Phun Thuốc Trừ Muỗi Dự Trù Cho Các Khu Vực East Boston, West Roxbury Và Hyde Park

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Để phổ biến rộng rãi

Liên lạc:
Caitlin McLaughlin
(857)393-0002
cmclaughlin@bphc.org

PHUN THUỐC TRỪ MUỖI DỰ TRÙ CHO CÁC KHU VỰC EAST BOSTON, WEST ROXBURY VÀ HYDE PARK

BOSTON – Thứ Hai, ngày 3 tháng 8 năm 2020 – Sở Y tế Công cộng Boston (BPHC) khuyến cáo cư dân và mọi người ở East Boston, Hyde Park và West Roxbury về việc phun thuốc sắp tới để giúp ngăn ngừa muỗi sinh sôi ở các khu vực lân cận đã được đánh dấu. Sở BPHC cộng tác với Dự án Trừ Muỗi của Quận hạt Suffolk – Suffolk County Mosquito Control Project (SCMCP) nhằm bảo vệ cư dân Boston khỏi bị muỗi truyền bệnh.

Cơ quan SCMCP sẽ dùng máy phun hơi gắn trên xe vận tải để phun chất hỗn hợp có chứa thuốc trừ sâu và sumithrin, để diệt muỗi. Việc phun thuốc được thực hiện khoảng giữa hoàng hôn và 11:30 giờ tối.

  • Vào Thứ Hai, ngày 10 tháng 8 năm 2020, sẽ phun thuốc cho các khu phố ở East Boston nằm gần vùng Orient Heights, gồm cả các đường cận trong khu vực như Orient Ave., Boardman St., Andrew Rd. và Horace St. Nếu bị hoãn, việc phun thuốc được dời lại vào thứ Tư ngày 12 tháng 8 năm 2020.
  • Vào thứ ba, ngày 11 tháng 8 năm 2020, sẽ phun thuốc cho các khu phố ở West Roxbury nằm phía đông của Center St., phía đông của Grove St., phía tây của Washington St. và phía nam của Lagrange St. Hai vùng Enneking Parkway và Turtle Pond Parkway ở Hyde Park cũng sẽ được phun thuốc. Nếu bị hoãn, việc phun thuốc được dời lại vào thứ Năm ngày 13 tháng 8 năm 2020.

Cư dân không cần dùng bất kỳ biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào cho việc phun thuốc này.

Như với bất kỳ loại thuốc trừ sâu, mọi người nên giảm thiểu tiếp xúc. Nếu cư dân nhìn thấy xe vận tải phun thuốc đang đến, họ nên vào bên trong nhà vài phút đợi cho hơi xịt tan biến. Cư dân cũng được khuyên nên đóng cửa sổ khi đang và ngay sau khi phun thuốc. Người nuôi ong không cần lưu ý đề phòng đặc biệt vì việc phun thuốc chỉ bắt đầu sau hoàng hôn.

Về Sumithrin: Sumithrin là một hóa chất nhân tạo được EPA xếp loại là có một ít độc tố. Dùng sumithrin để trừ muỗi không gây rủi ro đáng kể cho người hoặc thú nuôi vì độc tính rất thấp và lượng dùng quá ít.

Muỗi ở quanh Boston hoạt động mạnh nhất từ ​​hoàng hôn đến bình minh trong suốt các tháng từ tháng 7 đến tháng 9. Tuy nhiên, muỗi có thể truyền bệnh cho đến khi bắt đầu có sương giá (muộn nhất là tháng 11).

Các loài muỗi có nhiều thói quen sinh sản khác nhau, nhưng hầu hết đều muốn đẻ trứng gần nước – thường là trong đám rau cỏ hoặc trong nước đọng. Để ngăn ngừa muỗi sinh sản, Sở BPHC khuyên cư dân nên giảm thiểu những nơi nước đọng quanh nhà. Mọi người nên lật úp các chậu không trồng hoa, xô đựng nước, xe cút kít và thùng rác không dùng; lượm bỏ lá rụng và các rác vụn khác có thể làm tắc máng nước và đọng nước lại; vứt bỏ hoặc che chắn lốp xe cũ; và che hồ bơi khi không sử dụng.

Sở BPHC hợp tác với cơ quan SCMCP để trừ muỗi ở một số khu vực tại thành phố Boston. SCMCP thu thập các mẫu muỗi trong bẫy mỗi tuần trong suốt mùa hè và mùa thu. Những mẫu muỗi này được thử nghiệm để xem liệu có mang mầm bệnh West Nile Virus (WNV) hay Eastern Equine Encephalitis (EEE) hay không. Các biện pháp diệt muỗi cũng được thực hiện trong những tháng mùa hè và mùa thu. Các vùng đất ngập nước, cống thoát nước và các khu vực khác chung quanh thành phố được xử lý để giảm thiểu lượng muỗi bằng cách tiêu diệt ấu trùng muỗi.

Vào tháng 4 năm 2020, đã có những đợt phun thuốc ở Hyde Park và West Roxbury.
Bấm vào đây để biết thêm tin tức về công việc trừ muỗi của BPHC và sự hợp tác với SCMCP
http://bphc.org/whatwedo/infectious-diseases/mosquito-control/Pages/mosquito-control.aspx

Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với Dự án Trừ Muỗi Quận hạt Suffolk tại số 781-899-5730.

Mời đọc thêm tin tức về các bệnh do muỗi gây ra bằng tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Haiti Creole, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt

# # #

Về Sở Y tế Công cộng Boston BPHC

Sở Y tế Công cộng Boston, cơ quan y tế lâu đời nhất Hoa kỳ, là một cơ quan công và độc lập cung cấp nhiều dịch vụ và chương trình y tế. Sở được quản lý bởi một hội đồng gồm bảy thành viên do Thị trưởng Boston bổ nhiệm.

Phục vụ công chúng và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hữu hiệu là nền tảng của sứ mệnh được nêu – để bảo vệ, gìn giữ và quảng bá mọi lãnh vực sức khoẻ và phúc lợi của tất cả cư dân Boston, đặc biệt là những người dễ bị bỏ quên nhất. Sở có hơn 40 chương trình được quy tụ trong sáu phòng phụ trách: Sức khoẻ Trẻ em, Thanh thiếu niên và Gia đình; Y tế Cộng đồng; Dịch vụ Vô gia cư; Bệnh truyền nhiễm; Dịch vụ Phục hồi; và Dịch Vụ Y Tế Cứu Cấp.

Boston Public Health Commission, 1010 Massachusetts Ave, Second Floor, Boston, MA 02118

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*