Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Thông Báo Ngày 9/9/2017 Của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut (+ 6 Comments)

Thông Báo Ngày 9/9/2017 Của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut (+ 6 Comments)

 

Vô hiệu hóa thông báo của Ông Bình,Cô Trinh và ông Trung & thư của Bà Lâm Thiên Hương_Page_1Vô hiệu hóa thông báo của Ông Bình,Cô Trinh và ông Trung & thư của Bà Lâm Thiên Hương_Page_2thu phan doi o Binh Trinh TrungVô hiệu hóa thông báo của Ông Bình,Cô Trinh và ông Trung & thư của Bà Lâm Thiên Hương_Page_3Vô hiệu hóa thông báo của Ông Bình,Cô Trinh và ông Trung & thư của Bà Lâm Thiên Hương_Page_4Vô hiệu hóa thông báo của Ông Bình,Cô Trinh và ông Trung & thư của Bà Lâm Thiên Hương_Page_5Vô hiệu hóa thông báo của Ông Bình,Cô Trinh và ông Trung & thư của Bà Lâm Thiên Hương_Page_6

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

7 Comments

 1. Trần Thế Trình says:

  Tôi là Trần Thế Trình, Bridgeport CT06606. SVSQTBTĐ K 2/72, đơn vị cho đến ngày cuối TĐ 1/5 SĐ 2BB. Hôm nay tôi phải lên tiếng vì những email vừa qua liên quan đến CĐ CT.Trong 6 năm từ 2011-2017 tôi không có chân trong ban điều hành CĐ, nhưng tôi vừa vào HĐQT 2017-2020, vì tôi thấy anh Trần Văn Giỏi làm không đúng.
  1. Chủ tịch CĐ không có toàn quyền độc đoán ngưng sinh hoạt CĐ, giải tán ban bầu cử. Nếu có bất đồng mà BCH và HĐQT không giải quyết được thì phải triệu tập tất cả mọi người trong CĐ.
  Trước bầu cử BCH cũ có mời anh Trần Văn Giỏi họp để giải quyết bất đồng, nhưng anh Giỏi không đến họp. Nên BBC tiến hành bầu cử nhiệm kỳ mới.
  2. Cuộc họp để bãi nhiễm anh Giỏi và các thành viên HĐQT đã được thông báo qua thơ bưu điện các quý vị đó cũng không tham dự. Tại sao không đi đến tham dự để lên tiếng.
  CUỐI CÙNG TÔI YÊU CẦU ANH GIỎI HÃY CAN ĐẢM MẶT ĐỐI MẶT CÔNG KHAI TRANH LUẬN VỚI MỌI NGƯỜI, CHỚ ĐỪNG GIẤU MẶT GỞI THÔNG BÁO, EMAIL LÀM PHIỀN MỌI NGƯỜI.
  TÔI CŨNG XIN LỖI NHỮNG AI ĐÃ KHÔNG VUI KHI ĐỌC LỜI BÌNH NÀY.
  Kính,
  Trần Thế Trình

 2. Anh Nguyễn says:

  Kính thưa quí vị đồng hương .
  Tôi , Nguyễn Ánh , là một trong những nạn nhân bị Trần văn Giỏi vu khống , bịa đặt , mạ lị trong những Thông cáo mà ông ta tự xưng là chủ tịch , một mình đưa ra trong thời gian qua . Tôi rất bất mãn buồn phiền cho ” thế thái nhân tình ” , ” ăn cháo đái bát ” của kẻ tiểu nhân nhưng tôi vẫn im lặng , vì tôi nghĩ ” thật vàng không sợ lửa ” . Thế nhưng càng ngày Trần văn Giỏi vì sự cuồng danh mà càng lún sâu vào lầm lỗi , nên tôi bắt buộc phải lên tiếng , và đây là sự lên tiếng đầu tiên và cuối cùng của tôi .
  Thưa quí đồng hương , những điều tôi nói lên đây đều là sự thật 100/100 , Nhiệm kỳ thứ nhất (2011-2014 ) , vợ chồng tôi chỉ đứng ngoài , chỉ ủng hộ tài chánh chứ không trực tiếp sinh hoạt , đến nhiệm kỳ hai (2014-2017) Thiếu tướng Lê minh Đảo , người mà chúng tôi rất gần gũi , tôn trọng coi như người anh cả đã khuyên chúng tôi vào sinh hoạt với CĐ , góp sức xây dựng CĐ vì ba năm qua CĐ chỉ sinh hoạt hạn hẹp không phát triễn nên số đồng hương biết đến CĐ còn quá ít . Vì vậy chúng tôi mới trực tiếp sinh hoạt . Chồng tôi , Lê văn Tài , vào thành viên HĐQT , còn tôi chỉ nhận ” trưởng ban ẩm thực ” vì tôi có khả năng này . Thời gian đầu tôi hiểu lầm Trần văn Giỏi có khả năng lãnh đạo , có tinh thần chung với CĐ nhưng càng ngày càng thấy Trần văn Giỏi quá tệ , không biết cách làm việc , không có khả năng lãnh đạo , độc tài , tự ý làm một mình không Thông qua ý kiến BCH và HĐQT , Có câu ” tề gia , trị quốc , bình thiên hạ ” , nhưng trong những buổi họp , ông ta chỉ ngồi yên , để cho bà vợ trả lời xon xỏn , xấc láo khi anh chị em hỏi làm anh chị em rất bất mãn , cùng nhau bảo ” vợ TVG là chủ tịch chứ không phải TVG ” . Tôi chắc chắn rằng sở dĩ CĐ bị xự xáo trộn mấy tháng qua do TVG gây ra đều do nguyên nhân chính : CĐ cương quyết có ban bầu cử có khả năng , gồm những người trình độ học vấn , có tinh thần xây dựng CĐ cũng như biết rõ sự sinh hoạt củ CĐ . Với một BBC như thế thì TVG sẽ không thể lưu nhiệm nhiệm kỳ ba này vì BBC sẽ dựa vào nội qui CĐ mà thôi . Mặc dù TVG dùng nhiều thủ đoạn mờ ám như tự xưng CT ra những Thông cáo vu khống , mạ lị BCH , HĐQT , BBC hay gọi điện thoại rỉ tai từng người , nói họ đừng đi bầu hoặc gọi đến những người đã được đề cử khuyên họ hãy rút tên ra đừng tham gia v…v….. Nhưng BBC vẫn cương quyết dựa vào sự dân chủ , công bằng , khoa học để bằng mọi cách thực hiện ngày bầu cử nên CĐ mới có được BCH trẻ trung , học thức , có tinh thần dân tộc như hôm nay cho nhiệm kỳ ba này . Ngày 14/10 vừa qua , CĐ tổ chức buổi tiệc cho BCH ra mắt đồng hương , trước sự hiện diện hơn năm chục người , con gái của vợ chồng TVG xuất hiện và lời đầu tiên của cô ta là : yêu cầu chúng tôi ngưng ngay buổi lễ họp mặt này , khi các cháu Nhân , Kinh Luân hỏi .. Thưa đồng hương , nếu TVG là một người công chính , tốt , có lòng nghĩ đến sự lớn mạnh củ CĐ thì tại sao lại tìm mọi cách xấu xa , mờ ám để phá BCH tân nhiệm toàn là những con em của những vị sĩ quan QLVNCH , có học thức bằng cấp ở Hoa Kỳ , có việc làm tốt , có tinh thần quốc gia vững mạnh nhờ những vị sĩ quan cha truyền đạt ???????? Tại sao ông lại sai con gái của ông ta đến phá ? Tôi rất tội nghiệp cô này vì đã bị cha mẹ đẩy vào cái thế không thể là người tốt . Xin lỗi và cám ơn quí vị
  Nguyễn Ánh

