Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Thư Của Tony Đặng Về Thông Cáo Báo Chí Của TCCĐVN Tại Massachusetts Ngày 21/12/2013

Thư Của Tony Đặng Về Thông Cáo Báo Chí Của TCCĐVN Tại Massachusetts Ngày 21/12/2013

 

Ngày 1 tháng 1 năm 2014

Kính gởi Ban biên tập Người Việt Boston:

Nhân dịp đầu năm 2014, kính chúc Ban biên tập Người Việt Boston năm mới an khang thịnh vượng, phát triển toàn năng lực để phục vụ cộng đồng trên mạng truyền thông. Tôi rất ngưỡng mộ Ban biên tập đã phục vụ đồng hương trong suốt thời gian qua bằng tấm lòng yêu nước và khả năng chuyên môn.
Tôi là Tony Đặng xin được tường trình về lá thư do ông Chủ tịch Cộng Đồng Mass Nguyễn Thanh Bình đưa ra trên mạng truyền thông qua báo điện tử Người Việt Boston.
Những vấn đề xảy ra trong 2 năm qua mà ông Bình đưa ra trong thư là không đúng sự thật. Tony đã không trả lời ông và đã giữ im lặng nhưng hôm nay Tony vì tôn trọng báo Người Việt Boston và một số ý kiến của các cô chú bác nên Tony xin được phép tường trình những vấn đề trong thư ông Bình đã nêu ra.
Điều quan trọng nhất:
– Không phải vấn đề khai thuế trong Cộng Đồng
– Không phải vấn đề tiếp xúc với ông Bình và ông Lữ trong cuộc họp tại nhà ông Lữ
– Không phải vấn đề trên paltalk mà ông Bình đã tố cáo Tony và chú Đảm
– Và không phải vấn đề tranh cải tại trụ sở Thăng Long và sau đó ông Bình đã nhờ ông Lê Hoàng Hà gọi cảnh sát.
Nhưng, vấn đề quan trọng nhất là trong thời gian qua người Việt chúng ta ở khu vực này đã và đang bị ông Bình dùng quyền lực Chủ tịch cộng đồng đàn áp và cho là quậy phá cộng đồng. Thì điều đó chẳng khác gì ông Bình áp dụng cách làm việc của Cộng Sản, khiến Tony phải lên tiếng.
Chuyện xảy ra là do người dân đã tìm đến Tony để trình bày những oan ức của họ, vì họ không dám lên tiếng với lý do ông Bình sẽ tìm mọi cách để gán ghép họ là quậy phá cộng đồng, như đang làm với Tony hiện giờ.
Tony lớn lên ở Hoa Kỳ, biết luật pháp Hoa Kỳ, và tốt nghiệp tại Hoa Kỳ. Tony đã dấn thân phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ và tham gia tại chiến trường Afghanistan, không hề sợ nguy hiểm đến tánh mạng, nói chi danh dự cá nhân. Khi người dân tìm đến Tony để xin giúp đỡ và họ muốn tìm hiểu về tiền bạc gây quỹ trong cộng đồng từ bao nhiêu năm nay, Tony, là người Việt Nam và biết luật pháp, phải có trách nhiệm bảo vệ tiếng nói của người dân. Trong lúc đó Tony không biết ông Bình là ai, ở đâu, và không biết Cộng Đồng Mass là những vị nào, vì không có website, không có số điện thoại, hoặc địa chỉ văn phòng để Tony có thể tìm hiểu và liên lạc. Cho nên Tony mới nghi là người Việt Nam ở khu vực này có thể đã bị chính người Việt Nam lừa gạt hoặc là hiểu lầm. Đó là quyền tự do tư tưởng của tất cả mọi người sống trong chế độ dân chủ tự do.
Sau đó Tony mới quyết định tìm hiểu vấn đề cho rõ ràng và cuối cùng có người đã tạo cơ hội cho Tony để gặp gỡ ông Bình và ông Lữ tại nhà ông Lữ ngày 3 tháng 12 năm 2012. Những chuyện ông Bình đã kể ra trong thư về cuộc gặp gỡ tại nhà ông Lữ là hoàn toàn không đúng sự thật. Ông Lữ đã mời Tony vào nhà và có rót trà mời Tony uống trước khi họp, chứ không phải là “xâm nhập gia cư” như ông Bình đã tố cáo trong thư. Tony đã giới thiệu Tony là người Việt Nam sống trên 20 năm tại khu vực Dorchester, và vì lý do Tony đã tiếp xúc với nhiều người dân tìm đến để phàn nàn về vấn đề gây quỹ trong cộng đồng, Tony sợ vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến danh dự của cộng đồng người Việt tại đây. Sau đó Tony có giới thiệu thêm việc làm của Tony hiện nay là cảnh sát và Tony đã nhấn mạnh rằng hôm đó Tony tới nhà ông Lữ không với tư cách là cảnh sát, mà với tư cách là người dân Việt Nam ở khu vực này trên 20 năm để giải toả những thắc mắc của người dân. Trong thư, ông Bình tố cáo Tony đã tự giới thiệu mình là “cảnh sát trong toán điều tra gồm MBTA (Cảnh Sát Giao Thông), IRS (Thuế Vụ), FBI (Cơ Quan Điều Tra Liên Bang), AG-Attorney General (Bộ Tư Pháp).”
Kính thưa Ban biên tập và toàn thể quý đọc giả của Người Việt Boston, Tony còn nhiều điều nữa để trình bày về những vấn đề ông Bình đã đưa ra trong lá thư “Thông Cáo Báo Chí” ngày 21 tháng 12 năm 2013, là không đúng sự thật. Hiện giờ vì quá bận rộn tranh cử cho chức vụ Dân Biểu Tiểu Bang, nên Tony xin được phép tạm ngưng tại đây và sẽ trình bày trong những lá thư sau.
Trân trọng,

Tony Đặng

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

60 Comments

 1. canhtanviet says:

  Honesty is your best policy, Tony.

 2. LinhVu Nguyen says:

  Kinh Thua Quy Vi doc gia cua Nguoi Viet Boston…Doc qua bai viet cua Tony Dang, ca’ nhan toi cam thay nuc cuoi..
  Thu Nhat la : Da gia nhap Quan Doi Hoa Ky, thu hai la hoc dai hoc o My ….vay muh ko biet vao Google de go~ ” Vietnamese Cummunity in Mass” hay sao muh noi’ la Cong Dong VN ko co website, ko biet lien lac voi ai va ko co dai chi gui thu*…ddu’ng la tro he^`….toi chi ne^u vai ddiem nhu vay dde quy vi. nhan dinh. nhung loi` noi cua Tony ma thoi… Xin quy vi tim hieu them ve nhung loi noi cua anh ay.. Nam moi 2014. Than Chuc toan the quy doc gia cua Nguoi Viet Boston 1 nam moi …Doi Dao Suc Khoe, Lam An Phat Dat… va luon giu vung lap truong tranh dau cho que me. VN som duoc Tu Do Dan Chu..

