Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Góp Ý Của Độc Giả Về Hai Bài Viết: Những Sự Việc Trước Ngày 30/4/1975 Của Hải Quân VNCH.

Góp Ý Của Độc Giả Về Hai Bài Viết: Những Sự Việc Trước Ngày 30/4/1975 Của Hải Quân VNCH.

 

1- Thư cám ơn của Phạm Kim
WA ngày 5/5/2012

Kính gửi:
Qúy Anh Nguyễn Kinh Luân, Nguyễn Ngọc Anh, Đỗ Văn Phúc và chị Lan Chi.
c/c: Báo Phương Đông, Báo Seattle Viet Times.
Quý Niên Trưởng Nguyễn Đình Sài, Nguyễn Văn Thu, Nguyễn Văn Tần Mục Bạn Đọc góp ý Nhật Báo Người Việt, Nhà Văn Phạm Quốc Bảo.

Tôi là Phạm Kim, báo Người Việt Tây Bắc. Chúng tôi rất cảm kích khi các anh chị nhất là anh Nguyễn Kinh Luân đã lên tiếng cho điều phải trong bài viết “Ý kiến về bài của ThT Trần Bá Hạnh và T/U Phạm Kim”. Chúng tôi viết bài này đã lâu dựa vào hồi ức cá nhân, phỏng vấn vài nhân vật và tài liệu từ sách. Năm nay, báo Người Việt Cali đăng tải mà không hỏi ý kiến chúng tôi. Riêng Người Việt Tây Bắc của chúng tôi không hề đăng.
Lý do, sau 5-6 năm, nếu đăng lại, chúng tôi sẽ phải bổ sung hay điều chỉnh. Niên trưởng Trần Bá Hạnh đã quá lời nhưng điều làm chúng tôi khá đau lòng là bài viết của ông lại được người ở tiểu bang chúng tôi (WA) trả tiền đăng báo dưới hình thức “cậy đăng có trả tiền”. 2 tờ báo Phương Đông và Seattle Viet Times đã không đăng. Chỉ tờ Người Việt Ngày Nay do ông Linh Vũ làm Chủ bút, mới đăng. Sự việc lẽ ra không có gì “ầm ỹ” nếu như Niên Trưởng Trần Bá Hạnh gọi điện thọai hay e-mail cho tôi để hỏi cho rõ hay giúp chúng tôi điều chỉnh tên gọi các chiến hạm…
Lá thư này xin được cảm ơn các anh chị đều là những người ở xa, đang hoạt động cộng đồng hay trong ngành truyền thông, đã lên tiếng giúp cho Niên Trưởng Hạnh cũng như thân hữu của ông nhìn thấy vấn đề. Xin các Anh Chị nhận nơi đây, sự cảm ơn chân thành của chúng tôi. Báo Người Việt Tây Bắc rất hân hạnh nếu được đón tiếp các anh chị một ngày nào đó ở WA. Trong phạm vi nhỏ bé, báo chúng tôi có thể đóng góp được gì cho quý anh chị trong đại cuộc, xin cho chúng tôi biết.
Kính chúc vạn an,

Phạm Kim

* * *

2- Bài viết của Nguyễn Kinh Luân.
(From: lkn7843
Date: Thu, 3 May 2012 17:20:50)

Ý Kiến Về Hai Bài Viết Của Thiếu Tá Trần Bá Hạnh và Trung Úy Phạm Kim

Kính thưa quý vị,
Nhiều năm trước có lẽ vào 2007, chúng tôi có đọc tài liệu tương tự có tựa đề “Những ngày cuối cùng ở Bộ Tư Lệnh Hải Quân” của Trung Úy Phạm Kim thuộc Ban Báo Chí của Hải Quân.
Cách đây vài ngày, chúng tôi lại đọc môt tài liệu khác của Thiếu Tá Trần Bá Hạnh cũng nói về những ngày cuối cùng của Bộ Tư lệnh Hải Quân, nhưng đoạn cuối TT Hạnh có một mục liên quan đến bài viết của T/U Kim.
Là độc giả và “hậu sanh” vì chúng tôi không ở trong quân đội và khá trẻ khi mất nước nên chúng tôi xem tất cả các hồi ký đều là những tài liệu lịch sử. Các hồi ký này bổ sung cho nhau và tùy theo vị thế của mình, tác giả tô vẻ lại khung cảnh của những ngày cuối cùng trước khi miền Nam VN lọt vào tay cộng sản. Vì lý do đó, chúng tôi khá ngạc nhiên khi đọc thấy cái gọi là “Phản Hồi Bài Hồi Ký của Phạm Kim” nằm ở cuối bài của Thiếu Tá Trần Bá Hạnh.
Theo “Phản Hồi” thì dường như Thiếu Tá Hạnh là “cấp trên” của Trung Úy Phạm Kim? (TT Hạnh kể rằng ông đã phạt T/U Kim? Chúng tôi thắc mắ ckhông biết điều này đúng hay không vì vài chi tiết TT Hạnh kể coi bộ không được hợp lý lắm, ví dụ vào ngày 29/4 mà Thiếu Tá Hạnh còn dọa cho Quân Cảnh đến xúc Trung Úy Kim khi T/U Kim cáo bệnh không vào làm việc?) thì chúng tôi có suy nghĩ như sau:
Nếu bài của sĩ quan cùng phòng có điểm nào không đúng hay chưa đúng hay sai thì với tư cách là một niên trưởng, một cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thì Thiếu Tá Hạnh nên “ôn tồn” gọi điện thọai hay liên lạc với Trung Úy Phạm Kim để T/U Kim đính chánh. Chừng nào Trung úy Kim từ chối thì Thiếu Tá Hạnh hãy lên án. Với thời gian trên mấy chục năm thì ai cũng có thể quên nhất là những tiểu tiết. Huống chi chúng tôi nghĩ rằng là một nhà báo, Phạm Kim đã kết hợp những gì mình là nhân chứng (Trung Úy Phạm Kim) cộng với những điều đọc được từ hồi ký của những người khác để viết thành một bài khá dài với nhiều chi tiết. Lẽ ra nhà báo Phạm Kim nên chú thích những gì ông lấy từ người khác.
Thiếu Tá Trần Bá Hạnh đã nêu tổng cộng 16 điểm mà ông cho là T/U Kim sai. Khi xem 16 điểm này, ý kiến của chúng tôi là: Một số “điểm sai” chỉ là những chi tiết nhỏ nhặt không đáng kể. Ví dụ sai tên phòng ban, sai tên chiến hạm, sai tên quê quán ông A v.v. Điểm sai thứ hai thì theo tôi chỉ là những ngộ nhận do suy nghĩ cá nhân như T/U Kim nghĩ rằng TT Hạnh là thân tín của Big Minh. “Điểm sai” khác là TT Hạnh không đồng ý với cái tự xưng của T/U Kim là “Sĩ Quan Báo Chí”. Tôi nghĩ rằng TT Hạnh hơi khắt khe, mọi sĩ quan trong Ban Báo Chí thì gọi tổng quát là “Sĩ Quan Báo Chí”, đều chấp nhận được. “Điểm sai” khác là Tướng Ngô Quang Trưởng không bị quản thúc theo lịnh Tướng Trần Văn Đôn mà dưỡng bịnh ở Y Viện Cộng Hòa (theo sách Ông Hồ Văn Kỳ Thoại) thì T/U Kim cần đính chính vì có thể điều T/U nghe sẽ không bằng điều Ông HVKT viết. Và cũng yếu tố thời gian đã làm cho mọi người quên đi nhiều việc.
Thiếu Tá Trần Bá Hạnh cũng có lúc viết sai khi nói về việc các Đại Tá Tấn, Trung Tá Linh và Thiếu Tá Hạnh.
Trích:
14/ Đ/Tá Tấn, Tr/Tá Linh, Th/Tá Hạnh không ai bị đến 16 năm tù. Ai đã gán cho là đặc công và nằm vùng???. Đặc Công cái gì đây??? Và bằng chứng nào mà cho là nằm vùng??? Đặc Công và Nằm Vùng sao bị đi tù tận miền Bắc mà không được miễn như những người khác. Lý luận thật là khó nghe.
Hết trích.
Chúng tôi đọc lại bài của Trung Úy Phạm Kim nhiều lần để tìm xem có đoạn nào tác giả gán cho những vị kể trên là đặc công và nằm vùng, nhưng không thấy. Ngược lại, qua một đoạn nhỏ còn cho thấy T/U Kim giải oan cho Đại Tá Tấn nữa là khác.
Tóm lại, chúng tôi trân trọng cảm ơn cả hai bài viết và mong rằng Thiếu Tá Trần Bá Hạnh nên giúp nhà báo Phạm Kim điều chỉnh lại thay vì cho rằng cố tình viết sai để thi hành NQ 36 này nọ. Điều này không nên có giữa những người cùng chiến tuyến, và nhất là cùng trong một binh chủng.
Được vậy thì kẻ hậu sanh này xin cám ơn cả hai và mong được tiếp tục đọc những đoạn hồi ký khác nữa của hai vị để chúng tôi có cơ hội biết thêm về những chiến tích oai hùng của binh chủng Hải Quân.
Trân trọng,

