Tin Trong & Ngoài Hoa Kỳ Ngày 25/6/2022

TIN TỐI CAO PHÁP VIỆN

Án lệ Roe v. Wade bị thu hồi

Chuyện phải đến đã đến, án lệ Roe v. Wade về phá thai đã bị chính thức thu hồi Thứ Sáu 21/6, với tỷ lệ 6-3, có cả sự đồng ý của Chánh Thẩm John Roberts tuy sau đó ông cho biết ông dè dặt về việc thu hồi án lệ, cho biết ông đồng ý án lệ đó vô lý, vi phạm Hiến Pháp, cần thu hồi, nhưng vì tầm quan trọng của nó, ông nghĩ TCPV có thể đã nên đi chậm hơn, thu hồi án lệ từng bước qua một thời gian chuyển tiếp lâu dài hơn. Ba thẩm phán cấp tiến đã chống, là các bà Elena Kagan, Sonia Sotomayor, và ông Steven Breyer.

Phải nói ngay để chặn xuyên tạc: việc thu hồi này KHÔNG có nghĩa là phá thai sẽ bị cấm trên cả nước, mà chỉ có nghĩa là chính quyền liên bang sẽ không can dự vào chuyện phá thai, mà sẽ để các tiểu bang toàn quyền ra luật phá thai, có thể gắt hơn, cũng có thể dễ dãi hơn nhiều. Tức là luật phá thai sẽ khác biệt tùy tiểu bang, vì lý do tự do di chuyển trong xứ Mỹ, các bà thích phá thai sống tại các tiểu bang bảo thủ, vẫn có thể qua các tiểu bang dễ hơn để phá thai.

Đây là phán quyết có thể nói quan trọng nhất trong nửa thế kỷ qua của Mỹ.

Trong ngắn hạn, ta sẽ thấy các bà ham vui nhưng không muốn trách nhiệm biểu tình khắp nơi để phản đối, tư gia các thẩm phán sẽ bị bao vây, quậy tưng bừng, biểu tình bạo động,… Phe ta, từ Obama đến Biden đến truyền thông, tất cả sẽ khua chiêng trống hơn vỡ chợ, hy vọng chuyện này sẽ thành cái phao cứu đảng DC khỏi chết chìm trong cuộc bầu cử cuối năm nay. Cụ Biden đã mau mắn kêu gọi quốc hội ra luật phục hồi Roe v. Wade, là chuyện khó hơn đi bộ lên cung trăng trong tình trạng phân hóa chính trị hiện nay. Cụ biết vậy nhưng vẫn hô hào để sau đó lại có dịp đổ thừa lên đầu phe CH hay quốc hội.

 

Trong dài hạn, việc giảm phá thai sẽ nâng gánh nặng trợ cấp xã hội cho các tiểu bang bảo thủ, phải nuôi thêm trẻ con.

https://www.foxnews.com/politics/supreme-court-overturns-roe-v-wade-dobbs-v-jackson-womens-health-organization

DIỄN ĐÀN TRÁI CHIỀU XIN LƯU Ý QUÝ ĐỐC GIẢ ĐỪNG MẮC LỪA ĐÁM CẤP TIẾN XUYÊN TẠC LÀ TỐI CAO PHÁP VIỆN CẤM PHÁ THAI.

THẬT RA, TCPV CHỈ THU HỒI QUYỀN CỦA LIÊN BANG MÀ TRAO LẠI QUYỀN CHO CÁC TIỂU BANG TỰ RA LUẬT PHÁ THAI THÔI. CÓ TIỂU BANG SẼ RA LUẬT GẮT GAO HƠN, CŨNG CÓ TIỂU BANG SẼ RA LUẬT DỄ DÃI HƠN.

ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG HÙ DỌA, XUYÊN TẠC, KHAI THÁC BIẾN VỤ NÀY THÀNH VŨ KHÍ CHÍNH TRỊ ĐỂ KHÍCH ĐỘNG CỬ TRI BẦU CHO HỌ, ĐỂ CỨU ĐẢNG KHỎI THẢM BẠI TRONG CUỘC BẦU QUỐC HỘI CUỐI NĂM NAY.

Luật mang súng của New York vi phạm Hiến Pháp

TCPV trong một phán quyết 6-3, đã cho rằng luật của New York chỉ cho phép dấu súng trong người khi có lý do chính đáng, là luật vi phạm Hiến Pháp, khi Hiến Pháp tuyệt đối không đòi hỏi điều kiện này. Phe cấp tiến dĩ nhiên đã nhẩy dựng lên sỉ vả TCPV. Bình loạn gia Keith Olbermann của MSNBC hô hào “phải giải tán TCPV ngay!”. Thật là oai!

