Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Thông Báo V/v: Những Nguyên Nhân Xung Đột Và Thủ Đoạn Cướp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut Của Phe Bênh Vực Nghệ Sĩ Ưu Tú Cộng Sản Việt Nam

Thông Báo V/v: Những Nguyên Nhân Xung Đột Và Thủ Đoạn Cướp Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut Của Phe Bênh Vực Nghệ Sĩ Ưu Tú Cộng Sản Việt Nam

 

Kính thưa Quý vị:
connecticut 1Trong vòng năm năm từ 2011 đến 2016 Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut (CĐNVQG/CT) đã hoạt động rất thành công và hài hoà.
Nhưng sau khi Cộng Đồng ra Thông Báo Khẩn Cấp ngày 1 tháng 9 năm 2016 để phản đối “Đêm văn nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập đài SBTN Boston” tại sòng bạc Mohegan Sun, Connecticut có sự trình diễn của các Nghệ Sĩ Ưu Tú (NSUT) của CSVN như:
1. Ngọc Huyền
2. Bảo Quốc
3. Kim Tiểu Long
4. Vũ Luân
Muốn đạt được danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú, các nghệ sĩ phải cam kết:
– Trung thành với tổ quốc xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
– Chấp hành tốt đường lối chủ trương của đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước.
– Thi hành những điều cam kết với đảng CSVN ở trong nước hoặc ra hải ngoại.
Mục đích bản Thông Báo Khẩn Cấp để ngăn chận CSVN dùng Văn Hóa, Văn Nghệ xâm nhập vào Cộng Đồng của người Việt tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam tại Hải Ngoại.
Thông Báo Khẩn Cấp đã được phổ biến rộng rãi trên báo chí Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, trên Điện Báo Người Việt Boston và gởi bằng email đến Thiếu Tướng Lê Minh Đảo cùng đồng hương, đề nghị ông Hà Văn Tải giám đốc đài SBTN Boston thay thế các NSUT bằng các ca sĩ hải ngoại, danh tiếng và có lập trường quốc gia để tránh sự xáo trộn đối với sinh hoạt của người Việt tại Connecticut.
Trong đêm văn nghệ: Cộng Đồng tại Connecticut, Massachusetts và đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đều không tham dự nhưng Thiếu Tướng Lê Minh Đảo lại hiện diện và ca ngợi đêm văn nghệ, trong khi Trúc Hồ, Nguyễn Văn Khanh là hai MC chính lại tránh mặt.
Sau đêm văn nghệ nhiều Cựu QN/QLVNCH và Đồng Hương đã không hài lòng và rất bất mãn về sự tham dự, cùng hổ trợ của Thiếu tướng Lê Minh Đảo trong chương trình văn nghệ kỷ niệm 10 năm thành lập của đài SBTN Boston có sự trình diễn của NSUT.
Xáo trộn trong CĐNVQG/CT Sau khi phổ biến “Thông Báo Khẩn Cấp chống NSUT”:
1. Ông Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Tài đã trở mặt phản bội, muốn tôi xin lỗi việc gởi thông báo khẩn cấp, để cùng đứng phe với Thiếu Tướng Lê Minh Đảo tán đồng sự trình diễn của các NSUT. Tôi rất bất bình trước sự tráo trở của hai ông và từ chối đề nghị quái gở nầy.
2. Những hành động kế tiếp để đánh phá và hạ uy tín tôi, vợ chồng Lê Văn Tài ghi emails đến các thành viên trong BCH và HĐQT cho rằng:
– Thứ Bảy, ngày 10 tháng 12 năm 2016, tôi tham dự “Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 68 trước trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York” là để gặp Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (Sự thật Điếu Cày không có mặt).