Nguyễn Kinh Luân

* * *

From: LanChi
Sent: Friday, May 04, 2012 8:58 AM

Tôi xin đồng ý với anh Nguyễn Kinh Luân. Tôi rất thích khi đọc tin của anh Nguyễn Ngọc Anh (vì tôi được biết thêm về poncho). Đây là 2 vị đương kim và cựu chủ tịch tổ chức cộng đồng và tôi tin vào tư cách ngôn ngữ hai vị này.
Tôi xin mở ngoặc ở đây chút xíu: cách đây nhiều năm, khi Tướng Ngô Quang Trưởng qua đời, tổ chức BPSOS (tôi đang làm việc ở đây) cùng 1 thân hữu thành lập học bổng NQT và được 1 tùy viên của Tướng Trưởng góp ngay 500 Mỹ Kim (nếu tôi không lầm là ô Phạm Bá Hoa? Thời gian quá lâu, tôi không nhớ chính xác). BPSOS có gửi tin ra kêu gọi. Sau đó tôi vô tình đọc được bài viết của Phạm Kim. Lúc đó tôi có liên lạc nhà báo Phạm Kim để hỏi về vài điều trong đó liên quan đến T Trưởng. PK giải thích ông nghe bạn kể lại là T Trưởng mặc đồ hải quân và Kim ghi lại vậy.
Cách đây hơn tháng, Hoàng Ngọc An lại posted bài viết của Phạm Kim lên blog Chúng Tôi Muốn Tự Do. Khi đọc bài của Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, tôi đọc lại bài của ô Phạm Kim. Đúng như ô Nguyễn Kinh Luân nhận xét, bài của Phạm Kim không thuần túy là hồi ký của một trung úy, sĩ quan báo chí. Bài, là tổng hợp của nhiều “nguồn” và bất cứ độc giả nào đọc, đều có thể nhận thấy. Vì thế quá nhiều chi tiết, nhiều dữ kiện mà tôi cho rằng ô Phạm Kim đã lấy từ bài của người khác hay phỏng vấn các đương sự. Những điều Thiếu Tá Trần Bá Hạnh chỉ trích, đúng như ô Nguyễn Kinh Luân nhận xét, đa số là những tiểu tiết nhỏ như nhầm tên. Chỉ có vài chi tiết có thể được coi là khá quan trọng thì thiển ý tôi là Trung úy Kim cần phối kiểm lại với Phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại (tôi không biết tôi ghi chức vụ đúng không. Xin tha thứ vì tôi là người ngoài, không rành Hải quân), ví dụ tin T Trưởng dưỡng bịnh ở Y viện Cộng Hòa.
Tôi copy lại đây, những câu mà tôi cho là rất khó nghe của Thiếu Tá Trần Bá Hạnh: Tôi đã đọc lại bài Phạm Kim và tôi tự hỏi vì sao một cựu Thiếu Tá Hải Quân lại có thể viết lách hàm hồ chụp mũ vc và thi hành NQ 36 cho một cựu trung úy như vậy? vc mà viết bài theo kiểu của Phạm Kim hay sao?! Tôi nghĩ là bất cứ độc giả khách quan nào sau khi đọc xong 2 bài, đều nhận định như tôi: bài của Phạm Kim có giá trị hơn bài của ô Trần Bá Hạnh khá nhiều. Do đó nếu Thiếu Tá Hạnh cho rằng bài của ông mới có giá trị, còn bài người khác vứt vào sọt rác, thì tôi nghĩ ông quá chủ quan. Trên thực tế, bài của Thiếu Tá hoàn toàn bổ sung cho bài T/U Kim. Một số chi tiết trong bài Thiếu Tá Hạnh, tôi cho là “ruồi bu” vì không phải là “tài liệu lịch sử”, và chỉ thuần túy “phô trương cá nhân” (vd quen ông này, ăn thịt quay của ông kia, đến nhà Thẩm Thúy Hằng, nhận chỉ thị của VP Big Minh từ người trực BTL, xe của ông được miễn khám xét v.v.) 2 câu nặng nề của Thiếu Tá Hạnh:
Trích TT Hạnh:
– Poncho là áo mưa của quân nhân không dùng để lội trên biển (Chắc VC nên dùng để lội trên biển, giống như các Bộ Đội Cụ Hồ đã lấy băng vệ sinh của phụ nữ làm khẩu trang!!!), áo phao mới được dùng để lội trên mặt nước. Tôi chưa bao giờ nghe trong Quân Đội VNCH và không hiểu nổi chức vụ Tổng Tham Mưu Trưởng chiến trưòng Lục Quân (Chắc chức vụ này của CS quá)
– Tôi nhớ lúc xưa Trung Uý Kim đâu có phục vụ ở kho đạn Long Bình hay kho đạn Thành Tuy Hạ, chắc bây giờ sau 37 năm Phạm Kim thay đổi đang thi hành nghị quyết 36 của CSVN nên Hồi Ký của Phạm Kim có nhiều vấn đề vô lý. không chính xác với cường điệu xuyên tạc đánh phá VNCH và mĩa mai hàng trăm ngàn Quân Cán Chính VNCH
(ngưng trích TT Hạnh)