 3. Thưa quý đồng hương xa gần,

  Tôi là Nguyễn Sĩthụy, nguyên Trưởng Ban Bầu Cử cho CDNVQG/CT Nhiệm Kỳ 2017-2020 vừa qua. Ông xã tôi là Nguyễn Thanh Bình, nguyên Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ nhiệm kỳ 2013-2017. Chồng tôi nguyên là một sĩ quan Không Quân trong QLVNCH.
  Trước tiên, tôi xin thưa với tất cả đồng hương là chúng tôi qua Mỹ từ ngày “black April 1975”, đã có công việc làm ăn nhiều năm và đã nghỉ hưu. Tôi và ông Xã tôi đã từng sinh hoạt chống Cộng từ những năm 1975 đến nay và nay vẫn còn sinh hoạt trong Cộng Đồng không có một chút vụ lợi nào vì chúng tôi yêu mến chính phủ VNCH và oán ghét tập đoàn Cong San. Chúng tôi phải nói như vậy để chứng minh rằng chúng tôi tham gia sinh hoạt trong các hội đoàn nhiều năm thì không lẽ gì cá nhân tôi được bầu làm Trưởng Ban Bầu Cử vừa qua lại là không chính dang? Chúng tôi vì nhiệt tâm có lòng với đồng hương tị nạn CS nên bỏ nhiều công sức để góp phần cho Cộng Đồng nhà thêm vững mạnh.
  Như vậy mà ông Trần Văn Giỏi gởi thư, email, thông báo lên án, mạ lị và nói xấu chúng tôi một cách trắng trợn mặc dầu vợ chồng Trần văn Giỏi biết chúng tôi nhiều năm vì cũng làm việc chung.
  Trưởng Ban Bầu Cử chỉ thừa hành BCH Cộng Đồng để điều hành thủ tục bầu cử dựa theo Nội Quy mà thôi. Như quý đồng hương cũng biết, làm công việc này như “ăn cơm nhà vác ngà voi”.
  Với thư này, chúng tôi muốn lên tiếng trả lời ông Trần văn Giỏi hãy ngưng tiếp tục phá rối Cộng Đồng Connecticut vì hiện tại tên ông không còn trong giấy phép của tiểu bang nữa nhưng ông vẫn còn tiếp tục dùng danh xưng Cộng Đồng với chức vụ Chủ Tịch cộng thêm con dấu đỏ một cách bất hợp pháp để lường gạt đồng hương nào không biết chuyện.
  Nguyễn Sĩthụy

 4. Anh Nguyễn says:

  Tôi , Nguyễn Ánh , hôm nay xin nhờ diễn đàn Người Việt Boston , gởi đến ông bà Trần văn Giỏi rằng ông bà còn nhớ nhiẻu bữa ăn do chính tôi nấu để mời ông bà đến nhà tôi ăn , có anh chị Nguyễn thanh Bình nữa mà mà ông đã gọi là bộ ba , có khi ngủ lại nhà tôi , rồi có nhiều lúc ông bà qua nhà anh chị Bình ăn , hát karaoke và ngủ lại nhà anh chị Bình nữa . Hai nhà chúng tôi đã Thông cảm với sự khó khăn hiện tại của ông bà nên đã không ngại nấu những món ngon mời ông bà ăn , chính bà Giỏi đã mấy lần nói với tôi :” anh Giỏi khen chị văn võ song toàn , anh nói Chúa đã cho anh chị đến để giúp anh , anh mừng lắm ” . Thưa bà có nhớ không ? Trong gần ba năm qua , ông bà cũng như tất cả anh chị em cùng sinh hoạt trong CĐ đều biết rất rổ sự nhiệt tình của tôi , những việc trong CĐ , việc gì tôi có khả năng thì tự tôi nhận làm : làm các thứ bánh để bán vừa rẻ vừa ngon cho đồng hương những dịp Tết , gây quỹ , nấu thức ăn để đãi đồng hương trong những lần picnic , làm bích báo xuân , viết sớ táo quân hằng năm , tập văn nghệ , ông táo bà táo dịp Tết , làm vòng hoa điếu tang , ba mươi tháng tư , làm những lẵng hoa bàn thờ Tổ quốc , may áo quần cho hoạt cảnh , may cờ choàng áo dài v….v. Ông bà đã biết tôi rất nhiệt tình , nhiều lần khen , Tình cảm của sáu người chúng ta tưởng như thắm thiết , coi nhau như ruột thịt , hai gia đình chúng tôi đã đối xử với ông bà qusa tốt , anh Bình và ông xã tôi , Lê văn Tài , đã chỉ bày cho ông nhiều điều tốt , đã rất nhiệt tình phụ giúp ông nhiều việc để cho CĐ tiến , và cũng vì vậy mà ông cũng được nhiều người khen , cứ nghĩ chính ông là vị Chủ tịch giỏi , bên cạnh đó , tất cả các anh chị Danh , anh Trung , bác Trọng và cháu Trinh cũng đóng góp công sức vào giúp CĐ , cũng như giúp ông . Ông thử nghĩ lại kỷ đi , nếu không có tất cả chúng tôi giúp thử hỏi khả năng ông làm được gì ? Vậy mà khi chúng tôi cố gắng có ban bầu cử để CĐ bầu cử một cách khoa học , văn minh như những CĐ khác , không như hai cuộc bầu cử theo kiểu ” bắt cóc bỏ dĩa ” của ông , vừa lạc hậu vừa thiếu công bằng , dân chủ , chính ngày 13/5/2017 buổi họp tại nhà anh chị Danh , mục đích bầu Trưởng BBC , chính ông đòi phải bầu kín , trong khi tất cả mọi người muốn đưa tay . Có 13 người họp , kết quả chị Sĩthuy được 7 phiếu , anh Danh được 3 phiếu , anh Hiền được 2 phiếu , 1 phiếu trắng . Hầu hết chúng tôi bầu cho chị Sĩthuy vì chị là người có học vấn cao , là cựu luật sư toà thượng thẩm Sàigofn trước 1975 , MBA tại Mỹ , sinh hoạt nhiều hội đoàn , còn hai phiếu của anh Hiền là do ai ? Chắc ông bà biết rõ , anh Hiền này rất thân cận với ông bà , do ông đưa vào HĐQT , nhưng gần 3 năm tôi sinh hoạt , Trãi qua mấy chục lần họp , tôi không bao giờ thấy anh này đi họp , chỉ một lần duy nhất là đến họp để bầu BBC mà thôi , chính trong lần họp này , anh Hiền đã đưa ý kiến chỉ có ông mới đủ tài làm CT , phải lưu nhiệm , còn ông thì bắt phải sửa nội qui CĐ chương nói chủ tịch chỉ hai nhiệm kỳ , ông bà còn nhớ không ? Chị Sĩthuy mời anh Danh làm phó kiêm MC vì anh là sĩ quan QLVNCH , mời tôi làm thư ký vì tôi là giáo viên dạy lớp 12 trong 11 năm trước khi vượt biên đến Mỹ , cả ba chúng tôi phụ giúp rất đắc lực cho CĐ nhiều năm , dù không có chức gì nên chúng tôi hiểu rỏ phải làm gì để cuộc bầu cử tốt và dân chủ . Chỉ vì chúng tôi : anh Danh , anh chị Bình , vợ chồng tôi cương quyết có cuộc bầu cử công bằng dựa theo nội qui , chắc chắn ông sẽ không thể làm CT nhiệm kỳ 3 nữa nên ông nở quên đi tình nghĩa của chúng tôi đã dành cho ông bà ? Ông bà đã vu khống , bịa đặt , mạ lị chúng tôi sao ? Chức vụ CT CĐ là hư ảo , vậy mà ông bà đã đánh đổi nhiều tấm chân tình của chúng tôi sao ? Chức CTCĐ đối với ông bà quá quan trọng như vậy sao ? Ông năm nay tuổi đã cao rồi , nhắm ôm lấy chức CT được bao lâu và ai sẽ cộng tác với ông ? Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm việc với ông nữa vì thời gian sau này chúng tôi đều sáng mắt sáng lòng cả rồi . Ông bêu xấu ba người chúng tôi : Danh , Sĩthuy và tôi là :” vừa đá bóng vừa huýt còi ” thế sao ông không nhớ lại ngày bầu cử nhiệm kỳ 2 ( 2014-2017) ông lập ban bầu cử vội vội vàng vàng như ” bắt cóc bỏ dĩa ” mời mấy người quen thân , trong đó có ông Nguyễn xuân Hưởng , làm ban bầu cử , xong mời ông ta vào HĐQT luôn , sao ông không nói ông Hưởng ” vừa đá bóng vừa huýt còi ” đi ! Mấy tên trong hội đồng quản trị mà ông âm thầm đưa vô , ba năm nay tôi chưa hề thấy họp , anh Bình , ông xã tôi và cháu Trinh nhiều lần đề nghị ông xét lại gạch bỏ đi để mời những người nhiệt tình vào sinh hoạt thì ông im lặng , còn bà thì chống đối , ông bà có nhớ buổi họp ngày 13/5 , khi Kim Trinh , với vhuwsc vụ phó CT nội vụ đề nghị nên loại bỏ những thành viên không bao giờ đi họp , không bao giờ phân chia công việc thì bà đã chống đối ngay ” mấy người cứ hở chút là muốn đuổi ” , nên tôi mới nói ” mấy người trong HĐQT không bao giờ đi họp , không bao giờ đóng góp ý kiến , công sức cho CĐ là thiếu trách nhiệm với CĐ ” . Tôi vừa nói xong thì bà vội đứng bật dậy như cái lò xo , nói một cách hằn học ” chị nói vậy là chị không có lương tâm ” , làm các anh chị có mặt hôm đó và cả tôi cũng ngạc nhiên trước thái độ quá ư là …… Của vợ ông CT !!!!! Sau này ông đã dùng những tên ấy cùng đứng tên với ông trong những Thông cáo vu khống , mạ lị ,chúng tôi và ca ngợi ông là người tài đức đáng làm CT mãi mãi ! Chao ôi ! cái danh hảo là cái chi chi sao làm cho người ta ham thế , Chào ông bà
  Nguyễn Ánh