– Và hôm sau Chủ Nhật, ngày 11 tháng 12 năm 2016 tại Boston, MA “Lễ Phát Giải Nhân Quyền cho các Tù Nhân Lương Tâm” đang sống hoặc bị cầm tù tại Việt Nam như: Luật sư Võ An Đôn, bà Trần Ngọc Anh và bà Cấn Thị Thiêu.
Họ cũng bảo tôi muốn gặp Điếu Cày, cho rằng Điếu Cày đến đọc diễn văn, cùng ban huấn thị cho mọi người tham dự. (Sự thật Điếu Cày chỉ lên nhận Giải Nhân Quyền cho bà Cấn Thị Thêu, vắng măt).
Ông Lê Văn Tài và vợ là bà Nguyễn Ánh muốn tung hỏa mù đánh lạc hướng đồng hương về nhiệt tình chống cộng của những cá nhân, đoàn thể tham dự trong ngày trao Giải Nhân Quyền tại Boston, Massachusetts với mục đích gì?
Gây nghi ngờ và tạo sự mâu thuẩn giữa những người có lập trường đấu tranh chống cộng và với chủ tâm chính là bôi xấu thành quả của Ban Tổ Chức vì biết rằng Điếu Cày không chấp nhận Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH.
3. Không dừng tại đó, ông bà Lê Văn Tài âm mưu gây chia rẽ Cộng Đồng với các Hội Đoàn thành viên và cho rằng: Hội Tương Trợ Người Việt Bridgeport và Vùng Phụ Cận, Hội Chiến Sĩ VNCH tại Connecticut, Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị tại Connecticut… Là những Hội Đoàn ma, nên khi giới thiệu đại diện các hội này trong các dịp lễ lớn như Tết, Ngày Cựu Chiến Binh, Quốc Hận 30 tháng 4 v.v thì bà Nguyễn Ánh phản đối cho rằng Cộng Đồng nổ sảng, nhưng khi tôi đưa danh sách Ban Chấp Hành các hội trên để chứng minh các hội đoàn này đã và đang hoạt động liên tục cùng hợp tác chặt chẻ với Cộng Đồng từ khi Cộng Đồng mới thành lập, thì bà mới chịu im lặng.
Quỷ kế của ông bà Tài, Ánh là đang từng bước gây xáo trộn phân hóa Cộng Đồng và bằng cách luôn rỉ tai, bêu xấu những người đại diện các đoàn thể, cộng đoàn là dốt, không đạo đức, không biết chỉ huy, lãnh đạo. Có lần bà đã hổn láo đập bàn trong buổi họp chứng tỏ bà không có tư cách.
4. Ông Nguyễn Thanh Bình đã gây bất mãn giữa các thành viên trong buổi họp khi tuyên bố rằng: “Đi họp là cái đầu, đi biểu tình là cái chân” Nên ông Nguyễn Phước Hiền thành viên trong HĐQT thường đi biểu tình, phẩn uất phản đối cho rằng: “Cái chân không biết suy nghĩ, như vậy đầu của quý vị là những cái đầu tôm” xung đột càng trầm trọng thêm bởi lập trường đấu tranh đối nghịch.
5. Gian lận lập ban bầu cử phe nhóm không chính danh:
Ngày 12 tháng 2 năm 2017 buổi họp chỉ để “tổng kết chi thu cho tổ chức Tết năm 2017”.
Hôm đó trời bảo tuyết, buổi họp đã được ông thư ký đề nghị hủy bỏ và tôi đã thông báo qua email, tất cả đều đồng ý. Nhưng ông Nguyễn Thanh Bình lợi dụng tiếm quyền Chủ Tịch và đồng lõa với ông Lê Văn Tài cùng Dương Văn Danh (ba của Dương Kim Trinh) tự động dựng lên Ban Bầu Cử, ngày đó chỉ có 4/20 người trong BCH và HĐQT mà ông Lê Văn Tài ghi dối rằng đa số. Bốn người đó là:
1. Nguyễn Thanh Bình
2. Lê Văn Tài
3. Bùi Ngọc Trung
4. Dương Kim Trinh
Và họ tự đề cử lẫn nhau:
– Ông Lê Văn Tài đề nghị bà Sĩthụy vợ ông Nguyễn Thanh Bình làm trưởng ban bầu cử.