* * *

From: A. Nguyen ngocbay
Sent: Thursday, May 3, 2012 8:35 PM

Vì là “người ngoài” nên tôi không có ý kiến gì liên quan đến những vấn đề ông Thiếu Tá Trần Bá Hạnh đã viết, mà chỉ xin góp ý với ông Thiếu Tá về một chi tiết nhỏ liên quan đến đoạn: “Poncho là áo mưa của quân nhân không dùng để lội trên biển (Chắc VC nên dùng để lội trên biển,…).
Tôi không rõ các quân trường khác thì sao, nhưng Trường Bộ Binh Thủ Đức, ít nhất là trong khóa của tôi, các sinh viên sĩ quan đều phải thực tập vượt sông (Rạch Chiếc) bằng poncho, tức dùng poncho làm phao để lội qua sông. Hiển nhiên loại “trang bị dã chiến” như thế không thể nào dùng để “vượt biển” được. Nhưng trong lúc nguy ngập, người ta sẽ dùng mọi phương tiện để (cố tìm cách) thoát hiểm, thì việc anh em quân nhân (chắc không phải là hải quân) dùng poncho để làm phao là điều có thể xảy ra.
Nhân vô thập toàn. Ông Thiếu Tá Trần Bá Hạnh không biết việc anh em bộ binh dùng poncho để làm phao cũng là chuyện bình thường. Chỉ tiếc là ông lại dùng sự kém hiểu biết của mình để bôi đen, chụp mũ cho một người vốn từng là đồng đội, đàn em của mình. Không lẽ tư cách của một vị “sĩ quan cao cấp” lại thấp kém như thế ư? Thật đáng thương!

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

10 Comments

 1. Xin chào
  1-Quý vị đăng bài của ô Trần Bá Hạnh. Có 3 comment
  2-tôi là Hoàng Lan Chi với bút hiệu NSG vào để comment gồm 4 bài. Quý vị không đăng. Tôi phải hỏi ông Nguyễn Thiện Lý. Sau đó quý vị chỉ đăng có cái số 4 là thư cám ơn của Phạm Kim!
  3-Tôi hỏi Đỗ Văn Phúc. Phúc hỏi Trần Trung Đạo. Tối ngày 25/5, vẫn chưa thấy đăng đầy đủ, tôi bèn vào bài của Phạm Kim để comment. Lý do: quý vị block không cho để comment ở bài của Hạnh.
  4-sáng nay ô Nguyễn Thiện Lý gọi phone, nói là quý vị mở bài mới đăng đầy đủ. Tôi mới vào xem. Bài mới này thiếu bài của Đỗ Văn Phúc ! bài này đã được quý vị cho lui lại ngày là đăng ngày 18/5!!
  5-Lẽ ra mọi việc không mất thì giờ quý vị và cả tôi, nếu như quý vị ngay thẳng cho đăng comment ở dưới bài Hạnh. Lý do nào quý vị tránh né không đăng comment ở đó? Bài của Trần Bá Hạnh đã được thuê đăng có trả tiền ở Seattle nhưng chỉ có 1 tờ đăng, 2 tờ từ chối. Ô Hạnh cũng gọi phone cho ô Thu để nói rằng sẽ oánh sập Phạm Kim. vậy thì ô Hạnh có lý do nào đó để làm việc ấy. Chúng tôi là người ngoài, lên tiếng vì bài bậy bạ của ô Hạnh và sau đó thì chúng tôi được biết thêm nhiều điều khác bí ẩn đằng sau như vụ Hạnh đòi oánh sập Kim
  5- Chúng tôi sẽ đưa toàn bộ sự việc này ( sự việc bài Hạnh và comment không xuất hiện ở web quý vị) lên blog Chúng Tôi Muốn Tự Do của chúng tôi để rộng đường dư luận.
  Chúc quý vị sức khỏe và công tâm trong nghề nghiệp
  Hoàng Lan Chi

 2. Lamson72 says:

  Đúng ra tui có ý kiến từ lâu nhưng làm biếng quá. Tui cũng ráng mà viết dăm ba hàng một là để trả lời cho cô Hoàng Lan Chi khi cô gửi riêng email cho tui.

  Trước hết bài viết trên không phải là một bài viết theo kiểu hồi ký. Trung úy Phạm Kim , một Sĩ Quan Báo Chí/BTLHQ (sic) và là một nhà báo mà không biết hồi ký là cái gì. Và khi đã là hồi ký thì là “chuyện đời tôi” cho nên không có tham khảo gì sất cả. Từ trong đầu, từ trong trí nhớ của Tr/úy Phạm Kim. Cho nên Tr/úy Phạm Kim phải chịu trách nhiệm về những gì mình viết. Nhất là những việc liên quan đến thời sự, lịch sử..

  Tr/úy Phạm Kim không viết bài trả lời về 16 cái “PHẢN HỒI” (sao mấy xếp thích dùng chữ VC quá : phản hồi, tư vấn…) của HQ Thiếu Tá Trần Bá Hạnh mà lại viết thư cám ơn những người bênh ông ta đó là một chuyện rất lạ Chuyện khó tin nhưng có thật. Một việc làm quái gở.

  TR/úy Kim là người “hay chữ lỏng” theo cách nói của người Bắc. Nghĩa là ông ta bô lô bô la về những điều mà ông ta không hề biết và gọi là hồi ký. Muốn làm một nhà báo trước hết cần có kiến thức , lòng trung thực và hằng trăm cái cần phải có nữa. Tr/úy Kim thiếu kiến thức , không có lòng trung thực mà ông làm một nhà báo cho nên mới có 16 cái phản hồi của một niên trưởng cùng quân chủng.