  • Thuc Tran says:

   Linhvu Nguyên: Website cua TCCD làm hồi nào vậy? Trước hay sau khi ôngTony thắc mắc? Gian thì phải có ngoa thì mới không đấu đầu lòi đuôi. Bây giờ có internet, có chứng cớ ngày tháng đầy đủ va rõ ràng, cho nên Linhvu Nguyên không nói láo lếu được đâu.

 3. canhtanviet says:

  Đây là cái audio mà ứng cử viên Tony Dang nói về cộng đồng Mass.
  http://www.fileswap.com/dl/CB5AxMY3rh/Viet_Chau_pv_Tonny_Dang_police_20131026.mp3.html

 4. Minh Hoàng says:

  Tony
  Tai sao khong dam gap cong ddong dde tranh chap van dde trong nhung lan cong ddong moi toi dde tranh luan va dda thong tu tuong.. Qua hen nhat ddung khong?…
  Chung ta can phai co su that ban a`.. neu khong that tha thi khong lam dduoc gi ddau… hay ddoc nhung la thu ban goi ra ma dda co nguoi post len … nhung loi noi ddo nhu ddoi voi mot ke thu.. thiet nghi con ai lam viec hon O Nguyen Thanh Binh trong cong ddong chung ta.. Lai them mot nguoi thot len cho nhung nguoi khong dam noi.. chang khac nao nhung gi tren face book cua Hoang Kate khi to cao anh Viet DZung nhi?.

  • Thuc Tran says:

   Minh Hoàng ơi,

   Có khi không gặp, không trả lời không phải là người ta hèn đâu. Mà người ta không muốn “dây với hủi” đó. Hơn nửa đang nói chuyên về anh Tony Đăng, sao bạn lại mang cô Hoàng Kate nào đó vô đây. Không có “anh hùng” lắm đâu.

   • Minh Hoàng says:

    Cộng sản việt nam có chủ thuyết: Cả thế giới sai chỉ có Ðảng Cộng Sản Việt Nam là đúng nên một mình nó với mấy tên tàu khựa vẫn cố gắng bảo thủ cho cái sai của mình để quyết giữ lấy cái mác cộng sản. Cả thế giới biết Tony Ðặng là một tên không ra gì, nghe đoạn audio là biêt chuyên gì xảy ra ơ nhà Bác Lu~ rôi. Cô’ ráng giải thích làm gì hả anh Thuc Tran. Cá nhân anh Thưc Trân đã đóng góp duoc gi cho cong dong Vietnam o day chua. Hay ong chu la ke thu cua chu Binh nen cu the ma tan cong. Nguoi lam thi it ke pha thi nhieu…. Do la chuyen toi thay o day cung nhu chuyen thuong tinh toi van thay nguoi dduong nhieu lam… Anh khong lam duoc thi cung nen ung ho chu vach la tim sau hoai lam chi cho met.. khong le ranh dden the sao anh Thuc Tran.
    Neu noi hai chu “anh hung” thi anh nay la Thuc Tran chac…. Mot nhan pham cua Tony Dang ma anh rang chong choi giup gium nhu the thi bao “anh hung” la ddung..
    Chua noi toi mot lan toi nghe on ao vu Hoang Kate chui rua anh Viet Dzung vua nam xuong vao doc moi biet Tony cho tat cac co chu bac trong ddo la “kids”.. oi the thi thoi…. Chuc ban som dduoc ghi danh vao sach su “Anh Hung” viet nam nhe’

 5. canhtanviet says:

  dday la cai link Tony có the vao dde? tim hieu? tat ca? hoi. ddoan` nao` ho.p pha’p hay bi. rut giay phe’p. La` 1 canh? sa’t khong biet search on the state database dde? ti`m point of contact. Theo toi nghi? anh canhsat nay` co’ ddu? qualification dde? ddai. dien cho cong ddong` Vietnam hay khong vay??. http://corp.sec.state.ma.us/corpweb/CorpSearch/CorpSearch.aspx. Chi? can` ddanh vao Vietnamese la` no’ ra het’ rao’ troi.

  Kinh

 6. Long Nguyen says:

  Tony, tôi là người đã gọi điện thoại cho Tony (ít nhất là 5 lần) và để lại tin nhắn (2 tin) để mời Tony đến họp với ban chấp hành cộng đồng và các chú bác trong cộng đồng về những vấn đề trên nhưng Tony đã không có đủ lịch sử hoặc can đảm để báo cho tôi biết là không đến họp được. Vài lời để quý độc giả và đặc biệt là Tony Đặng hiểu thêm về con người Tony Đặng.

 7. Thuc Tran says:

  Tôi theo lời hướng dẫn của ông/bà canhtanviet để tìm hiểu thêm. Đúng như lời canhtanviet nói vào đó có thên tin tức về TCCD. Ở đó, tôi thấy TCCD đã có nạp báo cáo cơ bản hăng năm cho 10 năm qua. Nhưng xin hỏi là tại sao các bản báo cáo này đều làm vào tháng 11 năm 2012 cho tất cả 10 năm trước đó? Nếu một người nào đó trước thang 11 năm 2012 muốn tìm hiều về TCCD và vào website này, thì sẽ thấy rằng từ năm 2002 hoăc 2003, TCCD không có hiên hữu hay không có tư cách pháp lý để hoat động. NẾU VẬY THÌ SỰ KIÊN NÀY ĐÚNG NHƯ LỜI ÔNG TONY ĐẶNG ĐÃ NÓI.

  Thêm vào đó, các tổ chức bất vụ lợi, ngoài tờ báo cáo căn bản, hằng năm còn phải nạp bản báo cáo tài chánh nếu tổ chức đó có chi thu. Xin TCCD cho bà con biết là bản báo cáo tài chánh TCCD có làm năn nào trong suôt 10 năm chưa? Nếu làm rồi thì xin canhtanviet cho biet là tìm ở chổ nào?

  Xin đùng vội vàng đưa ông Tony Đặng ra “tòa án nhân dân” kangoroo court để lên án; hay dùng những từ ngữ dễ làm chia rẻ cộng đồng chúng ta.