 5. Thư Ngõ
  Kính thưa quí đồng hương trên diễn đàn .
  Đây là lần đầu tiên và có lẽ là lần cuối tôi dám làm phiền đến quí vị , vì xưa nay tôi không hề muốn tranh luận với ai cả , tôi chỉ muốn sống chan hoà , vui vẻ với nhau thôi. Thế nhưng ông Trần văn Giỏi với tư cách CT cộng đồng , vốn kém hiểu biết , bất tài , mà lại hám danh CT , đã bất chấp mọi thủ đoạn , gây ra nhiều sự buồn phiền và khó khăn cho CĐ chúng tôi suốt nhiều tháng qua , đã vu khống , mạ lị nhiều người trong CĐ mà xem ra tôi là người ông ta cay cú , mạ lị nhiều nhất .
  Kính thưa quí vị .
  Tôi là cựu sĩ quan Hải Quân QLVNCH , là cựu tù nhân ” cải tạo ” Việt cộng , là hoa tiêu chiếc ghe đánh cá xuất phát tại Bà Rịa . Ra đi trong cơn bão táp , lênh đênh trên biển 15 ngày đêm , cuối cùng nhờ ơn Chúa , tàu đã cặp được vào cầu tàu đảo CORON , Philippines năm 1985 , rồi đến Mỹ năm 1986 , định cư tại tiểu bang CT từ đó đến nay . Tôi chưa hề về lại Việt Nam , dù nơi đó có ba và anh em tôi sinh sống , khi ba tôi và đứa em gái mất , tôi cũng không về , chỉ biết cầu nguyện và khóc thương tại nơi dung thân này . Sở dĩ tôi nói lên điều này để thấy rằng tôi luôn quí trọng tư cách người tỵ nạn Cọng sản của tôi khi tôi đến Mỹ.
  Thời gian dài qua , vợ chồng tôi không trực tiếp tham gia vào cộng đồng , đoàn thể nào , chỉ có mặt như những cảm tình viên , chỉ ủng hộ tài chánh, tham dự và theo khả năng đóng góp được gì hay nấy.vì như vậy chúng tôi không phải chịu sự phân công cũng như phải theo điều lệ nội qui gì cả . Rất nhiều lần chúng tôi đi biểu tình chung với anh Trần thế Trình và Trần văn Giỏi với tư cách cá nhân . Cộng đồng CT chỉ mới thành lập gần sáu năm nay thôi , vợ chồng tôi vào sinh hoạt chính thức trong nhiệm kỳ thứ hai (2014-2017) . Nhờ sinh hoạt chung , nên từ từ chúng tôi mới phát hiện ra sự thật , nhất là khoảng thời gian gần một năm nay , sự nhiệt tình của TVG với CĐ chẳng qua vì ham cái danh hảo CT của ông ta thôi ,
  Trong nhiệm kỳ hai , lúc tổ chức cuộc bầu cử , các thân hữu đề cử tôi vào HĐQT , để phụ giúp BCH làm việc , được đồng hương đồng ý , có năm người được vào HĐQT lúc này .
  Trong đại hội bầu cử lần nhất (2011-2014) , số lớn thành viên HĐQT đều do ông Giỏi tự để tên vào danh sách theo ý muốn của ông ta , mà không ai để ý , khi ông ta không thích người nào thì ông ta tự xoá tên . . Những thành viên HĐQT do ông Giỏi đưa tên vào , chẳng bao giờ đi họp hay đi chỉ một , hai lần trong suốt những năm dài , cũng không hề lên email đóng góp ý kiến , hay góp công sức cho CĐ gì cả . Vậy mà ông ta lại đưa vào cùng đứng tên đồng thuận với ông ta trong những Thông cáo vu khống , mạ lị chúng tôi , trong số 10 người ông ta nêu tên , có 4 người đã có thư , email phản đối sự mạo danh họ của ông ta rồi!
  Riêng đối với ông Võ tất Minh , chúng tôi từng gặp , từng hỏi han trò chuyện nhiều lần , thời gian đầu thì tôi không biết , nhưng từ ba năm qua chưa bao giờ đi họp , hay giúp ý kiến gì cho CĐ , theo nội qui không đi họp liên tục bốn lần sẽ bị gạch tên , để tìm người khác vào thay , vì số thành viên HĐQT chỉ giới hạn có 20 người mà thôi . Những ai có lòng giúp công , giúp của cho CĐ thì CĐ luôn luôn biết ơn , nhưng làm việc phải chiếu theo nội qui , ” Quốc có quốc pháp , gia có gia quy” , thì CĐ cũng có nội qui , nếu không dựa vào nội qui để sinh hoạt thì CĐ lập bản nội qui để làm gì ????
  Thưa ông Võ tất Minh ,
  Ông chưa bao giờ một lần đi họp suốt hơn ba năm qua cùng với BCH , HĐQT , thì tại sao ông lại viết thư theo luận điệu xuyên tạc của Trần văn Giỏi là ban bầu cử không chính danh thì thật là sai lầm.
  Kính thưa quí vị
  Trước buổi họp hai ngày với mục đích rút ưu khuyết điểm và tính toán tiền bạc của tổ chức Tết Đinh Dậu (2017) , ông Giỏi đã tự ý gởi thư cho đồng hương ( trong và ngoài tiểu bang ) để kêu gọi tổ chức bầu cử BCH, HĐQT cho nhiệm kỳ 3 , cũng vẫn làm theo cách độc tài , độc đoán , không hề thông qua BCH , HĐQT , như bao nhiêu lần trước nhưng vì ” cả nề ” nên CĐ bỏ qua . Khoảng hơn 10 giờ tối trước buổi họp , ông Giỏi lấy lý do sẽ có tuyết vào ngày mai ( dự báo thời tiết nói chiều ngày mai ) , gọi phone riêng cho anh Trung , TTK, mà lẽ ra ông ta phải gọi một trong hai phó CT mới là người biết cách làm việc, để ra lệnh hủy bỏ cuộc họp , nhưng BCH ( phó nội vụ , phó ngoại vụ , tổng thư ký ) , HĐQT ( những người thường có mặt trong các buổi họp CĐ ) và một số người sinh hoạt thường xuyên nhưng không có chức vụ gì đều đến đông đủ, nên BCH tuyên bố buổi họp vẫn tiến hành , yêu cầu ông Giỏi họp qua phone vì thời gian kể từ Tết đến lúc này đã quá trễ ( hơn ba tuần sau Tết , do ông Giỏi không muốn họp dù có vài người đã gọi nhắc nhở nhiều lần ) , nhưng ông Giỏi đã không họp qua phone . Sau khi xong những công việc cần bàn , chính tôi đưa ra ý kiến : mặc dù thư ra Thông cáo kêu gọi bầu cử của ông Giỏi làm không đúng cách là không thông qua BCH , HĐQT mà đã gởi đi, nhưng chúng ta nên hổ trợ cho thư đó, vậy chúng ta nên giúp chọn BBC chứ thư ông Giỏi kêu gọi các đoàn thể tại CT thành lập BBC thì khó mà thực hiện , mỗi khi CĐ tổ chức gì , mời họ tham gia đã khó huống hồ chi là kêu gọi họ thành lập BBC , vì Connecticut là tiểu bang nhỏ , ít hội đoàn .
