Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Đỗ Đăng Doanh: Hội Tết Truyền Thống Diên Hồng Năm Mậu Tuất 2018

Đỗ Đăng Doanh: Hội Tết Truyền Thống Diên Hồng Năm Mậu Tuất 2018

 

Hội Tết Truyền Thống Mậu Tuất cũng là Tết thứ 34 mà Hội Diên Hồng đã đón mừng Tết Nguyên Đán đúng ngày Mồng Một Tết tại tiểu bang Massachusets, một tiểu bang thuộc Vùng Đông Bắc Hoa Kỳ với thời tiết thật khắc nghiệt vào mùa đông. Hội Tết Truyền Thống Mậu Tuất năm nay nhằm vào ngày Thứ Sáu 16 tháng 2, 2018. Cũng như mấy năm gần đây, để các con cháu còn đang tuổi học sinh có thể tham dự được sau giờ học, Hội đã quyết định khai mạc Hội Tết Mậu Tuất trễ hơn từ 3 giờ chiều thay vì 12 giờ trưa như thường lệ.
Ngày Tết năm nay, hội trường Nhà Thờ First Parish Church có một nhóm khác sinh hoạt cùng giờ, do đó, để tránh sự hỗn độn làm mất vẻ trang nghiêm và niềm vui của gia đình Diên Hồng trong ngày đầu Xuân, Hội đã quyết định tổ chức Hội Tết Mậu Tuất tại Trung Tâm VietAID.
Với sự cố gắng và đầy kinh nghiệm của các hội viên lão cùng sự sáng tạo và nhanh nhẹn của tuổi trẻ, quý Anh Nuyễn Lân, Uông Đình Phú, Lâm Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Hiệp, Võ Văn Tiềm, Trần Ngọc Ánh, Vũ Hữu Vy, Nguyễn Tiến Hùng, Đặng Thanh Sĩ… cùng sự tiếp tay của các cháu Nam, Anh Thư, Danh, Quang Minh cùng ban và Nhạc Sĩ Thế Huy, Lễ Đài, bàn thờ Tổ Tiên, bày bàn, ghế cũng như thiết trí hệ thống âm thanh, máy chiếu hình đã được trang, thiết trí xong trong vòng hơn một giờ đồng hồ. Riêng anh Võ văn Tiềm còn phải đến nhận thức ăn từ nhà hàng Ba Lẹ lúc một giờ chiều để chị Nguyệt có thể đóng cửa tiệm về chuẩn bị đi dự Tết Diên Hồng.
Với óc thẩm mỹ và bàn tay khéo léo, các chị Minh Xuân, Quỳnh Giao, Ngọc Thanh, Phượng (Ánh), Huệ (Hùng), Tuyết (Doanh), Hương (Kính), Mai (Tuấn), Liên (Ánh Phạm), Thanh Trúc… đã tu chỉnh lại các cây mai, đào, cắm bình hoa, bày xong các phẩm vật cùng hương, đăng, hoa, quả trên Bàn Thờ Tổ Tiên cùng chuẩn bị các thức ăn để sẵn sàng cho việc cử hành Lễ khai mạc Hội Tết Mậu Tuất. Nhìn Lễ Đài rực sáng, Bàn Thờ Tổ Tiên trang nghiêm, các dãy bàn phủ khăn trải màu hoa đào, pháo treo, câu đối đỏ, mai đào rực rỡ đầy không khí Xuân và đầy hương vị Tết, ai nấy đều như thấy lòng mình vui rộn rã. Thời tiết ngày Tết năm nay ấm trên 40 độ, đến giờ khai mạc trời tạnh ráo. Xin tạ ơn Trời Phật đã ban cho người Việt ly hương tại Massachusetts nói chung cũng như gia đình Hội Viên Hội Diên Hồng nói riêng sự phúc lợi tốt lành nhất ngay trong ngày đầu năm.
dh17Mọi người hiện diện trong hội trường đã y phục chỉnh tề, chúc mừng năm mới lẫn nhau cùng bàn thảo để sẵn sàng cho Lễ khai mạc, trên khuôn mặt mỗi người đều nở những nụ cười Xuân thật vui tươi.
Trong khi chờ đợi một số các gia đình hội viên đang trên đường tới, anh Nguyễn Văn Hiệp đã bày bàn Bầu, Cua, Cá, Cọp nơi cuối phòng. Một số các hội viên và con cháu đã vây quanh bàn tham dự trò chơi này. Với tiếng xướng vang các con vật hiện ra sau mỗi lần mở đĩa và tiếng vui mừng của những người trúng càng làm tăng không khí ngày Tết.
Sau trò chơi Bầu, Cua, Cá, Cọp. Các anh chị em hiện diện đã cùng nhau chụp hình lưu niệm. Ai nấy đều tươi cười như hoa trong các bộ quốc phục đa mầu thật là thắm đặm ý Xuân.
Lễ Khai Mạc được cử hành lúc bốn giờ chiều. Lễ Chào Quốc Kỳ Việt Mỹ ngày đầu năm thật trang trọng với sự điều hành của anh Lâm Ngọc Tuấn và giọng hát quốc ca Hoa Kỳ thật hay của chị Ngọc Thanh và bài quốc ca Việt Nam Cộng Hòa được mọi người hùng tráng hát lên và phút mặc niệm thật nghiêm trang.
Đặc biệt Tết Mậu Tuất năm nay, có sự tham dự của Ông Cảnh Sát Trưởng C11, Captain Timothy Con-nelly và Gia Đình, Ông Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts Thân Vĩnh Bảo Toàn, Ông Cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut và Phu Nhân, Võ Sư Tấn Nhật Bích, Trường Võ Thuật Bình Định, ông Nguyễn Mạnh Cường, chủ Nhiệm Tuần Báo Thăng Long, chị Lê Nguyệt, chủ nhân nhà hàng Ba Lẹ, bà Nguyễn Thị Bê, một người đấu tranh không sờn gan thép. Sau phần giới thiệu khách, Anh Đỗ Đăng Doanh, Hội Trưởng đã lên chào mừng và chúc Tết mọi người.
