Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Cảm Ơn Và Đôi Nét Về Lễ Tưởng Niệm Đức Trần Hưng Đạo Thứ 715 Tại Boston

Cảm Ơn Và Đôi Nét Về Lễ Tưởng Niệm Đức Trần Hưng Đạo Thứ 715 Tại Boston

 

Được Hồn Thiêng Sông Núi che chở và sự hiển linh của Đức Thánh Hưng Đạo Vương phù trì cùng sự đóng góp trí não, công, của của bao người thuộc năm Hội Đoàn: Gia Đình Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa Vùng New England, Hội Diên Hồng, Hội Phụ Nữ Cờ Vàng/NE, Hội Phụ Nữ Việt Nam/Mass và Vùng Phụ Cận, Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định và sự hổ trợ nồng nhiệt của Hội Quán Văn Nghệ Boston, buổi Lễ Tưởng Niệm Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn lần thứ 715 vào ngày Chủ Nhật 04 tháng 10, 2015 đã thu đạt được thành quả tốt đẹp.
Năm này, khuôn viên của trường học St Gregory được rào kín vì đang trong thời kỳ đại tu bổ nên việc tổ chức Lễ Tưởng Niệm Đức Hưng Đạo Vương cũng gặp một số các trở ngại. Ban Tổ Chức đã quyết định chỉ cử hành Lễ Rước Kiệu Linh Vị Đức Thánh Trần từ tiền đường của hội trường vào hội trường thay vì rước kiệu trên đường Dochester vào hội trường như các năm trước.
Đúng 10:30 sáng, các toán rước liên hệ với Quân Phục Hải Quân, Võ Phục và Y Phục Cổ Truyền Việt Nam đầy màu sắc đã sẵn sàng vào vị thế để cử hành buổi lễ:
– Toán Quốc Kỳ Việt Mỹ và Toán Thánh Quân Kỳ gồm 8 người do Gia Đình HảI Quân VNCH/NE thủ.
– Hai toán Cờ Ngũ Sắc gồm 10 người do các chị thuộc Hội Phụ Nữ Cờ Vàng/NE và Hội Phụ Nữ Việt Nam /MA và Vùng Phụ Cận trách nhiệm.
– Toán Khiêng Kiệu, bưng Kiếm và hộ giá kiệu Đức Thánh gồm 9 người do Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định nhận lãnh cùng với hai Chị thuộc Hội PNCV/NE che lọng.
– Ban Tế Lễ gồm 14 người do Hội Diên Hồng cùng Đại Diện các hội đoàn trong Ban Tổ Chức do Cụ Niên Trưởng Lê Văn Ngưu cùng Võ Sư Tấn Nhật Bích chủ Lễ cùng đảm nhận.
Ngắm nhìn đòan rước đang chuẩn bị rước Kiệu Đức Thánh, ta đã có thể cảm nhận một sự biểu lộ đòan kết của các đoàn thể trong Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Đức Trần Hưng Đạo năm nay để tôn vinh Đức Thánh về tình thần đoàn kết toàn dân chống ngoại xâm của Ngài cũng như của các triều đại nhà Trần.
0-P1050579PĐúng 10:45 sáng, sau ba hồi chiêng trống Võ Sư Tấn Nhật Bích thắp hương cung thỉnh Oai Linh Đức Thánh nhập Linh Vị. Ngay sau đó, các diễn tiến nghi lễ trong Lễ Rước Quốc Kỳ, Lễ Ruớc Kiệu Linh Vị Dức Thành Trần đến chào quốc kỳ cùng Lễ An Vị Đức Thánh đã đước cử hành thật trang nghiêm, tôn kính và nhịp nhàng được phối hợp theo nghi lễ quân cách và cổ truyền. Điểm son của buổi Lễ là mọi đồng hương đã hiện diện sớm trước giờ khai mạc và buổi Lễ đã được cử hành đúng 10:45 sáng như đã quy định.
Sau các nghi thức khai mạc và phần giới thiệu quan khách tham dự, Bác Sĩ Vũ Linh Huy, đại diện BTC ngỏ lời chào mừng cùng nhắc lại tiểu sử và công đức oai hùng của Đức Trần Hưng Đạo cùng tình thần đoàn kết, hy sinh chống ngoại xâm của toàn dân thời nhà Trần. Đoạn Video về công đức và tiểu sử của Đức Thánh cùng trách nhiệm của con dân Việt trước họa tái xâm lăng của giặc thù phương Bắc thật đặc sắc, công phu do Gia đình HQVNCH/NE và Điện Báo Người Việt Boston phối hợp thực hiện đã được trình chiếu.