Trên căn bản, dân Mỹ đeo súng vì lý do tự vệ, chẳng hạn chống ăn cướp. Làm sao có thể biết trước chắc chắn sẽ bị ăn cướp để có cái gọi là ‘lý do chính đáng”? Một bà đã tuýt “Vâng, đợi tôi bị hãm rồi thì khi đó tôi mới có lý do chính đáng để mang súng”.

https://www.usatoday.com/story/news/politics/2022/06/23/second-amendment-supreme-court-strikes-down-new-york-handgun-law/6982541001/

Bảo vệ cảnh sát

Một cảnh sát bắt một tên vì tội hãm hiếp một phụ nữ, quên không nói cho hắn luật ‘Miranda’, tức là luật bắt cảnh sát phải nói “anh có quyền không khai gì hết, nhưng nếu khai thì những lời khai đó có thể dùng để kết tội anh”. Ra tòa tại Los Angeles, tên tội phạm được luật sư nêu ra lý cớ này. Tòa dưới tha bổng hắn, tòa kháng án cũng vậy. Tên tội phạm chẳng những được tha, mà anh cảnh sát còn bị phạt, bị kiện ngược đã vi phạm nhân quyền tên phạm tội, phải bồi thường tiền cho hắn. Công lý của phe cấp tiến ngày nay là vậy. Cảnh sát đi tù, tội phạm phong thánh, hay ít ra cũng trúng số, ôm một mớ tiền.

Lên đến TCPV, ở đây họ phán, anh cảnh sát quên luật Miranda không có nghĩa là tên tội phạm vô tội và cảnh sát phải bị phạt. Phán quyết các tòa dưới bị lật ngược, tên thủ phạm đi tù, cảnh sát khỏi bị phạt.

https://www.reuters.com/world/us/us-supreme-court-protects-police-miranda-lawsuits-2022-06-23/

Cả 3 phán quyết lớn tuần qua của TCPV đánh dấu ảnh hưởng lớn của khối bảo thủ, tôn trọng Hiến Pháp tối đa. Đó chính là gia tài lớn nhất TT Trump để lại cho hậu thế.

TIN KINH TẾ

Đa số dân Mỹ nghĩ Biden chịu trách nhiệm lạm phát

Thăm dò mới nhất của I&I/TIPP cho thấy gần 2/3 (64%) dân Mỹ cho rằng cụ Biden hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về lạm phát, trong khi chỉ có ¼ (25%) nghĩ cụ Biden vô tội.

Chủ tịch hệ thống Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang, ông Jerome Powell đã bị lôi ra trước thượng viện để giải thích về lạm phát. Vì cụ Biden cứ ra rả tố cáo lạm phát phát sinh vì Nga đánh Ukraine, nên TNS Bill Hagerty của Tennessee đã hỏi đại khái “ông có thể nói chiến tranh Ukraine đã là động cơ chính đã thúc đẩy lạm phát không?”. Ông Powell đã trả lời “KHÔNG, lạm phát đã cao trước đó, chắc chắn trước khi cuộc chiến Ukraine bắt đầu” (nguyên văn “No, inflation was high before, certainly before the war in Ukraine broke out”).

Một gáo nước lạnh buốt đổ lên đầu cụ Biden, và không biết bao nhiêu con vẹt!

https://www.theblaze.com/news/federal-reserve-chairman-uses-one-sentence-to-dismantle-biden-s-narrative-on-inflation?utm_source=theblaze-breaking&utm_medium=email&utm_campaign=20220622Trending-PowellBiden&utm_term=ACTIVE%20LIST%20-%20TheBlaze%20Breaking%20News

Đám vẹt tị nạn vẫn còn u mê chỉ cần nhìn vào biểu đồ dưới đây, sẽ hiểu ông Jerome Powell nói gì: tất cả các chỉ số đều tăng vọt ngay sau khi Biden nhậm chức, tung gói 1.900 tỷ đô gọi là cứu trợ COVID. Cụ vẹt nào không biết nhìn biểu đồ có thể nhờ đám con cháu xem và giải thích cho.


https://issuesinsights.com/2022/06/20/even-democrats-blame-biden-for-surging-inflation-ii-tipp-poll/

Tại sao giá xăng tăng?

Giá xăng như tất cả đều biết đã tăng vùn vụt từ ngày cụ Biden nhậm chức. Dĩ nhiên ông vua đổ thừa đã xỉa tay tám phương tứ hướng để đổ lỗi lung tung cho đủ thứ, ngoại trừ chính cụ là người quyết định chính sách dầu xăng của xứ này. Theo cụ Biden, cụ tuyệt đối chẳng có một ly trách nhiệm trong những vấn nạn, đại họa của Mỹ, nhưng nếu có gì hay và tốt xẩy ra, bất cứ nơi đâu trên thế giới, kể cả trong rừng rậm Phi Châu hay trên sa mạc Ngoại Mông, thì không cần nhìn xa, vì đó chính là thành tích của cụ.

