Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Nguyễn Thanh Ty: Thư Gửi Bạn Trẻ Việt Nam Tại Hải Ngoại

Nguyễn Thanh Ty: Thư Gửi Bạn Trẻ Việt Nam Tại Hải Ngoại

 

Các Bạn Trẻ thân mến,

Đọc tin ngày 10/10/11 của Song Hậu, về việc Ca sĩ Thế Sơn (hình phải) tuyên bố trong bữa tiệc mừng Cộng Đồng họp đại hội thành công tại Orlando Florida, rằng dân chúng ỏ VN sống giàu sang, tự do và thoải mái để tuyền truyền cho Việt Gian Cộng Sản theo nghi quyết 36 của chúng, gây chia rẽ trong Cộng Đồng và Người Việt Hải Ngoại.

Tôi có mấy điều muốn tâm sự với các bạn:

1) Các bạn trẻ một đã có cuộc sống đầy đủ vật chất khi được định cư tại Hoa Kỳ với tư cách pháp lý là người tỵ nạn Cộng Sản. Các bạn đã quên mất qúa khứ tăm tối cuả chính các bạn, và hơn thế nưã, như trường hợp ca sĩ Thế Sơn, bố bị tù đày trong các trại tập trung lao động khổ sai nhục nhằn như hầu hết các gia đình quân Dân, Cán, Chính cuả VNCH đã trải qua sau 1975. Các bạn cần biết khi CS tấn chiếm Miền Nam Việt Nam, họ đã phân loại các bạn thuộc thành phần nào trong xã hội không? CS đã phân loại các thành phần con cái cuả các gia đình xã hội miền nam theo thứ tự ưu tiên:

a) Thành phần con gia đình đảng viên và con em liệt sĩ thuộc Đảng Cộng Sản VN.
b) Thành phần con gia đình bần cùng trong xã hội 3 đời.
c) Thành phần con của cựu Quân Cán Chính VNCH. Thành phần này có học giỏi, thi điểm cao, cũng không được vào trường Đại hoc.

2) Các bạn có biết Ông, cha, anh các bạn đã bỏ bao nhiêu xương máu chiến đấu để bảo vệ Miền Nam Việt Nam. Các bạn có biết chính gia đình ca sĩ Thế Sơn đã cùng cả triệu người miền Bắc VN chạy trốn chế độ CS Hà Nội độc tài khát máu (đã thảm sát người dân một cách kinh hoàng trong cải cách ruộng đất năm 1954) vào miền Nam để được sống cuộc sống tự do, dân chủ, nhân quyền.

Vì bàn cờ chính trị thế gìới, đã đưa đến chế độ VNCH bị bức tử. Cs Hà Nội đã chiếm trọn miền nam ông, cha, anh các bạn đã bị lừa đóng tiền đi học chính sách trong ba ngày, và bị luà vào các Trại tập trung khổ sai, biệt xứ và chung thân không biết ngày về, sống nghiệt ngã trong rừng sâu nước độc. Tuy thế, ông, cha, anh của các bạn vẫn sống kiên cường để bảo vệ thanh danh người chiến sĩ VNCH, hầu hy vong mong có ngày đưa được gia đình đến bến bờ tự do như ngày nay để các bạn có cơ hội thành công.

3) Ở hải ngoại, các bạn đã có cơ hội học hành thành tài, tiếc rằng trong số các bạn, có những kẻ đặt quyền lợi riêng đã phản lại chính nguyện vọng cha, anh mình, đã tiếp tay với kẻ thù Việt Gian CS, thi hành nghi quyết 36 của chúng, gây chia rẽ cộng đồng người Việt hải ngọai, hầu giúp cho CSVN tồn tại, để làm đầy tớ cho quan thầy Trung Cộng, tiếp tục bán đất, bán biển, cướp đoạt tài sản của đồng bào, bán lấy tiền bỏ vào tuí tham của chúng, những kẻ có chức có quyền, bóp nghẹt tư do tôn giáo, dân chủ nhân quyền của 85 triệu đồng bào trong nước.

4) Các bạn hãy nhìn gương chị Dương Nguyệt Ánh và chị Lữ Anh Thư cũng cùng thế hệ trẻ như các bạn, để làm vẻ vang cho gia đình, dân tộc, tiếp tay với cha, anh, đấu tranh giải thể chế độ CSVN, hầu cứu dân tộc khỏi bị Trung cộng đô hộ và Hán Hoá hầu xây dựng một nước Việt Nam Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền và toàn vẹn lãnh thổ.

