Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/single.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/header.php on line 2
Người Việt Boston — Thông Cáo Báo Chí Ngày 21/12/2013 của Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Tại Massachusetts

Thông Cáo Báo Chí Ngày 21/12/2013 của Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Tại Massachusetts

 


CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM TẠI MASSACHUSETTS
VIETNAMESE-AMERICAN COMMUNITY OF MASSACHUSETTS
P.O. BOX 220072 – BOSTON, MA 02122-0010 CDVNMASS.ORG

Boston, ngày 21 tháng 12 năm 2013

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

V/V: Ông Tony Đặng, Cảnh sát viên của MBTA, và ông Tony Đảm (Phạm văn Đảm) vu cáo Tổ Chức Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts

Kính thưa:
– Quý vị lãnh đạo tinh thần
– Quý tổ chức, hội đoàn và đồng hương
– Quý cơ quan chính quyền, truyền thông báo chí Việt Nam và Hoa Kỳ

Kính thưa quý vị,
Chúng tôi, Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam tại Massachusetts (CĐVN/MASS), đã nhận được nhiều ý kiến và đề xuất của đồng hương về vụ vu cáo của ông Tony Đặng và Tony Đảm về sinh hoạt và hoạt động của CĐVN:
1. Cần phải kết thúc sự vu cáo quá dài lâu, đã làm quấy rối trong các sinh hoạt của cộng đồng, tạo sự mất đoàn kết, và gây sợ hãi cho các giới trẻ và các thiện nguyện viên tham gia trong các hoạt động của CĐVN
2. Triệu tập một buổi họp đối chứng công khai với ông Tony Đặng và ông Tony Đảm để gặp đối chứng và nhân chứng; có vậy mới làm sáng tỏ và kết thúc những tin đồn không đúng về các sinh hoạt và hoạt động của CĐVN/MASS mà hai ông Tony Đặng và ông Tony Đảm đã nói trong công chúng
3. Tiếp tục duy trì sự đoàn kết và giữ gìn truyền thống tốt đẹp, văn hóa của người Việt Nam trong công cuộc xây dựng một cộng đồng Việt Nam vững mạnh như CĐVN đã xây dựng nhiều năm nay
Đáp ứng với mong muốn của đồng hương, chúng tôi đã nhiều lần gởi thư mời hai ông Tony Đặng và Tony Đảm tham dự buổi họp đại chúng một cách dân chủ và công khai hóa. Nhưng hai ông đã im lặng từ chối và tiếp tục vu cáo CĐVN/MASS. Nay, chúng tôi xin gởi thông cáo này đến tất cả quý vị để hiểu rỏ về diễn tiến của sự vụ, không bị hoang mang về các vu cáo không đúng về Tổ chức CĐVN/MASS; và để bảo vệ danh dự cho Tổ chức CĐVN/MASS và các thiện nguyện viên; quan trọng nhất là để duy trì sự đoàn kết của dân tộc Việt Nam, một nền văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam chúng ta.
Ngày 13 tháng 11, 2012, Tổ chức Cộng Đồng Việt Nam Massachusetts (CĐVN/MASS) đã cập nhật hồ sơ về giấy phép, tài chánh, và thuế vụ với chính quyền Liên Bang Hoa Kỳ cũng như Tiểu Bang Massachusetts. Nhưng ông Tony Đặng và ông Tony Đảm đã cố tình vu cáo, mạ lị Tổ chức CĐVN/MASS cũng như các thành viên tình nguyện phục vụ cho người Việt tỵ nạn tại Massachusetts. Sau nhiều lần kêu gọi đối thoại và tranh luận công khai để đưa ra bằng chứng và nhân chứng, nhưng ông Tony Đặng và ông Tony Đảm đã từ chối tham dự buổi họp đại chúng.
Ngày 03 tháng 12, 2012: ông Tony Đặng xâm nhập gia cư ông Trương Minh Lữ, là Chủ tịch Hội Đồng Giám Sát, bất hợp pháp mà không có trát tòa án:
Chiều ngày trên tôi, Nguyễn Thanh Bình, và ông Trương Minh Lữ, được tôi gọi là bác Lữ, có hẹn nhau để bàn thảo về vài sinh hoạt cần thiết trong tháng. Khi đến nơi, Bác Lữ cho tôi biết là ông Lê Hà Dũng đã điện thoại báo tin sẽ có ông cảnh sát viên Tony Đặng muốn gặp Bác Lữ để điều tra CĐVN/MASS; và Bác Lữ mời tôi ở lại để cùng gặp ông Tony Đặng.