Báo Washington Examiner đã viết bài nghiên cứu nghiêm chỉnh hơn, để tìm nguyên nhân tăng giá xăng. Theo báo này, đã có 3 nguyên nhân chính:

1. Chính quyền Biden hủy bỏ các hợp đồng cho thuê đất để tìm/đào mỏ dầu, và giới hạn việc sản xuất dầu nội địa Mỹ;

2. Chính quyền Biden đã tung ra hàng loạt thủ tục và luật lệ hành chánh mới, gia tăng mạnh chi phí hành chánh, giấy tờ,… của các công ty dầu hỏa, xăng nhớt;

3. Chính quyền Biden suốt ngày ra rả lên án việc dùng dầu xăng đã khiến các nhà đầu tư sợ hãi, không dám bỏ tiền đầu tư vào kỹ nghệ này, khiến các công ty này thiếu tiền khai thác dầu, cập nhật máy móc, gia tăng nguồn cung cấp dầu xăng, thuê thêm nhân công, và mở lại các nhà máy lọc dầu bị COVID đóng cửa.

Báo này cũng kèm theo biểu đồ y chang như Diễn Đàn Trái Chiều đã làm, có ghi nhận rõ giá xăng tăng ngay từ khi cụ Biden vừa nhậm chức, rồi sau đó, tăng thêm khi Nga đánh Ukraine.

Tháng 7 tới, cụ Biden sẽ đi Ả Rập Saoud, với mục tiêu hiển nhiên thứ nhất là hàn gắn lại mối quan hệ Mỹ-Ả Rập đã xuống cấp mạnh khi Biden lên án Ả Rập về vụ giết một nhà báo Mỹ gốc Ả Rập tại Thổ Nhĩ Kỳ, và thứ nhì, dĩ nhiên để kêu gọi Ả Rập gia tăng sản xuất dầu nhằm giảm giá dầu. Việc thứ nhì khó thực hiện trừ phi Mỹ có nhượng bộ hay đổi chác bí mật nào trong hậu trường, vì dĩ nhiên trong khi Biden cản việc sản xuất dầu xăng tại Mỹ để bảo vệ môi trường Mỹ mà lại áp lực các xứ khác gia tăng sàn xuất thì quả là giả dối hay ích kỷ thô bạo nhất, không qua mặt Ả Rập Saoud được. Nhắc lại, mới đây, cụ Biden đã điện thoại cho vua Ả Rập để cầu cứu vụ giá xăng, nhưng ông vua này không thèm trả lời điện thoại. Bây giờ cụ Biden phải cố khiêng cái thân già qua tận Ả Rập để xin triều kiến vua. Đúng là MAGA, phiên bản DC: Make America Miserable Again!!!


https://www.washingtonexaminer.com/opinion/three-things-biden-has-done-that-increased-gas-prices

Biện pháp dài hạn chống tăng giá xăng

Bà bộ trưởng Ngân Khố Janet Yellen, sau khi giải thích là chính quyền Biden tuyệt đối chẳng có một ly trách nhiệm nào trong vụ giá xăng tăng vùn vụt, đã mới đề nghị một phương pháp tuyệt hảo để giải quyết nạn tăng giá xăng. Đúng theo sách vở phe cấp tiến và cụ Biden: đó là bỏ việc sử dụng xăng dầu như nguồn năng lượng để chuyển qua những nguồn khác như mặt trời, gió,… Nôm na ra, bỏ xe hơi chạy xăng để mua xe điện.

Các quan to hiển nhiên chân không chấm đất, chẳng hiểu biết gì cuộc sống thực tế của dân ngu khu đen. Trước khi kêu gọi dân bỏ không xài xe chạy bằng dầu xăng, đáng lẽ họ đã phải nghĩ ra cách nào để thay thế. Biện pháp dân cả nước đi mua xe điện trị giá năm bẩy chục ngàn là biện pháp của nhà giàu và quan to, không phải là chuyện ai cũng làm được. Kẻ này không phải là đại gia, tuy tự phong vào loại trung lưu khá, cũng chưa có tiền mua xe điện.

https://www.foxbusiness.com/politics/treasury-sec-yellen-says-only-way-fix-energy-crisis-move-renewables

Biện pháp ngắn hạn chống tăng giá xăng

Ngày thứ Tư tuần rồi, cụ Biden đã cho biết sẽ ngưng thu thuế liên bang trên dầu xăng trong 3 tháng, như biện pháp ngắn hạn để giúp giảm giá xăng trong ba tháng hè, khi mà dân Mỹ đổ xô đi nghỉ hay du lịch. Dĩ nhiên, cụ cũng cố tình ‘quên’ nhắc tới việc ba tháng tới cũng là cao điểm vận động tranh cử quốc hội cuối năm nay, tức là lúc đảng DC cần cụ làm một cái gì để cứu đảng khỏi chết chìm.