  Là một Sĩ Quan Hải Quan vì thiếu kiến thức nên viết không đúng tên chiến hạm thì còn nói năng gì nữa. Nếu không nhớ thì chỉ dăm ba phút tham khảo là biết ngay. Những tài liệu về Hải sử rất là phong phú. Lười biếng hay là dốt. Thứ nào thì cũng khó chấp nhận. Lại còn những chữ như Tổng Tham Mưu Trưởng chiến trường Lục Quân hay là Hải bàn chỉ huy… và nhất là cho Tướng Trưởng dùng poncho lội ra tàu HQ. Bộ binh dùng poncho để vượt sông. Tất cả mọi thứ đồ dùng (trừ vũ khí) được gói lại bằng poncho. Cái Poncho sẽ nổi trên mặt nước và người lính sẽ đu theo poncho mà qua sông. Nhưng ở biển mà dùng poncho là tiêu tán đường. Đại úy Hòa tùy viên Tướng Trưởng viết rất rõ là dùng áo phao.
  Vì nhu cầu bành trướng Quân Chủng HQ trong chương trình Việt Nam hóa chiến tranh, nên Tr/úy Phạm Kim chắc là một SQ HQ xuất thân từ Trường BB Thủ Đức (1969) mà chưa được học hải nghiệp và lại là một COCC nên không rành mấy về tổ chức, kỷ thuật, tác chiến của HQ chăng? Về sự trung thực thì Tr/úy Kim còn tệ hơn. Tr/úy Kim đã hư cấu nét mặt của Thiếu Tá Hạnh lạc quan vào những giờ phút cuối cùng của VNCH.Nhằm mục đích gì? Có thể là Tr/úy Kim muốn nói Thiếu Tá Hạnh đang “hồ hởi phấn khởi” vì cờ đã đến tay giờ thứ 25 chăng? Tui nghĩ đây là những lý do mà Thiếu Tá Hạnh viết bài “phản hồi”để phản phé lại bài “hồi ký ” của Tr/úy Kim. Nhưng điều đáng trách nhất là Tr/úy Kim dù không tin nhưng vẫn viết là có lời đồn đãi rằng Tr/Tá Lê Như Linh và Đại Tá Tấn, Thiếu Tá Hạnh là đặc công năm vùng cộng sản. Nếu Tr/úy Kim đã không tin thì tại sao lại viết như thế. Tung hỏa mù chăng? Tạo sự nghi ngờ hiềm khích giữa những người cùng chung Quân Chủng HQ chăng? Muốn cho những Niên trưởng kể trên của Tr/úy Kim phải mãi mãi cúi đầu xấu hổ chăng?

  Mới đây trong một câu hỏi gửi đến Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi, Tư lệnh Lữ Đoàn 3 Kỵ Binh/LLXKQDIII qua phóng viên(?) Hoàng Lan Chi rằng thì là mà Tướng Khôi thân với Tướng Nguyễn Văn Hiếu cho nên Tướng Khôi có nhận xét gì về tin đồn là Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu cho lệnh giết Tướng Hiếu vì Tướng Hiếu có ý định đảo chánh. Một câu hỏi gây hiềm khích, tranh cải và gây chia rẽ nội bộ QLVNCH. Tr/úy Kim muốn gì khi đặt câu hỏi trên? Khai thác tin đồn rồi giả vờ nói là tôi không tin. Đây là một ngón nghề gì trong nghề làm báo? Tr/úy Kim đã không tự trọng khi tự nhận mình là Sĩ Quan Báo Chí. Một chức vụ không hề có trong bản trận liệt của Bộ Tư Lệnh Hải Quân. Khi chính mình đã không trung thực và lương thiên thì lấy gì bảo đảm giá trị về những bài viết mà Tr/úy Kim đã viết .

  Tui sẽ phân tích tiếp về những ý kiến của những thân hừu của Tr/úy Phạm Kim ở một comment khác

 3. Xin chào ông Kỵ Binh,

  1, Ngày 9/5/2012, bất thình lình ông gửi bài của ô Trần Bá Hạnh đến mail của tôi, cc cho ô Phạm Kim và cả Tướng Trần Quang Khôi như sau: “Thưa cô Lan Chi, Mời cô cùng Trung Úy Phạm Kim SQ Báo Chí/ BTLHQ dỏm đọc bài của Trần Bá Hạnh SQ Phòng TLC/BTL HQ rồi Ngụy tui sẽ viết chút chút về email của cô gửi Ngụy tui và khuyên Ngụy tui cẩn trọng khi viết. Không biết ai cần cẩn trọng ai không? Phạm Kim hay là cô Lan Chi? Bây giờ Ngụy tui làm biếng quá ”
  NSG(ngưng trích thư ông)

  Tôi lịch sự lễ độ hỏi ông “ khi viết dỏm” là ông ám chỉ cái gì? Ám chỉ trung úy dỏm hay cái gì dỏm? Và tôi gửi chuỗi mails của chúng tôi cho ông. Không thấy ông trả lời.

  2, Nay, ngay 4/6/2012, ông vào đây viết. nếu không có người báo tin thì tôi cũng chẳng biết là ông có vào đây viết! Ông lại ghi nhầm là tôi gửi mail cho ông trước về bài TT Hạnh! Ông điều chỉnh lại trí nhớ nhé. Tôi còn lưu trữ toàn bộ mails.

  3, Về bài báo của Thiếu Tá Trần Bá Hạnh, chúng tôi không quan tâm đến nữa. Đối với chúng tôi mọi việc đã rõ ràng như nhận xét của ô Nguyễn Kinh Luân, ông Đỗ Văn Phúc, ông Nguyễn Ngọc Anh và tôi. Đó là:
  A)Thiếu Tá Hạnh cứ viết những gì ông biết và không nên chụp mũ NQ 36 cho người là đàn em mình thời trước 75.
  B) Thiếu Tá Hạnh có ý gì khi có người thuê 3 tờ báo đăng có trả tiền? ( và chỉ 1 tờ đăng bài ThT Hạnh).
  C) Bài của ô Phạm Kim đã đăng cách đây nhiều năm. Ông Phạm Kim không hề đăng lại vì nếu đăng lại thì ông ta phải edit những chỗ sai hay thiếu.
  D) Để sự việc rõ ràng thì phải theo thứ tự là đăng bài của ThHạnh, ( có dẫn link đến bài TrUy Kim) rồi mới đến mail ông Nguyễn Kinh Luân góp ý cho ThTHạnh, ý kiến tiếp theo của ( Nguyễn Ngọc Anh, Đỗ Văn Phúc, Hoàng Lan Chi). Đăng như vậy mới giúp netters hiểu chuyện. Đằng này, web NguoiVietBoston đã không làm vậy. Họ không đăng khi tôi để comment ở bài ThT Hạnh. Tôi hỏi ông Nguyễn Thiện Lý thì họ …chỉ đăng khơi khơi lá thư cám ơn của ô Kim! Tôi lại phải hỏi ông Đỗ Văn Phúc để Phúc hỏi ô Trần Trung Đạo. Sau đó, ông Nguyễn Thiện Lý gọi phone báo tin họ mở bài mới là bài này đây. Tôi vào, để lại comment như bên trên.

