Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Massachusetts: Vài Nét Về Hè Liên Hội 2015

Massachusetts: Vài Nét Về Hè Liên Hội 2015

 

Khởi sự với Trại Hè cho người Việt tỵ nạn vùng Đông Bắc Hoa Kỳ tại Ipswich, Massachusetts vào ngày 13 tháng 9, 1980 mà theo báo địa phương Ipswich Today thì có khoảng trên 500 người tham dự. Từ đó, cho đến năm 1999, các thành viên tiên khởi của Hội Diên Hồng rồi Hội Diên Hồng đã liên tục tổ chức các Ngày Sinh Hoạt Hè hàng năm với sự tham gia thật nồng nhiệt, vui tươi đầy tình thân ái của các hội viên Diên Hồng. Năm 2000, Hè Liên Hội được Hội Diên Hồng khởi xướng với sự hợp tác của Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng. Tiếp đến, có thêm Trường Huấn Luyện Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định cùng tham gia. Gần mười năm qua năm nào cũng có trên dưới mười hội đoàn cùng nhau tổ chức Hè Liên Hội trong tinh thần thân ái, vui chơi, đoàn kết cùng duy trì phần nào các sinh hoạt văn hóa của dân tộc.
hlh1Hè Liên Hội 2015 năm nay, ngoài các hội đoàn cũ: Hội Diên Hồng; Hội Thương Gia việt Nam/Boston, Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định, Võ Đường Lê Lai VOVINAM/Worcester, Massachusetts, Hội Phụ Nữ Việt Nam Massachusetts và Vùng Phụ Cận, Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng, Hội Thanh Niên Thăng Long còn có thêm Hội Đồng Hương Mỹ Tho/Massachusetts cùng tham gia. Có lẽ do thời tiết qúa khắc nghiệt với trên mười bộ tuyết phủ xuống tiểu bang Massachusetts trong mùa đông 2014 nên mọi người thấy quý hóa những ngày hè nắng ấm đẹp trời ở đây nên đã ghi danh tham dự thật đông đủ. Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định đông nhất với gần một trăm trại viên. Kế là Võ Đường Lê Lai VOVINAM với tám mươi lăm người, Hội Đồng Hương Mỹ Tho với trên bảy mươi người. Hội Thương Gia VN Boston, Hội Diên Hồng cũng có trên bốn mươi người tham dự. Liên Đoàn Hướng Đạo Bạch Đằng dù các em bận đi cắm trại xa nhưng trên hai mươi phụ huynh của các em cũng đến căng lều tham dự. Hội Thanh Niên Thăng Long năm nay cũng dựng lều riêng cho hai mươi thành viên. Hội Phụ Nữ Việt Nam/MA và vùng phụ cận cũng cử một số hội viên đến tham dự chung lều với Hội Diên Hồng.
hlh2Với số người tham dự gần bốn trăm người, đây là niềm thật khích lệ cho Ban Tổ Chức cũng như mọi người tham dự song cũng là sự lo lắng cho các anh chị em điều hành vì thêm rất nhiều trách nhiệm cho họ nhất là sự an ninh, trật tự và an toàn cho mọi người. Thật là may mắn, dù số người tham dự cũng như tham gia các trò chơi thật đông song tất cả mọi sự việc đã được diễn tiến thật tốt đẹp không có gì đáng tiếc xẩy ra.
Đặc biệt là năm nay, trong phần sinh hoạt quay quần, anh Nguyễn Tiến Hùng đã có sáng kiến với trò chơi đạp bong bóng thật vui và hấp dẫn mọi giới; các màn biểu diễn võ thuật của Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định và Võ Đường Lê Lai VOVINAM/Worcester thật đặc sắc và điêu luyện; các bộ môn thể thao và các trò chơi thể lực cũng đã được điều hành nhịp nhàng và đúng thời gian. Các hội đoàn đã khuyến khích các thành viên nhà tham gia các trò chơi thật đông để mang các giải thưởng về cho hội mình.
Kết quả sự tranh tài trong các bộ môn như sau:
I. Bóng chuyền:
1. Champion: Hội Thương Gia
2. Runner-Up: Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định
II. Vũ Cầu:
A. Vũ Cầu Đơn:
1. Hạng 1: An Nguyễn (Hội ĐH Mỹ Tho)
2. Hạng 2: Khoa Lê ( Hội ĐH Mỹ Tho)
B. Vũ Cầu Đôi:
1. Hạng 1: Hải Huỳnh & Thập Bùi (VĐ Lê Lai)
2. Hạng 2: An Nguyễn & Kha Nguyễn (Hội ĐH Mỹ Tho)
III. Cờ Tướng:
1. Hạng 1: Trần Tiến
2. Hạng 2: Nguyễn Văn Phạm (VT Bình Định)
IV. Nhảy Bao Bố:
A. 5 – 9 tuổi:
Hạng 1: Brian Trần; Hạng 2: Sam Bùi; Hạng 3: David Nguyễn
B. 10- 16 tuổi:
Hạng 1: James Bùi; Hạng 2: Eric Huỳnh (VT Bình Định); Hạng 3: Tony Đỗ (VT Bình Định)
C. Từ 17 tuổi:
Hạng 1: Johnny Bùi (VĐ Lê Lai): Hạng 2: Tommy Nguyễn (VT Bình Định); Hạng 3: Nam Trần (Hội Thương Gia)