Muốn biết hậu quả thực sự của biện pháp này, quý độc giả chỉ cần biết vài chuyện:

– Thứ nhất, theo báo Washington Post, giảm thuế liên bang như vậy sẽ giảm 18 xu cho một ga-lông xăng. Tính giá xăng trung bình hiện nay là 5 đô, thì có nghĩa là giá xăng có thể giảm xuống còn 4,82 đô. Ở Cali, với giá xăng trên dưới 7 đô, giá xăng có thể sẽ giảm còn 6,8 đô một ga-lông. Các cụ vẹt tị nạn đổ đầy bình 10 ga-lông cho xe Toyota đời 1930, thay vì tốn 70 đô sẽ tiết kiệm được 2 đô, chỉ tốn có 68 đô thôi. Khiếp quá, có quyền mua … một chai nước lạnh ăn mừng chuyện ‘muỗi đốt gỗ’!

– Thứ nhì, theo WaPo, vấn đề là khan hiếm xăng, giảm hai ba chục xu không tăng cung ứng xăng gì hết.

– Cuối cùng, năm 2008, TT Bush con cũng có ý định tạm ngưng thuế xăng tương tự; khi đó, thượng nghị sĩ  Barack Obama tranh cử tổng thống, đã ‘hoành tráng’ tuyên bố “việc giảm ba chục xu thuế chỉ là trò mánh mung chính trị (political gimmick!) chẳng giải quyết được gì”.

Tóm lại, sẽ chẳng giảm giá xăng bao nhiêu, cũng không khác gì việc lấy một triệu thùng mỗi ngày từ kho dự trữ chiến lược thôi. Quý độc giả cứ chờ xem.

Nên ghi nhận chỉ là tạm ngưng thu thuế liên bang thôi, còn thuế tiểu bang, thường cao hơn, vẫn không thay đổi.


https://www.theblaze.com/news/-2657544041

Khan hiếm mới

Nước Mỹ đang hùng hục tiến vào tình trạng… bao cấp của VN ta thời mới bị ‘phỏng’. Từ một xứ mà cái gì cũng dư thừa, hoang phí tột độ, bây giờ đã biến thành một xứ thiếu thốn đủ thứ, thay phiên nhau thiếu, hết thứ này tới thứ nọ. Bắt đầu bằng vật liệu xây cất, chuyển qua chip điện tử cho xe hơi, qua kẹt đủ loại hàng tại các bến tầu, bây giờ sanh ra nạn khan hiếm sữa bột cho trẻ con, rồi băng vệ sinh cho các bà, rồi mới đây, cả tương ớt Sriracha, peanut butter, thiếu chai đựng rượu đỏ,…

Cụ Biden như người đang sống trên Hỏa Tinh, vẫn gân cổ, đấm ngực khoe đã giải quyết được nạn kẹt cung ứng, chỉ khiến các chuyên gia kinh tế lắc đầu ngao ngán, gọi đó là ‘wishful thinking’ – chuyện mơ tưởng -.

https://www.foxbusiness.com/lifestyle/hot-sauce-tampon-shortages

TIN VỀ BIDEN

Biden vùi đầu dưới cát

Trong một cuộc gặp mặt chớp nhoáng với một vài nhà báo, cụ Biden đã bị hỏi về lạm phát và suy trầm kinh tế. Cụ đã tỏ vẻ hết sức bực mình và nạt nộ nhà báo “Suy trầm kinh tế? Đừng phịa chuyện” (nguyên văn “don’t make things up!”).

Phịa chuyện? Xin thưa ngay, ông Larry Summers, cựu bộ trưởng Ngân Khố của TT Clinton, rồi Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế của TT Obama, chính là người đã khẳng định suy trầm kinh tế sẽ xẩy ra đầu năm tới.

Cụ Biden cũng nói thêm “chúng ta đang có dịp may để chuyển sang việc dùng xe điện”. Dịch qua tiếng nôm: “chúng tôi đang cố tăng giá xăng để nước Mỹ không lệ thuộc vào xăng nữa, trong khi chờ đợi , quý vị nào chết vì tiền xăng cao quá thì… ráng chịu”.