  • Canhtanviet says:

   Xin đừng hiểu lầm giữa annual report và giấy phép hoạt động. Khi một hội đoàn muốn chính thức hoạt động theo kiểu mẫu “non profit” thì phải làm theo những điều sau đây:

   Secretary of State (Phòng Cấp giấy phép của tiểu bang)
   Article of Organization (Điều lệ hoạt động trong hội đoàn của mình)
   Mission Statement ( Mục đích chính để thành lạp hội đoàn)
   Lệ phí nạp đơn $35.00

   Khi giấy phép hoạt động được chấp thuận thì hội đoàn đó nên nộp “annual report” nếu có sự thay đổi về nhân sự. Không nộp “annual report” thì không có nghĩa là 1 một CD hoạt động không giấy phép hay nói 1 cách khó nghe là 1 cộng đồng “ma”.
   Từ 1994 – 2002 (cộng đồng được cấp giấy phép năm 1994) vì một lý do sơ xuất gì đó mà ban đại diện cộng đồng lúc đó không có nộp “annual report” khi có sự thay đổi nhân sự. Theo tôi được biết là từ năm 1999, luật Sư Thái Ngọc Nguyện là Cố vấn của Tổ chức CDVN/MASS đã nhận công tác làm Annual Report. Sau khi Luật sư Nguyên qua đời, Ông Trần Văn Tâm đã thay thế để làm “Annual Report”. Nên sơ xuất này không có nghĩa là lầm lỗi, vì nếu đó là lầm lỗi thì cộng đồng sẽ bị phạt hay bị rút giấy phép hoạt động ngaỵ
   Tuy nhiên quý bạn có thể download cái Aticle of Organization hay vào website của Secretary of State để tìm point of contact mà liên lạc với CD. Point of contact lúc nào cũng có nếu mình biết mình đang tìm cái gì và làm gì.

   Attorney General of Massachusetts (Văn phòng tư pháp tiểu bang)

   Khi được giấy phép hoạt động thì cộng đồng phải ghi danh vào văn phòng tư pháp tiểu bang (phải nộp $100 lệ phí) để họ quan sát mọi hoạt động của hội đoàn mình. Và mình phải nộp PCForm (bản kê khai tài chánh) hàng năm nếu chi thu của hội đoàn mình trên $100K, đó là trong những năm 1990. Tuy nhiên văn phòng tư pháp đã thay đổi con số $100K thành $5K vào năm 2010 (hay download PCform 2011 instructions nó sẽ nói rõ trong trang 1). Vì vậy nếu ai muốn biết số tiền chi thu của CD thì hãy gọi thẳng vào Massachusetts Attorney General kêu họ chuyển phone qua bên “non profit” department và yêu cầu, họ sẽ gởi về cái PCForm report của hội đoàn mình muốn biết. Quý bạn cũng có thể download xuống từ website nhưng phải kêu họ cho cái link. Thí dụ cái link tên là “www.toimuonbiet.ma/pcform.htm”

   Văn phòng thuế liên bang (IRS)

   Khi được cho giấy phép hoạt động thì hội đoàn đó phải xin số thuế (tax ID) của IRS và mở bank account. Khi được Tax ID xong rồi hội đoàn đó nên nộp hồ sơ cho IRS để xin cho 501C status(non profit hợp lệ của liên bang). 501C (Form 1023 from IRS) status là không bắt buộc nhưng hội đoàn non profit nào cũng có thể xin khi có tax ID. Cái lợi của 501C là: đủ điều kiện để xin tiền tài trợ của liên bang (Federal Grant for Non Profit), nếu phạm vi hoạt động của hội đoàn mình không có rộng thì không có 501C cũng không sạo

   Trở lại câu hỏi là tại sao CD không nộp annual report 2002 – 2012 mà phải đợi tới tháng 11 năm 2012 mới nộp.

   Tháng 10, 2012 tổ chức CDVN/MASS nhận được thông báo về Giấy phép hoạt động đã hết hạn, vì thế mà đã phải cập nhật hoá thủ tục làm lại Giấy phép Tiểu Bang (theo luật của tiểu bang thì phải nộp annual report 10 năm để gia hạn giấy phép tiếp tục, hãy vào Mass Secretatary of State Website để kiểm chứng) và liên Bang. Trong tháng 11, 2012 để chuẩn bị việc xúc tiến xin phép xây dựng Kỳ Đài Việt-Nam Cộng-Hoà / Hoa-Kỳ sau nhiều năm vận động. Cho nên CD Vietnam muốn xin tiền Federal grant để xây dựng kỳ đài. Tuy nhiên CD chỉ có hợp lệ trong tiểu bang mà không có 501C-3 status từ sở thuế liên bang cho nên không đủ điều kiện để xin tiền grant của chính phủ liên bạng. Đó là lý do CD đã phải gấp rút trong tháng 11.2012 nộp đơn xin 501C-3 Status. Thời gian được chấp thuận cho 501C-3 Status từ 1-3 nặm.

   Đây là lời giải thích chi tiết rành mạch của tôi tới bạn Trần Thúc để hiểu rõ về CD Mass là cộng đồng hợp lệ và hoạt động thật. Những người trong ban đại diện cộng đồng %80 là tuổi trẻ có hiểu biết và đặc biệt họ phục vụ CD bằng cái tâm chớ không phải cái tôi.

   Đây là cái link mà anh em trẻ đang họp ngày 4 thang 1 năm 2014 để tổ tức hội chợ tết tại cho tất cả mọi người trong vùng New England.

   https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1393618024224012&set=pcb.1393618317557316&type=1&theater

   Trong cuộc họp này chúng tôi rất vui vẻ không có dùng từ thô bạo và đặc biệt chúng tôi không có mang su’ng trong người. Trong hình có ong chủ tịch cộng đồng là lớn tuổi nhưng ông ta không có đập bàn hay hăm he gì cả. Tất cả là teamwork. Người làm không nói người nói thì ít khi không làm.

   Tôi xin dứt cuộc tranh luận tren diễn đàn về TonyDang tại tôi còn phải lo họi chợ tết cùng với anh em sinh viện. Cộng Đồng là của 50K người việt ở Boston không phải của riêng ai.

   • Canhtanviet says:

    Người làm không nói người nói thì ít khi làm.

    • Thuc Tran says:

     Rất cảm ơn canhtanviet đã cung cấp đầy đủ thông tin về những đòi hỏi căn bản của một hội bất vụ lơi. Nhờ vậy mà chúng ta biết thêm là tuy đã hoạt động gần 30 năm, TCCD (1) vẫn chưa có tư cách pháp nhân với chính phủ liên bang, và tiền đóng góp cho TCCD không được miễn thuế; và (2) TCCD vẫn chưa nạp bản báo cáo tài chính hăng năm trong suốt mấy chục năm hoạt động. Hai sự. kiên này đủ nói lên phương thức làm việc của ban chấp hành cua TCCD. Tóm lại dựa trên những dữ kiện mà canhtanviet vừa cho biết và thời điểm mà TCCD tái nạp đơn sinh hoạt đều sau khi anh Tony Dang đưa tin như báo chí dda~ đăng tải, thì chúng ta, và nhất là TCCD nên CÁM ƠN anh Tony mới phải. Nếu anh Tony không đưa ra những dữ kiện mà chúng ta giờ biết, thì không chừng TCCD vẫn là một tổ chứd hoạt động không có cả một tờ giấy phép căn bản. CÁM ƠN TONY

     • Canhtanviet says:

      Bạn Trần Thức nói không đúng

      Ngày 13 thang 11 2012 cộng đồng cập nhật giáy tờ
      https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1394039014181913&set=pcb.1394039164181898&type=1&theater
      Tony nạp cái đơn ngày 1 thang 12 2012.
      https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1394039060848575&set=pcb.1394039164181898&type=1&theater

      Có non profit của tiểu bang thì tất cả donation đều được khấu trừ thuế. Xin hãy vao đây để xem certificate của cộng đồng năm 2012.
      https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1393263757592772&set=pcb.1393263817592766&type=1&theater
      Mỗi năm CD đèu đuọc bộ tư pháp cho 1 certificate như vậy. Cái certificate cho năm 2013 toi không có post lên vì không cần thiết.

