Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Cộng Đồng VN Tại Massachusetts Tham Gia Biểu Tình Chống Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc Trước Tòa Bạch Ốc

Cộng Đồng VN Tại Massachusetts Tham Gia Biểu Tình Chống Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc Trước Tòa Bạch Ốc

 

P1050867Boston, MA June 1, 2017: Tin tức về Thủ tướng csvn Nguyễn xuân Phúc sang Mỹ để hội họp với Tổng Thống Donald J. Trump được loan ra trong tháng 05 năm 2017 nhưng giờ giấc và địa điểm thì Tòa Bạch Ốc không cho biết cho đến ít hơn một tuần trước ngày chính thức họp là 31-05-2017 lúc 11:00 giờ sáng. Tuy nhiên, đêm hôm trước thì chúng tôi được thông báo giờ họp đã đổi đến 3:00 giờ chiều cùng ngày và buổi họp sẽ diễn ra tại Toà Bạch Ốc chứ không ở Florida như khi Tập cận Bình từng họp với TT Trump trong tháng 03 năm nay. Điểm này chính là cái tát ngoại giao thẳng vào mặt Trung Quốc. Bởi vì Trung Quốc tự cho mình là một cường quốc có tầm lãnh đạo thế giới nhưng chủ tịch Tập Cận Bình lại chưa được đặt chân vào Tòa Bạch Ốc từ khi TT Trump nhậm chức. Trong khi đó Trung Quốc lại xem Việt Nam như một đứa đầy tớ trung thành phục vụ cho thiên triều Trung Cộng nhưng thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc lại được hội kiến với TT Trump tại Tòa Bạch Ốc. Chẳng phải chính phủ Trump muốn nhẳn gởi cho Trung Quốc biết là “vị trí của anh bạn TQ đối với Mỹ còn thua xa anh chàng VN rừng rú này nữa đó!” hay sao?

Thứ Hai, ngày 22 tháng 05 năm 2017, ông Trần quán Niệm, Chủ tịch CDVN Nam New Jersey báo tin theo nguồn tin bán chính thức vể buổi họp trên. CDVN Washington DC vẫn tiếp tục kiểm chứng nguồn tin và xin giấy phép biểu tình tại công viên Lafayette, trước cổng chính của Tòa Bạch Ốc. Đây là nơi mà CDVN đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối các lãnh tụ csvn sang xin ngoại giao với Mỹ từ hàng chục năm qua. Đến thứ Năm, ngày 25 tháng 05 năm 2017, thông báo chính thức của CDVN Washington DC từ ông Chủ tịch Đinh hùng Cường đã được gởi đi các nơi và các CDVN có thể tham gia đã được đồng thanh tương ứng.

Thứ Ba, ngày 23 tháng 05 năm 2017, Tổ chức CDVN/MASS tuy chưa biết tin tức chính xác nhưng đã gởi thông báo mời gọi các tổ chức, đoàn thể và tất cả đồng hương chuẩn bị tham dự hay ủng hộ tài chánh cho cuộc biểu tình là truyền thống tốt đẹp đã có từ rất nhiều năm tại tiểu bang Massachusetts. Vì quá cận kề ngày biểu tình nên chúng tôi chỉ dám muớn xe cho 15 chổ ngồi và đồng hương tham dự sẽ phải góp chi phí di chuyển từ $50.00-60.00 mỗi người. Liên-Minh Dân-Chủ, Đảng Việt-Tân, đài Radio TNT, đài Level 5 Media, Facebook, Paltalk, Internet, báo NguoiVietBoston.com đã hợp sức quảng bá thông cáo của CDVN/MASS về cuộc biểu tình.

Thứ Tư, ngày 24 tháng 05 năm 2017, chúng tôi kêu gọi mọi người tham dự biểu tình trên đài radio TNT bao gồm ông Lê hoàng Hà, ông Nguyễn xuân Cung, ông Nguyễn thanh Bình. Đồng hương đã ghi danh và đóng góp tài chánh. Số người ghi danh trên 20 người.

Thứ Năm, ngày 26 tháng 05 năm 2017 thì các quý Mạnh Thường Quân đóng góp tài chánh gần $3,500.00 đủ cho chuyến xe bus. Tổ chức CDVN/MASS đã mướn xe bus ngay để chuyên chở đồng hương.