Vẫn một luận điệu chung. Vấn đề là việc chuyển qua xe điện là chuyện dành cho giới nhà giàu và đại quan, nhưng chưa nghe cụ Biden nói dân quèn sẽ lấy tiền đâu ra để mua xe điện?

https://www.foxnews.com/media/biden-takes-shot-reporter-recession-could-be-inevitable-dont-make-things-up

Đảng CH Texas không nhìn nhận Biden

Đảng CH của tiểu bang Texas đã tổ chức đại hội với sự tham gia của hơn 5.100 người. Đại hội đã thông qua một cương lĩnh bảo thủ nhất, trong đó có giới hạn việc kiểm soát súng, giới hạn tối đa nạn phá thai, mở lớp dạy về thụ thai và thai nhi, xác nhận đồng tính là ‘bất thường’ – abnormal -, hủy bỏ thuế lợi tức liên bang để thay thế bằng thuế lợi tức tiểu bang, và đặc biệt nhất, đã thông qua một nghị quyết không nhìn nhận kết quả bầu tổng thống năm 2020, do đó cụ Biden là tổng thống KHÔNG chính danh – illegitimated (không phải bất hợp pháp – illegal -).

Theo nghị quyết của hội nghị, đã có gian lận bầu cử quy mô trong ít nhất 5 tiểu bang then chốt, mang lại chiến thắng không chính danh cho Biden.


https://www.texastribune.org/2022/06/18/republican-party-texas-convention-cornyn/

Tìm cách bịt miệng Trump

Chính quyền Biden đã ra lệnh cho cơ quan kiểm soát đầu tư và chứng khoán, Securities and Exchanges Commission – SEC – điều tra về trang mạng xã hội mới của TT Trump, Truth Social. Theo tin chính thức, trang mạng xã hội Truth Social của ông Trump mới thành lập, có kế hoạch sát nhập với công ty Digital World Acquisition Corp – DWAC -, và trong việc thảo luận hợp tác đó, Truth Social đã vi phạm luật lệ nào đó. Do đó cần điều tra.

Trên nguyên tắc là vậy. Trên thực tế, người mù cũng nhìn thấy đây lại là một nỗ lực đánh Trump, hay chính xác hơn, bịt miệng ông qua việc đánh Truth Social. Tất cả những nỗ lực loay hoay của chính quyền Biden chống ông Trump càng nhiều thì càng chứng minh chưa bao giờ đảng DC lại sợ hãi một người như đang sợ ông Thần Trump.

https://fortune.com/2022/06/14/trump-truth-social-sec-expands-investigation/

Mất hậu thuẫn của dân gốc Á

Trong thời gian qua, tất cả các thăm dò đều cho thấy cụ Biden mất dần hậu thuẫn trong tất cả các khối cử tri, đặc biệt là trong hai khối thành đồng của đảng DC là khối da đen và khối da nâu. Bây giờ, CNN cho biết cụ Biden nói riêng và đảng DC nói chung, cũng đang mất hậu thuẫn của khối dân da vàng luôn.

Theo nghiên cứu của Trung Tâm Pew Research Center, hậu thuẫn của dân gốc Á dành cho Biden trong cuộc bầu tổng thống lên tới 72%, bây giờ chỉ còn 53%, mất gần 20%.

Tin buồn cho các vẹt tị nạn là tỷ lệ hậu thuẫn Biden trong cộng đồng Việt chưa bao giờ lên tới 30% (thật là lạ khi vẫn còn nhiều người như vậy ủng hộ một người đã cố gắng bán đứng VNCH cho VC rồi phản đối việc nhận dân tị nạn Việt vào Mỹ!!!) và trong thời gian qua, chắc đã giảm mạnh khi giá xăng và giá thực phẩm tăng mạnh nhất tại những nơi có đông người Việt như Cali, Virginia, Maryland,…

Trong khi hậu thuẫn cụ Biden rớt như sung rụng trên cả nước, trong tất cả các khối cử tri trắng, đen, nâu, đỏ, vàng, trẻ già, nam nữ,… thì trong khối vẹt tị nạn, vì tự ái cá nhân, chúng vẫn nhắm mắt, bịt tai tung hô Biden vì đã lỡ phóng lao phải theo lao thôi. Hay là chúng thật sự tri ơn Biden đã giúp cho VC thắng để chúng có dịp đi Mỹ hưởng thụ, ăn trợ cấp dài dài? 

https://www.cnn.com/2022/06/19/politics/democrats-asian-americans-biden-carter/index.html

Được dặn dò như học sinh mẫu giáo

Cụ Biden vào họp nội các, trong tay cầm mẫu giấy nhỏ. Cụ lẩm cẩm cầm ngược mặt tờ giấy, khiến các phóng viên chụp được những hàng chữ ghi trên hình mẫu giấy.