Thân mến

Ngày 11 tháng 10 năm 2011

Nguyễn Thanh Ty

* * *

Báo đông: Ca Sĩ Thế Sơn thi hành Nghị Quyết 36 tuyên truyền cho chế độ CS !!!

Kinh thưa quý vị

Tối hôm nay, chủ nhật ngày 9 thang 10 năm 2011, tại Orlando, FL, một buổi dạ tiệc dạ vũ được tưng bừng tổ chức bởi cộng đồng VN FL để ăn mừng thành công của dại hội thường niên của cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ. Người chịu trách nhiệm đứng ra tổ chức buổi dạ tiệc dạ vũ này là ông Lưu Tươi, Chủ Tịch CĐVN-FL. Trong phần văn nghệ giúp vui lúc bà con đang ăn nhậu thì ca sĩ Thế Sơn đã lên tiếng ca ngợi (gần 5 phút) chế độ VN bây giờ thoải mái hơn, tự do hơn trước. Dân chúng sống giàu sang và đi lại dễ dàng vân vân và vân vân. Ca sĩ Thế Sơn chỉ còn thiếu 1 điều là mời quý vị chủ tịch cộng đồng về VN tham quan 1 chuyến cho biết sự đời trước khi… chết. Rõ ràng ca sĩ Thế Sơn đang thi hành nghị quyết 36 của “đảng ta” trước cử toạ gồm nhiều tai to mặt lợn.. xin lỗi mặt lớn của các công đồng người Việt ở hải ngoại.

Hiện diện trong buổi ăn nhậu này chúng tôi, qua phần giới thiệu quan khách có ông Nguyễn V. Tánh, hình như là chủ tịch gì gì đó chức cũng lớn lắm của cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ, bác sĩ Đỗ Hội của cộng đồng FL, ông Lưu V. Tươi và nhiều chức sắc khác của các cộng đồng địa phương về họp dại hội. Mọi người có vẻ mê say nghe từng lời của tên ca sĩ này và có lẽ đang … thả hồn về VN nên không ai có phản ứng gì cả.

Khi nghe ca sĩ Thế Sơn tuyên truyền cho chế độ cộng sản theo đúng bài bản như nghị quyết 36 đặt ra, một số đồng hương đã phản đối với ban tổ chức nhưng ông Lưu Tươi lại lên tiếng bênh vực… Thế Sơn. Ông ta nói Thế Sơn là con của một sĩ quan trong quân lực VNCH (wow !!! Chứng minh Thế Sơn trong sạch???). Riêng bác sĩ Đỗ Hội thì nghe TS nói đến mức… quên nhai luôn. Có người đặt vấn đề với bác sĩ Đỗ Hội thì vị bác sĩ này… làm lơ như không có chuyện gì xảy ra. Và ông Tánh thì càng ghê hơn nữa. Ông Tánh cho đây là vấn đề của ban tổ chức (dù ban tổ chức này là một bầy em út của ông) nên ông không có cách nào giải quyết ngoài cách ngồi nghe … cho đã cái lổ nhĩ.

Quá bực tức trước thái độ “kỳ lạ” của các nhân vật chống Cộng hàng đầu (hay đầu hàng?) của Cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ (qua ông Nguyễn Văn Tánh) cũng như của cộng đồng VN Florida (qua ông Lưu Tươi và bác sĩ Đỗ Hội), một số đồng hương đã bỏ ra về. Một số vị lãnh đạo công đồng địa phương về phó hội cũng đặt vấn đề với ban tổ chức nhưng không được giải quyết thoả đáng nên họ bỏ ra ngoài hội trường dù là trời đang mưa.

Cá nhân chúng tôi, một người dân bình thường đã không thể dằn được cảm xúc của mình nên buộc lòng phải gởi thư này đến quý báo chí và bạn hữu để báo động về cái tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ và cộng đồng VN Florida. Xin quý vị hãy cảnh giác về hai nhóm này và đừng nên nghe lời ngon tiếng ngọt của các ông chống cộng kể trên mà có ngày bị bán đứng không hay.

Chúng tôi cũng kêu gọi quý bà con chú bác anh chị em, các hội đoàn, cộng đồng vân vân và vân vân chú ý đến tên ca sĩ Thế Sơn này và nên tẩy chay hắn để khỏi phải nghe lời tuyên truyền cho chế độ cộng sản. Xin đừng nên tiếp tay với các thành phần thân cộng đang cố sức đẩy mạnh nghị quyết 36 nhằm thôn tính khối người Việt hải ngoại.