  4, Nay, ông Kỵ Binh vào đây và lại nhắc lại những gì mà ô Trần Bá Hạnh đã viết và chúng tôi đã phân tích. Chúng tôi không muốn phân tích sâu hơn bài ThT Hạnh vì như vậy là làm xấu cho hải quân. Nếu ông Kỵ Binh muốn biết, tôi sẽ gửi phân tích đó qua mail cho ông hay.

  5, Ngoài ra ông Kỵ Binh lại nhắc đến một câu chuyện hồi tháng 4 giữa tôi và Tướng Trần Quang Khôi, mà tôi đã trả lời ông. Sau khi tôi trả lời ông thì không thấy thư nào của ông nữa. Cho đến ngày 9/5 như đã nói ở trên, bất thình lình ông gửi bài của ThTHạnh đến mail tôi. Và bây giờ ông lại đưa vào ở comment của bài này! Ông có muốn tôi post lại toàn bộ chuỗi mails liên quan đến vụ ông ‘bỗng nhiên’ xen vào trong khi tôi đang trò chuyện với Tướng Trần Quang Khôi không? Tôi sẽ hỏi ý kiến Tướng Khôi. Nếu Tướng Khôi không phản đối, tôi sẽ đăng toàn bộ chuỗi mails này ở blog Chúng Tôi Muốn Tự Do). Vì sao ông trộn lẫn chuyện này (ThT Hạnh) chuyện kia ( vụ T Khôi) chi vậy?

  Chúng tôi sẵn sàng hầu ông về chuyện T Khôi ở một topic mới.
  Chào ông

  Hoàng Lan Chi

 4. NHD says:

  Ở VN, đọc các bài của các quan thấy chán quá. Chán ở chỗ là thiếu sự đoàn kết, thương yêu và đùm bọc lẫn nhau. Tôi cũng là một SQ.HQ xuất thân khóa 20 Trường SQHQ Nha Trang. Sau 1975 còn ở lại VN và đã chịu “trận” rất nhiều đau khổ. Quý vị (các quan) đã ở bên ấy (Phương Tây) được sung sướng mà lại hay cắn nhau. Thật đau quá. Tôi xác nhận đã đọc bài của HQ Th/tá Trân Bá Hạnh và tin tưởng vị niên trưởng này nói đúng. Còn quan Tr/úy Phạm Kim, nếu là SQHQ thực thụ, chắc không thể nào viết sai tên chiến hạm HQVN, dùng sai cả từ thiết bị HQ…Nếu không nhầm ông Kim là Sĩ quan HQ Chiến binh và chưa được đào tạo hải nghiệp. Vai lời đàm luận, nếu quá lời, xin thứ lỗi. Chào tạm biệt các quan HQ.

  • Lamson72 says:

   Thưa Quan NHD,

   Khóa 20 SQHQ phần đông là HQ Trung úy, Một ít là HQ Đại úy. Tui thông cảm cho nỗi đau của ông. Trong hai người thì ông Trung úy không những cắn ông HQ Thiếu Tá mà sẵn trớn cắn luôn HQ Đại Tá và HQ Trung Tá. Ngón cẩu xực xí quách nầy rất độc. Độc hơn là bị rắn rung chuông phập. Ông HQ Thiếu Tá ông chỉ có phản ứng tự vệ mà thôi chứ răng cỏ còn đâu mà cắn. Muốn cắn thì ít lắm cũng phải là nhà báo hoặc là chủ báo. Có một số tai to mặt lớn ủng hộ thì mới cắn được chứ.

   Xin ông yên tâm chỉ có vài vụ lẻ tẻ chứ phần đông chúng tôi vẫn thương yêu đùm boc lần nhau để chờ ngày về với đất Mẹ

 5. Lamson72 says:

  Chủ tịt Nguyễn Kinh Luân

  Chuyện tình giữa hai ông HQ TR/úy Phạm Kim và HQ Th/Tá Trần Bá Hạnh đang đến hồi gây cấn thì phe HQ Tr/úy Kim đình chiến sau khi có một số “tai to mặt lớn” thuộc phe ta (Tr/úy Kim) lên tiếng. Thay vì trả lời, phản bác bài của HQTh/T(Hải Quân Thiếu Tá) Hạnh thì HQTU Hải Quân Trung úy (HQTU)Phạm Kim viết một cái thư cám ơn phe ta. Như thế thì HQTU Phạm Kim đã không coi HQTh/T Hạnh ra cái thống chế gì sất cả. Ngụy tui tình cờ lọt vào mê hồn trận khi phóng viên(?) Hoàng Lan Chi (HLC)trong email gửi cho Ngụy tui có đưa cái link để Ngụy tui đọc bài “hồi ký” của Phạm Kim. Thật ra Ngụy tui đọc bài nầy lâu lắm rồi mới đây được đọc lần nữa trước khi PV HLC cho cái link. Sẵn buồn đời tỵ nạn cũng như hơi bất bình về những câu hỏi rất dấm dớ của nhà báo Phạm Kim với Chuẩn Tướng Trần Quang Khôi nên NGụy tui mới có ý kiến sau khi đã chuyển bài viết của HQTh/T Hạnh cho PV HLC. Không phải cho PV HLC và phe ta đọc mà ý nói rằng Ngụy tui cũng có đọc. Thế thôi. Bây giờ để Ngụy tui có ý kiến về những cái comment của phe ta.

  Ông Nguyễn Kinh Luân (NKL)nầy cũng là một tay “hay chữ lỏng” Ông ta không ở trong Quân Đội lại là hậu sinh.Chắc là ông ta nghĩ ông ta là hậu sinh khả úy nên ông cũng bô lô bô la về những điều ông ta không hề biết lại còn lên mặt dạy dổ HQTh/Ta Hạnh đừng nên phản hồi phản phé gì cả. Cứ ôn tồn gọi điện thoại cho HQTU Kim để năn nĩ HQTU Kim sửa chửa lại những gì mà nhà báo Phạm Kim viết trật lất, viết tầm bậy tầm bạ. Ngụy tui không thể nín cười được. Tại sao ông Nguyễn Kinh Luân không ôn tồn gọi phone cho HQTh/T Hạnh mà lại lớn tiếng rầy rà lại còn gọi bài viết của HQTh/T Hạnh là :” cái gọi là Phản Hồi Bài Hồi Ký của Phạm Kim ” thiệt là lớn lối quá khác hẵn với cung cách phải có của một Chủ Tịch Cộng Đồng là thân thiện, từ tốn và khiêm cung…Hay ông Nguyễn Kinh Luân nghĩ rằng ta đã từng là Chủ Tịch CD thì ta phải lớn lối như thế.