  Đó là tôi muốn theo gương các CĐ lớn khác và nhà thờ Mỹ , nhà thờ Việt mà chúng tôi từng tham dự . Luôn luôn trước khi nhiệm kỳ chấm dứt vài tháng , đều có thành lập BBC để BBC có thời gian mời người ứng cử hay đề cử chọn những người xứng đáng , đến ngày bầu cử , đồng hương chỉ xét tư cách , lý lịch họ để chọn . Hai lần bầu cử trước của nhiệm kỳ 1 và2 , chờ đến ngày bầu mới vội chọn vài người trong số đồng hương có mặt làm BBC như kiểu ” chạy tang ” để trình diễn cho có lệ , không có ứng cử , đề cử trước , như vậy chỉ có lưu nhiệm thôi ( ý ông Giỏi luôn muốn như vậy ) , vì khi ông Giỏi giới thiệu những vị trong BBC này lên bàn làm nhiệm vụ , ít ai biết họ cả, hỏi các vị trong BCH họ cũng không biết TVG mời làm BBC khi nào ? Theo nội qui , vì ông Giỏi đã làm CT hai nhiệm kỳ rồi thì nhiệm kỳ 3 này ông ta sẽ không thể ra ứng cử nữa . Vì vậy tôi muốn CĐ có BBC có uy tín để đồng hương tin tưởng , mà TVG ở cương vị chủ tịch cũng được khen , vì BBC gồm nhiều người có khả năng , có học thức , có uy tín thì các con em cũng tin tưởng mà mạnh dạn tham gia sinh hoạt .
  Với lòng thành , tôi đề cử vợ anh Bình , phó ngoại vụ là chị Nguyễn Sĩthụy làm trưởng ban vì chị có rất nhiều khả năng mà anh chị em trong CĐ ít ai biết . Mặc dù chị chưa phải là thành viên trong HĐQT nhưng chị đã sinh hoạt và đóng góp công sức cho CĐ suốt gần 6 năm qua , tham dự hầu hết các buổi họp của CĐ nên chị biết rõ nội qui của CĐ . Chị Sĩthụy là cựu luật sư toà thượng thẩm Sài Gòn , đã có văn phòng riêng tại Sài Gòn trước năm 1975 , Thông thạo hai ngoại ngữ Anh , Pháp , di tản qua Mỹ năm 1975 , học lấy bằng cử nhân , rồi bằng cao học ( MBA ) , làm việc cho bộ quốc phòng Hoa Kỳ tại tiểu bang CT hơn 20 năm , vừa nghỉ hưu , chị tham gia nhiều hội đoàn , đoàn thể để giúp đồng hương mấy chục năm nay , nhất là phần dịch giấy tờ, chồng là sĩ quan không quân QLVNCH . Với lý lịch , thành tích như vậy thì không ai lại không bầu chị làm trưởng BBC ,sau đó chị chọn vợ tôi ,Nguyễn Ánh, cựu thuyền nhân, đã đưa các con tôi đi vượt biên và định cư tại CT từ năm 1988, trước năm 1975 đã có bằng cử nhân văn chương, dạy đệ nhị cấp hơn 10 năm, qua Mỹ học thêm vài năm lấy bằng dạy trẻ, làm việc và cũng đã nghỉ hưu; người thứ hai chị chọn là anh Dương văn Danh, Cựu SQ Pháo Binh/ QLVNCH đi tù “Cải tạo” của VC và qua Mỹ theo diện HO, anh là một trong những sáng lập viên của CĐ, từng Hội Trưởng hai nhiệm kỳ hội Tương Trợ Người Việt Hartford, CT. Hội này đến nay vẫn còn và hoạt động rất mạnh không giống như hội Tương Trợ Người Việt Bridgeport và Vùng phụ cận do Ông Võ Tất Minh làm hội trưởng được xưng danh qua lá thư ông gởi cho quý diễn đàn! Nhà anh Danh , gia đình anh Danh gồm vợ,các con và dâu của anh chị Danh …đã giúp CĐ từ ngày thành lập CĐ cho đến nay.
  Kính thưa quý vị, Cũng nhờ có chồng, có con trong BCH và HĐQT nên ba người này mới chấp nhận chứ đâu có được hưởng bổng lộc gì mà ông Giỏi gọi là “Gia đình Trị”, chồng đem vợ , con đem cha vào BBC để thao túng hay sao????.Trong khi nhiệm kỳ hai, ông Giỏi làm chủ tịch, con gái là Lisa Trần có tên ở trong HĐQT, và vì thiếu người nên tạm chọn làm thủ quỹ, con trai ông ta là Victor Trần cũng có tên trong HĐQT; hai con ông ta dù có chức vụ nhưng chẳng bao giờ dự họp ,( Nội qui bắt buộc phải đi họp và chịu sự phân công của CĐ…) không làm tròn trách nhiệm được CĐ giao. Thì tại sao ông ta không gọi là “Gia đình trị” đi. !!!
  .Thành thật với quí vị khi viết “Thư Ngõ” này tôi rất là xấu hổ, cái chức hư danh CT là cái gì để tranh giành huống hồ là thành viên HĐQT hay Ban Bầu Cử.? Với khả năng tuổi tác như chúng tôi không lo an nhàn để vì một kẻ cuồng danh mà rất khổ tâm, nếu không nói ra thì đồng hương không hiểu lại để cho tân BCH trẻ đầy tài năng và nhiệt tình dám dấn thân giúp CĐ phải chán nản bỏ cuộc sao?. Tôi từng khen ngợi gia đình anh Giỏi, anh Danh , anh Trung đã kêu gọi được con , dâu, người trong gia đình …ra giúp CĐ là điều rất trân quý.
  Thưa ông Võ Tất Minh ,
  Nếu ông đọc được những dòng này thì ông có nói theo luận điệu gian trá của Ông Trần Văn Giỏi bảo BBC không chính danh không.? và chúng tôi muốn phá hoại CĐ. ???
