Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia VNCH 1-6 Tại Boston

Kỷ Niệm Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia VNCH 1-6 Tại Boston

 

Ngày Cảnh Sát Quốc Gia - 3Boston, June 25, 2017: Chúa Nhật ngày 25-06-2017 vào lúc 11:30 sáng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tại Masachusetts đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống của Cảnh Sát Quốc Gia VNCH (CSQG) tại Nhà hàng Saigon Seafood ở thị trấn Dorchester, thành phố Boston, thuộc tiểu bang Massachusetts.
Ông Đỗ Ngọc Thạch trong vai trò MC đã hoan hỷ chào mừng quan khách và sơ lược chương trình của buổi lễ. Sau đó, ông Lê Đạm được mời để điều hành phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Quốc Gia và Hoa Kỳ mà ca sĩ Hoàng Thông đã dỏng dạc cất tiếng hát quốc ca. Ông cũng cử hành nghi thức truy điệu các chiến sĩ CSQG đã hy sinh trong cuộc chiến chống cộng từ 1954 tới 1975, những người đã tuẫn tiết sau khi mất nước cũng như bị cộng sản tàn sát sau biến cố 30-04-1975. Tiếp theo chương trình là phần thắp hương truy điệu, tri ân để tưởng niệm các anh hùng của quân lực VNCH.
Kế đến, ông Lê Đạm giới thiệu tất cả quan khách tham dự từ xa như thành phố Springfield, Worcester, Lowell và các vùng lân cận của Boston thuộc tiểu bang Masachusetts.
Trưởng ban tổ chức, ông Đỗ Ngọc Thạch đã ngỏ lời khai mạc đến quý Tổ chức, Hội đoàn, giới truyền thông và trên 200 đồng hương tham dự để tóm lược sự hình thành Lực lượng CSQG trước 1975 cũng như các sinh hoạt tích cực của Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tại Masachusetts để yểm trợ cộng đồng cũng như các công tác đấu tranh hầu mang lại Tự do, Dân chủ cho quê hương Việt Nam. Ông đã nhấn mạnh tuy là ngày 01 tháng 06 hàng năm là Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia VNCH. Nhưng vì cộng đồng luôn phải bận rộn với những ngày như Dorchester Day, Ngày Quân lực VNCH 19-06… cho nên đến hôm nay 25-06-2017 thì ban tổ chức mới cử hành ngày kỷ niệm này.
Ông Nguyễn Văn Ngôn, Hội trưởng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH tại Masachusetts đã tóm lược về ý nghĩa của Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH “là ngày đánh dấu sự trưởng thành lớn mạnh và chuyên nghiệp về mọi mặt” của Lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia đã được cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ban hành sắc lệnh số 17A/TB/SL ngày 01/03/1971 và Lực Lượng này trực thuộc Phủ Thủ Tướng với các nhiệm vụ chính như: Thi hành luật pháp Quốc Gia, duy trì trật tự, an ninh công cộng, bảo vệ tài sản, tính mạng của đồng bào, bảo vệ an ninh chính trị Quốc Gia, ngăn ngừa, khám phá, điều tra tội phạm, câu lưu kẻ phạm pháp… Ngoài ra CSQG còn đa năng, đa hiệu như bất cứ Cảnh Sát nào của thế giới tự do. Nhưng trách nhiệm còn khó khăn hơn họ nữa là phải đương đầu với những hoạt động phá hoại, khủng bố, giết người của Việt cộng trên khắp VNCH từ thành thị đến thôn quê. Với nhiệm vụ “Bảo quốc, an dân” CSQG đã hy sinh lớn lao bảo vệ hậu phương trong khi các Quân Binh Chủng VNCH xông pha ngoài tiền tuyến. Chúng ta đã dành trọn tuổi thanh xuân tham gia CSQG với một tinh thần trách nhiệm “cứu khốn phò nguy”, “công minh liêm chính”, “bảo quốc an dân”! Vì thế trong cuộc sống nơi quê hương thứ hai nầy chúng ta phải nhớ đến nhau, xây dựng một cộng đồng tỵ nạn cộng sản vững mạnh để tiếp tục công cuộc đấu tranh, hổ trợ đồng bào quốc nội giải trừ chế độ cộng sản, đem lại Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho toàn dân Việt Nam! Mong lắm thay!
Chủ tịch CDVN/MASS, ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, một người trẻ thuộc thế hệ hậu duệ của VNCH đã phát biểu với sự ngưỡng mộ, tri ân vô cùng với Quân Lực và Cảnh Sát VNCH đã hy sinh để bảo vệ Tự do cho đồng bào từ 1954 tới 1975 trước sự xâm lăng của cộng sản thế giới. Ông cầu mong là VNCH sẽ sớm đuợc tái lập để dân chúng được hưởng ấm no, thái bình!