– Bà Sĩthuy đề cử bà Nguyễn Ánh vợ ông Lê Văn Tài làm phó ban bầu cử.
– Ông Dương Văn Danh ba cô Dương Kim Trinh làm phụ tá.
Tất cả những ai hoạt động trong các Cộng Đồng, Hội Đoàn, Đoàn Thể chắc chắn quý vị sẽ không thể đồng ý, cách dựng lên Ban Bầu Cử phe nhóm, gian xảo như thế.
6. Sau khi đã lạm quyền cử hai bà vợ và cha để thành lập Ban Bầu Cử không chánh danh và tuyên bố “Ban Bầu Cử không tuỳ thuộc vào Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị của Cộng Đồng”, danh sách ứng cử và đề cử chỉ gởi về địa chỉ của bà Nguyễn Ánh và không công bố với Đồng Hương để mọi người biết về lập trường của những người được đề cử và ứng cử?
7. Giàn dựng và gian trá trong buổi họp ngày 13 tháng 5 năm 2017:
Ông Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Tài và Dương Kim Trinh đã sắp đặt cho Dương Văn Danh tự động đứng lên phát biểu không ngừng, tuyên bố chỉ bầu Ban Chấp Hành và ngụy biện rằng Đại Hội không có thời giờ.
Theo chương trình buổi họp được ghi rõ là:
Phần 1: Tu Chính Nội Quy vì qua 6 năm Nội Quy có những điều khoản không còn phù hợp:
LOGO trong Nội Quy cũ của Cộng Đồng không có:
– Lá Cờ của Tiểu Bang Connecticut.
– Trống Đồng Việt Nam.
Nhiệm vụ và thời gian của BCH không rõ ràng: Thành viên BCH tối đa hai nhiệm kỳ là 6 năm, nhưng nếu có thành viên BCH (Chủ Tịch, Phó Chủ Tịch Nội và Ngoại vụ) vì hoàn cảnh đặc biệt chỉ tham gia 6 tháng, một, hai hoặc ba năm thì giải quyết ra sao?
Ấn định tối thiểu số đồng hương tham dự bầu cử trong ngày Đại Hội Cộng Đồng là bao nhiêu người 50 hoặc 100, không thể chỉ có vài ba gia đình như thế là không hợp lệ ?
Cần phải có ba (3) Ban để soạn thảo kế hoạch, thi hành và kiểm soát:
– Ban Chấp Hành: Chủ Tịch BCH, Phó Chủ Tịch Nội Vụ, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ.
– Ban Giám Sát: Chủ Tịch Ban Giám Sát và các Thành Viên
– Ban Quản Trị: Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị và các Thành Viên
Hiện tại Cộng Đồng không có:
– Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị. (Soạn thảo kế hoạch hoạt động).
– Chủ Tịch Ban Giám Sát. (Đề nghị triệu tập buổi họp, chế tài những thành viên có hành động hoặc lời nói làm phương hại đến sự đoàn kết và uy tín của Cộng Đồng như thời gian trong hai năm cuối cùng vừa qua).
– Nhưng phe đảo chánh quá sợ đề nghị Tu Chính Nội Quy họ thiển cận, cho rằng Tu Chính đồng nghĩa với lưu nhiệm Ban Chấp Hành hiện tại và bêu xấu, vu khống tôi muốn làm chủ tịch muôn đời, nên vội vàng mang thân nhân thành lập Ban Bầu Cử không chánh danh.
– Vì ít người tham dự bầu cử (không chánh danh) nên ông Lê Minh Đảo tuyên bố là không cần đông, ông Đảo tham gia phe đảo chánh một cách đắc lực ông tuyên bố là “đã hủy bỏ chuyến đi xa để ở lại đề cử Dương Kim Trinh” con nuôi ông, nhằm phục thù việc ông đã bị phát giác khi hổ trợ đêm văn nghệ có NSUT trình diễn.
– Sự đề cử cô Trinh của ông Đảo trong ngày bầu cử của phe bất chánh là không hợp lệ vì đã quá thời gian ấn định một tuần và ông Đảo cũng cố tình bao che, không biết luật tối thiểu bầu cử, (ban bầu cử không được quyền ứng cử vào HĐQT) mà vẫn để Ban Bầu Cử không chánh danh: Bà SĩThuy, bà Nguyễn Ánh, ông Dương văn Danh đều được quyền ứng cử và đắc cử vào HĐQT đây là một giàn dựng bầu cử, gian lận không hợp lệ.