  Kính thưa quí vị , vì tôi là người đã vì danh dự của CĐ và cả cá nhân của ông Trần văn Giỏi nên tôi đã đề cử ra BBC đầu tiên, chỉ đề cử chứ cá nhân chúng tôi đâu có quyền hạn gì, vậy mà ông Giỏi lại trở thành thù oán với tôi, đã làm việc chung vì lợi ích CĐ nhiều khi có đóng góp ý kiến, kể cả bất đồng nhưng không để tình trạng bất hòa, đó là những vấn đề trong nội bộ tại sao ông ta không hỏi tôi hay tranh luận với tôi trong buổi họp để tìm ra lẽ phải, đúng đắn nhất để hiểu nhau ; đằng này ông ta chỉ im lặng nhưng âm thầm ghim vào trí não , rồi in ra nhiều email góp ý xây dựng của tôi dù đúng nhưng trái ý ông ta hay lấy những lời góp ý của tôi trong những buổi họp đưa vào trong những thông cáo vu khống mạ lị BCH, HĐQT , BBC gởi cho đồng hương trong thời gian qua, thâm hiểm nhất là ông ta đã cắt đầu ,cắt đuôi chứ không lấy nguyên ý hay nguyên câu góp ý của tôi
  để có lợi cho việc vu cáo của ông ta.
  Thư đã dài nhưng tôi muốn nói thêm về BBC cho mọi người quan tâm được rõ:
  Mặc dù với nhân sự như hai lần trước , nhưng BBC được bầu chọn trước, họ có thời gian hoạch định kế hoạch, kêu mời đồng hương tham gia đề cử, ứng cử, nhất là giới trẻ như mấy lần ông gởi thư mời cũng như hầu hết những bài “diễn văn” mà ông ta từng kêu gọi! (Nhưng chỉ là hình thức).Khi anh TTK gởi Biên Bản, có thông báo việc thành lập BBC, ông Giỏi không có ý kiến nhưng bất mãn trong lòng không dám nói ra; Vì BBC gồm thành phần có trình độ khả năng, có dài thời gian chuẩn bị thi niềm hy vọng được lưu nhiệm lại nhiệm kỳ ba của ông Giỏi sẽ không bao giờ có được mà nếu chờ ba năm sau (Theo Nội quy) sẽ được tiếp tục ứng cử lại thì lúc đó vì những người sinh hoạt chung đã biết rõ dã tâm và khả năng yếu kém của vợ chồng ông ta thì sẽ không thể nào ủng hộ ông lần nữa . CĐ chờ mãi Ông Giỏi vẫn không trả lời và cũng không chịu có buổi họp để bàn về BBC và phương thức, chương trình như thế nào …
  Sau đó có buổi họp giới hạn tại nhà anh Trung TTK mục đích để giải tỏa những bất đồng ,Sau khi đưa ra Nội Qui và thời điểm phải có cuộc bầu cử ,khi được hỏi ông ta có chấp nhận ba người đã được đề cử hay không thì ông ta ú ớ không trả lời, ông Bình PCT/Ngoại vụ nói là BBC chỉ là tay sai của BCH & HĐQT mà thôi chứ quyền hạn gì và tôi cũng nói cho anh ta biết là tìm đâu được ba người có đầy đủ khả năng , nhiệt tình để giúp CĐ như vậy . Chẳng đặng đừng , nên ông ta đòi phải để ông ta chọn thêm người vào và bắt phải bầu lại trưởng ban , lúc đầu thì nói một người, sau nói hai người ;hỏi bao giờ đưa tên, ông trả lời hai tuần nhưng quá hai tuần cũng chẳng tìm được, sau đó vài ngày nữa mới đưa ra hai người có tên trong HĐQT là anh Hiền và anh Mộc (Theo thông lệ để có sự vô tư tránh để cử người có tên trong BCH & HĐQT), rồi sau đó lại đưa thêm một người nữa là anh Lê Châu Minh với lý do nếu, một trong hai người kia vắng thì anh này vào thay , nhưng rồi ông ta lơ đi và cứ để ba người, tuy ông ta không giữ đúng lời hứa , nhưng CĐ vẫn chấp nhận cho xong chuyện
  . Chắc ý của ông ta muốn có ba người cho bằng ba người đã được bầu trước thì khi bầu lại trưởng ban người của ông có hy vọng sẽ thắng!!!
  Trong buổi họp ngày 13 tháng 5 năm 2017; với sự hiện diện 13 người; Trong đó có vợ chồng Trần Văn Giỏi; anh Mộc, anh Hiền, là người do Ông Giỏi đưa vào ; Anh Lê châu Minh bận việc không đến dự được. ; Ông Giỏi không chấp nhận chị Sĩthụy làm TB, bắt buộc phải bầu lại và người TB sẽ chọn các thành viên còn lại. Hầu hết mọi người đều muốn bầu công khai bằng cách giơ tay nhưng vợ chồng ông Giỏi bắt buộc phải bầu kín, Kết cuộc chị Sĩthụy cũng được đa số phiếu nên vẫn làm Trưởng Ban và vẫn chọn anh Danh làm phó, bà Ánh làm thứ ký , ông Minh làm Giám Sát ,Ông Mộc kiểm phiếu, ông Hiền ghi phiếu( Cho đến giờ này Ông Mộc và Ông Hiền đã nói với tôi là chưa biết viết Email thì làm sao làm TB được. Ông Minh thì ngày hôm đó vắng mặt.).
  Từ đó BBC bắt đầu hoạt động; Lần họp cuối cùng của BBC, trước ngày bầu cử vài tuần, mặc dù bà TB nhắn tin bằng Email, nhờ người gọi phone nói lại cho 3 người ông Giỏi đưa vào, nhưng họ không đến họp. Tuy nhiên TB,Phó ban và TK vẫn họp để vạch ra kế hoạch chương trình cho việc bầu cử. Cũng vì sự cương quyết của BBC nên ông Giỏi mới gởi những thông cáo đánh phá, vu khống mạ lị BCH, HĐQT, BBC Những tên: Lê văn Tài, Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Sĩthụy, Dương văn Danh, Nguyễn Ánh; là những tên mà T.V.G căm thủ và vu cáo nhiều nhất; bởi vì những người nầy nhất định dựa vào nội qui của CĐ để làm việc. Mục đích phá rối của ông Giỏi là để BBC chán nản bỏ cuộc sẽ không có BBC nữa, nhưng ông ta đã lầm to.
  Thấy không ngăn chặn được BBC ; ông Giỏi đã đơn Phương lấy tư cách cá nhân không qua một cuộc họp nào cả ra thông caó hủy bỏ BBC; CĐ ngưng hoạt động và nhiều thông cáo sai phạm nội quy một cách trầm trọng nữa.
  Buồn thay cho một người quá cuồng danh (mà chỉ là hư danh) để đánh mất lương tri và lương tâm con người.
  Cám ơn quí vị đã nhẫn nại đọc đến dòng cuối này.
  Kính
  Lê văn Tài