Thứ Sáu, ngày 26 tháng 05 năm 2017, CDVN/MASS đã ra thông báo số 2 để kêu gọi đồng hương tiếp tục ghi danh và chấm dứt việc nhận yểm trợ tài chánh ngày hôm sau.

Thứ Bảy, ngày 27 tháng 05 năm 2017, chúng tôi vẫn tiếp tục kêu gọi trên đài radio TNT và các phương tiện truyền thông như trên để mời đồng hương cùng tham gia biểu tình.

Chúa Nhật, ngày 28 tháng 05 năm 2017, chúng tôi vui mừng vì số người ghi danh đã vượt quá sức chứa của xe bus. Tiệm Phở Hiền-Vương cho biết sẽ đóng cửa để cho nhân viên đi biểu tình và đóng góp tài chánh. Thông báo của CDVN/MASS trên radio, email, facebook mà các cơ quan truyền thông cập nhật về việc đồng hương không phải đóng góp tài chánh cho chuyến đi biểu tình thay vì phải góp $50.00-60.00 mỗi người cũng như không thể ghi danh thêm cho người đi biểu tình.

Tối thứ Ba, ngày 30 tháng 05 năm 2017, mặc dù chúng tôi đã thông báo là 10:00 giờ tối xe bus mới khởi hành nhưng từ 9:00 giờ tối là đồng hương đã tụ họp đông đảo cạnh chợ Trường Thịnh trên đường Dorchester Ave. ở thị trấn Dorchester thuộc thành phố Boston, tiểu bang Massachusetts. Ông Chủ Tịch CDVN Mass, Thân Vĩnh Bảo Toàn và ông Phó Nội Vụ, Nguyễn Hùng Khang cũng đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị nước uống, thực phẩm và dụng cụ cần thiết cho chuyến đi và giã từ bà con. Xe chúng tôi khởi hành lúc 10:00 giờ tối và mọi người hân hoan như đi trẩy hội! Xe bus ghé thành phố Worchester thuộc tiểu bang Massachusetts và sau đó là tiểu bang Connecticut để đón thêm đồng hương. Mưa gió rầm trời nhưng không ai lo ngại vì nắng mưa là bệnh của trời New England! Khi xe vào địa phận tiểu bang Connecticut, CDVN Washington DC đã thông báo khẩn cho trưởng đoàn là ông Phó chủ tịch ngoại vụ CDVN Mass, Nguyễn Thanh Bình là giờ biểu tình hôm sau sẽ dời tới 1:00 giờ chiều thay vì là lúc 10:00 giờ sáng. Bởi vì buổi họp giữa TT Trump và ông Phúc đã được Tòa Bạch Ốc lên thời khóa biểu vào lúc 3:00 giờ chiều thay vì 11:00 giờ sáng. Điều này đã gây thêm khó khăn cho phái đoàn New England vì phải kéo dài thời gian lái xe cho tài xế. Anh Khanh là chủ nhân và cũng là tài xế cho xe bus phải gấp rút mướn thêm tài xế khác để bay từ Boston lên thành phố Baltimore thuộc tiểu bang Maryland để lái phụ cho đúng với quy định của Bộ Giao Thông. Sự thay đổi thời gian vào giờ chót này làm gia tăng chi phí vận chuyển cho phái đoàn nhưng rất may mắn là chúng tôi đã nhận được trợ giúp tài chánh từ các quý Mạnh Thường Quân, tổ chức, hội đoàn cũng gần đủ cho chi phí xe bus.

Thứ Tư, ngày 31 tháng 05 năm 2017, sau khi đón thêm tài xế từ phi trường Baltimore, xe bus đã đưa đồng hương đến khu thương xá Eden Center trong thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia để dùng điểm tâm và nghỉ ngơi cho đến 12:00 giờ trưa. Các đồng hương từ xa cùng với CDVN địa phương đã tụ họp tại đây rồi cùng nhau tiến về trước Toà Bạch Ốc, trong công viên Lafayette đối diện cổng chính vào Tòa Bạch Ốc để biểu tình.