      CanhTan

     • Canhtanviet says:

      Cái certificate cho năm 2014 toi không có post lên vì không cần thiết.

      CanhTan

     • khang nguyên says:

      Trần Thức nói sai
      Cộng Đồng Cập Nhật Giấy Tờ ngày 13/11/2012
      https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1394039014181913&set=pcb.1394039164181898&type=1&theater
      Tony Nạp Đơn Thiếu Nại Sở Tư Pháp Ngày 1 thang 12 năm 2012
      https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1394039060848575&set=pcb.1394039164181898&type=1&theater
      Tất cả donation cho non profit khong có 501C status cũng vẫn được khấu trừ thuế. Xin tham khảo kỹ nghe

      Khang Nguyên

     • thuc tran says:

      Cám ơn canhtanviet. Anh noi đúng, những thư từ từ chính quyền đưa ra đều là sau tháng 11, 2012. Dễ hiểu thôi, Tony gặp chú Bình Bác Lữ trước đó, nhưng bị trù dập cho nên sau đó mới khiếu nại với chính quyền. Các chú các bác thấy Tony nói đúng nên nhờ anh làm giấy tờ.

      Theo luật thuế liên bang thi bất cứ non profit (hội thiên nguyện) nào mà không có được giấp phép 501 (c) 3 từ IRS sở thuế liên bang thì người cho tiền không được trừ thuế.

     • Thuc Tran says:

      Canhtanviet ơi,

      Anh có nói giờn không?

      Anh vô cẩm nang chính thức dưới đây cua Sở Thuế IRS liên bang để tham khảo nhe. Họ noi rõ ràng chỉ những tổ chức hợp lệ và có nạp đơn xin từ IRS thì tiền quyên góp mới được trừ thuế. “canhtanviet đã cho biết là gần đây anh mới giúp TCCD nạp đơn để xin thì làm sao có thể nói khơi khơi là tiền ngưooi` đóng góp được trừ thuế mấy chục năm nay?

      iOrganizations That
      Qualify To Receive
      Deductible
      Contributions
      You can deduct your contributions only if you
      make them to a qualified organization. Most
      organizations, other than churches and govern­
      ments, must apply to the IRS to become a quali­
      fied organization.
      How to check whether an organization can
      receive deductible charitable contributions.
      You can ask any organization whether it is a
      qualified organization, and most will be able to
      tell you. Or go to IRS.gov. Click on “Tools” and
      then on “Exempt Organizations Select Check”
      (
      http://www.irs.gov/Charities­
      &­Non­Profits/Exempt­
      Organizations­Select­Check
      ). This online tool
      will enable you to search for qualified organiza­
      tions. You can also call the IRS to find out if an
      organization is qualified. Call
      1-877-829-5500
      .

 8. Thuc Tran says:

  Xin hỏi thêm New Vietnamese American Community of Massachusetts dich sang tiếng Việt là TÂN TCCD đã thay thế TCCD của chúng ta biết từ năm nào vậy? Nếu tên chính thức theo pháp lý là Tân TCCD thì tại sao chúng ta lại vẫn dùng TCCD. Có vẻ mập mờ, hư ảo, dối trá. Hay “Tân” đây là Việt Tân nên không giám ra mặt công khai?

  • khang Nguyen says:

   Ban Tran Thu’c website ddo.c cho ky? lai. roi` ha? noi’. Cong ddong` ddoi? tu*` New thanh` CD. The exact name of the Nonprofit Corporation: VIETNAMESE AMERICAN COMMUNITY OF MASSACHUSETTS, INC.
   The name was changed from: NEW VIETNAMESE AMERICAN COMMUNITY OF MASSACHUSETTS
   Đãng nào toi cung ủng hộ miễn là khong phải là đảng Congsan?

 9. dam Pham says:

  happy new year 2014 to all.Để khỏi mât thời gian và tạo ra sự hiểu lầm vềviệc ông Bình và CĐ vu cáo tôi nói xâu ông và CĐ.Xin quý vị nghe đoạn bang htt.//w.w.w..fielswap.com

  • Minh Hoàng says:

   Ong Dam oi, ong nen nhin nhan su viec ong da noi la hoan toan vo can cu ddi ong a`. Moi nguoi ddeu hieu dduoc va biet dduoc ong la ai, dda lam gi cho cong ddong nen loi noi cua ong khong ddua ong len dduoc nhung chi la tu ong ha minh xuong… Chau thay ong qua so suat roi ddo’…

 10. Khang Nguyen says:

  Về vấn đề thay đổi tên cộng đồng từ “Cộng Đồng Mới” thành “Cộng Đồng” thì cũng dễ giải thích thoi mà. Năm 1994 khi CD được thành lạp thì gọi là mới nhưng 18 năm sau tức là 2012 thì đâu còn mới nửa. Cái tôi chỉ sợ là hiện tượng “Hoàng Duy Hùng” sẽ đến từ ông ứng cử viên Tony nè. Ông này nói 1 câu thì “cắn” lưởi tới 7 lần. Một ông phó TTho’ng cũng bán rẽ đồng đội mình, 1 luật sư Hoàng Duy Hùng bán rẽ CD quốc gia Houston, 1 ông nhạc sĩ phản bội CD hải ngoại đã nuôi gia đình ong ta từ 1975 thì thử hỏi 1 ông cảnh sát có thành tích dọa nạt cộng đồng có thể tin tưởng hay khộng.
  Happy New Year

  • Thuc Tran says:

   Ông Khang Nguyễn, chúng ta không nên đi xa quá, lạc đề. Tục ngữ ta có câu “Danh chính, ngôn thuận.” Ngay cả cái tên hoạt động xã hội mà còn mập mờ, thì còn điều nào không trong sáng nữa không?