(Ông Lê Hà Dũng cho biết đây là cảnh sát viên cấp cao, có nhiều quyền hành…)
Khoảng 4:00 giờ chiều cùng ngày, ông Tony Đặng vào nhà của bác Lữ. Ông Tony Đặng tự giới thiệu là cảnh sát trong toán điều tra gồm MBTA (Cảnh sát Giao thông), IRS (Thuế vụ), FBI (Cơ quan Điều tra Liên Bang), AG -Attorney General-(Bộ Tư Pháp) và đang điều tra việc tổ chứcTết cổ truyền Việt Nam cũng như các việc khác của CĐVN/MASS. Khi tôi và bác Lữ hỏi ông Tony Đặng về “trát tòa” cho việc đến nhà bác Lữ điều tra thì ông Tony Đặng đã không trả lời, nhưng đã vạch áo ngoài của ông cho chúng tôi thấy súng, thẻ cảnh sát, và business card là cảnh sát viên.
Về việc tổ chức Tết Quý Tỵ 2013, vào ngày 02/02/2013 do Tổ chức CĐVN/MASS và Tổng hội Sinh viên (THSV), ông Tony Đặng đã in lấy tài liệu trên website tetinboston, nhưng là Tết Nhâm Thìn 2012, và dằn xuống bàn trong phòng khách nhà bác Lữ. Ông Tony Đặng nói rằng:
– Việc tổ chức Tết của CĐVN/MASS và THSV là không hợp lệ; không ai trong hai tổ chức này được tham gia trong tổ chức Tết 2013.
– Cần phải thay đổi ban tổ chức mới gồm có ông Lê Hà Dũng, Phạm Văn Nam, Đặng Công, cô Diane Huỳnh Thu Diệp. Nếu đồng ý như thế thì ông Tony Đặng sẽ không tố cáo CĐVN/MASS và IVSA. Ông có thể giúp cho các việc như thuế vụ, và sẽ nói với phóng viên báo Boston Globe, Suzanne Trần không đăng báo theo sự vu cáo của ông.
Sau đó, ông Tony Đặng cho chúng tôi biết là toán điều tra của các cơ quan kể trên đang chờ kết quả của buổi họp này để xúc tiến việc điều tra. Riêng cá nhân tôi có thể bị FBI bắt tại sở làm việc, nhà cửa, trương mục ngân hàng, và tiền hưu bổng của tôi có thể bị tịch thu. Các trương mục ngân hàng của các em sinh viên tham gia tổ chức Tết có thể bị phong tỏa vì liên quan đến tài chánh trong việc tổ chức Tết trong các năm vừa qua.
Sau hơn 3 giờ điều tra, khoảng gần 7 giờ tối cùng ngày, ông Tony Đặng cho biết là sẽ đi gặp toán điều tra và sẽ phone lại cho chúng tôi biết sự trả lời của toán điều tra có đồng ý ưng thuận việc tạm ngưng điều tra cho đến sau ngày tổ chức Tết, ngày 02/02/2013 hay không? Nhưng khoảng 15 phút sau, ông Tony Đặng gọi tôi cho biết là tạm ngưng điều tra cho đến sau Tết (khi đó tôi còn đang ở tại nhà Bác Lữ và bác ấy đã nghe cuộc nói chuyện phone giữa tôi và ông Tony Đặng)
Ngày 16 tháng 12, 2012: ông Tony Đặng đã gởi email vu cáo CĐVN/MASS đến Nghị Viên Baker và Nghị Viên Stephen Murphy, Chủ tịch Hội Đồng Thành phố Boston. Nội dung vu cáo một cách vô căn cứ về Tổ chức CĐVN/MASS là tổ chức tội phạm và cá nhân tôi đã tống tiền đồng hương và đe dọa những người này; nhưng lại không cho biết danh tánh của các nhân chứng.
Ngày 17 tháng 12, 2012: ông Tony Đặng gởi thư vu cáo Tổ chức CĐVN/MASS đến Bộ Tư Pháp với nội dung giống như email gởi đến các nghị viên kể trên.
Ngày 20 tháng 12, 2012: ông Tony Đặng đã đến văn phòng Luật Sư Vỹ trong đồng phục cảnh sát MBTA để vu cáo Tổ chức CĐVN/MASS và lặp lại những vu cáo là toán điều tra từ cảnh sát MBTA, IRS, FBI, AG đang điều tra Tổ chức CĐVN/MASS như đã đe dọa tại nhà bác Lữ.
Luật Sư Vỹ đã tóm lược các sự việc được nghe và biết để gởi chuyển đến Ban điều tra nội bộ (Internail Affairs) của cảnh sát MBTA và ông Tony Đặng.
