Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Nguyễn Thanh Ty: Đ Á N H ! ! ! Đánh Ai? Ai Đánh?

Nguyễn Thanh Ty: Đ Á N H ! ! ! Đánh Ai? Ai Đánh?

 

“Vì thế mà tòa sọan Tin Sáng, địa chỉ số 124 đường Lê Lai bị đốt vào ngày 28-3 và có rải truyền đơn như sau: “Đồng bào quyết đập chết những tên cộng sản nằm vùng Ngô Công Đức và Hồ Ngọc Nhuận. Hoặc: “Quần chúng rất phẫn nộ trước những hành động đâm sau lưng chiến sĩ của các dân biểu tay sai Ngô Công Đức và Hồ Ngọc Nhuận”  Tin Sáng”.(http://namkyluctinh.org/a-lichsu/nvluc-baochimiennam[54-75].htm)
Đọc bài viết của ông Hồ ngọc Nhuận (kèm bên dưới bài này) xong thấy buồn cười chứ trong lòng chẳng có chút lay động mảy may nào về nhiệt huyết yêu nước cứ nung nấu hừng hực trong tâm can bấy lâu, kể từ ngày bọn vô thần Bắc Việt Nam đánh thuê cho chủ nghĩa cộng sản mà quan thầy là Liên xô và Trung cộng để nuốt trọn miền Nam tự do yêu quí của chúng ta.
Bây giờ thì mọi người Việt Nam, nhất là bọn đầu trâu mặt ngựa miền Bắc, lính đánh thuê, và đặc biệt xấu hổ nhục nhã vô cùng tận là bọn trí thức miền Nam, bọn ăn cơm quốc gia thờ ma Việt cộng đã đâm sau lưng quân dân miền Nam đã sáng mắt ra và đã uất hận khôn cùng khi chứng kiến tận mắt bọn Tàu khựa ngày càng ngang tàng hống hách, hung hăng ngay trên đất nước mình.
Vì ai và vì đâu mà bọn Tàu khựa khốn kiếp này càng ngày càng lộng hành, ngang ngược chiếm đất, chiếm rừng, chiếm biển đảo của ta một cách trắng trợn như vậy?
Không cần phải có câu trả lời dài dòng, diễn giãi bởi, vì, rằng, thì, là…
Mà câu trả lời thẳng, ngắn gọn: Chỉ tại tên bán nước Hồ Chí Minh đã cam tâm làm tên tay sai nô lệ cho Tàu và Liên xô. Bây giờ hậu duệ của lão ta tiếp nối công việc bán nước, dâng cơ đồ Việt Nam cho Tàu khựa để được chúng phong chức quan và “bảo kê” cái ghế luôn bền vững để được “muôn năm trường trị” ngồi trên đầu trên cổ, bóp họng dân đen Việt Nam, vơ vét tài sản cho mình, gia đình mình và bè lũ của mình.
Trong lúc bọn bán nước, 14 tên trong Bắc Bộ phủ, đại diện là ba tên: Nguyễn Tấn Dũng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng đang ra sức nịnh nọt, bợ đỡ, suốt ngày chầu hầu Bắc Kinh để lấy lòng quan thầy Thiên triều Đại Hán(g) mỗi khi bất đắc dĩ phải khom lưng uốn gối trước những tên “Đế Quốc Mỹ” trong thời gian vừa qua, sang Việt Nam thăm viếng xã giao để làm ăn và chèo kéo VN vào liên minh quân sự để hòng ngăn chận bước chân của Tàu khựa đang mạnh bước về Biển Đông tóm thu khu vực Đông Nam Á thì làm sao mà hô hào đánh! đánh!
Tất nhiên ta không thể vung quyền, tung cước đánh được địch khi bị trói tay, trói chân. Bị trói nằm quay cu lơ ra đó bị địch đánh cho tối tăm mặt mũi mà cái mồm “sĩ diện” cứ la oai oái: Đánh chết mày nè! Đánh chết mày nè!