Trên 300 đồng hương với biểu ngữ tố cáo csvn bán nước, vi phạm nhân quyền, cờ Vàng, cờ Mỹ bắt đầu biểu tình với những khẩu hiệu hô hào phản đối csvn và ông Phúc bằng song ngữ Anh, Việt vang dội đến bên trong Tòa Bạch Ốc nhờ hệ thống âm thanh cực mạnh của Đảng Việt-Tân. Mọi người rất phấn khởi vì đây là cơ hội tốt nhất cho chính phủ, truyền thông và dân chúng Hoa-Kỳ biết rõ sự thật về csvn và nguyện vọng đòi tự do, dân chủ của 90 triệu dân Việt! CDVN từ California, Florida, Massachusetts, New Hampshire, Connecticut, Maine, New York, Pennsylvania, New Jersey, Georgia, Cộng Đồng Liên Bang Hoa-Kỳ, CDVN Toronto Canada, Maryland, Virginia, Washington DC… đã cùng nhau tham dự đông đảo mặc dù cuộc biểu tình diễn ra trong một ngày làm việc. Mọi người đã bỏ công ăn, việc làm và mọi công việc cá nhân lại để cùng nhau làm công tác chung là đấu tranh cho dân tộc VN! Cộng đồng tỵ nạn Lào và Tây Tạng cũng đến tiếp ứng với CDVN tỵ nạn cộng sản trong ngày hôm nay.

Vào khoảng 1:30 chiều, phái đoàn ngoại giao và truyền thông Việt cộng đến trước cổng chính của Tòa Bạch Ốc xếp hàng đứng chờ kiểm soát hành lý trước khi vào bên trong. Với sự đồng ý của an ninh và cảnh sát Mỹ, đoàn người biểu tình tràn qua đường tiến sát đến cổng để kêu gọi họ từ bỏ csvn là bè lũ bán nước cũng như đả đảo csvn độc tài, hèn với giặc, ác với dân! Cô Bảo-Châu hô to “Phúc go home!” vang dậy cả Bạch-Ốc cùng các khu phố lân cận là nơi chính quyền Liên-Bang làm việc và các khách du lịch, giới truyền thông bắt đầu hiểu rõ lý do chúng ta biểu tình! Điều đặc biệt trong cuộc biểu tình lần này là cảnh sát và an ninh mật vụ đã cho phép mấy chục đồng hương vây quanh sát cổng Tòa Bạch Ốc để hô vang khẩu hiệu vừa Việt vừa Anh ngữ trực tiếp vào phái đoàn CSVN. Cả đám người hầu hết mặc đồ đen rất nhục nhã chỉ biết quay lưng lại với đồng bào hải ngoại giả điếc, giả mù như chúng vẫn thường làm khi giàn khoan Hải Dương của Trung Cộng có mặt tại lãnh hải VN. Chúng cũng chơi màn tình vờ như khi Formosa đã và vẫn đang giết hại môi trường sống và phương thức kiếm sống của đồng hương miền Trung hơn một năm nay. Ấy vậy mà chúng vẫn luôn hô hào kêu gọi “hòa hợp hòa giải dân tộc” với “những khúc ruột ngàn dặm”? Tại sao bây giờ có cơ hội gặp mặt trực tiếp thì bọn csvn này không dám đối mặt với đồng hương thì làm sao chúng ta đối thoại đây? Phải chăng chúng cũng tự biết những hành vi sai trái ủng hộ “đảng còn thì mình còn giàu có” trên xương máu và sinh mạng của 90 triệu dân VN đang lầm than, đói khổ, chết lần chết mòn mỗi ngày là tội ác với dân tộc, với đất nước VN? Phải chăng chúng cũng biết chúng không có chính nghĩa khi cướp mất miền Nam từ tháng 04 năm 1975 và từ đó đã đưa cả nước đi tới nghèo đói, lạc hậu và làm nô lệ thời đại cho thiên triều Trung Cộng cho nên chúng không còn mặt mũi nào dám nhìn vào mặt những người nạn nhân của cộng sản?