 11. Doc Gia Boston says:

  Kính chào các a/c,
  Tôi là một đọc giả của Người Việt Boston on-line, tôi thường theo dỏi tin tức của cộng đồng chúng ta, thật bất ngờ khi đọc thư của anh Tony Đặng đăng trên NVB. Sau khi đọc các comments từ quý anh chị, để tìm hiểu thêm, tôi có lên PalTalk tại link: http://www.fileswap.com/dl/CB5AxMY3rh/Viet_Chau_pv_Tonny_Dang_police_20131026.mp3.html
  do cantanviet cung cấp, bắt đầu ở đoạn 24 phút 10 giây ông Tony Đặng đã dùng những từ ngữ rất là khó nghe và kém tế nhị (kém văn minh) anh phỉ báng cộng đồng bằng những từ như “cộng đồng VN tại Massachusetts.. cái đám đó ..v.v…” cho rằng những người trong cộng đồng “không làm con khỉ khô gì được hết” hay gọi một chủ tịch cộng đồng là “ông khốn nạn” (đoạn 26:35).
  Thưa các a/c với các nhân tôi, tôi không thường xuyên sinh họat trong cộng đồng nhưng tôi rất vui mừng khi nghe được có những người Việt của chúng ta, có tấm lòng phục vụ cộng đồng trên lãnh vực chính trị nói chung để làm nở mặt cho người Việt hải ngoại và tôi ủng hộ hết mình, nhưng tôi mong rằng quý anh chị lắng nghe link của Paltalk ở trên và nhận xét xem anh Tony Đặng có đủ tư cách và khả năng đại diện cho công đồng của chúng ta hay không??
  Vài cảm nghỉ các nhân… chúc các anh chị luôn vui vẻ.

  • Thuc Tran says:

   Tôi đồng ý với Doc Gia Boston là anh Tony Đặng đã dùng “từ ngữ rất là khó nghe và kém tế nhị” Nếu là một chính trị gia hoặc la ` một người bình tỉnh thì không nên dùng chử này trên các diễn đàn công cộng. Khi tôi nghe những phát biêu” của anh Tony, tôi ráng hiểu tâm trạng của anh lúc đó, nhất là anh là người không nói va hiểu tiếng Việt rành rẻ lắm. Giọng nói của anh có vẻ giận dữ, cay đắng. Tôi tự hỏi tại sao anh giận dữ cay đắng như tâm trạng của một người bị gạt gẩm, lừa đảo, phản bôi. Theo tình tiết từ 2 bên TCCD và anh Tony đua ra thì rõ ràng anh Tony mang tâm trạng bị phản bội, (đúng hay sai tùy chúng ta phán xét riêng). Theo anh Tony, anh tìm đến TCCD với ý muốn giúp TCCD và các chú Bình, bác Lữ, vai vế chu bác với Tony đã hoan hỉ chấp nhận và cám ơn Tony. Sau đó, các chú các bác lại khiếu nại với xếp của Tony là họ bị Tony hăm doa. Như thế là Tony bị đâm sau lưng. Cái nghĩa của chử “khốn nạn” rất đúng trong tình huống này, mặc dù là không nên nói thẳng thường trước công chúng.

   Điều quan trọnng không phải là một từ ngữ hay vài ba câu nói thiêu tế nhi. Điều quan trọng là những vấn đề Tony đưa ra, tuy nghe chói tai, đúng hay sai.

   Bên TCCD đã thưa Tony với sở cảnh sát và họ đã điều tra. Nếu quả thực Tôny đã “xâm nhập gia cư” và mang súng ra hăm dọa hại vị lãnh đạo của TCCD tuổi cao đức trọng thì không những anh Tony đã bị sa thải mà còn ngồi tù nửa. Luật pháp Hoa Kỳ chứ đâu phải luật pháp Việt cộng đâu? Hơn một năm đã qua, không những anh Tony Đặng không bị cơ quan cảnh sát anh làm khiển trách chi cả, mà anh vẫn còn làm cảnh sát và còn ra ứng cử chức vụ dân biểu. Điều này chứng tỏ, sau khi cảnh sát điều tra, (1) anh Tony đã là nạn nhân cua sự vu cáo, và (2) anh Tony là người dám nói, dám làm, dám dấn thận. Trong cộng đồng chúng ta, ít có người như thế này lắm.

   • Canhtanviet says:

    Bạn Trần Thúc có đọc full enclosure report hay email của bên cảnh sát trả lời cho luật sư của CD chưa hay chỉ nghe “người ta nói” .??. Tôi nghĩ Tony nên học ăn học nói trước khi học làm người dân biểu.

   • Minh Hoàng says:

    khong ranh tieng viet.. Anh nay noi chuyen the gioi ben kia ha? co doc cai thu Tony viet chua ma bao khong ranh tieng viet troi a`…

    • Doc Gia Boston 2 says:

     Bac NTBinh` oi,
     Thuc’ Tran co the la nguoi dung’ sau lung cua Tony Dang giat day do’. Anh chang Tony Dang khong (dam’) thay nhao` vo day vi khong du chu nghia de viet, ma` toan` la` Thuc Tran day du cong luc, va biet het moi chuyen day dua. Anh Thuc Tran nay, theo cach viet, thay quen qua?
     Vai loi nhan den anh Thuc Tran:” khi anh dung ngoi viet de thuc hien cac chuyen nhu the nay thi nen can than, dung de sau khi viet xong cho ha thich , roi thi muc do dinh day tay. Nhan va Qua luc nao cung di doi.
     _ Kinh moi Minh Hoang vao link, de biet ro hon kha nang cua TD: http://www.fileswap.com/dl/CB5AxMY3rh/Viet_Chau_pv_Tonny_Dang_police_20131026.mp3.html

  • Tony Dang says:

   Xin hỏi Doc Gia Boston tên la gì? Gọi bằng Doc Gia Boston nghe hơi kỳ cục.

   Cong nhận Doc Gia Boston đả bỏ ra rất nhiều thời gian đẻ nghe cái Paltak file này. Tôi còn chưa nghe nữa.

   Đứng tôi có nói Cộng Đồng Mass “không làm con khỉ khô gì được hết” và tôi cũng có gọi một chủ tịch cộng đồng là “ông khốn nạn.” Tôi cũng có nói thêm rất là nhiều lời khó nghe. Chuyện đó tôi rất là xin lỗi tất cả mọi người, nhất là ông Chủ tịch Cộng Đồng Mass Nguyễn Thanh Bình. Nhưng, tôi không hối hận chút nao và nếu có cơ hội nữa thì tôi sẽ nói nhiều hơn nữa.

   Caí đám người này lâu nay ăn hiếp người dân, ỷ đông là mạnh, lừa gạt Cộng Đồng người Việt chúng ta.

   http://nguoivietboston.com/?p=21402

   Mở miệng ra là lợi dụng chữ sinh viên, hội chợ Tết, Cộng Đồng người Việt, hoặc là người Việt tị nạn cộng sản để lấy lồng người dân. Caí đám người này không biết xấu hổ.

   Tôi thà là đứng một minh và vui lồng làm chó điên hoặc là làm con mèo con, nhưng tôi không bao giờ đứng cùng với người dụng cách làm việc của Cộng Sản.