Thật là buồn cười khi nhớ lại câu chuyện tiếu lâm về anh chàng sợ vợ. Mỗi lần bị vợ đánh cho lê lết, cứ chui xuống gầm giường trốn mà miệng thì la bài hãi: Đánh cho mầy chết! Đánh cho mày chết!, khiến hàng xóm nghe cứ tưởng anh chàng đang đánh vợ.
Quốc Hội ta đã ra “Luật biển đảo” xác nhận chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa là của ta rồi mà sao bạn lại nói lời tiêu cực vậy? Ngay Thủ tướng 3 Dũng cũng đã mạnh mẽ tuyên bố Hoàng, Trường Sa là của ta rồi đó sao!
Biết rồi! Không những tuyên bố, ra luật mà còn thông báo rộng rãi mua vũ khí, tàu ngầm, tàu nổi để bảo vệ tổ quốc nữa kia…
Toàn là hư chiêu cả! Toàn là những ngón đòn bịp bợm để che mắt và làm dịu lòng dân đang phẩn uất sôi sục như áp suất nồi súp de sắp nổ tung đấy thôi. Chứ mấy chiếc tàu ngầm Kilo cỏn con của Liên xô mà đánh đấm gì ai. Chỉ tổ gãi ngứa cho hỏa lực Tàu khựa.
Ngay mấy chiếc tàu gọi là Hải giám của chúng đi nghênh ngang sát ven bờ Đà Nẵng, Khánh Hòa mà hải quân Vẹm đã run như cầy sấy, cứ đứng trong bờ vén quần lên hô khẩu hiệu: Việt Nam phản đối hành động sai trái của anh em đồng chí 16 chữ vàng và 4 tốt nước lạ!
Rồi cứ mặc cho ngư dân Quãng Nam Đà Nẵng ngày ngày bị bọn Tàu khựa khốn kiếp bắt giữ, đánh đập, chém giết, bắt giam đòi tiền chuộc.
Lại có lần Quốc Hội hô hào cấp súng cho ngư dân chống lại bọn Tàu tặc.
Cái chiêu này chỉ tổ xua dân đen mau vào chỗ chết. Tàu khựa sẽ lấy lý do tàu đánh cá VN có vũ khí sẽ dễ dàng nổ súng hơn. Người viết, ngay lúc đó, có hiến kế cho Nhà nước VN một thế võ bí truyền để huấn luyện ngư dân chống giặc lợi hại hơn mà không gây tiếng súng nổ, châm ngòi chiến tranh rộng lớn. Đó là miếng “Kim kê áp noãn” hay “Hải để tầm châu”. Nói nôm nay mach qué là ngón “bóp dế” mà mấy bà sư tử Hà Đông thường áp dụng cho quí ông chê cơm nhà, thích lén đi ăn phở. Không biết Nhà nước VN có nghe theo lời hiến kế của kẻ hèn này không? Cái bí quyết của miếng võ này là làm sao áp sát, tức sáp lá cà, với quân thù mới giơ tay ra đúng tầm để bóp nếu không thì… sẽ giống như kết quả Hội đồng chuột: Ai sẽ là người đem chuông treo vào cổ mèo?
Trở lại chuyện ông Hồ ngọc Nhuận hô hào: Đánh! Đánh!
Đánh cái con khỉ khô!
Phải chi ngày xưa làm dân biểu, viết báo ông cũng mạnh miệng hô như thế cho toàn quân dân miền Nam đứng lên đánh bỏ mẹ tụi ViXi thì có phải là hay biết mấy! Miền Nam đâu đến nỗi mất sớm như thế?