Ngày 23 tháng 12, 2012: Tổ chức CĐVN/MASS tổ chức buổi họp công khai hóa gặp gỡ ông Tony Đặng với đồng hương để làm sáng tỏ những vu cáo hay hiểu lầm nhưng đã gây ảnh hưởng đến các sinh hoạt, hoạt động, và danh dự của nhiều thiện nguyện viên và tổ chức. Ông Tony Đặng đã không đến dự. Quyết định chung của buổi họp này là sẽ để cho các bạn trẻ như anh Nguyễn Trương Huy-Long (Cựu Phó Chủ tịch Nội Vụ), anh Ngô Triệu Vũ (Ban Chấp Hành) liên lạc với ông Tony Đặng để tạo cơ hội làm việc trước khi đi đến pháp lý. Ông Tony Đặng đã từ chối hợp tác.
Ngày 28 tháng 12, 2012: ông Tony Đặng đã tổ chức một buổi họp tại VietAid.
Đây là buổi họp chỉ dành riêng cho những ai được mời (Invited only). Theo bản tin của báo Dorchester Reporter ngày 03 tháng 01, 2013 thì nội dung buổi họp này cũng nhằm vu cáo Tổ chức CĐVN/MASS.
(Xin lưu ý là Tổ chức CĐVN/MASS đã không được mời tham dự)
Ngày 09 tháng 01, 2013:
Vào ngày này, Luật Sư Vỹ nhận được thông báo từ Trung Úy Robert Fitzsimmons của Ban Điều Tra Sở Cảnh Sát MBTA, là nơi ông Tony Đặng làm việc, khẳng định là ông Tony Đặng không là thành viên của toán điều tra nào cả và cũng không phải là liên lạc viên giữa MBTA và CĐVN như ông Tony Đặng đã tự nhận tại nhà BácLữ hay với Luật Sư Vỹ.
Ban điều tra nội bộ của cảnh sát MBTA phỏng vấn: Trong tháng 01, 2013, Trung Úy Robert Fitzsimmons và phụ tá của ông phỏng vấn các nhân chứng đã bị ông Tony Đặng vu cáo hay đe dọa gồm ông Trương Minh Lữ, ông Nguyễn Thanh Bình, ông Lê Hoàng Hà… Ban điều tra này đã cho hay là sẽ thông báo đến CĐVN/MASS khi điều tra xong.
Ngày 17 tháng 09, 2013: Sau khi bế mạc buổi diễn đàn dành cho các ứng cử viên Thị Trưởng Thành phố Boston tại văn phòng Thanh Niên Thăng Long, 1377 Dorchester Ave, Dorchester, Bác Lữ ra về thì cô Hoàng Kate đã kéo tay Bác Lữ lại, để rồi ông Tony Đặng mắng chửi Bác Lữ một cách thô tục; ông Tony Đặng viện cớ là nghe một ai đó nói Bác Lữ chụp mũ ba của ông Tony Đặng là cộng sản. Nhưng Bác Lữ chưa bao giờ biết đến người ba của ông Tony Đặng.
Cảnh sát C-11 đến để làm biên bản. Ông Tony Đặng đã to tiếng nói là “xứ Mỹ này ai cũng có quyền chửi bới”.
Hành động của cô Hoàng Kate và cách hành xử khiếm nhã của ông Tony Đặng đối với người cao niên đã làm đồng hương bất mãn khi cả hai người đang là vận động viên cho ứng cử viên Martin Walsh và mặc áo có tên ứng cử viên này. Tuy quá bận rộn nhưng ông Martin Walsh đã điện thoại và sau đó đến gặp Tổ chức CĐVN/MASS và Bác Lữ để xin lỗi về việc vô lễ độ của ông Tony Đặng và cô Hoàng Kate, những người cầm bảng vận động cho ông hôm đó.
Ngày 26 tháng 10, 2013: Diễn đàn paltalk với Việt-Châu trong 1 giờ 45 phút.
Trong audio về nội dung paltalk, hai ông Tony Đặng và Tony Đảm lại tiếp tục vu cáo Tổ chức CĐVN/MASS:
1. Ông Tony Đặng tự giới thiệu ông là cảnh sát MBTA. Ông lặp lại những vu cáo như đã nói ở trên với Luật Sư Vỹ.
a. Ông Tony Đặng vu cáo là Tổ chức CĐVN/MASS chỉ làm Tết và lo chống cộng sản, ngoài ra không làm gì cả.
b. Ông Tony Đặng nói rằng cho dù mất việc làm cảnh sát thì vẫn phá cho được Tổ chức CĐVN/MASS.
c. Ông Tony Đặng cho biết có trên 10 nhân chứng để vu cáo Tổ chức CĐVN/MASS.
d. Ông Tony Đặng nói là đã chửi bới tôi thay vì Bác Lữ vào ngày 17 tháng 09, 2013 sau buổi diễn đàn cho ứng cử viên Thị Trưởng Boston và hứa sẽ lấy biên bản của cảnh sát về việc này cho mọi ngườì xem.
2. Ông Tony Đảm: sở dĩ chúng tôi gọi là ông Tony Đảm thay vì ông Phạm Văn Đảm vì trong paltlak này, ông Đảm xưng là Tony Đảm.