Xin quý độc giả vui lòng ngồi xuống ghế, cột seatbelt cho chặt kẻo té ghế vì… cười. Tấm giấy ghi rõ từng điểm những việc cụ phải làm như sau:

1) ông vào phòng họp và nói “hello”;
2) ông ngồi xuống ghế;
3) ông nhấn nút ‘ENTER’ (chắc là nút trên bàn để chính thức ghi nhận ông đã vào phòng);
4) ông nói ngắn gọn, không quá hai phút;
5) ông nhấn nút ‘DEPART’ (để báo ông chuẩn bị ra khỏi phòng);
6) ông đặt câu hỏi cho bà Liz Shuler, chủ tịch liên đoàn Lao Động AFL-CIO;
7) ông cám ơn mọi người;
8) ông ra khỏi phòng.

Dẫn dắt kiểu này, tôi thấy thằng cháu nội tôi năm nay 5 tuổi, biết đọc lõm bõm rồi nên cũng dư thừa khả năng làm… tổng thống Mỹ! Tổng thống ơi là tổng thống!

Con vẹt nào hãnh diện về cụ “tài trí hơn người” Biden, sẵn sàng hy sinh thí mạng cùi làm Lê Lai cứu chúa, viết bài bào chữa cho cụ Biden, Diễn Đàn Trái Chiều sẽ đăng ngay.


https://www.foxnews.com/media/biden-holds-notes-you-enter-roosevelt-room-you-take-your-seat

Tin động trời

Báo Anh, Daily Mail loan tin một cuốn hồi ký cá nhân của Ashley Biden, con gái của cụ Biden và bà Jill Biden, đã được khám phá ra, trong phòng cai nghiện của bà, sau khi bà đã ra khỏi một viện cai nghiện. Người ở kế tiếp trong phòng cai nghiện này đã khám phá ra cuốn hồi ký và bán lại cho tổ chức Project Veritas với giá 40.000 đô, và đang bị FBI truy tố và điều tra vì việc bán hồi ký này là phạm pháp. Dĩ nhiên là FBI đã nghe lệnh của bộ Tư Pháp để tìm cách chặn hồi ký này.

Chuyện kinh thiên động địa là trong hồi ký đó, bà Ashley đã thành thật khai báo là bà bị sex ám ảnh nặng, đã từng có “quan hệ tình dục với một người trong gia đình” (mà nhiều người đoán ngay có thể là ông anh cùng cha khác mẹ Hunter Biden), và việc bà “tắm chung với ông bố Biden” không rõ khi bà bao nhiêu tuổi mà chỉ biết tới khi bà đã có sinh hoạt tình dục rồi, đã khiến bà bị khủng hoảng tinh thần, đưa bà đến tình trạng tìm quên qua ma túy và trở nên dân nghiện đến độ phải vào viện cai nghiện chữa trị.

Trích một đoạn trong hồi ký

Tin này quá động trời, đến độ khó tin, nhưng đài Fox News qua anh Tucker Carlson đã công khai bàn luận, mà không sợ bị kiện, có thể xác định là chuyện… có thật!

Gia đình Biden đã bị nhiều tai tiếng vì sex ám ảnh, từ ông bố cuỗm vợ bạn, chuyên hít tóc đàn bà con gái, bị cả nửa tá bà tố cáo sách nhiễu tình dục, bị một bà cựu phụ tá kiện vì đã thọc tay vào chỗ kín, tới cậu ấm Hunter chụp hình và quay phim tự sướng với cả lô gái gọi, ngủ ngay với bà chị dâu vừa góa, bây giờ tới cô con gái diệu bị sex ám ảnh, tắm chung với bố!!! Tất cả trong máu?

[Ghi chú: nguyên tắc của DĐTC là không bàn về đời tư của con cái và gia đình các TT; tuy nhiên, tin này phải đăng vì liên quan trực tiếp đến cụ Biden, tắm chung với con gái đã lớn! Cũng như tin Biden thông đồng với cậu ấm Hunter ăn hối lộ cả trăm triệu bạc]

Ashley Biden và bố mẹ

https://www.wtrf.com/top-stories/alleged-showers-with-my-dad-president-joe-bidens-daughter-reportedly-writes-of-abuse-in-diary/

Hậu thuẫn tiếp tục lao xuống mương

Cách biệt giữa chống và ủng hộ ngày càng lớn, có mà trời cứu!!!

Thăm dò của Trafalgar kinh hoàng nhất: 35% ủng hộ – 60% chống!

TIN BẦU SƠ BỘ

Alabama

Vào chung kết giữa hai người, ứng cử viên Katie Britt đã hạ ông Mo Brooks để làm đại diện cho CH ra tranh cử thượng nghị sĩ cuối năm nay.