Kính thư,

Sông Hậu

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

7 Comments

 1. Hethuochua says:

  Một con én không làm được một mùa xuân nhưng một con sâu có thể làm hỏng cả nồi canh một cách dễ dàng.

 2. sung nguyen says:

  Phải rồi. Nếu hắn ta đã nói thế thì bảo hắn ta hãy về VN sống đi…Bảo đảm không bao lâu hắn sẽ chạy không kịp mang dép nữa là

 3. Thé Sơn về VN thì cũng như số phận cũa Chế Linh…Hùm chết để da…Người chết để tiếng…Thế Sơn có vọng hát Tenor.Chúng tối ái mộ giọng như Cố Nghệ sĩ Hùng Cường.. Xin anh suy nghỉ kỷ trước khi về VN trình diễn./.

 4. Lý Na-Uy says:

  Ở Orlando và cả bang Florida có Báo Trẻ,Báo Diều Hâu,Báo Gia Đình sao chẳng thấy nghe tin gì cã?Nếu có bằng chứng gì như :tiếng nói của Thế sơn ,hình ảnh v..v.. thì hãy đưa lên mạn để làm tin.Chú Ty Xóm Bóng nên đưa tin đến mấy tờ Báo địa phương kể trên để đồng bào ở đây biết tin mà tẩy chay mấy vị “chủ-Tịt” có vấn đề nầy.

 5. Nguyen Thang says:

  Nếu là sự thật, VC rất mừng khi lâu lâu có người “nổi tiếng”như nghệ sĩ, nhà báo, doanh nhân ở hải ngoại vô tình hay hữu ý ca ngợi chế độ thối nát hết thuốc chữa của chúng. Họ sẽ bị chê trách trước hay sau mà thôi.

 6. Hùng says:

  Đây là tin tức thật này :