Tiếp theo là Lễ Cúng Tổ Tiên và Cầu Nguyện. Trong không khí linh thiêng của ngày đầu năm, trước bàn thờ Tổ Tiên khói hương nghi ngút hòa với tiếng chiêng trống ngân trầm vang cùng với lòng thành tôn kính chắp tay cầu nguyện, ai cũng cảm thấy như Tiên Tổ đang hiển linh chứng giám.
Sau nghi thức cúng bái Tổ Tiên và Cầu Nguyện là phần múa Lân đặc sắc và vui. Năm nay, đội Lân Diên Hồng được cha con anh Nguyễn Văn Hiệp thủ với sự hướng dẫn của Ông Địa Đỗ Quốc Bằng và tiếng chiêng trống điệu nghệ của Võ Sư Tấn Nhật Bích và anh Phạm Công Ánh. Lân được com trai của anh chị Hiệp-Minh Xuân thủ đầu nên Lân Diên Hồng năm nay mạnh mẽ hơn thập bội chứ không khoan thai như các Lân lão các năm trước. Nhiều người nhất là các cháu đã đổ xô ra mừng tuổi cho Lân. Đội Lân nhận được bộn tiền mừng tuổi rồi lại tặng cho Hội Diên Hồng. Đúng là Hội chủ nhà đắc lợi.
Phần chúc thọ các cụ và mừng tuổi các cháu do chị Thu Điệp và anh Nguyễn Tiến Hùng phụ trách làm mọi người càng nhớ về truyền thống thật đẹp trong ngày Tết. Nhìn cảnh các Cháu cầm hoa lên tặng các Cụ gồm Cụ Ông và Cụ Bà Bùi Hợp, Cụ Vũ Hữu Vy, Cụ Bà Nguyễn Thị Bê, các Cụ trìu mến nhận hoa và mừng tuổi cho các cháu ai cũng thấy mình như sống lại thời ấu thơ tại quê nhà.
Tiệc Tết được khai mạc vơi bài hát Ly Rượu Mừng của Nhạc Sĩ Phạm Đình Chương do các anh chị em Văn Nghệ Sĩ thuộc Hội Diên Hồng hợp ca. Các chai Champagne được mở nổ khắp các bàn hòa cùng tiếng nổ dòn vang của các tràng pháo diện được Võ Sư Tấn Nhật Bích cho mượn đã tạo cho mọi người không khí náo nức vui đón Xuân sang. Mỗi người một ly rượu trên tay đi khắp hội trường nâng ly chúc mừng Năm Mới nhau thật nồng ấm, thân tình.
Sau hợp ca Ly Rượu Mừng, mọi người hiện diện cùng tự đến bàn thức ăn đa dạng chọn các món ưa ưa thích cùng nhau ăn uống, trò chuyện, vui cười cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ trong ngày đầu Năm
Có được tiệc Xuân với các món ăn ngon đầy hương vị Tết cũng là nhờ sự nhận thực hiện thức ăn và ủng hộ nhiệt tình của chị Nguyệt, chủ nhân nhà hàng Ba Lẹ. Đã nhiều Tết nhà hàng Ba Lẹ nhận thực hiện thức ăn cho gia đình Diên Hồng, tặng cặp bánh chưng lớn ngoại khổ và mâm bánh dầy cho Hội để cúng Tổ Tiên. Chị Nguyệt cùng gia đình đóng cửa nhà hàng sớm để kịp đến ăn Tết Diên Hồng. Năm nay cũng có sự hiện diện của Chị cùng con gái và các cháu Ngoại. Gia đình Diên Hồng cám ơn chị Nguyệt và nhà hàng Ba Lẹ.
Chương trình văn nghệ Hội Tết Mậu Tuất do chị Minh Xuân, anh Nguyễn Văn Thông phụ trách được sự hổ trợ của nghệ sĩ Diệp Tùng, ca sĩ Ngọc Thanh, chị Hạ Uyên cùng quý anh Bùi Thạch Trường Sơn, anh Trần Ngọc Ánh, Lâm Ngọc Tuấn cùng sự đệm đàn nhạc của Thế Huy khiến không khi tết càng sống động, đầy ý nghĩa và phong phú. Riêng anh Thông vừa phải trải qua cuộc giải phẫu lưỡi vào ngày cận Tết nên cần tịnh dưỡng không tham dự Hội Tết Mậu Tuất được. Chúc anh Thông mau bình phục.
Tiết mục trình diễn quốc phục cho các cháu dưới mười lăm tuổi rất sống động, đặc biệt năm nay cò sự tham dự đầy đủ mọi lứa tuổi, có cháu vừa mới biết đi đến cháu sắp vào tuổi mười lăm.
Hội Diên Hồng đang mong chờ các thế hệ tiếp nối. Mong rằng các bậc cha mẹ của các cháu bé mạnh dạn thay thế các ông bà để gánh vác việc bồi đắp, duy trì Hội hầu con có thể nối truyền đến thế hệ con cháu.
Màn trình diễn quốc phục cho các Chị thật hấp dẫn đã được hai chị Minh Xuân và Thu Điệp điều hành với các người mẫu là các phu nhân và con em của Hội Diên Hồng. Nhìn các Chị, các Cháu thướt tha trong các chiếc áo dài Việt Nam đủ mầu sắc nhịp bước từ dưới hội trường lên sân khấu với sự cặp tay dẫn lên của quý Ông, cả hội trường đầy tiếng reo vui cổ võ.
Xin cám ơn các Chị: chị Liên (Ánh P), chị Nguyệt và con Gái, chị Phương (Mrs Connoly), chị Thoa (Giỏi), chị Thanh Trúc, chị Ngọc Thanh (An), cháu Anh Thư, chị Nguyệt (Toàn), chị Thu Duyên, chị Phượng (Ánh T), chị Tuyết (Doanh), chị Hồng (Bùi Hợp), chị Minh Xuân (Hiệp), chị Thu Điệp.