Bà Britt khi mới ra tranh cử thua liểng xiểng trong khi ông Brooks, được sự hậu thuẫn của TT Trump đã chiếm thế thượng phong. Sau đó, ông Brooks thấy thắng thế, coi thường Trump, công khai khuyến cáo mọi người hay bỏ qua quá khứ, quên cuộc bầu cử năm 2020 và TT Trump đi. Ông Trump bực mình, thu hồi lại hậu thuẫn và quay qua ủng hộ bà Britt. Bây giờ bà này quay ngược cuộc chạy đua, hạ sát ván ông Brooks, với số phiếu gần gấp hai lần. Alabama là thành đồng CH, bà Britt chắc chắn sẽ đắc cử thượng nghị sĩ liên bang cuối năm nay. Phản Trump có khi có cái giá khá đắt phải trả.

Georgia và South Carolina 

Trong khi Trump đại thắng tại Alabama, thì ông cũng đại bại tại Georgia, khi mà 3 ứng cử viên được Trump ủng hộ đều thua hết. Trong đó có ứng cử viên ra chống ông bộ trưởng Nội Vụ tiểu bang, Brad Raffensberger, là người chống ông Trump rất mạnh. Georgia là tiểu bang đang ngả qua phe DC vì dân đen bắt đầu tham gia bầu cử mạnh, do đó, các chính khách thân Trump đang gặp khó khăn lớn. Ông Raffensberger cuối năm sẽ phải ra tranh cử chống đại diện của đảng DC, có thể là bà gốc Việt, Bee Nguyễn.

Tại South Carolina, ông Trump coi như thắng một, thua một. Đương kim dân biểu Tom Rice, người đã từng biểu quyết đàn hặc ông Trump đã thất cử, trong khi bà Katie Arrington được ông Trump ủng hộ ra tranh cử dân biểu, cũng đã thua.

https://www.foxnews.com/politics/trump-dealt-setbacks-georgia-candidates-backed-trounced-gop-primary-runoff-elections

THĂM DÒ VỀ ĐẢNG CỘNG HÒA

Fox News đã có một thăm dò mới liên quan đến việc giữa hai chính đảng DC và CH, đảng nào đáng tin cậy hơn để giải quyết những vấn đề lớn nước Mỹ hiện nay.

Kết quả khá hấp dẫn.

Đảng DC được tin tưởng mạnh trong những vấn đề như thay đổi khí hậu, phá thai, bầu cử, súng đạn,… Nhưng đụng đến các vấn đề quan trọng, sinh tử hơn, thì đa số dân Mỹ lại tin tưởng đảng CH hơn xa, như trong các vấn đề bảo vệ thể chế dân chủ, chính sách đối ngoại, an ninh trật tự, lạm phát, bảo vệ biên giới,…

https://www.foxnews.com/politics/republicans-more-likely-preserve-democracy-than-democrats-fox-news-poll

TIN QUỐC TẾ

Ukraine

– Đài truyền hình Nga đã cho hai chí nguyện quân Mỹ bị Nga bắt lên màn hình, trong đó có anh cựu TQLC gốc Việt, Andy Tài Huỳnh. Cả hai đã bị bắt buộc phải nói “chiến tranh chống Nga là sai lầm” bằng tiếng Nga. Putin thoái thác, không bảo đảm việc hai anh này sẽ không bị kết án tử hình vì tội giết người Nga. Nga giải thích những người lính đánh thuê không phải là quân nhân theo định nghĩa của công ước Geneve về tù binh chiến tranh, mà chỉ là lính đánh thuê, được thuê để giết lính Nga, tức là giết công dân Nga, do đó, bị tử hình theo luật Nga. Cụ Biden có vẻ phủi tay công khai, tuyên bố “Tôi không biết rõ chi tiết, nhưng đã nói rõ rồi, các công dân Mỹ không được đi Ukraine tham chiến”.

– Quân Nga bị tố cáo đã phá nát cỡ 250 bảo tàng viện lớn của Ukraine, khiến vô số tài sản nghệ thuật lịch sử bị phá hủy, và không biết bao nhiêu bị đánh cướp, chở về Nga.

– Theo thống kê chính thức, nhờ giá xăng thế giới tăng vùn vụt, Nga đã có thu nhập trên 20 tỷ đô tiền bán xăng trong tháng 5 vừa qua, ngang mức trước khi Nga tấn công Ukraine, nghĩa là các biện pháp cấm vận gì gì của Mỹ và NATO đã có đúng zero ảnh hưởng lên kinh tế Nga.