  ****
  Thưa ông Giỏi
  Tôi muốn nói riêng ông một điều , ông hám danh quá đâm ra thiếu suy nghĩ , có lần tôi đã nói với ông là không có ai muốn ra ứng cử thì đương nhiên ông sẽ được lưu nhiệm . Mà quả thật như thế . Nếu ông cư xử như một người bình thường , xử sự một cách tự nhiên theo nội qui thì tôi nghĩ rằng các cháu sẽ không ” nhảy ” ra gánh vác trách nhiệm đâu , cũng vì ông đã hành động quá lố bịch , nông nổi , mù quáng nên các cháu mới chấp nhận sự đề cử của mọi người đó . Thật là ” sai một li , đi một dặm ” !!!.

 6. Danh Dương says:

  Ông Giỏi
  Trước hết tôi xin lổi quý đồng hương nếu bị làm phiền; vì để rông đường dư luận nên tôi viết bài này hơi dài.
  Tôi là Dương văn Danh, ngòai CT rất ít người biết tôi, nhưng trong CT thì khỏi phải nói rồi. Chứ không phải chờ ông nói Dương văn Danh là ba của Dương thị kim Trinh và Dương trí Nhân đồng hương mới biết tôi đâu. Hay là ông ganh tỵ khi tôi có mặt trong HĐQT? TV/HĐQT đâu cần ứng cử, cũng đâu cần bầu; có người tiến cử và đồng hương chấp thuận là vào hợp lệ thôi. Có chi đâu to lớn mà ông bảo là “vừa đá banh vừa thổi còi” Đâu bằng ông, ông làm CT đưa 2 con vào HĐQT, rồi ve vãng chỉ cần một người bầu là con gái ông trở thành thủ quỷ của CĐ. Thế mới bảnh kia chứ. Chắc ông muốn tôi tiếp tục đứng ngoài để ông tiếp tục thao túng chứ gì?
  Ông hảy đánh thức lương tâm đi nếu có, để nhớ lại ngày đầu ai đứng ra triệu tập các Hội Đoàn, và bạn bè thân hữu đến nhà tôi để bắt đầu vận động thành lập CĐ. Ông cũng thừa biết nếu tôi háo danh, chắc là ông không có cửa; thậm chí HĐQT tôi cũng không vào, chỉ đứng ngoài để vận động bạn bè bỏ phiếu cho ông. Dù đứng ngoài nhưng lần nào họp ông cũng mời tôi gần 6 năm qua. Rồi cả gia đình tôi tiếp tục hổ trợ và bảo vệ CĐ; mượn chỗ này chỗ kia cho ông tổ chức, cho nượn nhà để họp cả 5 năm nay. Tóm lại từ công sức, tiền bạc đến tính toán sắp xếp cho mỗi lần tổ chức. Sao giờ này ông “qua cầu rút ván”
  Người ta nói “cháy nhà mới lòi ra mặt chuột” cho đến gần đây tôi mới biết, thì ra ngay từ đầu ông đã chuẩn bị cho ngày này. Lúc mới thành lập ông đã đưa vào HĐQT 12 người; 6 người Bridgeport + 6 người Hartford, sau đó khi nộp lưu chiếu cho chính quyền ông tự động bỏ 3 người: Bùi Dương, Nguyễn văn Ngọc và Nguyễn minh Châu (có lẽ 3 người này không thích hợp với ông lắm) và ông cũng tự động đưa vào Vỏ tất Minh và Nguyễn đăng Mộc (không thông qua HĐQT) để đánh tráo tỉ số 6/5 (6 Bridgeport, 5 Hartford) Hành động này gọi là gỉ? tráo trở hay gian trá ?
  Rồi thời gian trôi qua đến 2 năm sau cùng của nhiệm kỳ 2 ông bắt đầu trở mặt và thao túng; tự viết thư, tự viết thông báo, tự đi họp và giao tiếp các nơi . . . không hội ý với HĐQT như trước. Ông phải biết CT/CĐ là gì? Đó chỉ là cái JOB thôi, không có power; người ta bầu lên được là người ta lôi xuống được khi bất xứng. Ông đừng lầm tưởng mà đi so sánh với Tổng Thống Mỹ 3 nhiệm kỳ, khi muốn sửa nội quy để ứng cử nhiệm kỳ 3. Trong khi Phó CT thì gài vào nội quy không được ra ứng cử CT, khi đã làm 2 nhiệm kỳ liên tiếp, tôi nói Phó TT Mỹ có quyền ra ứng cử TT kia mà, thì ông phán; Mỹ khác VN khác. Ai có quyền qui định sự khác biệt này, hay là ông tự đặt ra để dìm người ta vì lúc đó không ai để ý và nội quy phổ biến hạn chế !
  Sau ngày 30/4/2017 anh em đề nghị tổ chức bầu cử ông làm lơ. Ông viện lý do tuyết không đi họp. Anh em họp và có đề nghị 3 người vào Ban BC, ông bắt đầu xuyên tạc, chúng tôi cố thuyết phục ông đến họp tại nhà ông Trung gồm 7 người: Trọng, Trung, Giỏi, Hải, Bình, Tài và tôi. Tại buổi họp đó ông xin đề nghị thêm 2 người vào Ban BC anh em đồng ý. Sau đó ông đưa vào 3 người (+1), đúng ra 2 người không hợp lệ vì ở trong HĐQT, nhưng anh em cũng chấp nhận vì muốn tạo hòa khí. Ban BC bấy giờ là 6 người.