8. Tự ý dùng ba đợt để loại bỏ các thành viên nòng cốt của Cộng Đồng không tán thành âm mưu bất chánh của họ:
Lần I: Ngày 2 tháng 7 năm 2017 loại bốn người:
1. Trần Văn Giỏi: Chủ Tịch
2. Trần Lisa: Thủ Quỹ
3. Nguyễn Đăng Mộc: HĐQT
4. Nguyễn Phước Hiền: HĐQT
Lần II: Ngày 13 tháng 8 năm 2017 khi tôi đang đi du lịch tại Âu Châu. Phe đảo chánh mang các thành viên trong gia đình: Dương Văn Danh, Bùi Ngọc Trung, Lê Văn Tài, Nguyễn T Thanh Bình tự lập ra “Tòa Án Nhân Dân” hùa nhau đấu tố, kết tội, vu khống các thành viên trong BCH và HĐQT đương nhiệm là không đi họp, để loại bỏ một cách tùy tiện thêm 6 thành viên trong HĐQT & BCH nữa:
1. Lâm Thiên Hương
2. Trần Lisa (loại lần thứ 2)
3. Nguyễn Phước Hiền (loại lần 2)
4. Huỳnh Công Phụng
5. Nguyễn Quang Vinh
6. Võ Tất Minh.
– Những vị bị loại là những thành viên tiên phong, đã bỏ nhiều thời giờ công sức, tiền bạc và tham gia công tác xây dựng Cộng Đồng từ đầu nhưng vì không theo Dương Kim Trinh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Tài nên họ đã bị loại.
Và phe đảo chánh giữ lại bốn người dưới đây chẳng bao giờ đi họp, mà vẫn được lưu nhiệm, bởi vì họ là thân nhân ruột thịt trong gia đình hầu nâng tỷ số bên họ lên để thực hiện mưu đồ bất chánh.
1. Dương T Nhân (Em Dương K. Trinh)
2. Lộc Thái (Em rể Nguyễn T. Bình)
3. Nguyễn Leo
4. Bùi Lệ Hồng (Chị của Bùi N. Trung)
Lần III: Sau khi gian xảo loại bỏ hai lần thành viên BCH & HĐQT đương nhiệm. Kế đến loại bỏ ông chủ tịch Trần Văn Giỏi (lần thứ 2)
9. Muốn cướp lấy tài sản, vật liệu, tiền bạc Cộng Đồng một cách vô liêm sĩ trước thời hạn của nhiệm kỳ 2014-2017 nên họ tìm cách đặt điều vu khống cá nhân tôi với những lý do:
1) Muốn làm Chủ Tịch muôn đời:
– Khi có những vị trong BCH và HĐQT như: Bà Lâm Thiên Hương, Võ Tất Minh, Nguyễn Đăng Mộc, Nguyễn Phước Hiền, Đỗ Khắc Hải… đề nghị tôi tiếp tục hoạt động trong BCH thì phe đảo chánh quá sợ nên vội vàng đem hai bà vợ và cha thành lập Ban Bầu Cử và vu khống tôi mong tạo sự hiểu lầm của đồng hương đối với cá nhân tôi.
– Ông Lê Văn Tài gọi phone liên lạc với ông Nguyễn Đăng Mộc và ông Nguyễn Phước Hiền chiêu dụ, hù dọa là phe đảo chánh đã mướn luật sư để đưa hai ông Mộc và Hiền ra tòa, hầu hai ông này thay đổi lập trường trước kia của họ, thật là vừa ăn cướp, vừa la làng, để che dấu hành vi gian ác.
– Ông Nguyễn Thanh Bình liên lạc ông Đỗ Khắc Hải nhờ ông Hải ghi thư bêu xấu tôi nhưng ông Hải từ chối.
– Đặc biệt ông Trần Thế Trình vì ganh tị cá nhân đã tham gia cùng phe bất chánh và láo khoét dựng chuyện cho rằng:
– Tôi dùng tên ông Huỳnh Công Phụng để ra thông báo cho việc ứng cử nhiệm kỳ 3. Ông Phụng đã gặp tôi và xác nhận: “ông Trình chỉ nói, nhưng không thấy đưa thông báo chứng minh”.
– Và cũng chính ông Trình đã gọi bà Lâm Thiên Hương để dò xét và khuyến dụ viết thư xuyên tạc tôi nhưng bất thành.