Ông Nhuận có lẽ ức lòng trước thái độ quá xấc xược, hỗn hào của bọn Tàu phù mà quên phắc rằng cái bọn nằm trong Bắc Bộ Phủ mới là cái bọn đáng đánh, đáng bỏ tù trước rồi giải tán cái đảng chết tiệt đó đi, lúc đó không cần ông Nhuận, từng ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, hò hét gì cả mà toàn thể nhân dân 86 triệu đồng bào trong nước, ba triệu đồng bào hải ngoại tự khắc đứng lên kẻ có dao dùng dao, kẻ có súng dùng súng, đàn bà đòn gánh gánh hàng cũng đánh…
Còn bây giờ bọn chúng đang lập bàn thờ nhang đèn, khói hương nghi ngút lạy vái bọn Tàu khựa để tưởng nhớ công ơn trời biển của chúng đã “nuôi nấng, dạy dỗ cán bộ cách mạng ta” (http://www.hennhausaigon2015.com/2012/24015/). Tổ chức văn nghệ thi đua hữu nghị tiếng hát Việt Trung (http://qtv.vn/channel/5148/201205/Khoi-dong-Cuoc-thi-tieng-hat-huu-nghi-Viet-Trung-lan-thu-3-nam-2012-2168100/) Tên Bộ trưởng Giáo dục Nguyễn thiện Nhân, phó thủ tướng, chủ trương dạy tiếng Tàu ở bậc Trung, Tiểu học.(http://vietbao.vn/Giao-duc/Se-dua-tieng-Hoa-vao-day-tieu-hoc-THCS/2131433441/202/) thì còn nói gì đến chuyện đánh với đấm?
Nhắc cho ông Hồ ngọc Nhuận, bạc tóc rồi mà óc vẫn cứ còn đen, nhớ cho những cuộc xuống đường của đồng bào yêu nước chỉ vì muốn nói lên ước muốn đòi lại chủ quyền đất nước trên hai quần đảo Hoàng, Trường Sa mà bị bọn chó săn công an, côn đồ xã hội đen kết hợp với tà quyền đỏ Xã nghĩa Việt Nam đánh cho toé máu đầu, sứt trán, rách mặt. Có kẻ còn bị tù đày như bà Bùi Minh Hằng, Điếu cầy, Phan thanh Hải, Phạm thanh Nghiên, Huỳnh Thục Vy, Tạ phong Tần… Và sẽ còn dài dài cái cảnh khốn khổ, khốn nạn này nếu bọn mãi quốc cầu vinh Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng còn ngồi trên đầu nhân dân Việt Nam.
Tóm lại, nếu ông Hồ Ngọc Nhuận và đồng bọn của ông biết ăn năn và hối lỗi vì đã từng một thời lầm lạc, thành kẻ phản bội Quốc gia, tiếp tay với giặc cộng làm tan nát một miền Nam độc lập tự do dân chủ nhân quyền thì nên cùng nhau quay ngược mũi súng nhắm vào đầu bè đảng của 14 tên trong Bắc Bộ phủ, trừ hại cho nước nhà, lật đổ tà quyền, giải tán cái đảng cộng sản ôn dịch đem lại tự do cho nhân dân trước hết cái đã. Sau đó mới tính sổ với bọn Tàu phù.
“Bậc quân tử mười năm trả thù chưa muộn”, câu ngạn ngữ của Tàu phù, ta dùng chiêu “Gậy ông đập lưng ông”, lúc đó tống cổ bọn con cháu Tàu ghẻ đang ngự trị tràn lan trên đất nước ta từ Bắc chí Nam vô sô kể sẽ chẳng mấy chốc.
Với sức bật khủng khiếp của tám mươi sáu triệu dân Việt Nam khi họ đồng một lòng vì sự nguy vong của đất nước đến hồi khẩn cấp sẽ không có sức mạnh hay thế lực nào của bọn mãi quốc cầu vinh Bắc Bộ phủ và bọn Tàu khựa chống đỡ nỗi.
Bọn Tàu khựa càng hung hăng con bọ xít bao nhiêu, bọn Bắc Bộ phủ lại càng hèn mạt bấy nhiêu thì cái ngày nhân dân ta vùng lên đánh đuổi bọn chúng, chiến thắng giành quyền tự chủ, độc lập, tựdo cho đất nước sẽ càng sớm bấy nhiêu.