  Rồi ông mời họp bàn về bầu cử ngày 13/5/2017, trong chương trình hôm đó ông nêu mục tu chỉnh nội quy lên hang đầu. Anh em không đồng ý vì tu chỉnh nội quy cần nhiều thời gian, ông chỉ cho ông Bình tu chỉnh chỗ này thôi “CT làm 2 nhiệm kỳ liên tiếp không được ra ứng cử”. Anh em không đồng ý mà phải tổ chức BC theo nội quy hiện hành. Sau đó vợ chồng ông,ông Hiền và ông Mộc cùng chúng tôi bỏ thăm bầu Trưởng Ban BC. Kết quả bà SĨTHỤY đã đạt đa số phiếu (7 phiếu) làm trưởng Ban BC. Cũng ngày hôm đó anh em đã yêu cầu ông tiến hành gởi thư mời đồng hương bầu cử, ông làm thinh. Sau đó ông ngâm tôm, bà Sĩ Thụy nhờ bà Nguyễn Ánh (thư ký BBC) gởi thư mời. ông chợp ngay cơ hội nói bà SĩThụy lạm quyền và lật lộng rồi tự ra thông báo “giải nhiệm Ban BC và ngưng hoạt động CD” ông đã ảo tưởng và lạm quyền. Tổng Thống còn không có quyền giải nhiệm Ban BC, ai cho ông cái quyền ngưng hoạt động CĐ khi chưa thông qua HĐQT? Thử hỏi ai là người lật lộng? Có phải ông cố tình cản trở BC, để rơi vào điều khoãn khác của nội quy? “Nếu vì lý do gì không BC được sẽ lưu nhiệm BCH đương nhiệm”. Trong khi việc đó chỉ xảy ra khi tiểu bang CT có khủng bố hay chiến tranh.
  Rồi từ đó ông tiếp tục ra những thông báo kế tiếp tha hồ bóp méo sự thật, vu khống để nhục mạ anh em trong BCH&HĐQT và tôi. Ông nói càn, nói lướt, nói lấy được cố tình đánh lừa dư luận; dùng tên người khác để viết email mạ lị anh em. Ông là chuyên viên nói ngược, cách nói này nghe hơi quen.
  Trong các buổi họp có những ý kiến đáng lý ra ông phải nói, nhưng vợ ông đã hớt hết. tôi đã ngưng nhiều lần, nhưng rồi lần họp nào cũng vậy; trong khi vợ ông không có trong BCH & HĐQT, không là gì cả! đôi khi còn xỉ vả bạn bè ông trước mặt ông như một người hàng tôm hàng cá. Tôi khuyên ông hảy can đảm để làm một người đàn ông, đừng núp sau chéo áo của người đàn bà. Người đàn bà hổn láo sẽ dìm ông xuống bùn đen.
  Tôi thường khuyên ông nên cùng tôi kêu gọi các cháu thế hệ thứ 2 tham gia vào CĐ để thay thế mình lớn tuổi rồi, ông đồng ý nhưng chỉ kêu gọi trên thư từ, thông báo thôi, chứ khi các cháu ra thì ông gọi đ/t từng cá nhân để lung lạc cho chúng nản chí! Tại sao vậy, tại sao ông phải sống 2 mặt? Vợ chồng ông còn gọi cho rất nhiều cá nhân trong và ngoài tiểu bang nói chuyện 1 đến 2 tiếng đồng hồ để bịa đặt, vu khống, bêu rếu bạn bè đã từng cộng tác và giúp đở ông suốt nhiều năm qua. Tại sao ông làm việc mờ ám vậy? Hành động này hoàn toàn khác với chúng tôi, chúng tôi đã họp bàn tranh luận, đắn đo từng câu từng chữ trước khi gửi ra ngoài.
  Ông nên nhìn lại mình, tự hỏi mình là ai? đừng ảo tưởng quá mức. Người xưa có nói “nói nhiều lỗi nhiều” ông liệu lấy. Tôi nói có sách, mách có chứng; tất cả những Email, biên bản họp, bảng phân chia công tác . .v . .v . từ 6 năm qua vẫn còn nằm trong computer của tôi đây. Kể cả lá thư ông đưa tôi lên mây xanh, tôi còn giử mà chưa dám công nhận. hóa ra sự nghi ngờ của tôi bây giờ lại đúng.
  Nay ông lại cố tình ăn thua với con tôi bằng cách lén lút gọi đ/t bêu rếu gia đình tôi, ông mượn tên người khác để viết Email mạ lị gia đình tôi. Ông ganh tỵ với chức chủ tịch người ta bầu cho nó à? Tôi đã nói với anh em bỏ nội quy đi, mình bắt đầu làm lại, để ông Giỏi ra ứng cử cho ông ta thấy kết quả, mà anh em không chịu bắt buộc phải chấp hành nội quy.
  Ông sai rồi, ông hảy dừng lại đi. ông hảy can đảm đối mặt với sự thật; cứ mở diển đàn đi, hẹn ngày giờ và địa điểm, mời đồng hương đến tham dự cho thật đông, rồi ông tự chọn 1 trong 2 đứa con của tôi (Dương thi kim Trinh hay Dương trí Nhân) đứa nào cũng được để tranh luận công khai với ông, ông thắng được nó, nó sẽ từ chức cho ông làm chủ tịch. Còn tôi thì khỏi nói, ông không phải là người ngang tầm.
  Đúng ra con tôi đã không chấp nhận sự đề cử, nhưng cũng tại ông đã gây quá nhiều xáo trộn cho CĐ, nên nó đã chấp nhận sự đề cử để ổn định và bảo vệ CĐ, chứ gia đình tôi chẳng ham hố gì cái hư danh này, chúng tôi đã cống hiến cho CĐ này quá nhiều rồi.
  Viết hơi dài để cho ông nhìn lại, hảy can đảm đứng thẳng lên và đi ra ngoài ánh sáng để làm người, vẫn tốt hơn ngồi trong bóng tối chém gió.

