Một Người Mỹ Gốc Việt Được Bổ Nhiệm Vào Ủy Ban Học Chánh Boston

Hôm thứ Hai 31/12/2018, Thị trưởng Boston Martin J. Walsh đã quyết định bổ nhiệm Luật sư Trần Minh Quốc làm thành viên Ủy ban Học chánh Boston, ông là người gốc châu Á đầu tiên phục vụ tại ủy ban gồm bảy thành viên, có nhiệm kỳ 4 năm này trong hơn một thập niên qua.

Luật sư Trần Minh Quốc, hiện là phó giám đốc Văn phòng đặc trách về Đa dạng và Dân quyền thuộc bộ Y tế và Nhân vụ tiểu bang Massachusetts, sẽ góp phần làm tăng thêm tiếng nói mới trong một ủy ban được cho là phản ánh sự đa dạng về chủng tộc, văn hóa và kinh tế xã hội của thành phố.

Việc bổ nhiệm diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với trên 56.000 học sinh đang theo học khi Ủy ban Học chánh bắt tay vào việc tìm kiếm một tổng quản lý mới sau khi ông Tommy Chang từ chức vào tháng Sáu năm rồi. Ủy ban hy vọng sẽ chọn được một nhà lãnh đạo thường trực vào trước tháng Bảy này.

Trong thông cáo công bố, ông Walsh cho biết: “Luật sư Quốc là một bổ sung tuyệt vời cho Ủy ban Học chánh Boston, với tư cách là một luật sư dân quyền và một nhà lãnh đạo cộng đồng ông sẽ đóng góp dồi dào kinh nghiệm độc đáo và quan trọng cho ủy ban”.

Ông Quốc thay thế bà Regina Robinson, Khoa trưởng Sinh viên vụ của Đại học Cambridge, một trong hai thành viên duy nhất có con đang theo học trường công Boston, đã mãn nhiệm.

Tại cơ quan y tế và nhân vụ, luật sư Quốc giám sát nhiều sáng kiến khác nhau và đặt ra các kế hoạch thi hành cụ thể nhằm duy trì lực lượng lao động luôn được đa dạng. Trước đây ông từng là giám đốc điều hành của Việt Mỹ Dân vụ hội, chuyên cung cấp dịch vụ cho người tị nạn và di dân gốc Việt. Ông Quốc tốt nghiệp luật ở Đại học Suffolk và hiện cư ngụ tại Dorchester.

Là một cựu giáo chức trung học Boston và có con học tại trường Boston Latin, ông Quốc phát biểu: “Tôi lấy làm hân hạnh được Thị trưởng Walsh tin cậy và tín nhiệm chỉ định vào trách vụ tại Ủy ban Học chánh Boston. Tôi mong đợi được cùng làm việc với các thành viên khác trong ủy ban để đạt được phẩm chất đáng có tốt đẹp nhất đến cho hệ thống trường công trong thành phố thân yêu của chúng ta”.

Tên ông nằm trong danh sách 6 người được một ủy ban gồm phụ huynh, giáo chức và các nhà giáo dục tuyển chọn đề nghị điền khuyết cho hai ghế trống trong Ủy ban Học chánh. Ông Michael Loconto, chủ tịch Ủy ban Học chánh Boston tuyên bố: “Chúng tôi chào mừng luật sư Quốc tham gia Ủy ban Học chánh Boston, và mong đợi sẽ cùng làm việc với nhau để giải quyết những vấn đề quan trọng mà học sinh, giáo chức và nhà trường đang phải đối mặt trong năm 2019 và sau này”.

Buổi lễ tuyên thệ nhậm chức sẽ được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều thứ Hai ngày 7/1/2019 tại trụ sở Sở Học chánh ở Dudley Square, 2300 Washington St, Roxbury, MA 02119

* * *

Ủy ban Học chánh Boston là cơ quan chủ quản của trường Công lập Boston. Ủy ban chịu trách nhiệm:
• Xác định viễn kiến, sứ mạng và mục tiêu của trường Công lập Boston;
• Thiết lập và giám sát ngân sách hoạt động hàng năm;
• Hợp đồng thuê, quản lý và lượng giá người Tổng quản lý; và
• Thiết lập, cứu xét các chính sách và thi hành của học khu để hỗ trợ cho học sinh đạt được thành tích.

Theo James Vazni, Boston Globe ngày 31 tháng 12 năm 2018
Nguồn: https://www.bostonglobe.com/metro/2018/12/31/mayor-names-new-school-committee-member-reappoints-another/albnCyrjfPcZoTtcZ7wl3I/story.html?et_rid=37777

3 Comments

  1. Chúc mừng người bạn đồng môn của thời thanh niên đầy kỷ niệm vui buồn của những năm tháng mới đến Mỹ,Cái thuổ thanh niên đầy sức sống ấy.Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.Đây Boston nơi đậu và cá thu,nới thi nhân thường đàm đạo thơ văn,nơi trung tâm giáo dục văn hóa,nơi đã đào tạo rất nhiều nhân tài cho thế giới,nơi có đông sinh viên Việt Nam . . . .CHÚC MỪNG../-

  2. Chúc mừng Luật Sư Trần Minh Quốc. Thật là một tin vui cho Cộng Đồng Việt Nam Boston. Hy vọng rằng với sự có mặt của Luật Sư Trần Minh Quốc trong Ủy Ban Học Chánh Boston, tất cả các Trường Công Lập Boston tại Boston vì vô tình hay cố ý treo lá cờ đỏ của Cộng Sản Việt Nam sẽ bị triệt hạ xuống.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*