Tin Hoa Kỳ Ngày 29/1/2022

BIDEN HỌP THƯỢNG ĐỈNH VỚI TÂY ÂU

Cụ Biden tuần rồi đã có cuộc họp ‘thượng đỉnh’ với một số các lãnh tụ đồng minh NATO qua điện thoại, trong đó có các lãnh đạo Anh, Pháp, Ý, Đức, Ba Lan và cả các lãnh đạo Liên Âu. Sau đó, cụ đã khoe có cuộc nói chuyện tuyệt hảo, tất cả mọi người nhất trí chống Putin, đồng thời sẽ đoàn kết giúp Ukraine chống lại xâm lăng của Nga. Lại vẫn chỉ là… nói láo! Đức không đồng ý biện pháp quân sự trong khi Pháp muốn tiếp tục nói chuyện với Putin, và Liên Âu không có kế hoạch quân sự nào.

Cụ Biden cho biết đã ra lệnh cho 8.500 lính Mỹ chuẩn bị trong tư thế sẵn sàng lên đường khi cần thiết. Đồng thời cũng ra lệnh điều nghiên việc gửi 50.000 lính qua giúp NATO nếu cần. Nhưng chỉ một ngày sau, cụ Biden lại tuyên bố “Mỹ sẽ không gửi lính tác chiến qua Ukraine’, chỉ khiến thiên hạ gãi đầu gãi tai không hiểu cụ Biden tính chuyện gì. Không gửi lính tác chiến thì gửi lính gì? Lính văn phòng sao? Hay lính ‘thức tỉnh’?

Cụ Biden đang hù dọa có thể thế giới sẽ chứng kiến một cuộc xâm lăng quy mô lớn nhất từ thế chiến thứ II.


https://www.dailymail.co.uk/news/article-10433933/Biden-considers-sending-thousands-troops-warships-aircraft-Eastern-Europe-Ukraine-Russia.html

MỸ LẠI CHUẨN BỊ THÁO CHẠY

Tấn tuồng Mỹ vắt giò lên cổ tháo chạy dường như là kịch bản sở trường của chính trị Mỹ, đặc biệt là của cụ Biden. Sau màn tháo chạy khỏi Afghanistan thì bây giờ đang chuẩn bị cho màn tháo chạy khỏi Ukraine. Cũng may Ukraine không có căn cứ quân sự, không có mấy ngàn lính, chỉ có nhân viên tòa đại sứ và kiều dân Mỹ đang sinh sống hay làm việc tại đây thôi.

Chính quyền Biden đã ra khuyến cáo tất cả dân Mỹ phải rời khỏi Ukraine, trở về Mỹ ngay, trong khi các nhân viên không thiết yếu của tòa đại sứ cũng đã được lệnh di tản khẩn cấp về Mỹ. Các chính phủ Tây Âu, không có xứ nào di tản ai hết.

Việc bốc dân từ nóc tòa đại sứ là chuyện rất mất mặt, đã xẩy ra hai lần, không thể để xẩy ra thêm lần thứ ba. Trốn chạy càng sớm càng tốt.

https://www.foxnews.com/world/us-embassy-personnel-family-in-ukraine-ordered-begin-evacuating-officials

LẠI THĂM DÒ ĐAU ĐẦU CHO CỤ BIDEN

Một thăm dò mới nhất của Đại Học Harvard cho thấy đa số dân Mỹ cho rằng ông Trump là tổng thống giỏi hơn cụ Biden. Theo thăm dò, 53% dân Mỹ chọn ông Trump so với 47% chọn cụ Biden.

Vẫn theo thăm dò, nếu có cuộc bầu tổng thống ngay bây giờ, ông Trump sẽ thắng cụ Biden với tỷ lệ 46%-40%.

https://www.breitbart.com/politics/2022/01/25/harvard-harris-poll-majority-of-voters-say-donald-trump-a-better-president-than-biden/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20220125

CÔNG TỐ GEORGIA TRUY TỐ TRUMP

Bà công tố da đen của quận Fulton của Georgia, Fani Willis, đã khởi tố ông Trump đã vi phạm luật khi áp lực quan chức Georgia phải tìm ra đủ phiếu để ông đắc cử.

Bà Fani Willis

Câu chuyện tranh cãi về bầu bán xưa như trái đất, nhưng đến bây giờ vẫn bị lôi ra lại, vì phe ta vẫn sợ ông thần Trump hơn sợ cọp, nhất quyết phải tìm đủ mọi cách diệt trừ ông ta. Ít ra thì cho dù không thắng kiện, cũng có dịp bôi bác miệt thị ông. Cuối năm nay, sẽ có bầu quốc hội, bằng mọi giá phải tìm cách chặn Trump và trumpism.