  Ông NKL sau khi đọc hết “cái gọi là” Phản Hồi của HQTh/T Hạnh mà cũng không biết HQTh/T Hạnh là cấp chỉ huy của Phạm Kim hay không. Ông ta dùng chữ “dường như”. HQ Tr/uy Nguyễn Tất Ứng là Trưởng ban Thông Tin Báo Chí (TTBC) là cấp chỉ huy trực tiếp của HQ Tr/úy Kim. Ban TTBC nằm trong Phòng TTBC mà Trưởng phòng là HQTR/Tá Lê Như Linh. Cho nên HQTh/T Hạnh không thể ký củ HQTR/uy Kim được nên báo cáo cho Trưởng phòng là HQTr/Tá Linh để ký củ HQTr/uy Kim. Nhưng vì HQTr/úy Kim là COCC gốc bự nên coi như huề tiền. Vì không ở trong quân đội nên ông chủ tịt NKL không biết quyền hạn trách nhiệm và hoạt động của các Khối, Phòng Ban… Phòng TTBC vẫn còn hoạt động chưa tan rã như phần lớn những đơn vị thuộc QLVNCH cho nên sự vắng mặt không lý do của HQTr/úy Kim là một hành động vô kỷ luật dĩ nhiên phải bị phạt theo Quân Phong Quân Kỷ có gì mà không hợp lý hả ông Chủ tịt.
  Ông chủ tịt Nguyễn Kinh Luân rất dễ dãi rất hào phóng với HQTr/úy Phạm Kim. Rõ là phe ta nên chín bỏ làm mười. Là SQHQ mà viết sai tên phòng ban sai tên chiến hạm mà là chuyện nhỏ à. Lại còn bao che ngụy biện làm ở phòng Báo chí thì gọi là SQ báo chí có gì là sai. Ngụy tui tức cười cho cái hậu sinh khả ố nầy của ông chủ tịt. Có bao giờ người ta gọi Đề Đốc Trần Văn Chơn hay Phó Đô Đốc Chung Tấn Cang là SQ Bộ Tư Lệnh HQ hay không? Hay Phó Đề Đốc Hồ Văn Kỳ Thoại là SQ BTL Vùng 1 Duyên Hải? Tự xưng là Sĩ Quan Báo Chí trong khi không có chức vụ nầy trong bản trận liệt của BTL HQ thì Tr/úy Phạm Kim là Sĩ Quan Báo Chí MA. Tự phong cho mình làm SQ Báo chí viết trật lất cách tổ chức, kỷ thuật của BTLHQ thì HQTr/úy Kim muốn gì : Dốt hay Lười Biếng. Dù gì đi nữa thì nhà báo Phạm Kim đã không là một nhà báo chuyên nghiệp. Tất cả những gì nhà báo Phạm Kim viết làm sao mà tin được. Nếu HQTH/Tá Hạnh không xác nhận nhà báo Phạm Kim là Tr/úy tùng sự tại Ban TTBC thì Ngụy tui đã nghĩ là nhà báo Phạm Kim là SQ Hải Quân dỏm.

  Ông chủ tịt đã bỏ rất nhiều thời giờ để tìm xem nhà báo Phạm Kim có gán cho D/Tá Tấn, Tr/Tá Linh, Th/Tá Hạnh là đặc công nằm vùng hay không. Ông chủ tịt không thấy mà lại thấy nhà báo Phạm Kim giải oan cho Đại Tá Tấn. Mẹ, ông chủ tịt nầy mắt quáng gà hay sao ấy hay trình độ đọc, viết Việt Ngữ quá thấp mà không thấy cái độc trong bài viết của nhà báo Phạm Kim là ông viết theo tin đồn thì Đại Tá Tấn, Tr/Tá Linh , Th/Tá Hạnh là đặc công CS nằm vùng. Nhưng nhà báo Phạm Kim không có tin. Đây là một lối viết bẩn thỉu và hèn của một nhà báo. Trước tin đồn thì ông ta phải kiểm chứng. Nếu không thể kiểm chứng thì không nên viết. Bởi vì những sự kiện đó , nếu không đúng , rất có hại đến danh dự và uy tín của những Niên Trưởng của Phạm Kim. Trong quá khứ đã từng xãy ra. Thiếu Tướng Hoàng Văn Lạc viết rằng Chuẩn Tướng Lê Minh Đảo thời đảo chánh 1963 là Trung úy Tùy Viên cho Tướng Lê Văn Kim đã giết Đại Tá Lê Quang Tung và em là Th/tá Triệu. Hỏi ra thì Th/ Tướng Lạc nghe Tướng Nguyễn Văn Là kể. Họa sĩ Tạ Tỵ cho biết Duyên Anh là ăn ten trong tù theo tin đồn. Gây ra cuộc bút chiến kinh khủng mà phần thua về phía Tạ Tỵ. Mới đây LS Nguyễn Tường Tâm loan báo Tổng Thống Ngô Đình Diệm cho máy bay khu truc A1 oanh tạc Tàu HQ401 Hàn Giang để thủ tiêu những tù chính trị và bây giờ chính Phạm Kim đang khai thác tin đồn Tổng Thống NV Thiệu giết Th/Tướng NV Hiếu. Rất là bố láo rất là cà chớn chống xâm lăng.

  HQ TH/Tá Hạnh đã dùng gậy ông đập lưng ông, là ông NGHI NGỜ Tr/úy Phạm Kim “sau 37 năm Phạm Kim thay đổi đang thi hành nghị quyết 36 của CSVN nên Hồi Ký của Phạm Kim có nhiều vấn đề vô lý. không chính xác với cường điệu xuyên tạc đánh phá VNCH và mĩa mai hàng trăm ngàn Quân Cán Chính VNCH (không phải chỉ có Đ/Tá Tấn, Tr/Tá Linh, Th/Tá Hạnh) còn ở lại phải đi tù đày của CSVN đều là Đặc Công và Nằm Vùng sao???…” Không khẳng định nhưng chỉ nghi ngờ thôi nhé. Đặc biệt la HQ Th/Tá Hạnh đã đưa ra những lý do mà HQTh/Tá Hạnh nghi ngờ.
  Tr/úy Phạm Kim ngày xưa và nhà báo Phạm Kim bây giờ nếu không muốn ai nghi ngờ minh bây giờ cộng tác với VC thì đừng nên viết người ta là đặc công CS nằm vùng. Muốn bênh vực ai thì bản thân mình phải có kiến thức và lòng trung thực. Thiếu hai đức tính đó thì lời bênh vực sẽ gây ra những trận cười triền miên sau đó là nó bay vào hư vô. Việc cần làm cho Ông chủ Tịt Nguyễn Kinh Luân là khuyên bạn mình nên xin lổi những Niên trưởng như HQ Đại Tá Tấn, HD Tr/ Tá Linh và HQ Thiếu Tá Hạnh và viết ngay một bài để sửa chửa, bổ túc những chi tiết trong bài viết của minh.