V. Thảy Trứng:
A. 5 – 9 tuổi:
Hạng 1: David & Brian; Hạng 2: Triết & Kevin
B. 10 – 16 tuổi:
Hạng 1: Kenny & Johnson; Hạng 2: Joey & Richie
VI. Best Tent Decoration: Võ Đường Lê Lai Vovinam Worcester
Nồng nhiệt chúc mừng các trại viên đã tranh tài và đoạt các giải và tán dương tinh thần nồng nhiệt hưởng ứng cùng tham gia các sinh hoạt trong trại Hè Liên Hội 2015 của mọi trại viên. Cũng xin tán dương các hội đoàn trong Ban Tổ Chức về sự tận tâm, tận lực, tận vận dụng, khuyến khích các thành viên tham dự, tham gia các sinh hoạt, trang trí lều trại, tôn trọng các quy luật của trại Hè nhất là tinh thần hòa nhã, thân ái, vui chơi và đoàn kết để Ngày Sinh Hoạt Hè Liên Hội 2015 được tốt đẹp. Riêng đặc biệt tán dương và khen ngợi tinh thần thượng võ, kỷ luật, nêu cao danh dự, dấn thân phục vụ tha nhân, tích cực tham gia mọi sinh hoạt của các Võ Sinh thuộc hai trường võ thuật, Trường Võ Thuật Cổ Truyền Bình Định Boston và Võ Đường Lê Lai VOVINAM Worcester. Với những tinh thần nêu trên của các em, chúng ta kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng của cộng đồng người Việt quốc gia Massachusetts nói riêng và khắp nơi trên thế giới nó chung. Sự tươi sáng, tôn trọng danh dự, cùng nhớ về nguồn cội của tập thể người Việt hải ngoại sẽ là một trong các yếu tố then chốt trong sứ mạng góp phần giải cứu và xây dựng đất nước Việt Nam hiện đang bị thống trị bởi tập đoàn bạo quyền Việt cộng nội thù và đang bị xâm lấn bởi kẻ thù phương Bắc.
Cũng xin chúc mừng hai vị Hội Trưởng trẻ của hai hội đoàn trong Ban Tổ Chức Hè Liên Hội nhiều năm qua, Anh Thân Vĩnh Bảo Toàn, Hội Trưởng Hội Thương Gia Boston và Anh Nguyễn Hùng Khang, Hội Trưởng Hội Thanh Niên Thăng Long vừa đắc cử Chủ Tịch và Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Massachusetts. Chúc hai Anh luôn an mạnh hầu có thể mang tài, trí phục vụ và xây dựng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Massachusetts ngày thêm đoàn kết và rạng ngời chính nghĩa quốc gia.
Cám ơn:
– Đài Truyền Hình SBTN Boston đã cử Phóng Viên Trường Giang đến tham dự cùng thực hiện và chiếu phóng sự Hè Liên Hội 2015 trên hệ thống SBTN.
– Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ Nhiệm Tuần Báo Thăng Long đã đích thân tham dự và đăng tải các sinh hoạt Hè Liên Hội 2015 trên Tuần Báo Thăng Long.
– Điện Báo Người Việt Boston đã cử đại diện tham dự và giúp đăng tải các sinh hoạt của Hè Liên Hội 2015 cũng như các sinh hoạt về Hè Liên Hội trong nhiều năm qua.
– Cám ơn Ông Nguyễn Thanh Bình, CT/BCH/CĐVN/MA đã đến thật sớm để tiếp tay và sinh hoạt với các trại viên.
– Ông Lê Hà Dũng, Hội Thiện Nguyện Việt Mỹ dù bận không thể cùng tham dự Hè Liên Hội 2015 nhưng cũng gửi ủng hộ $100.00 Mỹ Kim.
– Cám ơn qúy anh Đặng Thanh Sĩ, Phạm Công Ánh và Lâm Ngọc Tuấn đã chụp và gửi cho các hình ảnh về Hè Liên Hội 2015 thật đẹp, rõ nét và đầy đủ.
– Anh Nguyễn Tiến Hùng đã bỏ bao thì giờ, công sức để thực hiện Youtube thật đặc sắc, rõ đẹp và sống động về Hè Liên Hội 2015. Xin mời mọi người thưởng thức.

BAN TỔ CHỨC HÈ LIÊN HỘI 2015

Mời xem thêm vài hình ảnh trong ngày Hè Liên hội:
%%wppa%%
%%album=18%%

 
 
 

4 Comments

 1. dảm phạm says:

  Chúc mừn.MỘt diểm son cho liên hội nói riêng và CDMass nói chung..Giáo tông Phánico Chúng ta cần nhiều chưng nhân
  hơn là lý thuyết.MỘt bông hồng cho nhưng người thiện chí thamk you./-

 2. Binh Boston says:

  Ngày hôm đó có 2 người Mỹ đi mô tô..và trại ở gần Blue Hill. Có Anh Tấn (Thầy Tấn..xin lổi), Mỹ Đức, Bình (râu), ..mấy trăm người..không cho đốt lửa ngoại trừ 1 bonfire ., vui..đêm lạnh, muổi cắn.. v.vvv..

 3. Binh Boston says:

  Tặng người thương binh VNCH

  https://youtu.be/sYS-jqG_4nI

 4. Luat Nguyen says:

  Khong biet ngay to chuc trai he 2015 de tham du, that la dang tiec. Xin qui ban to chuc cho biet trai he 2016 to chuc vao ngay nao nhi, Xin tran trong

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4