Thời nay, ngành tư pháp và các công tố đã không còn lo về tư pháp, càng không lo bắt trộm cướp da màu mà đã trở thành công cụ chính trị của đảng DC đánh Trump và đánh đảng đối lập CH.

https://spectrumlocalnews.com/nys/capital-region/ap-top-news/2022/01/24/judges-approve-special-grand-jury-in-georgia-election-probe

BỘ TƯ PHÁP TRỞ VỀ CHÍNH SÁCH DI DÂN CỦA TRUMP

Bộ Tư Pháp của cụ Biden đang phục hồi lại hai chính sách di dân của TT Trump.

Trước hết là chính sách gọi là cách ly gia đình, theo đó thì con cái di dân lậu có thể bị tách ra khỏi bố mẹ, được gửi cho bà con thân nhân bảo lãnh hay vào trại tạm trú riêng trong khi bố mẹ bị nhốt, vì theo luật Mỹ, không được bắt nhốt trẻ con. Trước đây cụ Biden và truyền thông phe ta ồn ào tố cáo chinh sách này bất hợp pháp và vô nhân đạo, nhưng bây giờ thì bộ Tư Pháp của Biden áp dụng lại và tuyên bố đó là chính sách hợp pháp.

Mặt khác, bộ Tư Pháp cũng phục hồi lại quyết định trục xuất di dân lậu ngay khi bị chặn tại biên giới, thay vì cho họ vào Mỹ tạm trú trong khi chờ đợi quyết định của tòa di trú.  TT Trump cho thi hành cách thức này nhân danh mối đe dọa dịch COVID lan tràn, bây giờ bộ Tư Pháp của Biden cũng phục hồi sách lược này lại, cũng nhân danh mối nguy lây nhiễm dịch.

Chuyện lạ bốn nhưng thật ra chẳng có gì lạ, vì chính sách di dân của Trump là chính sách thực tế và hữu hiệu nhất. Chửi khi tranh cử, nhưng khi nắm quyền thì đành phải làm theo thôi.

https://www.newsmax.com/newsfront/biden-trump-immigration-policies/2022/01/25/id/1053889/?ns_mail_uid=899a15c3-7644-484e-9950-94bbfcf6b307&ns_mail_job=DM293082_01252022&s=acs&dkt_nbr=010502ncrp5q

TIN … NHÀM CHÁN!

Lại thêm một dân biểu DC nữa tháo chạy.

Dân biểu da đen Jim Cooper của tiểu bang Tennessee đã cho biết ông sẽ không ra tái tranh cử cuối năm nay vì lý do vẽ lại bản đồ các khu vực bầu bán sẽ khiến ông không thể tái đắc cử được. Đó dĩ nhiên là lý cớ trong khi thực tế, ông và rất nhiều dân biểu DC thấy rõ đã bị cụ Biden lôi xuống mương, rất ít hy vọng tái đắc cử cuối năm nay nên ra đi trước cho oai, đỡ mất mặt. Đây là dân biểu DC thứ 29 đã tháo chạy.

Diễn Đàn Trái Chiều gần như tuần nào cũng đăng loại tin này, riết đâm ra nhàm chán. Còn gần 10 tháng nữa mới tới bầu quốc hội cuối năm. Tiếp tục kiểu này, sẽ còn nhiều dân biểu DC đào ngũ lắm. Mỗi tuần mỗi đăng thì sẽ… nhàm chán thật.

https://thehill.com/homenews/house/591302-rep-jim-cooper-becomes-latest-house-democrat-to-not-seek-reelection

Bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi trước đây có ý định sẽ về hưu cuối năm nay và không ra tranh cử nữa. Nhưng trước sự tháo chạy hàng loạt của các đồng chí DC, bà hoảng sợ, lại phải hy sinh thân già, ra tranh cử tiếp tục. Bà lo sợ bà tuyên bố không ra nữa sẽ là dấu hiệu đại họa và cả tá đồng chí khác sẽ cùng bỏ chạy theo.

Năm xưa, các đế quốc CS như Liên Xô và Trung Cộng bị chê là chế độ của các đại bô lão già nua -gerontocracy-, để rồi cả hai đế chế xụm bà chè theo các lãnh tụ, phải thay thế bằng thế hệ trẻ hơn, tuổi lục tuần. Bây giờ tới phiên Mỹ, các lão đồng chí dán keo vào ghế, không nhấc bàn tọa ra được. Dưới đây là danh sách các thượng nghị sĩ và dân biểu trong tuổi bát tuần:

Bên đảng Dân Chủ: Pelosi 81, Leahy 81, Sanders 80, Feinstein 88, Johnson 85, Napolitano 84, Pascrell 84, Waters 82, Hoyer 81, Clyburg 81, Price 81.

Bên đảng Cộng Hoà: Grassley 87, Shelby 86, Inhofe 86, Young 87, Rogers 83.