  NSG

 6. From: LanChi [mailto:@yahoo.com]
  Sent: Thursday, June 07, 2012 6:35 PM
  To: ‘hunganh nguyen’
  Cc: Tướng Trần Quang Khôi, báo NVTB
  Subject: RE: FW: chuỗi mail về bài của Nguyễn Kinh Luân góp ý về bài của (Thiếu Tá Trần Bá Hạnh và Trung Úy Phạm Kim)trả lời Kỵ binh

  Ngày 7/6/2012
  Chào ông Kỵ Binh,

  1, tôi hoàn toàn không thích hợp ngôn ngữ của ông. Tôi là người lạ đối với ông và trong này có Tướng Trần Quang Khôi là người tôi kính trọng. Ông có nhắc lại là ông “biết” tôi từ Thư viện toàn cầu, tôi cũng không có ý niệm gì về ông cả. Ngày đó, có một nick tôi quên tên rồi khi gửi bài của Bà Phạm Thị Nhung không có chữ GS thì tôi nhắc nhở Tâm Vô Lệ, chủ Thư Viện Toàn Cầu là nên nhắc nick đó ghi chữ GS vào. Lý do: tôi tôn trọng GS Phạm Thị Nhung vì tư cách của bà và những bài khảo cứu văn chương của bà nên tôi để chữ GS trước tên Bà. Tất cả các bài viết của Bà hồi đó đều là do tôi gửi ra và người khác gửi lại. Khi để chữ GS, tôi muốn cho mọi người biết, đó là một cựu GS Văn của Gia Long nên bài viết về văn của bà là có giá trị. Tất cả giáo sư cũ hay học trò Gia Long đều công nhận tư cách và trình độ bà Phạm Thị Nhung. Người ngoài có thể không biết nhưng nếu có người quen ở Gia Long thì sẽ biết.

  2, Tôi tự hỏi ông là ai, làm gì mà sao có nhiều thì giờ để làm chuyện “ruồi bu” đến vậy? Thay vì viết bài có ích, giao thiệp lễ độ lịch sự với người chung quanh để chứng tỏ “level” người lính kỵ binh được Việt Nam Công Hòa đào tạo, ông lại để thì giờ viết mail rất “lạ lùng”.

  3, “Lạ lùng” vì 1) Kỳ tháng 4/2012, tôi không đối thoại với ông mà là đang đối thoại với Tướng Khôi. Muốn đối thoại với tôi, ông phải sử dụng ngôn ngữ thời Việt Nam Công Hòa của chúng ta nghĩa là xin phép Tướng Khôi rồi hay hỏi tôi. 2) Chúng tôi ( Hoàng Lan Chi và Phạm Kim) hoàn toàn không quen biết ông, chẳng qua do T Khôi hiểu lầm tôi cần bài về các trận đánh nên giới thiệu ông. Vì không quen biết nên ông nên sử dụng ngôn ngữ thời Việt Nam Công Hòa là hãy Hỏi chúng tôi có ẩn ý gì, trước khi ông lên giọng “chê bai chỉ trích” đủ thứ. 3) Vì tôn trọng T Khôi, tôi đã mất thì giờ “convert” ngôn ngữ từ mail ông, qua hình thức “ngôn ngữ thời Việt Nam Công Hòa” chúng ta xưa kia và đã giải thích vì sao chúng tôi xin phỏng vấn T Khôi. Lẽ ra T Khôi từ chối câu phỏng vấn của chúng tôi, mọi việc tới đó coi như kết thúc. Ông không có quyền xen vào và chúng tôi không có nghĩa vụ trả lời ông. Tất cả do sự tôn trọng T Khôi mới có mail trả lời ông vào thang 4/2012. Không có T Khôi, thì mail ông, chúng tôi xin phép cho vào “trash”.

  4, Khi đi ngoài đường, nếu một người thắc mắc về y phục, đầu tóc, giày dép của chúng tôi và dừng chân lễ độ Hỏi, chúng tôi cũng sẽ lễ độ giải đáp. Bằng ngược lại, với những người không sử dụng ngôn ngữ “có giáo dục của Việt Nam Công Hòa” thì chúng tôi sẽ coi như không nghe những lời thốt ra từ những kẻ đó.

  5, những điều ông viết dưới đây về bài ThT Hạnh, Phạm Kim, ô Nguyễn Kinh Luân, xin lỗi, cho thấy một khả năng suy nghĩ, biện luận, khá ấu trĩ, nếu không nói là “ngu xuẩn” và lần này thì chúng tôi thấy chúng tôi không có thì giờ để giải đáp hay vạch cái ngu, cho những người không có ngôn ngữ văn hóa của thời Việt Nam Cộng Hòa. Chừng nào ThT Hạnh dám đối thoại qua điện thọai, thì chính tôi, Hoàng Lan Chi, chứ không cần đến (Phạm Kim, Nguyễn Kinh Luân, Đỗ Văn Phúc hay Nguyễn Ngọc Anh), sẽ là người thu âm ThT Hạnh trong cuộc tranh luận về bài của ThT Hạnh. Cá nhân ông là số không đối với chúng tôi sau những mail của ông gửi tới mà chúng tôi đánh giá là không có ngôn ngữ của người lính được đào tạo thời Việt Nam Công Hòa.

  6, Lần chót, chúng tôi không muốn, không thích dây dưa, không thích đối thoại với những kẻ ( không có ngôn ngữ thời Việt Nam Công Hòa, hồ đồ, ngạo mạn, chụp mũ..). Chúng tôi xin lỗi, chúng tôi sẽ block e mail của ông, ngay sau khi gửi mail này.

  7, Toàn bộ sự việc, sẽ được sắp xếp để khoảng mươi ngày sau, chúng tôi đưa vào blog Chúng Tôi Muốn Tự Do.

  Chào ông,

  Hoàng Lan Chi

 7. Dân Nghệ says:

  Hừ, Hải quân trung tá đấu đá với trung tá Hải quân coi bộ gay quá ha?
  Nếu đấu với giặc cộng mà hăng như vậy thì đỡ quá.
  Thôi cho em xin!

