Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Trọng Đạt: Báo Người Việt Và Vấn Đề Tự Do Ngôn Luận

Trọng Đạt: Báo Người Việt Và Vấn Đề Tự Do Ngôn Luận

 

Mấy tuần nay sự việc báo Người Việt tại quận Cam đăng bài của Sơn Hào trong mục Thư Ðộc Giả, số báo ra ngày Chủ Nhật, 8 Tháng Bảy 2012 đã gây xôn xao Cộng đồng người Việt hải ngoại. Bài này viết để phản bác bài của ông Nguyễn gia Kiểng về “Vết Thương Ngày 30 tháng 4”. Đại khái nội dung bài của Sơn Hào nói ngày 30-4-1975 là ngày dân tộc ta là kẻ chiến thắng, đế quốc Mỹ và Ngụy quyền tay sai là những kẻ bại trận, Đế quốc Mỹ chỉ là thực dân mới, bài ca ngợi cách mạng nhân đạo không trả thù Ngụy quân Ngụy quyền… Tóm lại nội dung chỉ là bài tuyên truyền rẻ tiền của Việt Cộng đã bị người tỵ nạn lên tiếng phản đối dữ dội. Nội dung bài tuyên truyền quá nhàm chán nhưng người ta chú ý tới nó vì được đăng trên một tờ báo lớn ở quận Cam, thủ đô người Việt tỵ nạn, tôi xin đăng lại phía dưới bài viết này.
Báo Người Việt phủ nhận bài này, cho rằng đây là việc làm sai lầm cá nhân chứ không phải chủ trương của Người Việt, họ vẫn tự nhận là tờ báo chống Cộng của người Việt tỵ nạn. Trong vòng mười năm trở lại đây, báo Người Việt đã bị đồng bào phản đối dữ dội khoảng 4, 5 lần về những lỗi lầm tương tự như vậy, mỗi trường hợp họ cũng đều xin lỗi cộng đồng vì sự sai lầm của một vài cá nhân và vẫn tự nhận là tờ báo chống Cộng, họ đã nhiều lần sa thải hoặc cách chức những người phạm lỗi.
Sở dĩ tờ báo tiếng Việt lớn nhất Hải ngoại này đã nhiều lần phải xin lỗi Cộng đồng không phải vì sợ áp lực của Cộng đồng hoặc sợ người tỵ nạn thưa kiện mà họ sợ bị “bể nồi cơm”, chính họ cũng đã nhìn nhận thế. Báo Người Việt nằm trong lòng thủ đô tỵ nạn, họ sống nhờ quảng cáo của Cộng đồng tỵ nạn cũng như con cá nó sống vì nước!!! Họ phải nhiều lần xin lỗi cộng đồng vì sợ bị người tỵ nạn tẩy chay không đăng quảng cáo.
Mặc dù báo Người Việt đã xin lỗi cộng đồng và đã có biện pháp kỷ luật với người phạm lỗi nhưng nhiều hội đoàn, báo chí tại Hải ngoại vẫn tiếp tục gửi văn thư phản đối tờ báo và yêu cầu giải thích rõ ràng hơn về sự việc này. Nói chung làn sóng phẫn nộ có khuynh hướng kéo dài.
Cũng có một vài vị giáo sư, luật gia đăng bài trên internet cho rằng báo Người Việt có quyền tự do ngôn luận của họ, các ông này giảng giải dài dòng văn tự về quyền tự do ngôn luận cho người Việt Hải ngoại để mọi người hiểu đây là xứ tự do, quyền tự do ngôn luận đứng vào hàng đầu. Ý các vị này muốn nói báo Người Việt có quyền tự do ngôn luận, có quyền đăng những bài như vậy. Trong một bài viết về vấn đề này, một ông giáo sư có nói mọi người tại Hoa Kỳ có quyền phát biểu tư tưởng của mình, dù lời nói ấy có chối tai người nghe tới đâu chăng nữa vì đó là tự do ngôn luận.