a. Trên paltalk, ông Tony Đảm chỉ trích Tổ chức CĐVN/MASS thiếu thông báo về tài chánh; tuy ông biết rằng tài chánh chẳng có bao nhiêu.
b. Theo ý ông Tony Đảm thì mỗi 3 tháng nên thông báo một lần.
Ông Tony Đảm đã từng tham gia trong các sinh hoạt và hoạt động của CĐVN nhiều năm nay. Ông biết rõ là chỉ có dịp Tết mới tạo ngân quỹ sinh hoạt nếu có phần lời. Tiền này, một phần sẽ trao cho THSV để cấp học bỗng và sử dụng trong các hoạt động của THSV. Phần còn lại, Tổ chức CĐVN/MASS sử dụng cho các chi dùng trong Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Quốc Hận 30/04, Ngày Quân Lực 19/06, Diễn hành Dorchester Day, giải bóng chuyền thanh niên, tết Trung Thu cho các em nhỏ, và gởi tặng các hội đoàn trong các dịp lễ hội mà ông Tony Đảm cũng thường tham dự và có nghe thông báo về đóng góp. Mọi chi tiêu như phí tổn đi xa trong việc tranh đấu cho 90 triệu dân Việt có được tự do, dân chủ, đều từ cá nhân hay giúp đỡ của đồng hương và có thông báo trên Radio TNT và báo chí. Ngoài ra, tất cả các thành viên trong CĐVN/MASS tự sử dụng tiền cá nhân của chúng tôi trong các lễ đám tang tế, đóng góp gây quỹ … Tất cả chúng tôi chỉ làm việc tình nguyện, không lãnh lương của một hội đoàn, tổ chức nào.
Tổ chức CĐVN/MASS có mở trương mục ngân hàng theo nội quy qui định và có thủ quỹ cập nhật và báo cáo tài chánh. Các thành viên khác không giữ tài chánh. Khi cần chi tiêu về một khoản nào thì phải có sự đồng ý của Tổ chức CĐVN/MASS và phải có hóa đơn, biên nhận, hay email làm chứng từ. Trong mỗi buổi họp hàng quý của Tổ chức CĐVN/MASS, chúng tôi có báo cáo về tài chánh về Tết, Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Quốc Hận 30/4, Diễn Hành Dorchester Day, Ngày Quân Lực 19/6, Giải Bóng Chuyền.v.v..
c. Cũng trong paltalk này, ông Tony Đảm vu cáo cho Tổ chức CĐVN/MASS là làm việc không đúng vì đã để cho ông Nguyễn Thanh Bình dành lấy chức vụ của giới trẻ hay giữ hoài chức chủ tịch, đã tự ý làm lấy luật bầu cử.
Tất cả các hoạt động của Tổ Chức CĐVN/MASS đều thực hiện theo nội quy qui định của Hội Đồng Giám Sát (HĐGS), Hội Đồng Quản trị (HĐQT) và Ban Chấp hành (BCH). Sự hoạt động của Tổ chức CĐVN/MASS được chính quyền tiểu bang cấp giấy phép hoạt động.
Trong ngày bầu cử của CĐVN/MASS, ông Phạm văn Đảm (Tony Đảm) đã ra ứng cử phó chủ tịch trong liên danh với ông Nguyễn Phước Chương. Nhưng trong ngày bầu cử, ông Tony Đảm đã không làm đúng như đã ghi danh ứng cử; ông muốn ra ứng cử chủ tịch BCH thay vì là phó chủ tịch trong liên danh của ông. Do vậy, việc ứng cử của ông bất hợp lệ và liên danh của ông Nguyễn Phước Chương và ông Phạm văn Đảm bị bác bỏ. Buổi bầu cử bị đồng hương và Ban Bầu Cử hủy bỏ.
Luật bầu cử phải thông qua Hội Đồng Giám Sát, Hội Đồng Quản Trị và Ban Bầu Cử. Người bỏ phiếu được bầu là toàn thể đồng hương Việt Nam đến ghi danh tham gia trong ngày bầu cử. Tất cả điều lệ, thể lệ về bầu cử, ứng cử, và đề cử đều được công bố trên các cơ quan truyền thông, gởi đến các tổ chức, hội đoàn, đồng hương để thông báo. Ông Tony Đảm đã giúp Tổ Chức CĐVN/MASS thông báo các thông tin về bầu cử trong khi ông còn là giám đốc Radio Việt Nam Hải ngoại tại Boston.
Năm 2006, không có ai ra ứng cử hay được đề cử vào chức vụ chủ tịch Ban Chấp Hành (BCH), Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) đã đề cử tôi, Nguyễn Thanh Bình, vì tôi là thành viên của Hội Đồng Quản trị, chiếu theo nội qui của Tổ Chức CĐVN/MASS. Đồng hương đã biểu quyết bầu chọn tôi làm Chủ tịch BCH.