Trong số trên, chưa có một người nào ngỏ ý sẽ về hưu trước mùa bầu cử cuối năm nay.

Cụ Biden sanh năm 1942, nay mới có 80.

https://abcnews.go.com/Politics/pelosi-announces-running-reelection/story?id=82471268

THẨM PHÁN TCPV VỀ HƯU

Trước áp lực quá nặng nề của cụ Biden cũng như của các chính khách đảng DC, cuối cùng thì thẩm phán cấp tiến Stephen Breyer của Tối Cao Pháp Viện cũng phải chịu thua, loan tin sẽ về hưu cuối tháng Sáu này. Ông Breyer năm nay 83 tuổi.

Chuyện lạ là các ông bà chính khách già khú đế trong đảng DC áp lực ông già Breyer phải về hưu rất mạnh, nhưng lại quên mất chính họ cũng thuộc loại bát tuần hết rồi, như đã ghi ở trên. Họ áp lực vì muốn có dịp cho cụ Biden bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến trẻ, có thể ngồi trong TCPV hai ba chục năm nữa, và họ cũng sợ nếu chậm trễ qua mùa bầu cử cuối năm nay, có thể thượng viện lọt vào tay đảng CH thì việc bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến sẽ khó trần ai, có thể bị các thượng nghị sĩ CH ngâm tôm vĩnh viễn, đưa đến tình trạng TCPV tiếp tục có đa số thẩm phán bảo thủ, là đại họa cho phe cấp tiến.

Cụ Breyer già thật, nên về hưu thật. Tuy nhiên, trên vấn đề thời gian tính, đây hiển nhiên là một quyết định thuần túy chính trị, nhắm giúp cụ Biden bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến vào TCPV trước khi phe CH có thể gây khó khăn. Ngay cả TCPV bây giờ cũng đã bị chi phối bởi chính trị phe đảng.

Ngôi sao sáng có nhiều triển vọng được cụ Biden bổ nhiệm thay thế là một bà thẩm phán cấp tiến da đen, bà Kentanji Jackson của tòa cấp tiến nặng District of Columbia, tức là vùng của thủ đô Washington. Bà Jackson nổi tiếng chống Trump đến cùng, đã từng ra không biết bao nhiêu phán quyết bất lợi cho TT Trump. Ngoài bà Jackson, còn vài ba bà cũng da đen khác, chưa biết ai sẽ lọt vào mắt lờ đờ của cụ Biden.

Quý độc giả đừng lo xa, sẽ không có ai được bổ nhiệm mà từ chối vì cảm thấy bị sỉ nhục vì được bổ nhiệm nhờ màu da đâu. Đây là xứ Mỹ chứ không phải Tầu, không có quân tử Tầu sống ở đây đâu. Cái job muôn năm béo bở vậy ai nỡ lòng nào chê bai.

Các yếu tố da đen và phụ nữ, thêm cái ‘bonus’ chống Trump thì hiển nhiên quá đầy đủ tiêu chuẩn trong tất cả các bổ nhiệm quan trọng của phe DC. Khả năng và kinh nghiệm chỉ dành cho những job… thư ký đánh máy thôi. Nhưng không phải việc nào cũng ưu tiên cho phụ nữ da đen đâu, coi chừng! Quý vị không thể đăng rao vặt ‘tìm người lau chùi nhà cửa, ưu tiên cho phụ nữ da đen’ đâu, sẽ bi bắt nhốt đuổi về Sơn La nhờ VC nuôi giùm không chừng.

Việc thay thế thẩm phán này sẽ được thông qua dễ dàng vì phe DC dĩ nhiên ủng hộ hết trong khi phe CH sẽ có nhiều người sợ đụng vào đám phụ nữ da đen trong thời buổi thượng tôn phụ nữ và thượng tôn da đen này. Chỉ cần 51 phiếu  của thượng viện là xong. Trong trường hợp cả hai phe kiên trì lập trường, đi đến 50-50 thì cũng xong vì bà phó Kamala sẽ bỏ lá phiếu quyết định. Dù sao thì việc bổ nhiệm một thẩm phán cấp tiến nặng thay thế thẩm phán cấp tiến nặng Breyer không quan trọng vì sẽ không ảnh hưởng gì đến cán cân bảo thủ-cấp tiến trong ngắn hạn trong TCPV.

Thượng tôn da đen hay không gì thì ai cũng biết cụ Biden mắc nợ dân da đen, phải trả để bù đắp công họ đưa ông vào Tòa Bạch Ốc năm 2020, cũng như cụ sẽ cần họ cho năm 2024.