Nghi thức cúng tế Đức Thánh Trần đã được cử hành thật trang nghiêm và tôn kính do đại diện các hội đoàn trong Ban Tế Lễ cùng sự nghiêm chỉnh hợp lòng của toàn thể cử tọa trong hội trường.
Hoạt cảnh Hội Nghị Diên Hồng được nối tiếp với sự hợp ca của các Ca Nghệ Sĩ thuộc Hội Quán Văn Nghệ Boston cùng sự hưởng ứng của rất đông đồng hương mọi giới hiện diện.
Trong dịp này, Tân Chủ Tịch Ban Chấp Hành Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts, Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn cũng ngỏ lời ca ngợi công đức của Đức Thánh, tán dương tinh thần đoàn kết của các hội đoàn trong Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Đức Trần Hưng Đạo cùng kỳ vọng Cộng Đồng Việt Nam Massachusetss ngày càng đoàn kết hơn. Trong dịp này, đại diện Thị Trưởng Boston, Ông Commisioner William Christopher và Phụ Tá John Meaney cũng lên ngỏ lời chúc mừng cùng ca ngợi tài cầm quân xuất chúng của Đức Trần Hưng Đạo và trao bản Proclamation của Thị Trưởng Boston công nhận “GENERAL TRAN HUNG DAO DAY“ tại Boston. Như vậy, Đức Trần Hưng Đạo cũng đã đi vào lịch sử của Boston với Ngày Tưởng Nhớ Ngài.
Tiếp theo là phần biểu diễn võ thuật thật điêu luyện và ngọan mục của Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định do Võ Sư Tấn Nhật Bích điều hành. Chương trình Văn Nghệ Đấu Tranh thật hùng tráng đầy hào khí thật đặc sắc được trình diễn bởi các Ca, Nghệ Sĩ Hoàng Vân, Hoàng Thông, Thanh Hằng, Phương Anh, Hồng Thi, Thiện Khán, Phương Oanh, Kim Ngân, Tùng Trần (đàn Keyboard) và MC Minh Xuân. Cuối cùng là phần ăn giỗ và cùng nhau hát bài Việt Nam, Việt Nam của Nhạc Sĩ Pham Duy để kết thúc buổi Lễ.
Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Đức Trần Hưng Đạo đặc biệt ca ngợi:
– Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định đã tham dự đông đủ và nhận lãnh nhiều công tác cùng ra công luyện tập để có thể biểu diễn các màn võ thuật thật ngoạn mục của môn phái.
– Hội Phụ Nữ Cờ Vàng/NE và Hội Phụ Nữ Việt Nam/Mass đã tham dự thật đông đủ với quốc phục áo dài đầy màu sắc của phụ nữ Việt Nam và phụ trách phần thủ kỳ Ngũ Sắc trong Lễ Rước Kiệu.
– Gia Đình Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa Vùng New England đã đảm trách các Toán Quốc Kỳ cùng Toán Thánh Quân Kỳ và thực hiện DVD thật công phu về Công Đức của Đức Trần Hưng Đạo và Đại Họa Mất Nước để chiếu trong buổi lễ.
– Hội Diên Hồng đã vượt qua mọi trở ngại để trang trí cho bằng được Lễ Đài uy nghi như dự trù.
Ban Tổ Chức chân thành cám ơn sự tham dự và tiếp tay của:
– Các cơ quan, đoàn thể đã cử các phái đoàn và đại diện đến tham dự.
– Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, Chủ Tịch BCH Tổ Chức CĐVN/MA và Quý Vị trong Hội Đồng Quản Trị, Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát và Ban Cố Vấn của Tổ Chức Cộng Đồng đã tham dự đông đủ
– Ông Trần Văn Giỏi, Chủ Tịch và phái đoàn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Connecticut.
– Hội Thanh Niên Thăng Long đã hết lòng hổ trợ cho mượn Quốc Kỳ VNCH và Hoa Kỳ.
– Ông Nguyễn Quang Huế và phái đoàn đông đảo thuộc Hội Chiến Hữu VNCH Springfield & Vùng Phụ Cận
– Quý Cụ: Cụ Hoàng Văn Tỳ, cụ Lê Văn Ngưu, Nghệ Sĩ Hoàng Long không ngại tuổi già sức yếu đã đến rước và dự Lễ tác động tinh thần BTC
– Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ Nhiệm Tuần Báo Thăng Long, Ông Trường Giang, Phóng Viên Đài Truyền HÌnh SBTN/Boston. Điện Báo NguoiVietBoston đã tiếp tay đăng Thư Mời cùng cho trình chiếu và đăng tải phóng sự và hình ảnh về buổi Lễ.
– Quý Đồng Hương đã nêu cao tinh thần yêu nước đến tham dự Lễ.
– Quý Anh Chị Em Ca, Nghệ Sĩ thuộc Hội Quán Văn Nghệ Boston đã nồng nhiệt tiếp tay
– Sự hổ trợ tài chánh của Quý Hội Đoàn và Quý Ông Bà: Gia Đình Hải Quân VNCH/NE ($200.00), Hội Diên Hồng ($200.00), Hội Phụ Nữ Cờ Vàng/NE (200.00), Hội Phụ Nữ Việt Nam Massachusetts và Vùng Phụ Cận ($200.00), Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định ($200.00), Cộng Đồng NVQG/CT ($100.00), Phong Trào Giáo Dân/Boston ($50.00) Hội Chiến Hữu Springfield ($50.00), Ông Nguyễn Mạnh Cường, Tuần Báo Thăng Long ($100.00), Ông Trần Thế Trình, CT ($100.00), ÔB Trần Đình Bá ($100.00), ÔB Lê Văn Tài ($40.00), ÔB Phạm Rô ($40.00), Ô Bùi Thắng ($20.00), Đặng Hiền ($20.00), ÔB Ngô Văn Đức ($20.00), Bà Kim Cúc ($10.00), Ông Hoàng ($10.00).
– Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cũng nồng nhiệt ca ngợi tinh thần hợp tác thành khẩn của các Hội Đoàn trong ban tổ chức khiến các tiết mục phần hành trong chương trình được diễn ra nhịp nhàng trang nghiêm và hùng tráng. Chân thành cám ơn và nồng nhiệt tán dương sự điều hành của các Tiểu Ban chuyên biệt trong Ban Tổ Chức. Đặc biệt, nồng nhiệt tán dương công sức của Anh Nguyễn Tiến Hùng và Chị Thu Điệp trong việc vận động Thị Trưởng Boston công nhận ngày lịch sử “GENERAL TRAN HUNG DAO DAY” tại Boston. Riêng nồng nhiệt tán dương anh Nguyên Tiến Hùng đã bỏ nhiều thì giờ, công sức thực hiện YouTube, anh Đặng Thanh Sĩ và anh Phạm Công Ánh đã bỏ công chụp các bức hình thật đẹp về Lễ TN Đức Trần Hưng Đạo năm nay. Tình đoàn kết keo sơn, vững bền của Quý Vị và các Anh Chị thuộc các Hội Đoàn trong BTC cùng sự thể hiện tình nghĩa anh em như một nhà cùng nhau quyết tâm và hy sinh thì giờ, công, của đã tạo cho buổi Lễ Tưởng Niệm Đức Trần Hưng Đạo được mọi sự viên mãn.
Chắc chắn rằng cũng đã có nhiều khuyết điểm trong khi tổ chức và làm một số Quý Vị và quý Anh Chị không được hài lòng, ước mong được sự lượng thứ.
Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn kỳ vọng là mọi người sau khi rời hội trường ra về đều mang trong lòng niềm thao thức về đất nước và dân tộc Việt Nam và sẽ cùng quyết tâm góp phần mình trong việc giải trừ tập đoàn tôi tớ ngoại bang, bọn thái thú, bạo quyền tham ô, Đảng cộng Sản Việt Nam đang thống trị dân tộc và bán dâng đất nước cho kẻ thù truyền kiếp phương Bắc.
Nhân Mùa Lễ Tạ Ơn, Ban Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Đức Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn cũng kính chúc Qúy vị Lãnh Đạo Tinh Thần Các Tôn Giáo, Qúy Đoàn Thể, Chính Đảng, Tổ Chức, Quý Cơ Quan Truyền Thông, quý Cơ Sở Thương Mại, Qúy Đồng Hương và Các Bạn Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh
Một Mùa Lễ Tạ Ơn nhiều sức khỏe, đầy an lành và tràn ngập niềm vui trong các dịp xum họp gia đình.
Trân trọng,

Ban Tổ Chức
Gia Đình Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa Vùng New England,
Hội Diên Hồng,
Hội Phụ Nữ Cờ Vàng/NE
Hội Phụ Nữ Việt Nam/Mass,
Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định

Mời xem thêm vài hình ảnh ngày Lễ Tưởng Niệm:
%%wppa%%
%%album=19%%

 
 
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4