Đại tá Bùi Hợp, vị Phụ tá của Tư lệnh Cảnh Sát Quốc Gia là Thiếu Tướng Nguyễn khắc Bình. Đại tá Bùi Hợp nhập ngũ từ 1951 để phục vụ cho Quân đội và Cảnh Sát cho đến ngày mất nước vào 30/04/1975. Sau 1975, ông đã bị cộng sản đày ải trong các trại tù cải tạo lao động khổ sai hơn 16 năm. Tuy tuổi hạc đã cao nhưng lúc nào ông cũng đi bên cạnh các chiến hữu trong các sinh hoạt cộng đồng. Ông đã ngắn gọn ôn lại lịch sử CSQG/VNCH như sau: “Vào năm 1968 khi hòa đàm Ba-Lê bắt đầu cho chiến tranh Quốc cộng và viễn tượng Quân đội có thể giải ngũ nhiều binh sĩ nếu hoà bình tái lập nên Chính phủ VNCH đã chuẩn bị cho an ninh hậu chiến bằng cách ban hành Sắc lệnh hoàn tất cải tổ Cảnh Sát Quốc Gia vào ngày 01 tháng 06 năm 1971 để gia tăng tiềm năng của CSQG. Vì thế mà ngày 01 tháng 06 năm 1971 đã được Hội Đồng Chính Phủ chọn là ngày Truyền thống CSQG/VNCH.” Ông đã so sánh tính nhân đạo và tôn trọng tính mạng người dân của người CSQG với sự tàn bạo, vô nhân đạo của công an csvn như đạp vào mặt, bẻ tay chân người dân khi họ lên tiếng chống Trung cộng, đòi dân quyền hay chống ô nhiễm… vì công an không tôn trọng và ngồi trên luật pháp! Ông cũng nhắc về dân chúng nhớ thương và tiếc nuối chế độ VNCH mà CSQG vô cùng hãnh diện mình đã phục vụ.
Phần cơm trưa thân mật cũng đã được khoản đãi rất chu đáo với phần văn nghệ nhớ về thời chiến chinh xưa như các nhạc phẩm “Một mai giã từ vũ khí,” “Người lính già” do Trung tá Nguyễn Văn Năng trình bày. MC Hoàng Thông ca ngợi tinh thần rất trẻ trung của ông. Ca sĩ Thiện Khán mơ về “Sương trắng miền quê ngoại” hay thao thức trong nhạc phẩm “Biển chết”. Ca sĩ Hoàng Kim rất trẻ của Trung tâm Asia và cũng là cư dân Mass trình bày hai nhạc phẩm “Thiên thần trong bóng tối”“Anh không chết đâu anh.” Sau đó, cô song ca với thân mẫu trong nhạc phẩm “Người yêu của lính” rất điệu nghệ. Ca sĩ Đăng Khôi cũng gợi nhớ với bài hát “Con đường xưa em đi” mà mới đây csvn lại cấm hát. Ca sĩ Hoàng Thông ngậm ngùi với nhạc phẩm “Một chút quà cho quê hương” mà cố nhạc sĩ Việt Dzũng đã sáng tác vào năm 1978 khi anh mới 18 tuổi để nói về thực trạng đau lòng của những người tỵ nạn và thân nhân còn sống dưới chế độ ngục tù cộng sản. “Con gởi về cho mẹ dăm chiếc kim may. Mẹ may hộ con tim gan quá đoạ đày!…Con gởi về cho cha một manh áo trắng. Cha mặc một lần khi ra pháp trường phơi thây” Là người vượt biển tỵ nạn, ca sĩ Hoàng Thông lại một lần nữa nghẹn ngào trong tiếng hát của mình cho dù đã hát biết bao nhiêu lần trong 30 năm qua!
Hội CSQG/VNCH Massachusetts cũng như rất nhiều các hội đoàn khác cũng đón nhận mọi đóng góp từ tinh thần đến vật chất từ các đồng hương và tổ chức, hội đoàn. Ông Bùi Thanh Thế, Thủ quỹ của hội đã xướng danh các Mạnh Thường Quân đóng góp cho Ngày Truyền Thống này.
Được biết nơi nào có đông đảo đồng hương tỵ nạn cộng sản là nơi đó có sinh hoạt hay tham dự của CSQG. Để phối hợp công tác một cách hợp lý, một Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đã được thành lập và có trụ sở tại California cùng nhiều các chi nhánh khắp nơi. Nhiệm kỳ 2017-2018 gồm có Hội đồng Cố Vấn, Hội đồng Quản Trị và Hội đồng Chấp Hành. Ông Hội trưởng Nguyễn Văn Ngôn của CSQG/VNCH Massachusetts là thành viên của Hội đồng Quản trị của Tổng Hội cũng như của Tổ chức CDVN/MASS.
Tại Massachusetts, Hội Cảnh Sát Quốc Gia VNCH đã đóng góp tích cực cho mọi sinh hoạt và đã đón tiếp quý vị từ trung ương đến tham dự Ngày Truyền Thống từ nhiều năm qua như Giảng-sư Tiến Sĩ Trần An Bài, Thiếu tướng Trang sĩ Tấn, ông Tổng Hội trưởng Phan Tấn Ngưu…
Ngày Truyền Thống CSQG/VNCH vào 25-06-2017 đã bế mạc vào lúc 3:00 chiều trong tinh thần đoàn kết và tri ân của quân dân các thế hệ VNCH!

Tường thuật bởi Nguyên Vỹ

Mời xem hình sinh hoạt:
https://www.facebook.com/chau.kelley/media_set?set=a.1652005534834104.1073741946.100000740204974&type=3&pnref=story

 
 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4