bắt đầu nhận thấy sự nguy hiểm cho đảng Dân Chủ nếu cứ tiếp tục ủng hộ Joe Biden tái tranh cử Tổng Thống. Washington Post đã có bài viết “TT Biden không nên ra tranh cử năm 2024” của David Ignatius, một nhà báo nổi tiếng luôn bênh vực Biden. Nhà báo này ca tụng Joe Biden đã có nhiều thành quả tốt nhưng “Biden không nên tái tranh cử Tổng Thống vì đã trên 80 tuổi, và có 69% đảng viên Dân chủ tin rằng ông ta quá già để làm thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa. Không còn nhiều thời giờ, Biden nên rút lui trước khi quá muộn cho một ứng cử viên Dân Chủ khác có thể ra tranh cử.” Kamala Harris thì sao? Nhà báo Ignatius nói: “Điểm tín nhiệm của Kamala Harris chỉ có 39.%. Bà này được khen là người tài giỏi nhưng thực tế bà ta đã không tạo được sự tin tưởng của cử tri và ngay cả trong đảng Dân Chủ.” Như vậy đảng Dân Chủ sẽ đưa ai ra thay thế Biden?

Wall Street Journal và New York Times cũng cho hay rằng đảng Dân Chủ đã bắt đầu lo ngại về sự rủi ro có thể xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2024 vì thành tích và điểm tín nhiệm của Biden quá tệ. Hai phóng viên của New York Times là Reid J. Epstein và Lisa Lerer đã có một bài viết: Trước những lo ngại của cử tri về tuổi tác của Biden, Ủy Ban Vận Động Tranh Cử của Biden đã chi 25 triệu Dollars để quảng cáo hình ảnh Biden mạnh mẽ đi công du tại Ukraine, Ấn Độ và Việt Nam. Quảng cáo cũng ca tụng kế hoạch phát triển kinh tế của Biden nhưng thực tế dân chúng vẫn không hiểu “Bidenomics” là cái quái quỷ gì. Phóng viên New York Times nhấn mạnh: “CNN đã có một cuộc thăm dò với những cử tri của đảng Dân Chủ, và Biden bị cho điểm bất tín nhiệm rất thê thảm. Có tới 2/3 đảng viên đảng Dân Chủ muốn đề cử người khác làm Tổng Thống, và 63% cử tri đảng Dân Chủ cho biết quan tâm lớn nhất của họ về Joe Biden là tuổi tác, trí tuệ kém nhạy bén và cả sức khỏe của ông ta nữa.”

Có thể đảng Dân Chủ vẫn muốn cho Joe Biden tái tranh cử, và sau một thời gian ngắn Biden sẽ từ chức vì lý do sức khỏe, nhường lại cho Kamala Harris. Khả năng và thành tích của Kamala Harris còn tệ hại hơn Biden nên đảng Dân Chủ phải dùng đòn bẩy để Kamala Harris có cơ hội làm Tổng Thống. Trong thông điệp liên bang năm 2023, Biden đã 12 lần nhấn mạnh rằng: “Hãy để cho chúng tôi hoàn tất công việc” và đây là khẩu hiệu tranh cử năm 2024 của Biden-Harris.

Mới đây nhà chính trị David Bossie đã lên tiếng cảnh báo rằng: “Bỏ phiếu cho Biden trong cuộc bầu cử sắp tới là chúng ta bầu cho một người còn tệ hơn Biden, đó là Phó Tổng Thống Kamala Harris.” David Bossie nói rõ: “Kamala Harris là người cấp tiến cực đoan đã cổ động cho việc ngưng tài trợ cảnh sát, ủng hộ việc mở cửa biên giới gây thảm họa di dân, đẩy mạnh việc chuyển giới cho các học sinh còn trong tuổi vị thành niên, . . . Kamala Harris sẽ làm bất cứ điều gì theo chủ trương của hai cha con George và Alex Soros để hoàn tất công việc đưa đất nước chúng ta vào con đường xã hội chủ nghĩa.”

Thống Đốc South Dakota Kristi Noem đã kêu gọi cử tri bỏ phiếu cho cựu TT Trump, bà Kristi Noem nói: “Cựu TT Trump thực sự là một người lãnh đạo, là một người chiến đấu cho đất nước mà hiện nay chúng ta đang cần.”

Kim Nguyễn
Ngày 19/9/2023

Nhận Định Thời Cuộc

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*