Có người đã nêu tên bà Kamala, nhưng kẻ này không tin. Bà Kamala là con chốt trong Tòa Bạch Ốc của khối thiên tả cực đoan, ngồi chờ thay thế cụ Biden.

https://www.foxnews.com/politics/breyer-retire-supreme-court

BẦU CỬ GIAN LẬN CHẤM DỨT?

Chuyện lạ: một ông tòa Pennsylvania mới ra phán quyết lạ: bầu bằng thư kiểu như Pennsylvania cho phép trong cuộc bầu năm 2020 hoàn toàn vi phạm Hiến Pháp tiểu bang. Tuy nhiên, thống đốc Tom Wolf đã cho biết sẽ kháng cáo lên Tối Cao Pháp Viện tiểu bang.

Cuộc bầu đã xẩy ra từ hơn một năm trước, bây giờ mới quyết định, dĩ nhiên chẳng có hậu quả gì trong việc tiểu bang đã chính thức bầu cho cụ Biden. Tuy nhiên chưa ai rõ sẽ có hậu quả như thế nào cho các cuộc bầu cử tới.

https://www.breitbart.com/politics/2022/01/28/pennsylvania-court-rules-mail-in-voting-unconstitutional-a-win-for-election-integrity/?utm_source=newsletter&utm_medium=email&utm_term=daily&utm_campaign=20220128

KINH TẾ MỸ PHỤC HỒI

Truyền thông phe ta và dĩ nhiên đám lau nhau Vẹt hý hửng tung hô kinh tế Mỹ đã phục hồi, tăng trưởng ở mức kỷ lục 5,7% trong năm 2021, cao nhất từ năm 1984.

Kẻ này không hiểu các quan chức chính quyền Biden múa phép thống kê kiểu nào, chỉ có cảm nghĩ của một anh công dân hạng ba, tốt nghiệp kinh tế tại trường tiểu học Cầu Kho, đi ra phố nhìn tình hình, thấy hình ảnh chung quanh, chẳng có gì là … “kinh tế phát triển mạnh nhất” hết. Quý độc giả không tin, cứ ra đường đi dạo một vòng, tự mắt nhìn thì biết.

Kinh tế phát triển kỷ lục ???

https://abcnews.go.com/US/wireStory/us-economy-grew-57-2021-rebound-2020-recession-82507751

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN LAO ĐAO

Đúng ngay khi một Vẹt già tung hô “thị trường chứng khoán tiếp tục khởi sắc”, thì thiên hạ thấy cả Dow Jones lẫn NASDAQ và S&P bốc hơi ào ào. Chỉ trong một tháng Giêng qua:

– Dow Jones đã rớt từ 36.800 xuống còn 34.275, mất  2.525 điểm hay 7%.
– NASDAQ đã rớt từ 15.800 xuống còn 13.770, mất  2.030 điểm hay 8%.
– S&P đã rớt từ 4.800 xuống còn 4.430, mất 370 điểm hay 8%.

Cụ Vẹt này tung hô thật không đúng lúc! Thiệt là xui xẻo cho cụ.

CẢNH SÁT BỊ GIẾT HÀNG LOẠT

Tin báo chí cho biết chỉ trong vòng 48 đồng hồ trong tuần rồi, đã có 6 cảnh sát bị bắn trên nước Mỹ, 2 tại St Louis, 1 tại St Paul, và 3 tại Houston.

Trước phong trào bài bác và miệt thị, thậm chí thi đua bắn giết cảnh sát, điều lạ lùng là tại sao vẫn có người đi làm cảnh sát.


https://www.foxnews.com/us/six-law-enforcement-officers-shot-in-major-us-cities-in-less-than-48-hours-as-violent-crime-keeps-surging

CÔNG TỐ CALI BÀO CHỮA CHUYỆN TRỘM CƯỚP

Nước Mỹ đang bị nạn trộm cướp hoành hành như chưa từng thấy, nhất là tại Cali, thiên đường xã nghĩa kiểu Mỹ.

Các chính quyền liên bang và địa phương hẳn phải đang lo trắng tóc, tìm cách chặn tệ nạn này? Thưa không có chuyện đó đâu, trái lại.

Công tố thành phố Los Angeles, ông George Gascon, bị công ty hỏa xa Union Pacific khiếu nại về việc các xe lửa bị trộm cướp quá mức, ngay tại trạm hỏa xa trong trung tâm Los Angeles. Ông Gascon mau mắn trả lời, đổ lỗi tại công ty không chịu khóa kỹ các toa xe lửa, không chịu thuê nhân viên an ninh canh giữ.