 12. Doc Gia Boston says:

  Hello Mr. Tony Đặng I am writing a few words in English to you, so Hoàng Kate will not have to translate it for you, please forgive my poor English.
  After reading and gathering additional information as well as listened to Paltalk, I felt disappointed and a little sick to my stomach with your choice of words and in the way you have addressed the Vnese community, I have concluded that you have no ability to write the letter in Vietnamese to the editors of NVB and your verbal communication skills whether it is in English or Vietnamese, needs some serious ironing.
  According to your introduction as an MBTA officer, I understand MBTA stands for: Massachusetts Bay Transportation Authority so I came up with a version of my own in Vietnamese:
  M=Muốn được nỗi tiếng
  B=Bất chấp thủ đoạn
  T=Tới nhà đe dọa
  A=Ăn nói hỗn xược
  Freedom of speech right Tony?
  Đồng ý không quý anh chị…????

 13. Minh Nguyen says:

  My understanding is that too many time, those who are critisizing or “poking” at the community organizers are are always those who contribute nothing to the community and are appeared to know nothing about how community volunteers work so they discredited all things that community has been doing with volunteers forces and alot of pocket expenses.
  I believe none of these wolunteers recieve any kind of salar, wage or stipend, they have to pay for at least gas to travel. What is in it for them beside being randomly targeted name calling with all kind of languages that no longer exist in civilized societies’ dictionary.

  Volunteers, please don’t waste your time with this kind of nonsense. as of today, only 3 or 4 out of 10,000 vietnamese in Boston not only expressing their freedom of speech but also freedom of being a fool.
  yes, I said it, a fool.

  and this Tony guy, stop claiming “helping” people when you are recieving salary funded by my tax. anyone who is recieving salary or wage to “help” people, I recognize your good works until you claim that you are helping people. For the last time, stop claiming that you are helping people. you are hired to do the job.

 14. kim le says:

  theo toi biet bac binh la nguoi tot tai sao chung ta khong giup cho cong dong manh them ma quay pha cong dong thu hoi khong co cac bac trong cong dong sinh hoat thu hoi chung ta duoc nhu hom nay dau dung hoi ho da cho gi chung ta ma ta da lam gi cho cong dong

 15. Doc Gia Boston says:

  Bạn Trần Thúc mến… mình muốn nếu ra 2 vấn đề:
  Thứ nhất….ông Tony nói là muốn giúp đỡ cho cộng đồng và đã đến với tấm lòng tốt nhưng bị người trong cộng đồng từ chối nhả ý VÀ vu khống, hâm dọa Tony v.v… đó là lời của Tony nêu ra nhiều lần và bạn cho là sự thật.
  Thứ nhì… Mình cũng giống như bạn Trần Thúc mới tìm hiểu thêm cho nên đã vào Paltlak để trực tiếp lắng nghe những lời do chính Tony phát biểu (không qua người ta nói lại) vậy mình muốn hỏi bạn Trần Thúc, bạn nhận xét như thế nào về tư cách và phẩm chất của con người này…???
  Riêng mình chưa tiếp chuyện với o.Bình và các chú nói trên chỉ qua những lá thư trình bày cho cộng đồng trong thời gia qua thì mình thấy các chú các bác chưa có dùng những từ ngữ khó nghe và bất kính NHƯNG mình đã đích tai nghe ông Tony chuỡi “cái nhóm CĐ … ông Bình khốn nạn…” (vì ông ta giận cho nên ông ta muốn chưỡi những người đáng tuổi cha, chú cũa mình mà bạn cho là okay hả bạn?)
  Tiện đây mình cũng có một vài sự việc thắc mắt, ông Tony Đặng nói rằng ông chủ tịch CĐ lấy tiền quyên góp và dọa nạt những người thương gia/cư dân ở Boston, vậy tại sao ông Tony không chính thức tố cáo TCCĐ (lúc ban đầu) mà vẫn còn muốn giúp các chú nửa…??? không chỉ một lần mà nhiều lần bị khước từ… (theo Tony nói trên Paltalk) và sao đó mới báo cáo, vậy thì ông Tony Đặng có thiện chí thật hay không hay ông ta có ý định riêng (personal agenda) hoặc ông ta đã là công cụ/nạn nhân của một nhóm/tổ chức nào đó muốn khuấy phá cộng đồng??? bạn nghỉ đi..
  Sorry.. đây chỉ là nhận xét cá nhân sau khi đọc các lá thư mời, lắng nghe diển đàng và các nguồn thông tin công cộng. Tôi ở đây không nói ai đúng hay sai trong việc tranh chấp giữa hai bên (ô.Bình & ô.Tony) nhưng chỉ mong sao nếu chúng có thể giải quyết các tranh chấp một cách tốt đẹp, dùng những thế độ văn minh, những từ ngữ dể nghe hơn và học hỏi để lấy kinh nhiệm và cùng nhau xây dựng một cộng đoàn kết hơn.

  • Thuc Tran says:

   Rất đồng ý với Doc Gia Boston về câu nói “dùng những từ ngữ dễ nghe…cùng nhau xây dựng một cộng đồng đoàn kết hơn.”

   • LinhVu Nguyen says:

    Thua Ban Thuc Tran, qua nhung nhan xet cua ban ve Tony o tren.. toi thay ban co 1 vai y tuong va suy nghi tot ve Tony va toi rat mong duoc han hanh gap ban dde cung an trua hoac uong cafe 1 lan roi chung ta ba`n ve viec van dong va giup anh Tony tranh cu voi chuc vu Dan Bieu Tieu Bang duoc ko ban??… neu duoc thi ban lam on email cho toi de toi sap xep thoi gian nhe’,email cua toi la lvnguyen1995@gmail.com…Rat mong duoc gap 1 nguoi co suy nghi thoa’ng nhu ban.. Chuc ban co 1 ngay tot lanh.

    Than chao..

    • Tony Dang says:

     LinhVu Nguyen. Nói láo cho đã còn chưa xin lỗi mà gám mời người ta đi uống café. Thật là xấu hổ.

     Another clown.

    • Tony Dang says:

     Thuc Tran ơ đứng đi. Mắc bẫy đó. không nên tin tưởng người này được đâu. Ông LinhVu Nguyen là bà con bên mẹ của tôi. Tôi cũng thấy xấu hổ có một người thân nói láo như Ông LinhVu.

    • Tony Dang says:

     Đả nói láo và bị bắt tại tay rồi. Hỏi! Cái câu này…”Rat mong duoc gap 1 nguoi co suy nghi thoa’ng nhu ban.. Chuc ban co 1 ngay tot lanh.”

     hahaha. Tin tưởng được không?

  • Doc Gia Boston 2 says:

   Toi cung to mo, nen da vao Paltalk de nghe , va te ngua ra. Khong ngo quy vi dung sau lung anh TD lai co the nhan tam used anh ta nhu vay, mot nguoi tre tuoi bat binh thuong.
   Toi dong y ve nhan xet chinh xac cua Doc Gia Boston tren, la: ” Tony D đã là công cụ/nạn nhân của một nhóm/tổ chức nào đó muốn khuấy phá cộng đồng??? bạn nghĩ đi.”.