Năm 2009, lại không có ai ra ứng cử hay được đề cử vào chức vụ chủ tịch BCH. Một lần nữa, Tổ Chức CĐVN/MASS đã đề cử tôi, Nguyễn Thanh Bình, làm chủ tịch BCH. Sau đó, có thêm liên danh Luật Sư Quốc ra ứng cử. Buổi bầu cử diễn ra rất công bằng và dân chủ, với sự hiện diện của ông Tony Đảm, người ủng hộ LS Quốc, và toàn thể đồng hương đến tham dự.
Đồng hương Việt Nam định cư tại Massachusetts rất phấn khởi và theo dõi cuộc bầu cử công khai này. Trưởng ban bầu cử là ông Lại Tư Mỹ, Cơ sở trưởng Phong trào Giáo Dân; ông Tony Đảm là thành viên Trung Ương đã hoàn tất tốt đẹp, chu đáo, và có bài tường thuật trong Đặc san 20 Năm thành lập Phong trào Giáo Dân Hải Ngoại.
Năm 2012, cũng không có ai ra ứng cử hay được đề cử vào chủ tịch BCH. Đại Hội Cộng Đồng đã chỉ định tôi, Nguyễn Thanh Bình, làm Chủ tịch BCH. Tôi đề nghị và nhận phục vụ CĐVN trong một năm, nhưng Đại Hội đã yêu cầu ba năm theo nhiệm kỳ. Trong cả ba nhiệm kỳ, các thành viên của Ban Chấp Hành, ngoại trừ tôi, tất cả đều là các bạn trẻ tài ba, tốt nghiệp đại học tại Hoa Kỳ và rất thành đạt. Tuy bận rộn với con nhỏ, việc làm… nhưng các em đã tích cực tham gia vào các sinh hoạt của CĐVN và đã tạo được nhiều thành tích đáng kể. Chúng tôi rất tự hào về nhiều khen ngợi trong các hoạt động của các em, “… chưa có tiểu bang nào có sự làm việc hài hòa giữa các thế hệ như tại Massachusetts”.
Qua những vu cáo của ông Tony Đặng và ông Tony Đảm ở trên hay sự hiểu biết không thông suốt của hai ông về các sinh hoạt và hoạt động trong CĐVN, nên Tổ chức CĐVN/MASS đã gởi thư mời bảo đảm đến hai ông Tony Đặng và Tony Đảm; nhưng cả hai ông không dám nhận và không gởi email hồi báo để tham dự diễn đàn công khai với đồng hương. Cách hành xử như vậy đã nói lên sự không thiện chí, không có tinh thần xây dựng để làm sáng tỏ vấn đề có liên quan đến sinh hoạt chung của cộng đồng Việt Nam và tạo ảnh hưởng xấu đến danh dự của các thiện nguyện viên.
Để quý đồng hương có thể tham dự đầy đủ trong buổi họp với hai ông Tony Đặng, ông Tony Đảm và Tổ Chức CĐVN/MASS, cùng các nhà báo và truyền thông, truyền hình, chúng tôi có gởi thư mời đến hai ông và đề nghị ông Tony Đặng và ông Tony Đảm chọn một ngày họp trong ba ngày thứ bảy khác nhau, vào ngày 01/11/2014, 01/18/2014, 01/25/2014; nhưng hai ông đã không trả lời. Buổi họp này rất quan trọng; để có thể đối chất với bằng chứng và trên 10 nhân chứng của Tony Đặng, trong tinh thần xây dựng, công khai, và dân chủ, như ông Tony Đặng đã tuyên bố trên paltalk.
Rất nhiều lần Tổ chức CĐVN/MASS đã mời ông Tony Đặng và ông Tony Đảm đến tham dự buổi họp đại chúng để đối chất, nhưng cả hai ông đều im lặng từ chối.
Được sự ủy nhiệm và tin tưởng của đồng hương, Tổ chức Cộng Đồng Việt Nam tại Massachusett sẽ tiếp tục phục vụ cộng đồng và tranh đấu cho quê hương Việt Nam được Tự Do, Nhân Quyền. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục đưa các vụ vu cáo này ra công luận cũng như các giới chức có thẩm quyền để giải quyết.
Cũng như mong muốn và nguyện vọng của đồng hương, chúng tôi mong rằng sự vụ này cần được kết thúc rõ ràng và dân chủ, không thể kéo dài quá lâu. Sự vu cáo này đã tạo ảnh hưởng xấu trong sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam và danh dự của các thiện nguyện viên. Chúng tôi sẽ gởi những thông tin cập nhật đến quý vị.