Hội Diên Hồng được tồn tại ba mươi năm năm qua nhờ có sự hăng say tiếp tay, góp phần không mỏi mệt của các Chị. Kính chúc các Chị có nhiều sức khỏe, luôn được an vui, đầm ấm bên chồng, con, cháu chắt
Như thông lệ, tiết mục Hái Lộc Đầu Xuân đã được mọi người nhiệt liệt hưởng ứng. Với sự phụ giúp mời gọi mua vé tươi vui, thân ái của Chỉ Ngọc Thanh và cháu Vân Thùy (Khoa) trong chốc lát mọi người đã mua hết vé và phần Sổ Số Hái Lộc Đầu Năm đã khai diễn. Ban Phụ Trách Hái Lộc Đầu Xuân do các chị Ngọc Thanh, chị Minh Xuân anh Trần Ngọc Ánh, Lâm Ngọc Tuấn đã nhận được nhiều phần quà làm lộc trong đó có phần lộc Độc Đắc TV 55’ do Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts tặng. Lộc Giải Nhất $200 Mỹ Kim do anh Đỗ Quốc Bằng và anh Phạm Ánh tặng, Anh Vũ Hữu Vy tặng $200 cho Lộc Giải Ba và 2 Lộc Đặc Biệt, anh Nguyễn Mạnh Cường tặng chai rượu XO cho Lộc Đặc Biệt. Ngoài ra, Hội cũng thực hiện và các Hội Viên tặng hơn hai mươi Lộc khác. Những nụ cười thật tươi trên những khuôn mặt rạng rỡ thuộc mọi lứa tuổi của người trúng giải hòa vơi tiếng cười nói chúc mừng người thắng giải của cử tọa đã làm phần Hái Lộc đầu Năm trong Hội Tết Truyền Thống Diên Hồng luôn là tiết mục vui thích nhất. Rất nhiều gia đình trúng một hoặc nhiều lộc, niềm vui may mắn trong ngày đầu Năm Mới. Đặc biệt anh chị Ánh–Phượng đã may có được lộc độc đắc, chiếc TV 55” khiến anh chị phải khó khăn đưa lộc về nhà.
Chúc mừng mọi người trúng lộc thêm nhiều may mắn nữa trong năm nay.