  Còn ông VỎ TẤT MINH có phải thư này ông nhờ ai đó viết để ông ký tên không? Thôi thì cứ coi như ông tự viết.
  Tôi nói rỏ cho ông biết; tôi không có trong HĐQT, nhưng có mặt hầu hết trong các phiên họp HĐQT suốt 6 năm qua, do ông Giỏi đã mời tôi; chứ không phải như ông đã đi vào HĐQT bằng cửa sau, do TVG đưa vô không ai biết, không biên bản nào nêu tên ông, không đi họp lần nào trong 6 năm qua; thậm chí ông Giỏi chưa bao giờ email mời ông đi họp (ém quân chăng?) Ông có biết bylaw lưu chiếu đã ghi rỏ; “không đi họp 4 lần liên tục sẽ bị loại ra khỏi HĐQT“ đáng lý ra ông đã bị loại ngay từ năm đầu sau khi thành lập CĐ.
  Ông đã không đi họp thì chắc chắn ông không hiểu gì về sinh hoạt nội bộ của BCH&HĐQT, riêng tôi thì ngược lại. Ông có biết tôi đã cho mượn nhà để họp suốt 5 năm rồi không? Con tôi đã làm website cho CĐ và cho tiền đóng niên liễm năm đầu cả trăm đồng không? bỏ tiền ủng hộ CĐ mỗi lần $100. Ngoài ra còn khuân vác mang xách đủ thứ cho mỗi lần tổ chức, trang trí . . . Con gái tôi mượn chỗ bầu cử, chỗ Picnic, tiếp tân trong những lần tổ chức; cho đồ ăn & nước uống và dọn dep nhà cửa sau những buổi họp. Nói đại khái vài việc để ông thấy con tôi đã hơn ông quá nhiều trong việc giúp đở CĐ, còn ông chẳng thấy làm việc gì cho ra trò trong những lần CĐ tổ chức, ngoài việc phụ lực trong toán hầu kỳ 30/4, đi biểu tình, đấu tranh . . . những việc này anh em ở ngoài làm cũng được đâu cần có chân trong HĐQT?
  Thế mà ông nói 2 đứa con tôi “chưa làm gì tích cực giúp CĐ, hăng say đánh phá” rỏ ràng chính ông mới là người láo khoét, ăn theo để đánh phá CĐ, hành động đó của ông mới là lố bịch. ông đã lộn đường rồi; dùng chữ không đúng người.
  Ông nói con tôi hổn láo, ông sai rồi chẳng lẽ nói ra sự thật, sự sai trái của người lớn là hổn láo sao? Người lớn có toàn quyền nói và làm bậy à? Ông nói “xin quý đồng hương đẽ cao cảnh giác và tẩy chay bè lủ phá rối CĐ” trong những người ông gọi là bè lủ đó có người lớn tuổi hơn ông nhiều, do đó chính ông mới là người hổn láo và phá rối CĐ.
  Thôi ông hảy im lặng đi, đừng ăn theo láo khoét nữa để người ta tưởng rằng ông vô can. Vài dòng cho ông suy nghỉ.

  Bà LÂM THIÊN HƯƠNG có lẽ bà bịnh và có nhiều lo lắng, không viết nổi một lá thư nên nhờ ai đó viết dùm; giọng văn nghe mùi quen quen.
  Bà suy nghỉ đi, theo bylaw nộp lưu chiếu “không đi họp 4 lần liên tiếp là bị loại ra khỏi HĐQT”. Đáng lý bà bị loại ngay từ năm đầu của nhiệm khỳ 2. Không đi họp và làm việc được thì ra cho người khác vào giúp CĐ, HĐQT (xin lổi) chứ đâu phải hương chức hội tề đâu mà ngồi cho đến chết. Bà có công thật, không có ai quên công của bà đâu; yên chí lo uống thuốc chữa bịnh đi, hết bịnh trở lại phụ giúp cho CĐ; anh em và các cháu vẫn welcome bà mà. Còn chuyện TVG trong những năm gần đây bà không đi họp, nên không hiểu rỏ hiện tình nội bộ của BCH & HĐQT đâu, xin đừng can dự. Hảy để cho người khác lo.
  Dương văn Danh

 7. Nam Le says:

  Kính thưa quý vị trên diễn đàn

  Theo như việc qua lại giữa 2 bên tôi có nhận xét:

  Bên phe đảo chánh vừa ăn cướp vừa la làng,không đặt quyền lợi chung lên quyền lợi cá nhân rất thâm độc là nhóm đầu tiên đăng lên NVBoston.

  Mục đích đã thấy rõ làm giảm uy tín tối đa ông CT Trần Văn Giỏi với những lý lẽ vu vơ không có trong nội quy.

  Đồng thời loại 11 thành viên không đồng ý với họ, cái này mới gọi là độc tài phe đảng. cộng đồng để phục vụ cho đồng bào chứ không phục vụ cho phe đảng.

  Nếu như ông CT Trần V. Giỏi không đủ tư cách sao ông làm đến 2 nhiệm kỳ suông sẻ và đạt được kết quả tốt đẹp như trong công tác ông tường trình trong 6 năm qua.

  Thay vì vinh danh ông CT họ lại bêu xấu ông với mục đích gì? ganh ti thù oán cá nhân? hay có một thề lực đằng sau?

  Phe đảo chánh nên nhớ cho rằng: ông Chủ tịch làm việc cho cộng đồng CT chứ ông không làm cho cá nhân ông, hay cho gia đình ô CT mà quý vị đem vợ con ông ra bêu rếu tôi nhận thấy thật hạ cấp.

  Bêu xấu ông chũ tịch là chính phe đảo chánh tự trát tro vào mặt mình đấy vì ông CT đại diện cho Công Đồng chứ không đại diện cho ông hay cho gia đình ông đâu.

  Tôi hiểu vì sao BCH-HDQT/CT giải tán bbc vì:

  Cộng đồng hết người sao đưa vợ con họ vào ban bầu cử? rất sai nguyên tắc nếu 3 gia đình dưới đây tự giác thì sẽ không làm vậy.

  Ô Nguyễn T.Bình vợ Nguyễn Sh.Thụy Ban bầu cử
  Ông Lê V. Tài vợ Nguyễn Ánh Ban bầu cử
  Ông Dương V. Danh ba Dương T.K. Trinh Ban bầu cử

  Khi có người lên tiếng rồi vẫn khăng khăng: tôi là ông này bà kia tôi phải làm ban bầu cử(gọi người ta là hám danh chủ tịch còn mình ban bầu cử không nhả ra, cái này mới gọi là hám danh đấy)

  Hành sử đã nói lên tư cách rồi đó qua bài viết mặc áo thụng vái nhau như trên cũng trong phạm vi 3 gia đình này

  Sau hết tôi thấy nhà đã xây sẳn sàng, chỉ có việc vào ở, không tốn công sức, nhưng không biết ơn còn sỉ nhục tôi không biết lương tâm mấy người để ở đâu?
  Nam

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4