Các ông này đã đánh giá quá thấp trình độ hiểu biết của người tỵ nạn, làm như không ai biết gì về tự do ngôn luận, ai cần các ông giảng giải dài dòng văn tự về tự do ngôn luận? Tại Mỹ chuyện này dù là giới cu li cu leo khố rách áo ôm ai cũng đều biết cả. Ngoài ra các ông này bênh vực cho báo Người Việt, ý nói báo Người Việt có quyền tự do ngôn luận, có quyền đăng những bài như vậy, có quyền nói những vấn đề như vậy dù là tuyên truyền cho CS…
Mắc mớ gì mà các ông bênh vực? người ta đâu cần các ông bênh? Báo Người Việt phủ nhận không có nói như vậy. Họ chối đây đẩy nó không phải chủ trương của tờ báo mà do một cá nhân, người phụ tá chủ bút tính nết ngang ngược đã làm khổ cả tờ báo. Đầu đuôi câu chuyện là việc của một cá nhân phụ trách mục Thư Độc Giả chứ không phải là chủ trương của tờ báo mà ra, họ cần sự thông cảm của Cộng đồng tỵ nạn. Các ông xúi dại người ta, đâm bị thóc chọc bị gạo, đổ dầu vào lửa vô tình đập bể nồi cơm của họ, báo Người Việt chỉ cầu xin hai chữ bình an, xin các ông thông cảm mà yên lặng dùm.
Nhưng dù là xứ tự do tôi nghĩ vấn đề phát ngôn chắc cũng phải có một giới hạn nào đó không lẽ cứ nói bừa đi à? Tôi thí dụ nước Pháp tự do nhất thế giới, họ căm thù Đức Quốc Xã vì đã bị Đức quốc xã cái trị tàn ác, nếu có ai nói “ông Hitler tốt lắm” thì tôi nghĩ chắc người đó sẽ không còn cái răng ăn cháo!!
Bàn về quyền tự do ngôn luận như trên sẽ có thêm một số vấn đề, theo tôi biết người Mỹ không chấp nhận chủ nghĩa Cộng Sản và chủ nghĩa Quốc Xã vì những lý do như sau:
– Khi ra phỏng vấn phái đoàn tại Sài Gòn để đi tỵ nạn sang Hoa Kỳ như chúng tôi cách đây hơn 20 năm, người nhân viên Mỹ bảo chúng tôi giơ tay tuyên thệ : Tôi không nghiện xì ke ma túy, tôi không phải là đảng viên Cộng Sản.
– Khi thi vào Quốc tịch Mỹ, trong bảng những câu hỏi có hai câu: bạn có phải là đảng viên Cộng sản không? Bạn có phải là đảng viên Quốc Xã không? Dĩ nhiên ai cũng phải nói không, vì nói có, không những không được vào Quốc tịch mà còn bị FBI hỏi thăm sức khỏe là khác.
– Khoảng mười năm trước FBI có đăng thông báo nhờ người tỵ nạn giúp đỡ tố cáo Cộng Sản nằm vùng để họ bắt, họ cho biết nay nhiều đảng viên CS đã xâm nhập vào Mỹ hoạt động, dọa nạt người tỵ nạn.
– Người Mỹ đã cho lập tượng đài tưởng niệm nạn nhân CS, họ đã chính thức xác nhận chế độ CS đã tàn sát 100 triệu người trên thế giới. Ngày thứ ba 12 tháng 6 năm 2007, Tổng thống Bush đã tham dự lễ khánh thành Tượng đài Tưởng niệm nạn nhân Cộng Sản (Victims of Communism Memorial) tại Hoa Thịnh Đốn. Trong bài diễn văn Tổng thống Bush cho biết ý thức hệ CS đã tiêu diệt khoảng 100 triệu người vô tội gồm cả đàn ông, đàn bà và trẻ nít (Communism, an ideology that took the lives of an estimated 100 million innocent men, women and children).