Trước khi bế mạc anh Hội Trưởng, đại diện Ban Tổ Chức chúc Tết mọi người trong đại gia đình Diên Hồng và cám ơn lòng ưu ái của các quý khách và gia đình đã đến cùng gia đình Diên Hồng vui đón mừng Năm Mới cùng tặng qùa quý giá cho Hội. Cám ơn sự tích cực tham dự cùng đóng góp của gia đình các Hội Viên cũng như cám ơn và ca ngợi sự đóng góp, hy sinh thời giờ, công sức của mọi người trong Hội Đồng Quản Trị, Ban Giám Sát và Ban Chấp Hành Hội cùng bao hội viên khác mà Ban Tổ Chức không nhớ hết đã phụ giúp để hoàn thành bao dịch vụ cần thiết để buổi Hội Tết Truyền Thống Diên Hồng Năm Mậu Tuất được mọi điều mỹ mãn.

Đặc biệt cám ơn:
– Ông Cảnh Sát Trưởng C11, Captain Timothy Connelly, Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, Chủ Tịch CĐVN/MA, dù rất bận rộn trong việc tổ chức Hội Chợ Tết Cộng Đồng cũng đã đến tham dự và tặng quà cho Hội Diên Hồng làm quà sổ số Hái Lộc.
– Chị Nguyệt, chủ nhân nhà hàng Ba Lẹ, một mạnh thường quân chủ yếu nhiều năm của Diên Hồng
– Võ Sư Tấn Nhật Bích đã nhiều năm đến chung vui và hổ trợ trống, chiêng, đầu lân, pháo điện và tặng quà một case Champagne cho gia đình Diên Hồng đón mừng Năm Mới.
– Chị Minh Xuân, chị Ngọc Thanh, chị Quỳnh Giao, chị Thanh Trúc đã bỏ bao thì giờ công sức đảm trách các việc mua sắm vật dụng cùng đặt mua và tự tay làm thức ăn, hoa trái, liên lạc tìm mượn địa điểm, văn nghệ, âm thanh, in ấn các tài liệu.
– Nhạc sĩ Thế Huy đã yểm trợ hệ thống âm thanh và đệm nhạc, nghệ sĩ Diệp Tùng, anh Bùi Thạch Trường Sơn và các anh chị trong Ban Văn Nghệ đã cống hiến các ca khúc Xuân tạo không khí sống động ngày Tết.
– Hai cháu Khoa-Thùy đã tặng $200 MK góp trang trải địa điểm
– Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts, quý Anh Chị Vũ Hữu Vy, Đỗ Quốc Bằng, Phạm Công Ánh, Nguyễn Mạnh Cường đã tặng các phần quà cho các giải sổ số và Hái Lộc Đầu Năm như nêu trên,
– Quý Anh Chị đã tặng các phần quà cho các giải sổ số và Hái Lộc Đầu Năm,
– Anh Hùng, anh Tuấn, anh Sĩ đã chụp hình, quay phim cùng thực hiện Youtube thật đầy đủ ý nghĩa, đẹp, sinh đông giúp cho Hội có thêm tài liệu quý giá.
– Tán dương các Anh Chị và Con, Cháu trong ban trang trí đã phải cực nhọc khuân vác, leo trèo trong ngày đầu năm
– Tán dương các bậc Ông Bà, quý phụ huynh đã sắm quốc phục Việt Nam cho các cháu, con và đưa chúng đến tham dự Tết Diên Hồng.
– Tán dương các cọn cháu đã cùng ông bà, cha mẹ đến tham dự và nồng nhiệt tham gia các tiết mục vui Xuân tạo bầu không khí tươi trẻ, hài huề trong ngày Đầu Năm Mới.

Hội Tết Mậu Tuất Diên Hồng bế mạc lúc 7 giờ tối. Mọi người tham dự tiếp tay nhau dọn dẹp hội trường, chúc nhau những điều tốt lành nhất trong năm mới và chia tay ra về trong niềm vui được hội ngộ cùng đón mừng Xuân Mới trong Ngày Đầu Năm.

Đỗ Đăng Doanh

Mời xem hình ảnh Tết Mậu Tuất 2018:
%%wppa%%
%%album=27%%

 

Related Posts

  • No Related Posts
 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4