2) Vu khống tôi in Logo Cộng Đồng trên áo T Shirts để bán lấy tiền:
Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Tài, Bùi Ngọc Trung, Dương Kim Trinh trong phiên họp, đã đồng ý thực hiện áo thun có Logo để quảng bá Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut đến với Đồng Hương, tôi đã bỏ tiền túi ra để mua áo thun, và tìm chổ in, số áo chỉ bán được một ít tại Picnic Cộng Đồng (chưa đủ vốn), số còn lại vẫn còn đang in, nhưng tiệm in áo bị phá sản, mất áo và mất tiền tôi deposit. Và tôi đã thông báo với quý vị.
Nhưng nay muốn đảo chánh cướp Cộng Đồng nên các người dựng chuyện bêu xấu tôi, chứng tỏ tâm địa quý vị quá hèn hạ, cư xử không có tình người.
Cộng Đồng tại Connecticut thành lập chưa được 6 năm, mà tôi đã cùng hoạt động chống cộng trong các Hội Đoàn từ khi đặt chân đến Mỹ hơn 35 năm qua, đã từng tham dự các công tác đấu tranh tại: California, Texas, Washington DC, Phila, New York, Mass… đều do tôi tự trả chi phí.
Nhưng nay vì ganh tỵ, thù oán cá nhân, muốn làm vừa lòng những kẻ ủng hộ nghị quyết 36 CSVN đem NSUT xâm nhập lũng đoạn phá hoại sự đoàn kết và tinh thần chống cộng của đồng bào tại Connecticut và muốn cướp lấy Cộng Đồng khi nhiệm kỳ 2014-2017 chưa chấm dứt.
Gần hai nhiệm kỳ phe đảo chánh chỉ nằm nhà, không đi đấu tranh, biểu tình và luôn ganh tỵ với những thành quả mà Cộng Đồng đã đạt được và luôn chỉ trích, chờ sơ hở, đợi thời cơ thuận tiện để thực hiện âm mưu đen tối.
10. Vợ chồng Dương Văn Danh sang nhà ông bà Lê Văn Tài để nhờ ủng hộ gia đình ông Danh ra nhiệm kỳ thứ ba tức là nhiệm kỳ 2017-2020 cho ông hoặc hai con ông là Dương Kim Trinh, Dương Trí Nhân để ứng cử vào BCH.
Và sau đó, ông bà Lê Văn Tài đã tiết lộ sự việc trên và cho rằng:
1. Ông Danh là người không có khả năng, ăn nói hồ đồ,không chịu vào trong HĐQT, đứng ngoài chỉ trích, xuyên tạc những người tích cực đóng góp cho Cộng Đồng.
2. Dương Kim Trinh nhu nhược, thụ động, làm việc tắc trách, lấy lệ, không có lập trường chống cộng dứt khoát.
3. Dương Trí Nhân chẳng bao giờ đi họp, hắn đảm trách Website Cộng Đồng dù Website đã được Cộng Đồng đóng tiền, nhiều vị trong BCH & HĐQT nhắc nhở đưa hình ảnh đấu tranh và công tác Cộng Đồng nhưng Dương Trí Nhân không đưa vào Website… tại sao?
11. Sau khi cướp lấy Cộng Đồng phe đảo chánh đã phải mang hết thành viên trong các gia đình của: Dương Văn Danh, Bùi Ngọc Trung, Lê Văn Tài đi giải độc các nơi. và nhờ ông Hà Văn Tải (người đã đem NSUT của CSVN vào trình diễn tại Sòng bài Connecticut) hầu hợp thức hóa chức “chủ tịch” cho Dương Kim Trinh.
Sau đó Dương Văn Danh còn lớn tiếng rằng: “Nếu trong tương lai những người bị loại, ai muốn xin vào lại thì ông ta cho vào”, thật là cha nào con nấy, vô văn hóa, ông ta xem như Cộng Đồng Connecticut là của gia đình cha con ông và sẽ thay phiên nắm quyền để cha truyền con nối?