Tóm lại Hoa Kỳ không chấp nhận chế độ CS và Quốc xã và kết án hai chế độ này hiện thân của sự tàn ác chống nhân loại. Họ cũng đã xếp CS vào hàng tệ đoan xã hội ghê tởm ngang với xì ke ma túy như đã nói trên.
Hoa Kỳ vẫn coi Cộng sản là kẻ thù mặc dù có bang giao với CS.
Từ những yếu tố trên sẽ nẩy sinh ra những thắc mắc, tôi không rành về luật, xin các vị biết rõ hơn giải thích dùm. Hoa Kỳ không chấp nhận chế độ CS, như vậy báo chí tại đây có quyền đăng bài tuyên truyền cho CS không? Có được chửi Đế quốc Mỹ là thực dân mới không?
Ngoài ra tôi cũng thắc mắc một điểm nữa, những người vào Mỹ theo diện bảo lãnh và lấy Việt Kiều thì không nói chi, còn vào Mỹ, ở Mỹ theo diện tỵ nạn thì có được quyền ủng hộ CS, thân CS hoặc có cảm tình với CS không? Nếu có bằng cớ cụ thể có bị đuổi về nước không, vì khi xin tỵ nạn anh khai là bị CS đàn áp, nay anh khen CS tốt, ủng hộ CS… tức là trước đây anh đã khai gian, anh là tỵ nạn giả, tỵ nạn dổm. Cái này mình thí dụ như vậy thôi chứ không có ác ý, tôi chỉ nêu để xin các bạn hiểu hiết hơn giải thích dùm thôi!
Vấn đề nóng bỏng này thu hút sự chú ý của nhiều người, mấy anh Vẹm, mấy anh cò mồi thừa cơ nước đục thả câu nhẩy vào ăn có, được thể la làng ầm ĩ trên các diễn đàn, nào là tại Cộng đồng VN Hải ngoại từ 37 năm qua không có tự do báo chí mà chỉ có một chiều. Nào là Cộng đồng Hải ngoại bịt miệng nhà báo, chà đạp quyền tự do ngôn luận hơn CS… vân vân và vân vân. Nghe mà phát ớn xương sống, nhiều người tỵ nạn nơm nớp sợ bị các anh cò mồi, các anh nằm vùng thưa ra tòa vì tội chà đạp quyền tự do ngôn luận!! Những người yếu bóng vía ai nấy sợ xanh mặt vì sắp phải vác chiếu ra tòa, khiếp quá!
Sự thực người Việt tỵ nạn có bịt miệng ai đâu? Có quyền hành gì mà bịt miệng người ta, họ chỉ biểu lộ sự phẫn uất, phản đối những lời nhục mạ họ thôi, họ có quyền phản đối ầm ĩ, biểu tình ầm ĩ khi bị nói xấu như câu dưới đây:
“chỉ có đội quân xâm lược Mỹ và bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ là thất thủ, là mất miền Nam, mất Sài Gòn, còn dân tộc Việt Nam, cả Nam lẫn Bắc là người thắng trận, thu giang sơn về một mối, chấm dứt ách thống trị của thực dân mới”
Chửi cha người khác thì họ có quyền chống đối, đơn giản vậy thôi, không lẽ tại xứ tự do họ không được quyền chống đối, biểu tình, phản ứng? Người Việt tỵ nạn đã từng là nạn nhân của chế độ, đã từng chạy trốn chế độ CS rất gian khổ có quyền chống đối chế độ mà họ đã không chấp nhận sống chung, thế thôi. Nếu nói Cộng đồng VN bịt miệng nhà báo thì lại phạm cái tội vu cáo.