 16. Sophie Ngo says:

  Khong chi Tony Dang la nan nhan, Hoang Kate cung la nan nha^n da bi ta^?y na~o

  • Ban Dong Huong says:

   Chào bạn Sophie… có nhiều người quả thật có tâm nhưng không có trí, nếu có trí thì khi va chạm vào bãi phân và 1 người thân báo cho mình biết đó là bãi phân, mình không tin, nhưng rồi 70 người người quan tâm khuyên mình đó là bãi phân (smell like bãi phân) nhưng mình vẫn lao vào còn cho là tự do ngôn luận thì còn tội nghiệp không?
   Không, không phải nạn nhân… có từ đặc biệt dành cho những anh chị như vậy, không tiện phát biểu trên diển đàn.. Độc Giả Boston & ĐGB 2 có nhẹ nhàng nhắc đó là từ “bất bình thường”.

   LIFE… we live, we learn and we grow up. Có nhiều người…They live but they haven’t learned to grow up until they fall really hard and create unnecessary damages along the way my friend.

 17. Thuc Tran says:

  Sau khi đọc lại những ý kiến từ 2 phe tạm gọi là “chống” và “bênh” anh Tony Đặng, tôi xin được có nhân xét sau:

  1) Phe chống Tony cho rằng anh Tony là một cậu con nít vừa dốt vừa du côn, có thể bị điên khùng và chưa đóng góp gì cả cho cộng đồng chúng ta; và ngươc lại

  2) Các chú Bình và bác Lữ là người lãnh đạo tài đức, hy sinh nhiều cho công đồng qua nhiều năm.

  Trần Thức tôi xin đươc hỏi:

  1) Nếu là người đáng bậc cha chú và lãnh đao, tài đức khi khi có một đứa con cháu đến gặp và giả dụ NẾU nó có hổn xược, vô lễ thì đối xử như thế nào? Khuyên bảo, hướng dẫn, và tha thứ, hay it ngày sau thưa nó với cảnh sát cho nó có thể bị mất việc cho bỏ ghét? Và rôi sau khi thấy nó không bị trầy da tróc vẩy gì thì xum vào vu cho nó tội phá hoại cộng đồng? Hơn thế nữa, năm ngoái khi nhờ Hội Diên Hồng cho việc tế lễ trong hội chợ Tết còn đòi hỏi Hội Diên Hồng không được cho 2 hội. viên của họ là cô Thu Điệp, người đại diện Thị Trưởng và thi sĩ Hạ Uyên lên sân khấu chỉ vì hai cô này có mặt trong một buổi họp chung với anh Tony. Xin hỏi cái “TÂM” của cha chú biến đi đâu mất rồi? Chữ “Lễ” đối với tổ chức bạn, Hội Diên Hồng, có hay không?

  2) Bây giờ qua những giải thích của canhtanviet bên trên cộng với thư từ bộ Tu Pháp Massachusetts thì rõ ràng TCCD trong bao nhiêu năm qua chưa hề nạp bản báo cáo tài chánh mà luật lệ đòi hỏi. Tức là đang hoạt đông bất hợp pháp với tiểu bang Mass. TCCD cũng chưa được sở thuế liên bang IRS cấp giấy phép được miễn trừ thuế mà vẫn tiếp tục quyên góp tiền bạc, tức là cũng bất hợp pháp với liên bang. Một khi sở thuế họ kiểm tra, thì cả ban chấp hành có thể bị phạt tội trốn thuế (tax evasion) hay lừa đảo (tax fraud) không?

  3) Chúng ta có đang bị công sản lây bệnh không mà lúc nào cũng thấy
  “thế lực thù địch” đứng đằng sau giật dây người này người khác? Anh Tony Đăng học hành thành tài tại Mỹ có cha là quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, là lính tác chiến và là cảnh sát cả chục năm, đâu phải là đứa bé lên 3 tuổi mà bị xúi dục giật dây? Hay là các ông/bà “lấy bụng ta suy bụng người” đang hoạt động dưới sự chỉ đạo của nghị quyết này, đảng cướp kia nên nghĩ ai cũng thế?

 18. Thuc Tran says:

  Linhvu Nguyên, cám ơn lời khen và lời mời nhưng Tran Thuc tôi không dám đi uống cà phê với linhvu đâu. Sợ lắm vì nhớ lời cha tôi dạy.

  Thứ nhất sợ người anh hùng,
  Thứ nhì sợ kẻ bần cùng thất phu

  • Ban Dong Huong says:

   Mệt quá bạn Trần Thúc ơi… tôi lên diễn đàn xem có gì mới học hỏi không lại nghe Trần Thúc lải nhải bênh vực cho gã TD nửa.. bạn LinhVu lịch sự có nhả ý mời, bạn không dám đi thì thôi không sao hết có gì đâu, cần chi đem ra lời cha dạy chửi xuyên chửi xéo, hả bạn.
   Okay…okay… hiểu rồi… TD này là một anh hùng dám ăn dám nói và bạn hết lòng với T. Hiểu!
   <>
   Về việc TCCĐ thì họ cũng đã làm những việc về hành chánh cần thiết và bạn nên (back off) để sở thuế vụ (tiểu bang) làm việc với họ nha. Nhưng nếu BẠN đã có giúp về tài chánh cho TCCĐ với một số tiền vô cùng đáng kể và nghi ngờ họ đã phạm luật và lấy tiền của bạn THÌ bạn nên tố cáo họ đi. Nếu bạn chưa cho đồng nào, chỉ nghe người ta nói thì tạm ngưng đề tài này nhá? Chứ đại đa số dân “thường” như tôi, cho rằng mình không có thời gian giúp cộng đồng, người nghèo, chùa chìên, nhà thờ, lục miền trung miền tây v.v… thì mình giúp về tài chánh (nếu có thể), và không nghỉ gì xa hơn nửa. Rất nhiều người tôi tiếp chuyện cũng nghỉ như vậy, tại sao bạn và cu tí T. quan tâm chư? Nếu tôi không nể bạn học cao hiểu rộng thì tôi sẽ hiểu lầm là bạn đang ganh tị với các thiện nguyện viên của TCCĐ đó.
   Độc cả diển đàn, theo tôi thấy đại đa số không ai phản đối cái tên T. này ra ứng cử hay làm trò hề gì cả. Theo tôi cảm giác được, là đại đa số chỉ thấy bực mình vì tính ngông cuồng tự đại của tên này ma thôi… TÂM…thì có lẻ có đó nhưng phát ngôn thổ lổ, không biết mình đang nói cái gì, không hiểu câu hỏi và lời khuyên của người hướng dẫn chương trình….v.v.. …. VÀ sau đó không có một lời nhận lổi (nhật xét) là mình đã quá lời trên Paltalk. Phủi đi như chưa bao giờ phát biểu. Phi lý !!! – đó là bản chất của một người chính trị gia kém kinh nghiệm. Than ôi.. nếu là một chính trị gia có kinh nghiệm thì chết người luôn đó (nghỉ đến đáng sợ).
   Nếu gã này không phải là thằng con nít, là một con người bình thường hoặc có những người bạn khôn ngoan như bạn Trần Thúc đây, bên cạnh, thì ít nhất cũng phải nhắc cu tí này nên nhận ra lỗi của mình chứ. Đừng đen chuyện CĐ và tiếp tục làm một đề tài lót đường chính trị của mình. Bố tôi cũng có dạy…Đừng nên dùng lỗi của người khác để che lấp lỗi của mình… hành động ấu trỉ. Chớ nên lấy vải the che mắt thánh. Chuyện nào ra chuyện ấy. Bún ra bún-cơm ra cơm.
   Hơn nửa tôi thấy trên diển đàn này (dù “bênh” hay “chống”) có nhiều anh chị cô chú phát biểu rất lịch sự… phân tích chuyện này chuyện nọ, NHƯNG chưa có ai đủ cơ như anh T. dùng những từ thẳng thắng (như trên Paltalk) và chưa có ai nói thằng cu tí này mất dạy hay khốn nạn hay cà chớn gió gì cả… chưa có ai cả, bạn ơi.
   Một chúc tâm tình… chúc bạn ngủ ngon.