Nguyễn Thanh Ty
Boston, 5/8/2012

* * *

(Đọc bài Đánh!!! của Hồ Ngọc Nhuận)

Đánh!!!
Hồ Ngọc Nhuận

Tôi nghĩ tôi không là quá khích. Nhưng nếu có ai nghĩ vậy thì cứ nói. Tôi không giành nói một mình.
Tôi chỉ là một tiếng nói trong mấy chục triệu đồng bào, trong toàn thể đồng bào không chấp nhận chịu nhục. Toàn dân ai cũng có tiếng nói và muốn nói. Và tiếng nói chung sau cùng tôi tin chắc là “ĐÁNH”.
Đánh cách nào, khi chúng có nanh nguyên tử? Và đủ thứ. Và tất cả. Với lòng lang sói và cái nọc con rắn độc? Còn ta thì như tay không. Lại không đầy một phần mười dân số của chúng.
Tôi thưa: ai có gì đánh nấy. Tay không thì đánh tay không. Ông cha ta xưa cũng vậy. Ta với chúng luôn như trứng chọi đá, như chấu đá xe. Nhưng khỏi cần nhắc chúng cũng biết ông cha chúng đã bị ông cha ta đánh đuổi chạy về nước bao nhiêu lần…
Với lại dân TQ đâu phải ai cũng không biết điều. Một phần không nhỏ còn là nạn nhân của bao chánh sách bạo ngược của phe nhóm độc tôn bá chủ. Bọn cầm quyền Bắc Kinh tưởng có thể dùng mánh cũ mèm, gây hấn với bên ngoài, để dễ bề đàn áp lửa hận bên trong. Nhưng chúng đừng hòng: Ta chấp nhận thách đố là để cứu nguy cho ta, mà cũng để những người “dân TQ biết điều” thừa cơ nổi dậy tự giải phóng. Và rồi bọn cầm quyền BK sẽ phải cúi đầu tạ lỗi trước nhân dân, như tên thủ tướng chết họ Chu đã phải cúi đầu xin lỗi các oan hồn tử sĩ TQ đã chết ức ở gò Đống Đa ngày nào, vì buộc phải tuân lệnh những tên trùm bành trướng cũ.
Đ Á N H ! ! !
Lại có câu hỏi: Sao không tìm cách nói chuyện phải quấy trước, rồi đánh cũng chưa muộn?
Mỗi người mỗi cách đánh, tôi không cản. Nhưng khi nhà cầm quyền Bắc Kinh cứ vênh vênh lè cái “lưởi bò” gớm ghiết của nó ra để dọa hết người nầy đến người khác thì nói chuyện với nó chính là nói chuyện với cái đầu bò về cái lưởi bò.
Nhưng đánh lúc nào?
Chậm nhất là khi bị chúng đánh. Nghĩa là ngay bây giờ.
Bởi chúng đã ngoạm hết Hoàng Sa của chúng ta rồi đó. Và dơ dáy làm bậy ở một số đảo ở Trường Sa. Liên tiếp nhiều đợt chận bắt ngư dân của chúng ta trên chính vùng biển của mình. Và đang tìm cách cướp hết tài nguyên các thứ ở Biển Đông của ta và các nước…
Lại còn đạo quân thứ 5 của chúng sờ sờ ngay trong nhà của chúng ta nữa. Không đánh để chúng đặt mìn phá nát ruộng đồng sông núi, bàn thờ, mồ mả tổ tiên, và cái nôi con đỏ của chúng ta sao? Lại còn những kẻ vô tình hay cố ý nối giáo cho chúng nữa….
ĐÁNH ! ! !
Chỉ có răng hay tay không cũng đánh. Và ngay bây giờ.
Có mấy thứ NÓI KHÔNG với chúng cũng là ĐÁNH : KHÔNG mua hàng TQ, KHÔNG bán hàng TQ, KHÔNG đi chơi TQ, KHÔNG xuất bất cứ thứ gì sang TQ, KHÔNG đến các phòng khám bệnh của TQ, KHÔNG qua lại làm ăn dưới bất cứ hình thức nào với TQ, KHÔNG lấy chồng TQ. Và còn nhiều cái KHÔNG khác nữa… Biết NÓI KHÔNG VỚI TQ TỨC LÀ ĐÁNH rồi đó. Mà ai ai cũng đánh, mọi người già trẻ gái trai lớn nhỏ đều đánh. Không chờ ai ra lệnh. Không cần ai cho phép. Không sợ ai ngăn. Có ngăn cũng không sợ. Còn kẻ nào đã lỡ vì hám lợi trước mắt mà bán ruộng, bán vườn, bán hoa mầu, bán mặt nước … cho TQ thì tạm thời hãy để lương tâm họ xử. Nhưng ít nhất là truy cho ra những kẻ đã thả cửa cho lũ giặc vào nhà để tối thiểu nọc ra mà cho mấy roi vô đít. Và kẻ nào chần chờ, nhút nhát, chưa nói đến có mưu mô toan tính gì, bất cứ ở đâu, cấp nào, thì ít nhất, trong nhất thời, là đẩy ra sau lưng. Sức dân là sức trời, mọi người nên nhớ vậy./.
HNN