Các ông Dương Văn Danh, Trần Thế Trình tự phô trương đề cao thiện chí cá nhân nhưng ngay từ năm 2011 mời các ông tham gia vào BCH&HĐQT/CĐNVQG/CT các ông lại từ chối? các ông nghĩ rằng Cộng Đồng mới thành lập sẽ không đứng vững được, nhưng nay qua hai nhiệm kỳ 6 năm, Cộng Đồng đã qua thời gian khó khăn có đầy đủ tài chánh và những vật dụng cần thiết như: Giàn âm thanh, bộ lư, banners Việt& Mỹ, cờ Mỹ Việt cho các ngày lễ và có sẳn địa điểm tổ chức Tết, Quốc Hận 30/4… nên các ông bà Dương Văn Danh, Dương Kim Trinh, Lê Văn Tài, SĩThụy, Nguyễn Ánh không ngần ngại bịa chuyện, vu khống, tham gia đảo chánh cướp Cộng Đồng, lợi dụng thời cơ Ban Chấp Hành và Hội Đồng Quản Trị đương nhiệm sắp hết nhiệm kỳ thứ hai vào cuối năm 2017.
12. Gian xảo hơn nữa phe nhóm đảo chánh đã:
1. Qua mặt chính quyền giả mạo giấy tờ:
– Ban Chấp Hành tự biên, tự diễn, tự ứng cử, tự đắc cử, tự bàn giao đến Concord của Hartford, CT để đưa giấy tờ giả mạo thay đổi danh sách Ban Chấp Hành đương nhiệm.
2. Qua mặt nhà Bank:
– Sau đó đem giấy tờ từ Concord của Hartford, CT đến nhà Bank để sang đoạt tiền của Cộng Đồng $8,535.36 USD, check đề tên Dương Thị Kim Trinh. (Chứng tỏ ông Nguyễn Thanh Bình và phe đảo chánh vu khống tôi biển thủ là láo khoét).
3. Dùng tiền Cộng Đồng để mướn luật sư hù dọa:
– Sau khi dùng thủ đoạn lấy tiền Cộng Đồng từ Bank (tiền đóng góp của Đồng Hương), họ mướn luật sư hù dọa đưa những người không ủng hộ phe đảo chánh ra tòa.
Tuổi trẻ và người Việt tỵ nạn CS trong và ngoài tiểu bang Connecticut phải luôn luôn đề cao cảnh giác, trước mọi thủ đoạn, mua chuộc, lấy lòng, lặn sâu, trèo cao, ẩn náu chờ thời, luôn gây bất hòa mâu thuẩn, vu khống nhằm hạ uy tín những người luôn hy sinh cho Cộng Đồng và Quê Hương Dân Tộc, những kẻ phản bội luôn tráo trở “sáng đầu, tối đánh” để đem các NSUT và văn công trá hình của CSVN trình diễn, làm xáo trộn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Hải Ngoại.
Chúng tôi luôn quyết tâm bảo vệ lý tưởng Quốc Gia, giữ vững Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH, tiếp tục vạch mặt những kẻ phản bội, để ngăn chận và hóa giải Nghị Quyết 36 của CSVN, hầu bảo vệ và duy trì Cộng Đồng Người Việt tỵ nạn CS.
Từ trước đến nay, sự hy sinh của tất cả các thành viên trong BCH & HĐQT, quý Ân Nhân và toàn thể qúy Đồng Hương đóng góp xây dựng Cộng Đồng, chúng tôi chưa hề phản bội và phủ nhận công lao bất cứ ai, dù đóng góp ít hay nhiều đều đáng quý.
Nhưng nay phe nhóm đảo chánh có những hành động quá thất nhân tâm, vong ân bội nghĩa và cố tình bêu xấu chúng tôi trên báo chí nên buộc lòng chúng tôi phải ghi sự thật để Đồng Hương hiểu rõ về tình trạng phân hóa của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Connecticut.
Thưa Quý Vị, chúng tôi ghi thư này để bảo vệ danh dự của những thành viên tiên phong trong BCH & HĐQT nhiệm kỳ 2014-2017 tuyệt đối phủ nhận sự loại bỏ và xuyên tạc, ấu trỉ của ‘Thông Báo Kết Cuộc” do Dương Kim Trinh và ông Trương Quang Trọng ký ngày 4 tháng 11 năm 2017 và để làm sáng tỏ những nguyên nhân của sự xung đột trong Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Connecticut.
Thành thật cám ơn về sự quan tâm của Quý Vị.
Kính chúc Quý Vị và Gia Quyến luôn luôn khỏe mạnh, may mắn và thành công.