Nhà ga xe lửa trung tâm Los Angeles

Thời buổi này, cảnh sát là tệ nạn xã hội, nếu không giải tán hoàn toàn được thì cần cắt giảm nhiều. Dân trộm cướp chỉ là nạn nhân của kỳ thị và bất công xã hội, sống trong nghèo khó túng thiếu, nên bắt buộc phải đi trộm cướp, cần được thông cảm và giúp đỡ. Các đại công ty tư bản chuyên bóc lột lao động, có bị mất hàng hóa qua trộm cướp cũng chỉ là hình thức ‘tái phân phối tài sản và lợi tức quốc gia’ thôi, có gì mà phải khiếu nại? Nếu muốn yên thân thì giữ mình cho kỹ thôi, không nên đổ thừa cho đám dân nghèo. Cảnh sát nếu chưa bị giải tán thì phải lo chống ‘khủng bố nội địa’, bắt đám phụ huynh học sinh dám chống ‘giáo dục thức tỉnh’.

Cụ VVLộc đã giải thích và bào chữa cho dân trộm cướp rồi đó, quý vị chưa đọc sao?

https://www.foxnews.com/us/train-robberies-gascon-responds

TRUYỀN THÔNG PHE TA TỈNH NGỦ

Chuyện lạ bốn phương: anh bình loạn gia Chuck Todd của đài tivi NBC, nổi tiếng là ‘đài TV của bộ Thông Tin Dân Vận của chính quyền Biden’, đã có bài nói chuyện quái dị.

Anh Todd đưa ra kết quả thăm dò dư luận của chính đài NBC cho thấy hậu thuẫn rất tệ của cụ Biden, tiên đoán đảng DC sẽ thảm bại trong cuộc bầu quốc hội cuối năm nay. Đi xa hơn nữa, anh Todd nhận định đa số dân Mỹ đã không còn nhìn cụ Biden như một tổng thống có khả năng và hữu hiệu khi chỉ có 5% (năm phần trăm!) dân Mỹ cho rằng cụ Biden đã hoàn thành sứ mệnh tốt hơn kỳ vọng.

Cũng không khác gì các báo Washington Post và New York Times, hay đài CNN, giới truyền thông dòng chính thiên tả của Mỹ đã xem lại sổ sách tiền bạc, thấy việc họ nhắm mắt tung hô cụ Biden đã khiến họ mất khách khẩm, nghĩa là mất tiền quảng cáo bộn, bắt buộc phải chuyển hướng, không nhanh thì cũng chầm chậm, nếu không chuyển hướng thì khó sống.

Chưa biết cái đài Sinh Bắc Tử Nam chừng nào mới … qua cơn mê!

https://www.foxnews.com/media/joe-biden-competent-effective-nbc-chuck-todd

SƯ NHẤT HẠNH QUA ĐỜI

Tin từ Huế cho biết thiền sư Nhất Hạnh đã qua đời ở tuổi 95.

Ông Nhất Hạnh tuy là nhà tu hành, gọi là tu theo Phật giáo, nhưng lại bỏ chức vị ‘hòa thượng’, bỏ họ ‘Thích’, không bao giờ thuyết giảng về đạo Phật hay đọc kinh kệ Phật giáo, có vợ và nghe nói có 2 con nữa, mà lại nổi tiếng khắp thế giới vì những hoạt động chính trị của ông. Trong thời kỳ chiến tranh VN, ông Nhất Hạnh là thần tượng của giới phản chiến thiên tả Tây Âu và Mỹ, được truyền thông thiên tả Mỹ và Pháp tung hô lên chín tầng mây vì quan điểm chống chiến tranh VN. Thời gian đó, ông sống ở Pháp cùng với bà du học sinh CTNP, cũng là thư ký riêng và vợ, được mời đi khắp thế giới diễn thuyết, một phần giảng về thiền nhưng chỉ là phần phụ, phần lớn để tuyên truyền chống Mỹ và nhục mạ chính quyền VNCH, lập lại những tuyên truyền láo khoét của CS, kiểu như Mỹ đã thả bom phá tan Bến Tre với 300.000 dân cho dù Bến Tre chỉ có chưa tới 50.000 dân (ông Nhất Hạnh chỉ viết phá tan thành phố với 300.000 dân’ chứ không viết giết chết 300.000 dân’). Khi đó, ông sống và đi khắp nơi nhờ tiền của khối thiên tả quốc tế. Có cả mấy chục ngàn đô để mua nguyên một trang trên New York Times để đăng bài đả kích Mỹ và bào chữa cho al Qaeda đã đánh New York, là chuyện quả báo vì Mỹ đã quá ác.

Ông cũng thành công trong việc cổ võ cho phái thiền của ông, nhưng đây chỉ là mánh mung thời cơ, khai thác một phong trào thời thượng của giới trẻ ngây ngô Mỹ qua cuộc cách mạng văn hóa hippie, chán nản cuộc chiến tại VN, đi tìm cảm hứng mới lạ trong tâm linh Á Đông, theo gương nhóm Beatles đi theo các ông đạo sĩ dị hợm của Ấn Độ.