Phải công nhận mấy anh Vẹm vừa đánh trống vừa ăn cướp tài thiệt, một mặt các anh bịt miệng bóp cổ các nhà tranh đấu dân chủ trong nước le cả lưỡi ra, một đằng các anh thò tay ra Hải ngoại định bóp cổ bọn Ngụy không cho chúng phát ngôn phản động, nói xấu chính sách đảng và nhà nước, chống đối chế độ CS…. Hay thiệt!
Trong bài viết của một ông giáo sư như trên có nói mọi người tại Hoa Kỳ có quyền phát biểu tư tưởng của mình, dù lời nói ấy có chối tai người nghe tới đâu chăng nữa vì đó là tự do ngôn luận. Theo tôi nghĩ những người thích nói những lời chối tai cả một tập thể thì chẳng có gì đáng khen cả mà ta cần phải giúp đỡ đưa họ vào nhà thương Biên Hòa điều trị cho hết bệnh. Nói những câu chối tai cho cả một tập thể tức là tâm trí có vấn đề rồi.
Rất nhiều người tại Hải ngoại có cảm tình với CS, khen CS hoặc tuyên truyền cho CS nhưng lại không có ai chịu về nước sống với CS vì “Ở Mỹ vẫn sướng hơn”, đơn giản vậy thôi. Họ đã đánh lừa chính cả bản thân họ, ngay cả những người thích CS khi về nước cũng đã mang theo cái bùa hộ mệnh đó là bằng Quốc tịch Mỹ. Mặc dù chê chửi Đế quốc nhưng họ vẫn sống bằng sự che chở của Đế quốc, thế không là hèn thì là gì? Hồi xưa tại miền nam VN trước 1975 cũng vậy, nhiều người khen CS, có cảm tình với CS, thân CS nhưng chẳng có ai muốn về Bắc sống với CS cả, khen CS cho vui thì có chết chóc gì, nói zậy chứ không phải zậy.
Từ ngày 30/4/1975 Việt Cộng đưa rất nhiều tên nằm vùng giả dạng tỵ nạn vào Mỹ để chờ thời cơ quậy phá, sau ngày Việt Cộng bang giao với Mỹ nhiều anh Vẹm hý hửng tưởng mình là bồ tèo với Mỹ tới nơi rồi, sắp được vào Tòa Bạch Ốc yết kiến Tông Tông tới nơi rồi. Mặc dù Hoa Kỳ đã bang giao với CS như Sô Viết trước đây trong thời kỳ chiến tranh lạnh, bang giao chỉ là ngoại giao nhưng Mỹ vẫn coi CS là kẻ thù. Ngay cả cựu CS Nga bây giờ cũng vẫn không phải là bạn của Hoa Kỳ. Mặc dù nay Mỹ có bang giao với vài nước CS nhưng họ không coi đó là bạn mà có thể là thù, bang giao chỉ có tính cách ngoại giao, kinh tế.
Các anh Vẹm nằm vùng hồi xưa che mắt được Nha Cảnh sát Đô thành Sài Gòn nhưng nay không thể che mắt FBI được, với phương tiện tinh vi tối tân hiện nay không dễ gì qua mặt họ được. Bây giờ hòa bình không nói chi, trong trường hợp Mỹ có chiến tranh với CS, thí dụ Bắc Hàn hay Trung Quốc chẳng hạn thì sẽ là lúc họ sờ gáy các chú nằm vùng.
Các chú cứ yên chí đi, FBI sẽ không quên các chú đâu, khi ấy họ sẽ cho xe Mercedes đến tận nhà đón các chú vào Viện Dưỡng lão nghỉ mát!