 19. Thuc Tran says:

  Ban Dong Hương,

  Cám ơn rất nhiều lời tâm tình quý báu. Có dịp gặp anh Tony tôi sẽ nhă’c Tony xin lỗi những lời lẽ không lịch sự của Tony.

  Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với Bạn Dong Huong là “Đừng nên dùng lỗi của người khác để che lấp lỗi của mình…hành động ấu trĩ. Chớ nên lấy vải thưa che mắt thánh’.” Chúng ta nên nhắc nhở mọi người nhất là các vị lãnh đạo câu này.

 20. dam Pham says:

  Tôi đến Boston năm 79 và liên tục sống và làm viêc ở đay.Tôi rất yêu Boston và ngươi đòng hương.Tôi đã tham gia rât nhiều hội đoàn và các tổ chức của CĐ.
  nhờ làm viêc và cọ sát với nhiều thành phần khác nhau ma tôi quả quyết rang.
  Người Viêt Boston rât dễ thương và tốt
  ho. đã đóng gốp rất nhiều cho CĐ.Vô tri
  thì bất mộ.Càng hiểu càng yêu nhiêu,
  Những người trẻ VN mà tôi tiêp súc và làm viêc chung họ nhiêt thành và chân
  tình không vụ lợi.tuổi trẻ VN có nhiều cao
  vọng và những giâc mơ đẹp cho họ và CĐ
  Xin quý vị hay thương tuổi trẻ

 21. Thấy Mệt Mõi says:

  Gà cùng một Mẹ chớ hòi đá nhau. các anh chị tranh cải nhau thế nầy thì chẳng khác gì vạch lưng cho bọn cộng sản xem theo. chúng đang xem đọc và cười vào chúng ta như một bải cát rời. chúng ta đang là người dân thiểu số không yêu thương đùm bọc nhau được thì nói gì đến đem tự do no ấm cho đồng bào trong nước. chỉ một CĐ nhỏ của MASS mà như vậy thì thử hỏi có thể tin tưởng được ai để giao phó trọng trách quật cờ khởi nghỉa vì thế 38 năm qua chúng ta làm được gì cho quê hương dân tộc hay chỉ soi mói nhau thế nầy thế khác, hy vọng rằng năm con Ngựa sẻ là năm Mả Đáo Thành Công. Người lưu vong biết yêu thương nhau để không nhục chí Giòng Máu Lạc Hồng

 22. Loi noi Tuoi tre says:

  Con xinh Chao cac bac cac Chu , va Nhung Nguoi ban , tai Sao cu dam da voi chinh giong Mau viet , ma khong de suc sy nghi Minh da lam Duoc gi cho tieng noi viet tren nuoc my nay , ?
  Tai Sao Minh Minh khong nam Tay nhau ma doan ket lai de say giung 1 cong dong doan ket hon va de Tuoi tre co the noi guong ong cha ma tien toi 1 cong dong doan ket , Chu dung de Tuoi tre thay 1 dong cat roi

  • Minh Hoàng says:

   Ban Loi Noi Tuoi Tre nói rất hay. Tôi cũng rất lấy làm tiếc khi Tony Ðặng là một người trẻ tuổi nhưng không có được suy nghĩ như bạn. Cá nhân tôi suy nghĩ hoài mà vẫn không sao hiểu mot bạn trẻ như Tony Ðăng lại có thê làm chuyên điên rô thê. Mong có môt ngay tat ca cung ngoi xuong đê lay lai tinh than ddoan ket, lang nghe etc….

 23. nguoi Viet Worcester says:

  bà con ơi, tên Tony này mà đắc cử dân biểu, đại diện cho Dorchester, Quincy thì nguy cho
  cộng đồng VN. Nghe tên này phát biểu trên Paltalk mà muốn ói. Hên quá, tôi không cư ngụ ở 2 vùng trên.

 24. tai tran says:

  Xin lỗi Quý Anh chị. Theo thiển ý của tôi là chúng ta không nên đối đáp với những con trâu điên đã và đang đánh phá CĐ như 2 ông Tony Đặng và ông Trần Thục(Thúc, Thực, Thức) gì đó. 2 ông đó(TĐ vàTT) là 2 con chó điên ăn phải chất cặn bả nên sủa bậy. Đã, đang và sẽ tiếp tục đánh phá cho tới khi nào tang hoang CĐ mới thôi.
  2 Anh Canhtanviet và LinhVuNguyen đừng nên trã lời với 2 con chó điên cộng với với lỗ tai trâu nữa. Chúng ta mà cứ viết đi viết lại thì con chó điên Tran Thuc gì đó sẽ có dịp sủa hoài mà thôi. Chúng ta ngưng thì con chó điên TranThuc sẽ hết sủa vì không có ai để cho nó sủa tiếp.
  Cám ơn Quý Anh Chị.

 25. Thức Trần says:

  Kính chào ông tai tran,

  Tên tôi rõ ràng là Thức Trần như đã viết vài ba lần rôi. Đọc ý kiến của ông trên này thì ai chắc cũng biết người nào là “chó điên” (chữ của ông dùng) “ăn phải cặn bả sủa bậy”. Khỏi cần phải đính chính.

  Thêm vào đó, xin ông cho biết những điều tôi viết ra trên diễn đàn này, điều nào là “đánh phá CD”? Hay tất cả những nhận xét của tôi dựa trên các tin tức của ông canhtanviet, Nguyên Khang, và các giáy tờ chính thức của chính phủ tiểu bang đều đúng, quý vị không chối cải được nên chỉ còn cách duy nhất là chửi tục tằn, thô lổ, lộ rõ bản chất thất học?

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4