Có người bào chữa cho ông Nhất Hạnh, “theo Phật nên phản chiến’ vận động cho Hoà Bình là dĩ nhiên”. Vấn đề là ông Nhất Hạnh vận động hòa bình một chiều, hô hào lính Mỹ về xứ và lính VNCH buông súng, tố cáo ‘tội ác của Mỹ và VNCH’, nhưng lại không bao giờ nói một tiếng nào về việc quân CSBV nên trở về miền bắc hay nên buông súng, hay tố cáo tội áo của VC. Vụ thảm sát cả ngàn người dân vô tội trong Tết Mậu Thân ở Huế, ông Nhất Hạnh không nhìn, không nghe, không nói gì.

Vào tuổi thất thập, ông Nhất Hạnh về VN sống với VC, được VC hoan nghênh, màu mè đón rước linh đình nhưng kềm kẹp không được làm gì hay nói gì.

Bây giờ, sau khi ông chết, nhiều báo Mỹ đã tung hô ông lại, và vài cụ vẹt cũng chu toàn bổn phận vẹt, nhai lại những tung hô về thành tích trường phái thiền của ông Nhất Hạnh, mà không đủ lương thiện để viết đầy đủ về những hoạt động ‘chính trị phản chiến thiên tả’ của ông ngụy sư này.

Không khác gì ông Thích Trí Quang, ông Nhất Hạnh không phải là CS cũng không thân CS, mà chỉ là một người đầy tham vọng chính trị cá nhân, mơ ước làm ‘ayatollah’, đại giáo chủ của Phật giáo tại VN, không hiểu gì về cộng sản, để rồi khi trắng mắt thấy mình chỉ là một thứ ‘useful idiot’ thì đã quá muộn. Cũng như ông Trí Quang, rất ồn ào trước 75, nhưng sau khi VC chiến thắng thì mất hết tính hung hăng, ồn ào sỉ vả, mà chỉ dám lâu lâu nhỏ nhẹ xin chính quyền VC vui lòng hỷ xả nhẹ tay chút đỉnh. Theo một báo cáo của đại sứ Mỹ sau khi gặp ông Nhất Hạnh, “các lãnh đạo Giáo hội Thống nhất bị cấm hoạt động đã cho là chuyến thăm Việt Nam của thầy Nhất Hạnh đã đem lại tính chính danh cho cách nhà nước kiểm soát tôn giáo”.

Sau 75, được hỏi về vụ VC đàn áp Phật giáo, bà CTNP đã nhận định đó là vì các chùa của Phật giáo tàng trữ cờ vàng của VNCH nên mới bị VC đàn áp.

Theo ông Võ Văn Ái, là người biết rõ ông Nhất Hạnh hơn ai hết, thì ông Nhất Hạnh sau khi nhận 60.000 đô của tổ chức Hội Nghị Thế Giới Cho Tôn Giáo và Hòa Bình để đi vớt người vượt biển đã chẳng làm gì nhưng tiền vẫn biến mất hết, nên đã bị tổ chức này truất nhiệm khỏi chức Giám Đốc Điều Hành, trục xuất ra khỏi tổ chức.

Ai phục ông ngụy sư này thì phục, không có kẻ này.

Ông sư trong giấc mộng làm vua với đầy đủ xiêm y vàng và lọng vàng

[Nhắn tin độc giả: DĐTC không bàn chuyện tôn giáo, nhưng ông Nhất Hạnh bỏ Phật giáo, bỏ họ Thích, lấy vợ, nên không còn là chuyện tôn giáo nữa. Xin quý độc giả tự chế, DĐTC sẽ không đăng những góp ý bàn về Phật giáo, cũng như những công kích cá nhân với thậm từ quá đáng]

CẬP NHẬT COVID
Tóm lược

– Số nhiễm trong tuần rồi tiếp tục gia tăng, tuy tỷ lệ gia tăng có giảm so với tuần trước. Trong tuần, có gần 4 triệu người nhiễm, so với gần 5 triệu tuần trước.
– Số người chết là hơn 18.000, so với hơn 14.500 tuần trước.
– Số người bị nhiễm vẫn gia tăng trên 28 tiểu bang tuy Omicron đã có triệu chứng bớt hung hăng.

Omicron sanh ra biến thể mới

Một biến thể mới của Omicron đã được các nhà khoa học khám phá ra, có tên là Ab.2 đang bắt đầu lây lan trên 22 tiểu bang.

Vì quá mới lạ, cho đến nay, chưa ai biết được những đặc tính cũng như tính lây nhiễm hay nguy hại của biến thể mới.

https://www.nbcnews.com/now/video/health-experts-track-u-s-spread-of-covid-omicron-subvariant-131815493812

Một biến thể khác của Omicron cũng đã được phát thiện ra tại Texas, tại Dallas và Houston. Biến thể này, gọi là ‘Stealth Omicron’ -Omicron tàng hình- đã xuất hiện trên khoảng 40 quốc gia trên thế giới.