Trọng Đạt

Dưới đây là bài viết của Sơn Hào trên mặt báo Người Việt để trả lời bài viết của Nguyễn Gia Kiểng về “Vết Thương Ngày 30 tháng 4” để quí vị tham khảo.

Lời lẽ bóp méo sự thật của Nguyễn Gia Kiểng.
“Kỷ niệm ngày chiến thắng 30-4 liền kề với ngày quốc tế lao động ngày 1-5 làm cho niềm vui của chúng ta được nhân lên gấp bội. Cả dân tộc vui mừng, tự hào, tất cả những người lao động vui mừng, tự hào. Nhưng lạ thay, ông Nguyễn gia Kiểng đã viết bài “Vết thương ngày 30 tháng 4” đưa lên mạng Internet, theo đó đã sặc mùi chia rẽ Nam Bắc, làm như thể miền Nam, Sài gòn là một miền đất khác Việt Nam, một dân tộc khác Việt Nam, làm như thể từ ngày 30 tháng 4, 1975 thì miền Nam Sài Gòn mất tất cả, bị xâm lăng tất cả! Không hiểu ông có thâm thù gì với cách mạng, thâm thù gì với dân tộc mà lại than thở như vậy. Ông quên mất điều đơn giản, tối thiểu là chỉ có đội quân xâm lược Mỹ và bè lũ Việt gian tay sai của Mỹ là thất thủ, là mất miền Nam, mất Sài Gòn, còn dân tộc Việt Nam, cả Nam lẫn Bắc là người thắng trận, thu giang sơn về một mối, chấm dứt ách thống trị của thực dân mới. Chỉ có người mất trí mới viết như ông Nguyễn Gia Kiểng rằng “Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã không đến trong niềm vui thống nhất đất nước, hòa giải và hòa hợp dân tộc mà mọi người mong ước”. Viết như vậy là hoàn toàn xuyên tạc và bóp méo sự thật. Sự thật là sau ngày chiến thắng 30 tháng 4, 1975 thì một loạt sự kiện lịch sử ra đời, đánh dấu sự thống nhất nước nhà. Đó là Việt Nam có một nhà nước thống nhất, bao gồm một Quốc Hội thống nhất, một chính phủ thống nhất, có cơ cấu tổ chức chính quyền các cấp thống nhất cả nước, nói chung có cơ cấu hệ thống chính trị các cấp thống nhất cả nước, có nền giáo dục thống nhất cả nước, có nền y tế thống nhất cả nước, cả nước có đồng tiền chung và một thị trường thống nhất, người Việt Nam đi lại tự do trên toàn cõi Việt Nam… Ngày 30 tháng 4, 1975 là ngày hội của toàn dân đoàn kết, chiến thắng. Đặc biệt, Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, bao gồm các giai cấp, các tầng lớp, các dân tộc, đồng bào các tôn giáo và không tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, các nhân sĩ, các cá nhân tiêu biểu… xóa bỏ hận thù, thành kiến giai cấp, gác quá khứ, nhìn về tương lai, nêu cao tinh thần độc lập tự chủ, tự lực tự cường cùng nhau xây dựng và bảo vệ tổ quốc thống nhất. Nhân dân trong nước và cả thế giới chứng kiến sau 30 tháng 4, 1975 không hề có tắm máu, không hề có trả thù. Có một số người trong ngụy quân ngụy quyền, trong đó có số nợ máu với nhân dân, thậm chí đã có tội ác tày trời, đã được tổ chức học tập, cải tạo, nhằm khêu gợi lòng yêu nước, tình đồng bào, nghĩa dân tộc, biết phân biệt chính nghĩa và phi nghĩa, trở lại cuộc sống có đạo lý, có nhân phẩm, làm ăn lương thiện, trở thành công dân của nước Việt Nam mới, thống nhất. Như thế là việc làm vô cùng nhân đạo, rất nhân quyền của cách mạng, chứ sao lại xuyên tạc “chính sách cải tạo là để tiêu diệt đại bộ phận thành phần tinh nhuệ và trí tuệ của miền Nam”!

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

4 Comments

 1. thụyvi says:

  Tôi cùng tâm ý với cách suy nghĩ này của tác giả. Cảm ơn một bài viết tình lý rạch ròi có sức thuyết phục .

 2. quang phan says:

  “…vài vị giáo sư, luật gia đăng bài trên internet cho rằng báo Người Việt có quyền tự do ngôn luận của họ, các ông này giảng giải dài dòng văn tự về quyền tự do ngôn luận …” ( Trich – Tác giả Trọng
  Đạt). Hãy thách thức những kẻ nầy nêu ra được một tờ báo ở Hoa kỳ có bài đăng ca ngợi bọn khủng bố bin Laden để xem chúng có thực hiện được hay không.
  Chỉ có những kẻ ngây thơ về chính trị hoặc làm tay sai cho Việt cộng mới về hùa với những hành vi của tờ nhật báo Người Việt California trong những năm qua.
  Đành rằng quyền tự do ngôn luận ở các xứ Âu Mỹ được tôn trọng, tuy nhiên phát biểu, viết lách hay đăng bài có lợi cho phe địch là điều mà ngay cả người dân các xứ này không bao giờ chấp nhận hay khoan thứ.
  Năm 2010, khi giáo sư Kaukab Siddique ở đại học Lincoln ( Hoa kỳ) lên tiếng cho rằng vụ Holocaust- Đức Quốc Xã giết 6 triệu người Do Thái- là chuyện không có thực, ông này đã bị giới báo chí và những bình luận gia danh tiếng đả kích kịch liệt.
  Năm 2007, giáo sư Norman Finkelstein ở đại học DePaul ( Chicago) tuyên bố vụ Holocaust chỉ là một giả tưởng do người Do Thái bịa ra để có cớ đòi chính quyền Đức bồi thường. Tương tự như trường hợp của giáo sư Kaukab Siddque, ông này đã bị chống đối mãnh liệt. Giáo sư Alan Dershowitz ở đại học Harvard đã lập ra hẳn một phong trào đòi trường đại học DePaul không cho giáo sư Norman Finkels được tiếp tục dạy. Và nhà trường đã thuận theo ý kiến của công luận.
  Năm 2007, đại học Teramo bên Ý đã cho đóng cửa trường ngày mà giáo sư Pháp Robert Faurison dự định đến diễn thuyết. Nhà trường e ngại cho sự an toàn của ông ta. Lý do là vì trước đó ông ta đã tuyên bố rằng không hề có vụ Đức Quốc Xã giết 6 triệu người Do Thái bằng hơi ngạt.
  Và đầu năm nay 2012, đại học Vienna Economics University bên Áo đòi truy tố giáo sư đại học Franz Hormann vì ông nầy tuyên bố nghi ngờ về tính cách có thực của vụ Holocaust.
  Hiện tại ở Hoa kỳ, rất nhiều tiểu bang áp dụng luật Three Strikes Laws- phạm tội ba lần sẽ bị tù mọt gông vĩnh viễn. Lập trường thiên Cộng hay có lợi cho giặc của tờ báo Người Việt California đã quá rõ ràng trong những năm qua, không thể chối cãi. Và những lời phát biểu hay các bài viết đả kích tờ báo Người Việt phải được coi là hoàn toàn đúng và chính đáng.

 3. Cao trần Gian says:

  Việt Kiều chúng ta khắp Năm Châu Bốn Biển hãy tự hỏi : LÝ DO NÀO CHÚNG TA CÓ MẶT Ở ĐÂY NẾU KHÔNG LÀ PHẢI BỎ NƯỚC RA ĐI VÌ NẠN CỘNG SẢN, như vậy dù muốn dầu không chúng ta mặc nhiên đều phải là những người CHỐNG CỘNG SẢN – Ai dám vỗ ngực thoái thác tự nhận là TỊ NẠN KINH TẾ, ngay cả mấy ông mấy bà ” chống cộng chân trong chân ngoài, già dái non hột, hèn ” cũng không dám thế mà phải nói trạnh ra là PHẢN TỈNH, phản tỉnh cái gì, có đời nào mê ngủ tới 60 năm ( 60 tuổi đảng ) bỗng dưng ngửi thấy mùi bả vinh hoa phú qui bừng con mắt dậy hùa nhau la bải hoải : ” Phản tỉnh ! phản tỉnh ! “, phản bội phản phé thì có. Có tờ báo Việt nào ở Hải Ngoại dám tự nhận trung lập, không chống cộng để được tự do ngôn luận như báo chí địa phương ???.
  Vì thế, quan điểm, tôn chỉ của báo chÍ Việt Kiều chúng ta dù dưới bất cứ hình thức nào dứt khoát cũng đều là ” BÁO CHỐNG CỘNG “, đã chống cộng , tức đứng bên này chiến tuyến, thì không thể nào vin vào cớ tự do báo chí mà đăng bài thiên cộng, lợi cho cộng sản chứ đừng nói tới đả phá đi ngược lại chủ trương tôn chỉ của báo, tư tưởng hành động như vậy thuộc loại cái mà chúng ta vẫn cho là ăn cơm quốc gia thờ ma công sản, kẻ đâm sau lưng chiến sĩ ! Đã dám cầm bút diễn đạt tư tưởng thì phải có trình độ phải có nhận thức tối thiểu biết giới hạn của mọi TỰ DO ! Không thể nào xông vào giảng đường lấy cớ tự do ngôn luận mà phát ngôn vô giáo dục, cũng như đứng giữa thánh thất trang nghiêm mà buông lời tục tĩu rồi cũng bảo đó là tự do ngôn luận được không ( thưa quí vị luật sư, giáo sư ? ) .