Trân trọng,

Nguyễn Thanh Bình
Chủ Tịch CĐVN Massachusetts

Mời theo dõi mọi tin tức liên quan trong mục: Diễn Đàn Cộng Đồng của Người Việt Boston

 

Related Posts

 • No Related Posts
 
 

34 Comments

 1. Yeu cau CDVN/MA khong duoc de ten toi.Diane Thu Diep Huynh, vi toi khong dinh dang gi ve viec can thay doi to chuc Tet cua CDVN/MA. Toi va nghi vien Dorchester Frank Baker tham du buoi hop co Tony Dang va mot so nguoi khac. Nghi vien Baker va toi dong ung ho cho cai Tet cua. CDVN/ MA. Toi da tra loi voi Tony la toi khong dong y vao Tet

  • Minh Hoàng says:

   Ca Diep
   DDay la nhung gi Tony DDang noi chu khong phai Cong DDong.. Co ddoc cho ky lai ddi.. Chuc co vui ve

   • Minh Hoàng says:

    Sorry.. Co DDiep .. my typo

   • Tony Dang says:

    Minh Hoàng,
    Minh Hoàng nen thông minh một chút. THÔNG CÁO BÁO CHÍ này là của Ông Nguyễn Thanh Bình viết. Là lời nói của Ông. Không phải tôi nói. Minh Hoàng nen đọc kỹ lai thì đứng hơn.

 2. Tuan Nguyen says:

  Cộng đồng Việt Nam có chút xíu mà cũng bị đám cảnh sát nhóc con như Tony Đặng phá quấy. Cảnh sát hết trộm cướp đi bắt rồi hay sao mà phải đi làm mấy cái chuyện tồi bại với đồng hương thế? Dù có như thế nào đi chăng nữa người Việt phải đùm bọc lẫn nhau. May thằng Tony Đặng này ở Mỹ, nếu ở Việt Nam sẽ còn lộng hành chỉa súng vào dân. Hình như nghe nói, thằng này đang ứng cử làm State Representative thì phải. Nếu phải, mô Phật, cái mặt cô hồn của nó thấy muốn ói. Tôi ủng hộ cộng đồng Việt Nam, dù thối hay thơm, và tôi yêu đồng bào Việt Nam dù thơm hay thối.

  https://www.facebook.com/tonyforstaterepresentative?notif_t=fbpage_fan_invite

  • Minh Hoàng says:

   Quá chính xác luôn anh Tuấn Nguyễn. Người Việt ở đây cũng phải xót xa khi biết trong cộng đồng còn nhiều kẻ như Tony Ðặng và Tony Ðảm..

  • thuc tran says:

   Tuân Nguyên viết “tôi yêu đồng bào Việt Nam dù thơm hay thối” mà sao lại năng lời với Tony Đặng dậy? Lời nói không đi đôi với việc làm, kỳ lắm.

   • Minh Hoàng says:

    Ong Thuc Tran a`. Toi nghi neu ong tot hon het thi nen ra mat giup suc cho cong ddong chu’ ngoi noi nham lam chi vay ong?…

   • Sophie Ngo says:

    Yeu dong bao Vietnam cho nen moi phai nang loi voi Tony Dang, mot ke dang quay pha’ cong dong VN

 3. Johnny To says:

  Ngán cho mấy cựu trào, hèn chi nước Việt cứ chiến tranh hoài, không ngóc đầu lên nỗi? !? !?
  Johnny, USA.

 4. Canhtan says:

  Gần mực thì đen gần đèn thì sáng.

 5. BBT NguoiVietBoston says:

  Lưu ý của BBT NguoiVietBoston.com về những comments: Tất cả comments của các ông bà đều lưu lại IP address trong database của NguoiVietBoston (địa chỉ của vị trí máy ông ba đang sử dụng, dù dùng ở nhà, ở tiệm hay bất cứ nơi đâu trên thế giới). Dùng tên giả không có nghĩa là giấu được tên tuổi thật, địa chỉ chính xác nơi ở của quý ông bà. Các cơ quan an ninh tìm ra các ông ba ngay nếu họ cần. Xin nhắc để các ông bà suy nghĩ trước khi viết comments. BBT

  • canhtan says:

   IP address la` o? Transport Layer, nguoi ta co’ the? mao. IP cho nen IP tracing khong co’ ket qua?, Chi? co’ Mac Address thi` moi’ biet chinh xac dduo.c la` cai’ may va router o? ddau dde? ma truy lung` hacker. Mac Address no’ giong nhu la` bang? so’ xe.

   Cho nen BBT nen mua cai software goi. la` network monitoring software goi. la`wireshark. thi` se trace dduo.c het

   Kinh Thu

  • Minh Hoàng says:

   Tại sao lại phải sợ.. nhựng gì viết ra là để mọi ngưòi cùng đọc mà sao BBT lại bảo là các cơ quan an ninh tìm ra các ông.. Họ tìm để làm gì.. Cháu thật không hiểu vấn đề. Còn chuyện lấy nick khác nhau thì ngay cả cháu đây cũng có khi phải làm như thế vì lâu thật lâu mơi ghé trang nhà này nên không nho+’ May lan truoc lay ten gi luon mong BBT thong cam gium…

   • thuc tran says:

    Đường đường chính chính đàng hoàng thi không dùng nhiều tên, nhiều nick cho một vấn đề để tạo ấn tượng giả trá là có nhiều người ủng hộ, tham gia.