Biến thể này có tên là ‘tàng hình’ vì không xuất hiện qua các thử nghiệm bình thường dù làm tại bệnh viện, mà chỉ có thể khám phá ra qua những thử nghiệm phức tạp hơn.

Tin tương đối ít lo là biến thể này cũng tương tự như Omicron, lây lan dễ nhưng ít hại và không giết người mạnh như Delta hay COVID nguyên thủy.

https://www.star-telegram.com/news/coronavirus/article257785748.html

Cali ra luật Nhà Nước chích ngừa trẻ con không cần ý kiến bố mẹ

Cali đang chuẩn bị đưa ra luật mới theo đó Nhà Nước tiểu bang có quyền bắt trẻ con vị thành niên chích ngừa COVID mà không cần ý kiến của cha mẹ.

Lại thêm một bước tiến lớn trong tiến trình xã hội chủ nghĩa hóa tiểu bang Cali, nhắm mục tiêu xóa bỏ cái định chế hủ lậu là gia đình, mang con cái ra khỏi vòng ‘nô lệ’ của bố mẹ để trao cho Nhà Nước nuôi nấng, dạy dỗ và lo về sức khoẻ.

Mới đây, Cali đã có luật con gái, con trai vị thành niên từ tuổi 12 trở lên đều có thể yêu cầu nhà trường cung cấp bao cao su miễn phí bất cứ khi nào chúng muốn, không cần ý kiến của bố mẹ. Cali cũng là tiểu bang có luật con gái vị thành niên có quyền đi phá thai tự do, miễn phí mà không cần xin phép bố mẹ. Các bệnh viện cũng cấm không được thông báo cho bố mẹ biết.

https://www.nationalreview.com/news/california-lawmaker-introduces-bill-to-allow-minors-to-be-vaccinated-without-parental-permission/

Omicron giết người nhiều hơn Delta

Theo báo Wall Street Journal, số người chết trung bình trong tuần qua là 2.258 người mỗi ngày, tăng từ khoảng 1.000 người mỗi ngày mới cách đây một tháng. Con số mới này cũng cao hơn số chết vì biến thể Delta hồi cuối năm ngoái. Nghĩa là trái với suy nghĩ bình thường, biến thể Omicron cũng giết rất nhiều người.

https://www.wsj.com/articles/omicron-deaths-in-u-s-exceed-deltas-peak-as-covid-19-optimism-rises-in-europe-11643201653

Booster hiệu nghiệm chống Omicron trong 4 Tháng 

Báo Washington Post loan tin mũi chích ngừa thứ ba, gọi là booster, chỉ có hiệu nghiệm cản được vi khuẩn Omicron trong vòng 4 tháng thôi, theo một nghiên cứu mới nhất.

Do đó, để có thể cản dịch COVID hữu hiệu, có thể sẽ cần phải chích booster thêm một hay nhiều lần nữa. Có thể sẽ phải chích ngừa mỗi năm không chừng.

https://www.washingtonpost.com/health/2022/01/24/do-vaccine-boosters-work-against-omicron/?utm_campaign=wp_evening_edition&utm_medium=email&utm_source=newsletter&wpisrc=nl_evening&carta-url=https%3A%2F%2Fs2.washingtonpost.com%2Fcar-ln-tr%2F35d8717%2F61ef21759d2fda14d706445d%2F596d14679bbc0f20866a3279%2F9%2F59%2F61ef21759d2fda14d706445d

Biểu tình chống áp đặt chích ngừa

Chủ nhật tuần rồi, cả ngàn người đã bấp chấp cơn lạnh khắc nghiệt để xuống đường tại Washington DC, biểu tình chống việc áp đặt chích ngừa.


https://www.washingtonian.com/2022/01/24/photos-the-anti-vaccine-mandate-rally-in-dc/

Quan tòa New York bác việc ép buộc khẩu trang

Quan tòa Thomas Rademaker của Tối Cao Pháp Viện tiểu bang New York phán sắc lệnh của thống đốc New York Kathy Hochul bắt dân cả tiểu bang phải đeo khẩu trang khi vào các nơi công cộng trong nhà là bất hợp pháp vì bà Hochul không có quyền đó.

Thống đốc Kathy Hochul

Theo ông tòa, đây phải là quyết định của quốc hội tiểu bang, qua một luật được phê chuẩn theo đúng Hiến Pháp của tiểu bang, chứ thống đốc không có quyền.