  1 SỰ VIỆC NHỎ CẦN ĐƯỢC LÀM SÁNG TỎ…..
  by Thế Sơn on Wednesday, October 26, 2011 at 11:34am ·
  TUYÊN CÁO của
  CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TRUNG TÂM FLORIDA
  v/v Bài Viết Vu Cáo và Mạ Lỵ Các Tổ Chức Cộng Đồng
  Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida (CDVN/TTFL) sau phiên họp ngày hôm nay, xin trân trọng ra tuyên cáo như sau:
  Xét rằng:
  1- CDVN/TTFL từ trước đến nay sinh hoạt rất hài hòa, mọi đồng hương đều đối xử với nhau trong tình đồng bào ruột thịt, các hội đoàn cử xử với nhau trong tình đoàn kết cho đến những ngày vừa qua đã xảy ra một sự việc làm xáo trộn các sinh hoạt của cộng đồng, có thể tạo sự chia rẽ và làm nản lòng quý đồng hương sinh sống tại đây.
  2- Vào tối Chủ Nhật 9 tháng 10, 2011, sau 3 ngày Đại Hội Thường Niên 2011 của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, BTC Đại Hội đã tổ chức đêm văn nghệ dạ tiệc nhằm đánh dấu kết thúc Đại Hội để mọi người thưởng thức sau những ngày mệt mỏi. Nhưng ngay trong đêm dạ tiệc, một ngườisonghau07@yahoo.com ký tên là Sông Hậu (SH) đã viết một bài với tựa đề: “Báo Động: Ca Sĩ Thế’ Sơn Thi Hành Nghị Quyết 36 Tuyên Truyền Cho Chế Độ Cộng Sản!!!” nội dung chứa nhiều chi tiết sai sự thực, thiếu tinh thần xây dựng như “hiện diện trong buổi ăn nhậu..” “bà con ăn nhậu…” ..v..v.., với những vu cáo đầy ác ý, tạo nên hậu quả nghiêm trọng có thể tác hại đến uy tín của tổ chức CDNVQGHK và CDVN tiểu bang Florida. Chúng tôi nhận được bài viết chuyển vào ngày thứ hai 10 tháng 10 từ ôngtrungtran46@yahoo.com , bài này đã được người viết gửi đi lúc 9 giờ 52 phút tối Chủ Nhật 9 tháng 10, nghĩa là lúc chương trình văn nghệ mới chỉ bắt đầu khoảng 1 giờ. Sau đó, được một người có tên emaillkn7843@yahoo.com Luan Nguyen post lên Cong Dong Thanh Vien CDNVQGHK_CDTV@yahoogroups.com, sau lại được ông trungtran46@yahoo.com gửi email lại chuyển đến nhiều người khác. Không biết quý ông Luan Nguyen lkn7843@yahoo.com là ai, tại sao chuyển bài viết đầy ác ý lên mạng để rồi ôngtrungtran46@yahoo.com chuyển tiếp ra ngoài.
  3- Sau khi thăm dò rất nhiều đồng hương tham dự đêm dạ tiệc, mọi người cho biết lời tác giả SH viết “ca sĩ Thế Sơn lên tiếng ca ngợi (gần 5 phút) chế độ Việt Nam…” là hoàn toàn sai, sự thực thì ca sĩ này nói chưa đến 2 phút. Riêng điểm này cũng cho thấy SH đã không nói thật và đã thổi phồng sự việc một cách cố ý. Một điểm khác là lời lẽ của ca sĩ Thế Sơn không ca tụng cộng sản như lời ông SH nói. (Xem lời trình bày đính kèm của anh Trịnh Tuấn Anh, một sĩ quan Thiết Giáp cư ngụ tại Orlando trên 20 năm qua và ngồi ngay trước sân khấu nhìn xuống bên trái, và nguyên văn lời nói của Thế Sơn trước khi hát). Theo quý đồng hương hiện diện trong bữa tiệc thì Thế Sơn có đôi lời trước khi hát bài: “Thưa Mẹ Con Là Người Việt Nam”… không thể cho rằng Thế Sơn đang ca ngợi chế độ CS tại VN do đó tất cả mọi người không có gì đáng phải quan tâm. Giả sử nếu có việc đó xảy ra, chắc chắn có nhiều người đã tỏ thái độ và lôi xuống ngay.
  4- Trong bài viết, tác giả Sông Hậu đã xúc phạm đến nhiều vị giữ vai trò lãnh đạo trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ, Ô. Nguyễn Văn Tánh, chủ tịch Hội Đồng Đại Biểu, và của Cộng Đồng Việt Nam Tiểu Bang Florida,Ô. Lưu Văn Tươi, chủ tịch Ban Chấp Hành; BS Đỗ Văn Hội, Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu, là hai cơ quan đại diện cho gần 60.000 cư dân VN được quý đồng hương tín nhiệm bầu lên trong đó có cộng đồng chúng tôi và sinh hoạt đúng theo nội quy của CĐTBFL tương thân tương trợ, đoàn kết với một lập trường chống Cộng mãnh liệt đã bầu lên một cách chính thức.
  5- Ngoài ra, một đoạn trong thư ông SH viết “để báo động về cái tổ chức cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ và cộng đồng VN FL. Xin quý vị hãy cảnh giác về hai nhóm này và đừng nên nghe lời ngon tiếng ngọt của các ông chống cộng kể trên mà có ngày bị bán đứng không hay.” Đây rõ ràng là tác giả SH đã phỉ báng, bôi bác hai Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Hoa Kỳ và Florida.
  6- Một số chi tiết nêu trong bài viết cho thấy có sự liên hệ của một số đại biểu và bài viết này, bởi vì chỉ những nhân vật này mới biết những gì khi tiếp xúc với các vị trong ban tổ chức. Như đoạn “ông Lưu Tươi lại lên tiếng bênh vực …..Thế Sơn. Ông ta nói Thế Sơn là con của một sĩ quan trong quân lực VNCH” , một đại biểu đã hỏi Ô.Lưu Tươi và được trả lời như vậy; Hoặc câu: “Có người đặt vấn đề với bác sĩ Đỗ Hội thì vị bác sĩ này….làm lơ như không có chuyện gì xảy ra” vì chỉ người này mới biết những gì đã trao đổi với Ô. Lưu Tươi và BS Đỗ Văn Hội v.v… Như vậy có thể kết luận những vị này là những đại biểu và có lẽ đã bất mãn trong đại hội.
  Trước những sự kiện rõ ràng nêu trên, chúng tôi đại diện cho Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida, long trọng tuyên cáo:

  1- Cực lực phản đối hành động phỉ báng, gây chia rẽ, bôi nhọ hai Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Hoa Kỳ và Cộng Đồng Việt Nam Tiểu Bang Florida của tác giả Sông Hậu và những kẻ tiếp tay.
  2- Yêu cầu quý vị trong Hội Đồng Giám Sát và cơ quan lãnh đạo của CDNVQGHK cho điều tra ai là kẻ chủ mưu và những người hợp tác trong việc soạn thảo và phổ biến bài viết đầy ác ý này ra ngoài, và cần có biện pháp chế tài xứng đáng theo nội quy đề giữ gìn uy tín của CDNVQGHK.
  3- Yêu cầu Ban Tổ Chức Đại Hội và CDNVQGHK điều tra ai là người đã tiết lộ ra ngoài và ông trungtran46@yahoo.com phổ biến tài liệu có tính cách phá hoại tình đoàn kết và bôi nhọ uy tín của CDNVQGHK và CDVN/FL.
  Làm tại Orlando , ngày 13 tháng 10 năm 2011
  Nguyễn Thanh Thụy Châu Ngọc An
  Chủ Tịch CĐVN/TTFL Chủ Tịch HĐĐD

  Xin đính kèm bài viết sau đây của Ông Trịnh Tuấn Anh:
  Điện Thư của Ô. Trịnh Tuấn Anh.
  Subject: Re: [CDNVQGHK_CDTV] Fw: Báo Động: Ca Sĩ Thế’ Sơn Thi Hành Nghị Quyết 36 Tuyên Truyền Cho Chế Độ Cộng Sản!!!
  Kính thưa quí vị quan tâm vấn đề này.
  Kính thưa ông Sông Hậu ( mà tôi nhận được email qua nhiều lần chuyển tiếp).
  Tôi là Trịnh Tuấn Anh, cư dân Orlando, Florida.
  Trong buổi tối Đại nhạc hội tối 9/10/2011 tại Enchanted Club góc đường Orange Blossom trail và Landcaster, tôi ngồi sát sân khấu, bàn bên phải ( dành cho nghệ sĩ và SBTN) tính từ bên ngoài nhìn vào.
  Tại vị trí này tôi nghe rất rỏ những gì ca sĩ Thế Sơn mào đầu trước khi hát bài : THƯA MẸ CON LÀ NGƯỜI VIỆT NAM. Tôi không thể lặp lại 100% nhưng đại ý thì tôi chắc chắn là không sai. Tôi xin trình bày ra đây để quí vị nhận xét và thẩm định :
  Ca sĩ Thế Sơn nói là từ lâu, cũng như nhiều ca sĩ khác , Thế Sơn đã không còn hát bài này, vì bài hát đã không còn hợp thời và ở Việt Nam đời sống cũng better, việc đi lại cũng có nhiều dễ dàng. Nhưng bây giờ thì tình thế đã trở nên tồi tệ, người dân bị đàn áp, đất nước bị xâm lược và sắp bị mất một lần nữa. ( Chúng ta có thể kiểm chứng bằng cách xem lại video, ngoài máy quay chính thì cô Sophia của SBTN có quay thêm bằng máy phụ, và phu nhân của anh Phúc (trưởng ban nhạc) cũng có quay bằng máy riêng. Và về thời gian thì Thế Sơn không nói quá 2 phút.
  Kính thưa quí vị và riêng thưa ông Sông Cầu (Hậu). Nếu thật sự ca sĩ Thế Sơn nói những lời tuyên truyền cho Cộng Sản thì tôi, vốn ngồi bàn rất gần sân khấu đã nhảy lên giật micro và mời cậu ấy ra ngoài rồi . Có thể ông Sông Cầu không tin, ông có thể hỏi.
  Tôi ở Orlando trên 20 năm rồi nên cũng biết nhiều người và nhiều người biết tôi.
  Tôi viết Email này như một nhân chứng, Kính mong ông Sông Cầu (Hậu) bình tỉnh chờ xem lại các Video rời hẳn kết luận.
  Tôi không biết ông là ai, nhưng thấy lời lẻ của ông trên email quá nặng nề.
  Kính mong một sự cởi mở và thông cảm sâu đậm giữa những người Việt Hải Ngoại chúng ta.
  Kính chào trân trọng.
  Trịnh Tuấn Anh
  ————————————————————————————————————————————————-
  Càng ngày TS càng nhận thấy những người VC NẰM VÙNG thật nham hiểm & cả… hèn nữa . Không biết trong tư tưởng của họ có bao giờ hiện hữu những từ ngữ LƯƠNG TÂM , ĐẠO ĐỨC , LIÊM SĨ & NHÂN-QUẢ không nhỉ ?
  Rất may , họ chỉ là 1 thiểu số & trên thế gian này vẫn còn rất , rất nhiều người hiểu Đạo & hành Đạo…..

 7. Hùng says:

  trước khi chụp mũ người nào , các bác nên điều tra kỹ lưỡng nhe . Cộng đồng tị nạn cộng sản cứ xào xáo liên tục là vì những người này nè

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4