    • Minh Hoàng says:

     Ông Thưc Trần không đọc kỹ sao..Làm ơn đi bạn.. Nếu bạn là đường đường chính chính thì cho tui pó tay nhé…

 6. BBT NguoiVietBoston says:

  Nhiều ông bà dùng nhiều nicks khác nhau, không nên làm vậy. Lần tới, chúng tôi sẽ block các ông bà đó. BBT

 7. nguoi vien xu says:

  Anh Tony Đặng nầy đã đi quá xa cho vi trí của nhân viên MBTA. Lý lịch thì chẳng có gì để ra ứng cử thành phố. Anh hãy còn quá xa lạ với c̣̀ộng đồng. Và từ vụ nầy anh sẽ còn bị tách rơì xa hơn. Về tư cách thì ai cũng biết anh là người khoái khoe mình có súng. ̣(Tôi thậy được 2 lần, 1 trong tiệc nhà hàng tàu, 1 trong Phở Dorch.) toàn là chổ đông người, quá nguy hiểm vì anh có uống rượu, sẽ bắn người chết như chơi any time. Khi đó thì quá trể cho mọi can thiệp từ giới chức an ninh. Theo chuyện thì hình như có người đứng phía sau lợi dụng anh, người đó là ai?. Nước cờ nầy hay thật. Nhưng không nên dùng anh đề hành xử như vậy. Nếu sự thật ra ánh sáng c̀ông luận địa phương Mỹ thì chẳng lợi cho ai cả. Tôi tin rằng cơ quan an ninh sẽ không để yên người phạm luật.
  Tôi cũng ngạc nhiên khi thâý ông Bác và anh đại diện cđ ̣đã không dám gọi police khi anh Tony nầy mang súng vào nhà tư nhân, với đồng phục nhân vìên gác đường hầm ???

  • thuc tran says:

   Anh nguoi viên xu ơi,
   Người nào đứng đăng sau lợi dụng anh Tony vây? Nếu anh biết với đủ dữ kiện thì nên cho bà con biết; còn không thì đó lại là vu cáo người khác và coi thường sự tự chủ, khả năng của Tony.

   Có thể nào họ “không dám gọi police” vì chuyện đó không là sự thật không?

   • Sophie Ngo says:

    Chac anh Thuc Tran la nguoi dung dang sau chu ai. Theo doi dien dan nay la biet ai la nguoi gia^.t da^y roi. Tony dau co kha nang va trinh do de noi tu nao dau. Toan la anh Thuc Tran co du chu nghia va trinh do de phan bac gium 🙂

    • Thuc Tran says:

     Cám ơn Sophie. Nói như vậy thì đã quá nâng cao tôi và xem thường anh Tony. TOi chỉ là người không thích cảnh đánh “hội đồng”, một nhóm đông người xúm vào ăn hiếp một người trẻ có lòng với cộng đòng chúng ta. Nếu không lên tiếng thì hóa ra mình thành a dua, tòng phạm. Không biết Sophie có đọc truyện kiếm hiệp không, nhưng trong đó bao giờ cũng có người tháy chuyện đời bất công, phi lý thì nhảy vào thôi. Anh Tony đã từng là lính chiến đấu tại A Phú Hãn, là cảnh sát cả 10 năm, ba anh ta là chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, tôi có tư cách nào mà giật dây anh Tony. Tôi không đứng đăng sau anh Tony, mà nếu anh Tony cho phép, sẽ đứng bên cạnh anh ta để phản bác va bênh vực lẻ phải.

     • Sophie Ngo says:

      Mac du ko can biet anh ta co “le phai” hay ko? Nghe that doan ghi am cua paltalk ma anh Tony Dang noi chuyen cung du thay van hoa va le phai cua anh ta o dau. Neu so sanh Tony Dang nhu chien si cua film kiem hiep thi la mot so sanh qua’ khap khenh. Anh Thuc Tran dung de hoan o^’ danh tu “chien si”.

     • Hoang Kate says:

      Anh Thuc,
      Em đã đọc những comment của anh và thấy ngưỡng mộ anh, vì rất hiếm khi thấy những người nào như anh, hiểu biết chuyện, nhìn thấy được lẽ phải và dám lên tiếng khi thấy bất bình. Nói chung, thế giới cần thêm những người như anh.

 8. nguoi vien xu says:

  Chuyện đời như một ván cờ. Tiến, lùi một bước, chưa hẳn thua. Tôi thắng, anh đau, người phun máu. Cộng đồng tan rả, lợi bên nào?
  Tiếc thay cho những người trong cuộc…..