Connecticut, ngày 14 tháng 4 năm 2018
Cựu Chủ Tịch CĐNVQG/CT
Trần Văn Giỏi

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

2 Comments

 1. Dương Trí Nhân says:

  Kính thưa quý vị,

  Sinh hoạt Cộng Đồng thì không phải chỉ có 1 hoặc 2 người làm được. Mọi sinh hoạt phải cần nhiều người góp tay vào. Chúng ta có ban ẩm thực, ban tiếp tân, ban trật tự, ban phối trí, ban văn nghệ v..v..

  Tất cả những người làm việc trong CĐNVQG/CT 6 năm qua không thay đổi, chỉ có thêm chứ không có bớt. Chỉ có vợ/chồng ông Trần văn Giỏi là không còn làm việc nữa mà thôi. Theo ông Trần văn Giỏi thì tất cả những người nầy diều sai, chỉ có vợ/chồng ông là đúng, vậy thì ông nên tự hỏi mình:

  1. Cách làm việc của ông như thế nào để mọi người xa lánh và không muốn làm việc với ông?
  2. Nhân phẩm ông như thế nào mà mọi người không muốn tiếp súc với ông?

  Tất cả những nguỵ biện, vu khống, chụp mũ, dói trá, v.v của ông Trần Văn Giỏi trong thư nầy thì BCH&HĐQT đã ra thông báo và không cần phải lập đi lập lại.