– TT Zelensky đã ra lệnh rút lui khỏi thành phố Severodonetsk trước khi bị Nga bao vây, cô lập hoàn toàn.

– Hình trực tiếp mới nhất qua tivi cho thấy mặt Putin như bị phù, trong khi ngón tay run rẩy không ngừng

Pháp

Tuần qua, Pháp đã bầu quốc hội. Như thông thường, hai khối Cộng Hòa – hậu thân của đảng của De Gaulle – và Xã Hội thiên tả đã là hai khối chính trị lớn nhất. Tuy nhiên, kết quả bầu quốc hội năm nay đã đánh dấu một khúc quanh lớn của chính trị Pháp. Cũng tương tự như ở Mỹ, nước Pháp càng ngày càng lún đậm vào phân hóa chính trị khi hai đảng cực đoan đã đại thắng, dù chưa tới mức nắm quyền.

Đảng của TT Macron, La Republique En Marche – Cộng Hòa Tiến Lên – liên minh với một đảng nhỏ khác, vẫn chiếm đa số với 245 ghế, tuy chưa đạt được mức 50% là 289 ghế, nhưng hiển nhiên đã đại bại mất hơn 100 ghế, khi hiện nay đang nắm 350 ghế.

Liên minh thiên tả chiếm 133 ghế, là khối lớn thứ nhì, nhưng điều đáng nói là đảng Xã Hội của các TT Mitterand và Hollande trước đây, đã thảm bại khi bây giờ phải nằm dưới cơ đảng cực tả La France Insoumise – Nước Pháp Bất Khuất -.

Về phiá hữu, đảng Rassemblement National – Tập Họp Quốc Gia – của bà Marinne Le Pen đã từ 8 ghế trong quốc hội hiện hữu, nhẩy lên 89 ghế, tăng thêm gấp 10 lần!

Việc Macron mất 100 ghế trong khi bà Marinne Le Pen thêm được 80 ghế, hiển nhiên không phải là trùng hợp, mà trái lại đã cho thấy một số lớn cử tri tương đối thiên hữu của Macron đã bỏ đảng, chạy qua bà Le Pen, cho dù Macron và truyền thông Pháp đã xúm lại đánh bà này tơi bời trong mùa tranh cử, đặc biệt tố láo là bà này đã ủng hộ Putin đánh Ukraine.

Trong tương lai, TT Macron sẽ không còn một mình một chợ như hiện nay nữa, mà sẽ phải bắt tay với khối thiên tả để có đủ phiếu làm việc. Cũng giông giống như cụ Biden đang bị cánh cực tả Sanders và Ocasio-Cortez kẹp cổ.

Bây giờ còn quá sớm nên chưa có phân tích kỹ về nguyên do chính trị Pháp chuyển hướng, Macron đại bại trong khi các nhóm cực đoan đại thắng, nhưng theo ý kiến cá nhân kẻ này (các cụ vẹt Âu Châu đang rầu rĩ cho Ma Cà Rồng, sẽ nhẩy nhổm chửi tên Mẽo gốc Vịt này biết gì về Pháp mà bàn?) thì nguyên nhân chính là bức hình dưới đây. Phe hữu tố cáo Macron đã mở toang cửa biên giới đón những tên vô gia cư này vào; trong khi phe tả trách Macron đã vô nhân đạo không giúp đám này có nhà lầu, xe hơi đầy đủ.

ỦY BAN THẾ VẬN

Ủy Ban Thế Vận về bơi lội, FINA (dựa theo tên Pháp là Fédération Internationale de Natation) đã ra thủ tục mới liên quan đến việc những người chuyển giới tham dự các cuộc đua bơi lội thế giới.

Theo luật mới, những người chuyển giới từ nam sang nữ – hay ngược lại – được quyền tham dự các cuộc đua khác với giới tính thể xác của họ, nhưng với điều kiện là việc chuyển giới phải được thực hiện từ nhỏ, trước 12 tuổi. Nghĩa là mấy anh như Lia Thomas, chuyển giới năm 22 tuổi, sẽ không được tham gia các cuộc đua bơi lội phụ nữ được FINA nhìn nhận.

‘Chị Lia Thomas’

Đây là gáo nước lạnh cần thiết để cái xứ Mỹ khùng điên này bớt ‘thức tỉnh’ trong điên khùng.

Theo một thăm dò của báo phe ta Washington Post, 58% dân Mỹ không chấp nhận việc các anh chuyển giới vai u thịt bắp này tự xưng là ‘đàn bà’ rồi tham dự, chiếm hết các giải bơi lội nữ, nhất là trong các trường đại học. Chỉ có 30% dân Mỹ đủ khùng để chấp nhận.

Theo Diễn Đàn Trái Chiều ngày 25/6/2022

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*