Đúng lúc khí thế biểu tình đang hăng say vào khoảng 1:45 trưa thì mật vụ an ninh thông báo là phải đóng cửa toàn bộ khu vực xung quanh Tòa Bạch Ốc vì lý do an ninh. Do vậy, CDVN của chúng ta và tất cả những du khách vãng lai xung quanh đã phải dời về phía bên kia công viên ở đường số 8 để tiếp tục cuộc biểu tình phản đối csvn. Nghi thức chào cờ VNCH, Mỹ đã được ban tổ chức long trọng cử hành và các đại diện Cộng-Đồng phát biểu và lên án csvn biến quê hương thành tô giới của Tàu cộng, kinh tế lụn bại, xuất cảng dân chúng đi lao động nước ngoài, đàn áp tôn giáo, nhân quyền, bắt bớ, đánh đập tra tấn và giết người như súc vật. Ngoài các cơ quan truyền thông Việt còn có nhiều cơ quan truyền thông Mỹ phỏng vấn CDVN về việc biểu tình phản đối csvn. Ngay lúc này, có vài đồng hương thất vọng vì công viên đóng cửa. Nhưng sau khi kiểm chứng lý do qua đài Fox News, đài VOA thì chúng tôi đã hiểu rõ là vì có người toan tính nhảy rào phía Bắc để vào Tòa Bạch Ốc cho nên an ninh mật vụ và cảnh sát phải phong tỏa toàn bộ khu vực xung quanh Tòa Bạch Ốc và tất nhiên công viên Lafayette là trong địa phận này. Do vậy, an ninh mật vụ và cảnh sát phải di chuyển địa điểm biểu tình của CDVN tới địa điểm mới là điều hợp lý.

Cũng xin mở ngoặc là vài nhà báo Việt tung tin giật gân là TT Trump không đề cập hay coi rẻ Nhân Quyền cho Việt Nam. Tuy nhiên, thông cáo chung Mỹ, Việt từ Tòa Bạch Ốc về buổi họp này cho thấy TT Trump đặt vấn đề về nhân quyền, quyền hạn cho giới lao động theo tiêu chuẩn quốc tế với Thủ tướng csvn Nguyễn xuân Phúc.

Vào lúc gần 3 giờ chiều, trong lúc những đại diện đang phát biểu thì xe của thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc đã đến trước cổng Tòa Bạch Ốc và đồng bào VN đã vừa đánh phèng la, vừa hô vang những khẩu hiệu đấu tranh vừa bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt vang dậy tới vài block đường cũng phải nghe. Cho nên, chắc chắn là TT Trump ở trong Tòa Bạch Ốc cũng phải nghe nữa rồi chứ huống chi là Nguyễn Xuân Phúc chỉ đứng ngay trước cửa của Tòa Bạch Ốc mà thôi. Thật là tiếc là chúng tôi không thể được đứng gần hơn nữa để nhiều người tự mình phản đối trực tiếp Thủ tướng csvn như đã được làm lúc trước 2 giờ. Chúng tôi cũng lấy làm tiếc là không thể đứng gần hơn để quay phim và chụp hình gương mặt khờ khờ của Nguyễn Xuân Phúc lúc bị đồng hương chửi thẳng vào mặt ra làm sao. Chắc chắn là hắn sẽ không dám nhìn đồng hương như đám Việt cộng lúc trưa và ắt là gương mặt hắn đã nhìn thấy xấu ác lại càng rất khó coi.

Điều đặc biệt trong đợt biểu tình lần này là chúng tôi nhận thấy có rất nhiều gương mặt trẻ của thế hệ thứ hai và thứ ba đã có mặt và tiếp tay với các bậc cha chú của mình, những người đã kiên trì đi biểu tình chống cộng hơn 42 năm qua! Chúng tôi nhìn thấy có nhiều cụ ông, cụ bà tuy phải chống gậy và di chuyển rất khó khăn nhưng cũng hăng hái đồng hành cùng phái đoàn vùng New England đường sá xa xôi để đóng góp cho đoàn biểu tình. Nhìn đoàn biểu tình trước Tòa Bạch Ốc với đầy đủ những nam, phụ, lão, ấu trong rừng cờ Vàng chẳng khác nào Hội Nghị Diên Hồng năm nào để quyết chiến với giặc Tàu năm xưa. Đấy là sức mạnh hiệp nhất của toàn dân! Những con người chỉ biết hy sinh thời gian, tiền bạc và công sức của mình vì tình đồng bào ruột thịt với 90 triệu dân VN mình.