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

5 Comments

 1. quang phan says:

  Trong cuốn Bạch Thư ” Về Quan Hệ Việt Nam- Trung Quốc Trong 30 Năm Qua” xuất bản tháng 10 năm 1979, bọn nguỵ quyền Hà nội đã viết như sau:
  ” Trên thực tế, họ lập các tổ chức phản động và màng lưới gián điệp người Hoa trên đất Việt Nam. Các tổ chức gọi là “Hoa kiều hoà bình liên hiệp hội”, “Hoa kiều tiến bộ”, “Hoa kiều cứu vong hội”, “Đoàn thanh niên chủ nghĩa Mác Lênin”, “Hội học sinh Hoa kiều yêu nước”, “Mặt trận thống nhất Hoa kiều”…do Bắc Kinh thành lập và chỉ huy, đã hoạt động chống lại các chính sách của chính quyền….”. Rõ ra là bọn nguỵ quyền Hà nội một đằng có biết rằng sự hiện diện của người Tàu là có hại cho nền an ninh quốc gia, nhưng một đằng khác lại cứ cho họ cho ra vào lãnh thổ tư do, không cần visa, thậm chí cư ngụ bất hợp pháp. Theo con số do chính Bộ Lao Động và Thương Binh Xã Hội Việt Nam đưa ra trong tháng 5 năm 2011 thì đã có 74,000 lao động ngoại quốc ở VN, 90% trong số này là Tàu cộng. Và Nguyễn Thị Kim Ngân- phó chủ tịch Quốc Hội- tuyên bố ” Tôi thấy lo ngại về những người lao động TQ này, vì họ có mặt khắp nơi, Cà Mau mà cũng có mặt họ”.
  Về vấn đề người Tàu xâm nhập bất hợp pháp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thú nhận là “không kiểm kê nổi được đám dân cư ngụ bất hợp pháp”. Nói láo,nguỵ biện như thế này thì chỉ có thể lường gạt con nít miệng còn hơi sữa. Thực tế cho thấy rằng những người Việt yêu nước chống đối chúng thì dù có cư ngụ ở xó xỉnh nào cũng bị chúng tìm đến để khủng bố đe dọa, trừng phạt, bắt bớ bỏ tù, đánh đập tra khảo, thủ tiêu. Ngay như đã vượt biên trốn sang Cam bốt mà còn bị chúng bắt đem về nước.
  Có thể phỏng đoán rằng những đám quân Tàu cộng trá hình này nằm phục sẵn để sẵn sàng hỗ trợ cho bè lũ ngụy quyền Hà nội đàn áp những phong trào kháng chiến một mai khi chúng chính thức giao toàn thể đất nước cho bọn giặc Bắc phương.

 2. quang phan says:

  “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng
  Ai yêu bác Hồ Chí Minh hơn thiếu nhi Việt Nam
  Bác chúng em dáng cao cao, người thanh thanh
  Bác chúng em mắt như sao, râu hơi dài
  …… (” Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”)
  Ngày trước ” Bác” của các em ngu xi, đần độn ăn phải bả “Bốn phương vô sản đều là anh em”, ” Đại đoàn kết quốc tế”, “Vô sản toàn thế giới đoàn kết lại” của Mao xếnh xáng, kết bạn với bọn đế quốc Trung cộng mà không biết, cứ ngỡ là ông bạn đồng minh quý hoá, láng giếng tốt khiến nay thì nước Việt, người Việt phải trả giá cho cái sự ngu dốt của “Bác”- mất đất, mất đảo, mất biển; và ngày mà các em sẽ phải bâp bẹ học tiếng Quảng, tiếng Tiều, tiếng Hẹ, tiếng Phúc Kiến không xa lắm đâu.