  • Lamson72 says:

   Thưa ông Dân Nghệ,

   Ông viết ” Thôi cho em xin” ông muốn xin cái gì?
   Ông còn viết “Nếu đấu với giặc cộng mà hăng như vậy thì đỡ quá..”

   Thưa ông , biết đâu được. Trận đánh nầy đâu có gay go gì. Ngày xưa, khi cuộc chiến chưa tàn thì Trung úy đâu có tư cách gì mà chụp cho các cấp chỉ huy cái mũ “đặc công CS nằm vùng “(dù dựa hơi tin đồn) Tù bá thở. Nhưng từ khi ông Thiếu Tướng kiêm Thủ Tướng quay 180 độ thì tình thế hơi khác. Thiếu Tướng đằng sau quay thì ai cấm Trung úy đằng sao không quay. Quay bạo đi chứ

   Bây giờ nếu có cuộc chiến thì đâu phải là cuộc chiến của Trung úy và HQ Thiếu Tá mà là cuộc chiến giữa chính nghĩa và ma đầu. Nên có gay go thì cũng xin ông thông cảm

 8. Lamson72 says:

  Trích từ nhà văn Đổ Văn Phúc tức Micheal Đổ : ” Không thấy kẻ thù trước mắt là VC và Việt Gian, mà chỉ “vạch lá tìm sâu” để đả kích chiến hữu mình là làm sao hởi ông Thiếu Tá?
  Chẳng lẻ ông rảnh rang đến thế sao?

  Michael Do (Do Van Phuc)

  Ngụy tui có quen chút chút với nhà văn Đổ Văn Phúc khi lướt sóng trên website Canh Thép. DVP với nick md46usa. Có qua lại một vài tin riêng khi Ngụy tui viết bài Hạ Lào Lộc Ninh : Nỗi Đau Còn Dài và bài SNOUL: Trận Chiến Hào Hùng của LD3KB?LLXKQDIII. Có liên quan đến Sư Đoàn 5 BB mà Tr/úy Đổ Văn Phúc từng phục vụ. Cả hai bài đều có đăng trên NguoiVietBoston. Nhà văn Đổ Văn Phúc đồng ý với quan điểm, nhận xét của Ngụy tui trong hai bài trên. Ngoài ra Mr. Đổ còn cho Ngụy tui biết về tình trạng tham nhủng ở Trung Đoàn 8/ SD5BB. Đặc biệt Mr. Đổ chỉ chia sẻ những tin tức đó trong chổ riêng tư. Mr. Đổ còn cho Ngụy tui số phone của những cấp chỉ huy thuộc Trung Đoàn 8 BB để tìm hiễu thêm về trận Snoul và Lộc Ninh. Ngụy tui rất cảm kích mặc dù Ngụy tui chưa bao giờ sử dụng những tin tức mà Mr Đổ cho hay tuy nhiên quan điểm Ngụy tui khác. Khi viết không bao giờ bao che dấu diếm sự thật hay bẻ cong ngòi bút để hướng dẫn dư luận theo chiều hướng lệch lạc dù phải “vạch lá tìm sâu”.

  Trong phần phát biểu trên Mr Đổ cho thấy ông bênh Trung úy Kim rõ ràng. Ông cho rằng bài viết của HQ Th/Tá Hạnh là “vạch lá tìm sâu” để đả kích chiến hữu mình. Nhưng Mr Đổ nghĩ sao khi Tr/úy Phạm Kim loan tin đồn là HQ Đại Tá Tấn, HQ Trung Tá Linh và HQ Th/Tá Hạnh là Đặc công CS nằm vùng. Đó không phải là vạch lá tìm sâu mà còn tệ hơn. Đó là chụp mũ môt cách gián tiếp. Mr. Đổ nghĩ sao khi Tr/úy Kim mô tả vẽ mặt của HQ Th/Tá Hạnh lạc quan đắc ý vì cờ đã đến tay trong giờ thứ 25? Cho nên bài viết của HQ Th/Tá Hạnh không phải là vạch lá tìm sâu để đả kích chiến hữu mình mà là một “phản ứng tự vệ” cần phải có để bảo vệ thanh danh và uy tín của những chiến sĩ Hải Quân QLVNCH khi bị bôi nhọ và lăng mạ.

  Ngụy tui thông cảm với Mr Đổ trong vụ kiện chụp mũ bà Nancy Bùi mà Mr. Đổ đã thua.. Cần dùng lý trí và sự thật. Đừng viết bài hay bày tỏ quan điểm dựa vào phe đảng. Khi mình thất bại chả có con ma “chiến hữu ” nào bên cạnh mình .

  Chiến sĩ Nguyễn Ngọc Bảy

  Trước hết ông Bảy xác nhận là người ngoài nên không ý kiến ý cò gì đến những ý kiến liên quan đến bài viết của HQ Th/Tá Hạnh.

  Hay ! Không biết thì dựa cột mà nghe. Chứ nhi nhô như người hay chữ lỏng Nguyễn Kinh Luân hay Phóng viên tà loọt Hoàng Lan Chi thì bị người ta cười.

  Ông Bảy chỉ muốn nói về chuyện cái Poncho. Ông Bảy quên rằng HQ Th/Tá Hạnh là một SQ Hải Quân nên không được huấn luyện dùng poncho để vượt sông. Hải Quân dùng áo phao không dùng Poncho. Trong nhiệm sở tác chiến hay nhiệm sở đào thoát người thủy thủ mặc áo phao. Cho nên chuyên thủy thủ không biết cái poncho dùng để vượt sông là chuyện bình thường. Đây là bài viết của hai thủy thủ nên phải viết áo phao chứ viết poncho như Tr/úy Kim là trật lật. Người lính Kỵ binh chúng tôi không vượt sông bằng Poncho mà chúng tôi dùng CAPSTAN. CAPSTAN là đồ nghề dùng vượt sông chứ không phải thuốc lá CAPSTAN Chiếc Áo Phong Sương Tình Anh Nặng nhá.

  Nhắc để Ông Bảy nhớ. gần như toàn thể Lữ Đoàn 147 Thủy Quân Lục Chiến đã bị bắt sống trên bải biển Thuận An vì không có ÁO PHAO để bơi ra tàu Hải Quân đậu ngoài khơi. Điều nầy cũng cho ông Bảy biết được là Poncho không giúp cho những chiến sĩ TQLC bơi ra biển. Không có áo phao phải bị bắt làm tù binh đau đớn là dường nào.

  Tr/úy Phạm Kim viết dùng poncho để vượt biển là viết bậy bạ không trúng sự thật. Quý ông cần phải biết và đừng nên bênh vực Tr/úy Kim một cách hồ đồ.

  Lần sao sẽ bình tiếp về Phóng Viên Tà Loọt Hoàng Lan Chi

  NSG

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4