Với hệ thống thông tin toàn cầu truyền hình trực tiếp live stream trên hệ thống mạng xã hội Facebook và cập nhật thông tin, video, hình ảnh liên tục từ rất nhiều đài truyền thông và các blogger, cá nhân, cuộc biểu tình đã thành công trong việc chứng minh sự dối trá trong tuyên truyền của bọn tuyên giáo CSVN là “người Việt hải ngoại được Mỹ trả tiền để đi biểu tình, đi đấu tranh” và nào là “chỉ có những người già chống cộng cực đoan mới đi biểu tình” đã bị phá tanh bành. Sự thật vẫn luôn đứng vững trên đôi chân của nó cho dù thời gian có lâu dài… nhưng nay thì những sự tuyên truyền dối trá này của CSVN đã bị vạch trần và bị vô hiệu hóa rồi. Bởi vì tự đồng bào tại quốc nội đã được tự mắt thấy tai nghe sự thật từ rất nhiều nguồn tin trực tiếp live stream và video chứ không cần đọc báo, nghe đài của đảng mà thôi. Người ta được tận mắt nhìn thấy đồng bào VN hải ngoại đội nón giăng nắng nóng đổ mồ hôi hột để cầm biểu ngữ, cầm cờ Vàng và cờ Mỹ vừa hô vang khẩu hiệu phản đối những tên cộng sản xếp hàng trước cổng Tòa Bạch Ốc. Rõ là nhục nhã cho những kẻ vẫn huyênh hoang, vênh váo tuyên truyền láo khoét là chúng đã “chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược” trong 42 năm qua ngay trong sách giáo khoa, đài báo của đảng và nhất là ngày Quốc Hận 30-4… nhưng nay thì ai ai cũng tự nhìn thấy những kẻ “chiến thắng” này đi xếp hàng đứng chực chờ trước cổng của kẻ chúng gọi là “thua cuộc” để chờ được vào diện kiến! Thật là khôi hài chưa từng thấy! Đấy cũng là một sự thật phũ phàng cho những ai trong ngành giáo dục phải đứng trên bục giảng tiếp tục nói những lời dối trá, trái lương tâm để được sống yên thân. Đấy cũng là cái nhục nhã chung cho giới trí thức của VN hiện nay bởi vì tuy họ đã biết sự thật nhưng vẫn phải nhịn nhục, im lặng để khỏi phải chịu cảnh tù đày, khủng bố, đánh đập bởi bọn mật vụ, an ninh, công an, quân đội lẫn côn đồ mafia do đảng CSVN bỏ tiền ra mướn để tiếp tục chơi màn bịt mắt bắt dân tộc VN làm nô lệ cho Tàu Cộng với 90 triệu dân VN.

%%wppa%%
%%album=23%%

Xe bus lăn bánh rời thủ đô Washington DC vào lúc khoảng 4:00 giờ chiều để đưa phái đoàn vùng New England trở về nhà. Trên đường về, các đại diện và đồng hương trên xe chia xẻ nhận định và cảm tưởng của mình về cuộc biểu tình. Bên cạnh đó, mọi người còn cùng nhau hát hò và kể chuyện đấu tranh cho nhau nghe thật là vui vẻ. Xe dừng lại nhiều nơi để cho đồng hương về nhà và bến đổ cuối cùng là lúc 1:30 sáng ngày thứ Năm, ngày 01 tháng 06 năm 2017.

Chuyến đi kết thúc thành công và bình an. Xin chân thành cám ơn tất cả sự giúp đỡ trong lời cầu nguyện, đóng góp tài chính của tất cả các quý Mạnh Thường Quân và sự có mặt của tất cả quý đồng hương cho công cuộc đấu tranh cho quê hương Việt Nam sớm ngày thoát ách CSVN và thật sự hòa bình, hạnh phúc trong nền tự do và dân chủ.

Tường thuật bởi Vỹ Nguyên và Bảo-Châu Kelley

 
 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4