 4. Người boston says:

  “Vì thế, quan điểm, tôn chỉ của báo chÍ Việt Kiều dù dưới bất cứ hình thức nào dứt khoát cũng đều là ” BÁO CHỐNG CỘNG “, mà đã chống cộng , tức là đứng bên này chiến tuyến, thì không thể nào vin vào cớ tự do báo chí mà đăng bài thiên cộng, lợi cho cộng sản, chứ đừng nói tới dám đã phá đi ngược lại chủ trương tôn chỉ của báo. Tư tưởng hành động như vậy thuộc loại… cái mà chúng ta vẫn cho là ăn cơm quốc gia thờ ma công sản, kẻ đâm sau lưng chiến sĩ ! Đã dám cầm bút diễn đạt tư tưởng thì phải có trình độ, phải có nhận thức tối thiểu biết giới hạn của mọi TỰ DO !”
  – À há!!! Hoan hô anh nầy 1 cái! Hoan hô anh nầy! Tôi khoaý cái nhận xét trên, nói sao mà đúng quá xá. Đã lổ tai thiệt.
  Làm báo, nhờ có tư do báo chí mới có thể hướng dẩn quần chúng qua các chi tiết chính xác, có kiễm chứng. Nhưng vì tờ báo NV đã bán cho VC từ lâu, nên đám văn nô toà soạn đã bôi trấu vào mặt, nhắm mắt bẻ cong, đè nhẹp cái key board, lại còn trơ trẽn đổ thừa qua lại như gái điếm bị bắt tại trận nhiều lần, nói sai sự thật! Chung qui cũng từ đồng tiền mà mang…NHỤC!!!. Đây đúng là cái nhục cho những người đang làm việc cho báo NV. Những người còn biết mình là người Việt tự do, xin hãy tẩy chai tờ báo VC nầy. Giới thương nghiệp chân chính, xin rút hết quảng cáo ra, thiếu gì báo khác mà đăng. Người còn liêm sĩ nên từ bỏ làm việc cho NV. Bạn đọc, có tự trọng mình…không mua báo NV nữa khi họ dám chửi vào măt mình tỉnh bơ. Khi đã xem thường độc giã, thì sớm hay muộn, tờ báo VC nằm vùng nầy cũng sẽ dẹp tiệm mà thôi. Lịch sử VN hãy còn đó. Sau 37 năm, bọn CSVN đã xây dựng lại, hay là đã tàn phá toàn bộ đất nước chúng ta về mọi mặt? Tôi không hiểu ở caí giá nào mà cả caí tòa soạn NV lại chịu chấp nhận liên tục mang nhục như vậy. Làm sao mà ăn nói với vợ con, bạn bè khi về nhà, khấn vái làm sao trước bàn thờ cha mẹ, vong linh ông bà đây? Không lẻ lại nói láo nũa sao? Ai tin? Thật ra báo NV đăng bài đó là làm một caí “test” để dò xem mức độ phản ứng của công đồng Cali cao thấp cở nào. Và đã đưa rỏ măt cho thấy đúng là tờ báo nầy làm việc cho VC. Cộng đồng Cali hãy nhìn Boston mà học hỏi đi. Tờ báo “Trẻ em Boston tới Houston” trồi lên, xẹp xuống, ngắc ngoải dài dài…là một bài học chua cay cho bọn văn nô địa phương. Nhục ơi là nhục, cho những người cầm bút tại NV. Tôi không tin báo nầy sẽ trường thọ. Chờ xem phản ứng sau cùng từ CĐ Cali. đối với báo NV.
  Bài viết với nội dung trên ” hoàn toàn không thể chấp nhận được”. Vấn đề pháp lý về “CSVN nằm vùng, hoạt động trên USA” có thể đăt ra được không? Để trục xuât kẻ từ VN sang quậy sự an bình của CĐVN ta, cũng như lấy lại USCTZ khi nhân sự tòa soạn NV hoạt động cho CS? Phần nầy cần sự đáp ứng từ giới luật gia.
  Xin mời.

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4