  Những người trong BCH & HĐQT hoặc thường trực giúp đở sinh hoạt CĐ:

  Ông Trương Quang Trọng
  Ông Nguyễn Thanh Bình
  Ông Lê Văn Tài
  Bà Nguyễn Sĩthy
  Bà Nguyễn Ánh
  Ông Dương Văn Danh
  Ông Bùi Ngọc Trung
  Chị Dương Thị Kim Trinh
  Ông Nguyễn Thái Lộc
  Anh Nguyễn Leo
  Bà Bùi Lệ Hồng
  Ông Trần Thế Trình
  Ông Trần Quốc Bàn
  Ông Huỳnh Công Phụng

  và những thành viên mới trong BCH/HĐQT:

  Ông Lê Châu Minh
  Chị Trần Hoàng Lan
  Anh Bùi Ngọc Giao
  Anh Nguyễn Đức Kinh Luân
  Ông Cao Văn Pha
  Dương Trí Nhân

  Và đông đảo ông/bà/chú/bác/anh/chị/em trong CĐ đang ủng hộ những sinh hoạt CĐ rất nhiệt tình.

  Dương Trí Nhân

 2. Buu Nguyen says:

  Gởi ông Chủ Tịch bị bãi nhiệm Trần văn Giỏi;
  Đúng ra thì phải gọi ông là cựu Chủ Tịch bị bãi nhiệm mới đúng chức danh của ông vì ông đã bị bãi nhiệm từ ngày 10 tháng 5 trước khi hết nhiệm kỳ.
  Thưa ông;
  Như trước đây đã có dịp thưa chuyện với ông; thật ra thì con người của ông không đến nổi tệ, chỉ vì quá háo danh, quá cuồng danh nên ông mới làm những điều quái gở không giống ai. Tôi xin mượn lời của cháu Nhân đã góp ý trên đây để ông tự hỏi mình:
  1/ Cách làm việc của ông như thế nào mà mọi người xa lánh và không muốn làm việc với ông?
  2/ Nhân phẩm của ông như thế nào mà mọi người không muốn tiếp xúc với ông?
  Sau khi bị bãi nhiệm, ông đã không biết phục thiện mà tiếp tục chống phá một cách điên cuồng.
  – Ông đã gởi thư mời đồng hương tham dự bầu cử CĐNV ngày 20 tháng 10 năm 2017 tại thư viện Bridgeport với ý đồ bầu HĐQT và BCH, nhưng không có ai hưởng ứng ngoài vợ, con của ông nên ông mới chịu thôi!
  – Sau khi bị bãi nhiệm, ông tự ý rút $8,500.00 trong ngân quỷ của Cộng Đồng; đến khi BCH phải nhờ cảnh sát West Hartford yêu cầu ông phải bỏ tiền lại, nếu không họ sẽ giải quyết như tội phạm hình sự, ông mới chịu trả tiền lại vào trương mục của CĐ!
  – Sau khi bị bãi nhiệm, ông không chịu bàn giao tài sản, con dấu của CĐ, mãi đến khi nhận được tối hậu của luật sư, ông mới chịu giao lại cho CĐ!
  – Nghiêm trọng hơn là sau khi bị bãi nhiệm, ông đã mạo danh những người trong HĐQT để viết email vu khống, bôi nhọ những người nhiệt tình đóng góp công sức cho CĐ.
  Bây giờ ông lại mập mờ gán ghép cho tân BCH và những người nhiệt tình ủng hộ là đang thực hiện nghị quyết 36 của đảng CSVN. Ông có biết việc của ông làm có hậu qủa rất tai hại mà bọn VC rất mong muốn xã ra đó là làm cho những người còn nặng lòng với đất nước, muốn xây dựng một cộng đồng quốc gia vững mạnh bị nãn chí mà xa lánh không tham gia sinh hoạt làm cho cộng đồng người Việt quốc gia ngày càng suy yếu, và làm cho các em, các cháu thuộc thế hệ trẻ nhụt chí không dám đứng ra gánh vác trách nhiệm tiếp nối truyền thống quốc gia tốt đẹp mà ông, cha đã dày công xây dựng. Những việc làm của ông được gọi là đâm sau lưng chiến sĩ đó ông ạ.
  Chào ông.
  Xin cám ơn diễn đàn Người Việt Boston cho tôi cơ hội nói lên ý kiến của tôi. Xin chúc NVB luôn vững mạnh.
  Buu Nguyen

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4