 3. Em nhieu chuyen says:

  Chuyện kể lại từ 1 Việt kiều quán cafe::
  -“Trong một chuyến về quê vùng biển miền Nam, anh VK USA gốc Sgn, gặp một nhóm du khách gia đình đi tour cùng chuyến, ở cùng khách sạn. Họ nói tiếng Bắc, nhận là người Hà Nội. Sau vài ngày sinh hoạt Bắc Nam chung, lời qua tiếng lại trao đổi hàng ngày vui vẻ thân mật, nhưng tuyẹt nhiên chà ai muốn đem chuyện chính chị chính em ra bàn thảo đôi co, là lúc trong đất liền căng thẳng vì biểu tình vụ Tàu chiếm các đảo VN. Nhưng bất ngờ ở vào ngày cuối, chỉ vài giờ lên phi cơ trở vè, bất thình lình ông già đầu bạc râu dài nhóm Hà Nội quay qua hỏi chàng VK: -“Anh nghĩ thế nào về việc “Trung Quôc” ngang nhiên đánh chiếm các đảo ta?”. Anh VK trả lời:-” Tự đánh không nổi thì mình kéo Mỹ vô đánh lại chứ, bằng mọi giá. Chẳng thà để Mỹ trị vẫn tốt hơn là Tàu trị. Bác chẳng thấy thằng Tàu nó chơi gian mình đủ thứ sao?”.
  Ông già HN trầm ngâm, và đáp lại anh Sgn:-” Anh à, ai mà không nóng khi đất nước bi ngoại xâm, nhưng xin nhớ dùm ngươì HN chúng tôi đã phải chịu đựng quá nhiếu đợt chiến tranh gian khổ, qua bao nhiêu thế hệ đã phải hy sinh cho tương lai của đất nước để có hòa bình ngày nay cho anh và tôi. Do đó chúng tôi rất là trân trọng cái ý nghĩa và thực tế của hai chử “Hoà Bình”. Nếu khọng có hai chử đó, làm sao mà con gái tôi từ HN có thể có đưọc viêc làm ở thành phố HCM, làm sao mà chúng tôi có đủ tài chính để cả gia đình đi du lịch ở đảo trong Nam nầy…là chuyện mà những năm trước đây, cả cuộc đời chúng tôi, chưa bao giờ dám nghĩ đến…”./. …(Ông già nầy, về sau nầy anh VK nhớ lại, rất giống mặt ông Duong Trung Quoc, nguoi cua quoc hoi VC.)
  Ý ông già naỳ hỉnh như là CSVN muốn “nhịn” cho đến giây phút cuối cùng. Nhưng có chắc gì hồn thiêng sông núi, vong ling ~ người hy sinh cho đất nuớc lại để yên. Màn đóng kịch…trước khi bỏ “chạy” cuả chính quyền CSVN đã làm họ lộ mặt thật của đảng CS với nhân dân, một đảng phái bị tha hóa, lũng đoạn và hèn yếu, Đây cũng là con đuờng Mỹ và Tàu đã chọn. CSVN phải bị, và đang tự hủy diệt mình./.

 4. quang phan says:

  “Tác giả Nguyễn Thanh Ty: Đ Á N H ! ! ! Đánh Ai? Ai Đánh?”
  Ngân sách quốc phòng Việt nam năm nay: 3.3 tỷ đô la ( trong khi người Việt đổ 9 tỷ đô la về nước).
  Ngân sách quốc phòng Tàu cộng: 143 tỷ đô la
  Cứ nhìn những con số này thì hiểu ngay ra taị sao bọn nguỵ quyền Hà nội ra sức đánh những người yêu nước dám lên tiếng phản đối bọn đế quốc Tàu cộng xâm lược.

 5. quang phan says:

  Cứ nhìn vào con số ngân sách quốc phòng này thì thấy ngay nước nào có thể thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, và nước nào bị bợp tai, đá đít. Và không lạ khi thấy bọn nguỵ quyền Hà nội phải áp dụng chước cắt đất, dâng biển đảo cho giặc để được ngồi yên tại vị.

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4