Tưng Bừng Khai Trương, Âm Thầm Đóng Cửa

Chưa đầy 6 tháng sau ngày thành lập Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart (Cát Hải, Hải Phòng) ngày 14/12/2018, tại Toà tháp Landmark81, Tập đoàn Vingroup tưng bừng khai trương lễ ra mắt 4 dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart.

Công nghệ của VinSmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao của châu Âu do Công ty công nghệ hàng đầu Tây Ban Nha là BQ phát triển. Với triết lý Sản phẩm tốt – Khuyến mãi tốt – Hậu mãi cực tốt và sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Vingroup, các sản phẩm Vsmart sẽ có lợi thế cạnh tranh đáng kể trên thị trường.

Cuối năm 2020, tôi làm mất iPhone 7 của con trai mua ở Úc cho, tôi bèn mua điện thoại VN sản xuất theo tiêu chuẩn cao của Châu Âu ở tận bên Tầu là Vsmart Live 4 6GB, khi xài rồi mới biết nó đếch thông minh lại còn ngớ ngẩn!

Cho nên, ngày 9/5/2021, không kèn, không trống Vingroup công bố VinSmart sẽ dừng sản xuất TV và “điện thoại thông minh” để tập trung nguồn lực phát triển ô tô thông minh Vinfast, ngôi nhà thông minh, thành phố thông minh.

Hệ quả cho tôi là, hồi tháng 10 năm ngoái, đi Hà Nội về tôi bỏ quên dây sạc ở khách sạn, đến Thế giới di động (TGDĐ) – đã bán Vsmart Live cho tôi, mua dây sạc nhưng không có, cậu nhân viên điện cho 4 TGDĐ trong Q.7 đều không có vì hàng không sản xuất nữa! Tôi khóc không phải vì tiếc tiền mà tiếc cho thương hiệu Vsmart, công nghệ hàng đầu Tây Bán Nhà nhưng chỉ hưởng dương 3 năm 5 tháng! Tò le con ma đánh đu!

Với triết lý “Đi xe VinFast – Đi cùng hệ sinh thái đẳng cấp”, ngày 20/11/2018, tại triển lãm Paris Motor Show 2018 Vinfast tưng bừng khai trương mở bán dòng Lux A, Lux SA và Fadil chạy xăng.

Ngày 27/9/2019, Vinfast tưng bừng khuyến mãi: “Đi xe VinFast, Đi cùng hệ sinh thái đẳng cấp” “Lái thử VinFast Lux – Trải nghiệm đẳng cấp” tặng gói nghỉ dưỡng thượng hạng trị giá 50 triệu đồng dành cho 5 người tại Vinpearl Phú Quốc và tặng một cặp vé F1 trị giá 18.180.000 đồng (khán đài cao cấp) để xem đua xe Công thức 1 tại chặng đua Vietnam Grand Prix 2020.

Nhưng, ngày 7/1/2022, Vinfast tuyên bố dòng xe chạy xăng Lux A, Lux SA và Fadil sẽ không còn được sản xuất sau năm 2022, nhằm tập trung cho nghiên cứu, phát triển và sản xuất xe thuần điện.

Như vậy, thương hiệu của dòng xe “hoàn toàn nói VN có phụ đề quất té” Lux A, Lux SA và Fadil cũng hưởng dương 5 tuổi!

Bạo phát bạo tàn! Thành kính phân lô, chốt lời phúng điếu!

Mai Bá Kiếm
Ngày 7-1-2022

Nguồn: https://baotiengdan.com/2022/01/07/tung-bung-khai-truong-am-tham-dong-cua/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*