Trong thời đại dịch, rất nhiều cơ quan chính quyền từ cấp tiểu bang đến liên bang của chính cụ Biden, đã lợi dụng để lạm quyền, ra sắc lệnh tứ tung để rồi bị thưa kiện và phải thu hồi.

https://www.foxnews.com/politics/new-york-judge-hochul

Tiêu chuẩn y tế mới

Tại tiểu bang cấp tiến Massachusetts, một bệnh nhân đau thận nặng đang trong danh sách chờ ghép thận, đã bị xóa tên ra khỏi danh sách, vì lý do không chích ngừa COVID.

Ông Shamgar Connors, vợ và hai con năm ngoái bị nhiễm COVID, phải nằm bệnh viện nhưng nay đều đã khỏi, đã từ chối không chịu chích ngừa vì lý do đã bị COVID rồi, có kháng thể trong người rồi, cũng như sợ chích ngừa sẽ có phản ứng phụ trên việc đau thận nặng của ông. Ông Connors bị đau thận nặng, nếu không ghép được thận mới, sẽ chết.

Dù vậy, bệnh viện vẫn nhất quyết không cho ông Connors vào danh sách ghép thận nếu không chịu chích ngừa.

Ông Connors không phải là nạn nhân duy nhất, mà đã có khá nhiều người bị loại, không cho ghép thận, thay tim,… chỉ vì không chích ngừa COVID.

https://www.foxnews.com/us/uva-hospital-refused-unvaccinated-transplant

Quốc hội chất vấn việc cung cấp khẩu trang Tầu

Tiếp theo việc cơ quan kiểm dịch CDC khuyến cáo dân nên dùng khẩu trang N95 hay KN95, các dân biểu hạ viện liên bang đã được cung cấp cả lô khẩu trang KN95, nhưng tất cả đều là … ‘ma-dzê in Sai-na’ hết.

Các dân biểu trong khối CH chất vấn tại sao trong kho chính phủ có gần 740 triệu khẩu trang N95 do Mỹ sản xuất không đưa cho các dân biểu, mà lại phải bỏ cả trăm triệu ra mua khẩu trang KN95 của Trung Cộng. Chưa kể việc mua khẩu trang Tầu sẽ giết nhiều công ty nhỏ của Mỹ đang sản xuất khẩu trang. Cũng chưa kể phẩm chất đáng nghi ngờ của tất cả các loại hàng Tầu sản xuất.

Bà chủ tịch hạ viện Nancy Pelosi đã chối bỏ, nói bà không dính dáng gì đến quyết định mua khẩu trang TC hết.

https://www.foxnews.com/politics/kn95-masks-made-in-china-congress-house-republicans

Tài liệu mới về nguồn gốc COVID

Đài tivi Fox đã ra báo cáo đặc biệt sau nhiều tháng điều tra về nguồn gốc vi khuẩn COVID.

Theo báo cáo này, ngay từ những ngày đầu, nhiều cơ quan y tế và an ninh của Mỹ đã biết ngay vi khuẩn COVID phát xuất từ phòng thí nghiệm Vũ Hán chứ không phải từ dơi bán trong chợ dã thú Vũ Hán, vì phòng thí nghiệm không có các biện pháp an toàn kỹ lưỡng và hữu hiệu.

Ngay khi đó, bác sĩ Fauci một mặt đã vận động trong hậu trường, và mặt khác đã cho tổ chức nhiều cuộc thảo luận, và cuối cùng đám chuyên gia này đi đến quyết định là sẽ công bố vi khuẩn xuất phát từ dơi ngoài chợ chứ không phải từ phòng thị nghiệm.

Báo cáo cho biết họ không biết cụ Fauci đã viện dẫn lý do hay bằng chứng cụ thể nào để thuyết phục hay áp lực các đồng viện chấp nhận thuyết dơi ngoài chợ của ông.

Báo cáo không dám nói rõ nhưng ai cũng biết ông Fauci cố ý khỏa lấp việc vi khuẩn COVID xuất phát từ phòng thí nghiệm chỉ vì chính ông Fauci và CDC trước đó đã tài trợ cho những nghiên cứu vi khuẩn này của phòng thí nghiệm Vũ Hán.

https://www.foxnews.com/politics/special-report-outlines-fresh-questions-on-what-fauci-government-knew-about-covid-origin

Đan Mạch bỏ hết các biện pháp ngừa dịch

Đan Mạch đã là quốc gia Tây Âu mới nhất thu hồi tất cả các biện pháp ngừa dịch. Trước đây đã có nhiều nước như Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Tiệp  và Ái Nhĩ Lan đã thu hồi những biện pháp gắt gao nhất, và chấp nhận sống chung với COVID.

https://www.newsweek.com/denmark-end-most-covid-restrictions-welcome-life-we-knew-before-1673373

Theo Diễn Đàn Trái Chiều ngày 29/1/2022

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*