  • Thuc Tran says:

   Cam ơn ngươi viên xu đã khuyên bảo. Tôi xin thua và rút lui.

   • Nguoi Vien Xu says:

    Sau cùng, cho thấy Thuc Tran nầy không phải là người tầm thường.
    Xin anh hãy bỏ qua bên “Hôị chứng Tony Đặng”. Đã quá đủ rồi.
    Tôi biết anh, và mong ước được thấy anh ra tranh cử Nghị viên thành phố lần nầy, vì cơ hội đã đến cho cđ. Nếu anh thực hiện, dù không cùng chính kiến, nhưng tôi ss bỏ việc nhà để cầm bảng vđ cho anh.

 9. Cuong Nguyen says:

  Tôi nói có sách mách có chứng chứ không phải nói vu vơ. Mời quý vị váo đây nghe going nói và tư cách HÀNG TÔM HÀNG CÁ… THÚI của gã cảnh sát mất dạy, thất học:
  http://www.fileswap.com/dl/CB5AxMY3rh/Viet_Chau_pv_Tonny_Dang_police_20131026.mp3.html

  • nguoi Viet Worcester says:

   Cám ơn anh Cường đã cho cái link để nghe và biết được thêm về tư cách của Tony D. Bị anh Việt Châu chỉnh nhiều lần mà vẫn không biết xấu hổ. Vậy mà đòi ra làm cộng đồng, giúp đở công đồng.

 10. tom says:

  Lâu nay bận bịu làm ăn, không được rảnh như các cụ trào
  Lêm đọc báo free thấy bà con bàn tán vui qua nên tập tành viết truyện kiếm hiệp
  Thấy là anh Tony này bị nhiều người đánh hội đồng, hỏng biết anh có chít hay chưa nhưng hình như phía của anh là cả một ê kíp chuyên nghiệp của dân da trắng đen đang làm cầm quạt mo để đưa anh ta lên đài chính trường.
  Nếu anh ta thắng cử (có thể vắng mặt lá phiếu các cựu trào ở đây … ghét cay đắng mấy tên Việt mất dạy này)
  chuyện gì sảy ra …

 11. dam Pham says:

  Tôi rất tán đòng với BBT người Việt Boston.com.Cộng đồng người Việt Boston
  đã quá đau khổ vì những lá thư nạc danh
  bêu xấu và chà đạp lên phẩm giá của con
  người.Đã đén lúc phải chấm dứt tệ nạnj xấu xa này,dùng tên giả chửi bới ngưới khác một cách vô giáo dục vô văn hóa.Con người là hình ảnh của thượng đế
  chúng ta phải quý trọng danh dự và nhân phẩm của nhau.Thanks you .Đói cho sạch
  rách cho thơm./-

 12. Hoang Kate says:

  Thưa chú Bình,
  Cháu từng có sự kính trọng đối với chú, vì chú cũng là bậc cha chú, và cháu thích chú ở cách nói chuyện lưu loát và thu hút mỗi khi đứng lên phát biểu. Từ khi biết về chuyện chú tố cáo Tony, cháu có cho chú cái “benefit of a doubt”, tức là lợi ích của sự nghi ngờ, tại cháu nghĩ có thể giữa hai bên có sự hiểu lầm, vì cháu không có mặt ở đó lúc xảy ra sự việc. Nhưng, cho đến khi tham dự buổi họp public safety tại văn phòng Thăng Long, thì cháu mới nhận ra rằng đó là cả một sự âm mưu từ chú và phe phóm của chú. Lúc đó, khi sắp sửa tan họp, mỗi một người trong phe nhóm của chú lần lượt đứng lên trước các cảnh sát trưởng tố cáo Tony về việc đến nhà hoặc business của họ để hăm dọa, họ làm ra vẻ rất sợ sệt. Cháu thấy nhóm của chú nói rất dữ dằn, như đang cố tình làm mọi cách để triệt hạ Tony, trong khi cũng đã hết giờ rồi mà vẫn cố gây áp lực cho các cảnh sát trưởng. Lúc đó thật sự cháu cảm thấy xấu hổ cho người Việt của mình. Những cảnh sát Mỹ đang nghĩ gì khi thấy người Việt đối xử với nhau như vậy? Có phải họ đang cười thầm trong lòng không? Từ đó cháu đã hiểu hơn và mất đi lòng kính trọng đối với chú. Cháu cũng đã hiểu ra tại sao chú trở mặt và làm mọi chuyện để hại Tony, là bởi vì chú là một người có cái tôi quá lớn, hoặc là vì những người thân cận chú đã giúp chú đưa ra những thủ đoạn hại Tony, đồng thời lấy lại mặt mũi của mình. Đáng lý chú phải cảm ơn Tony, một người chưa hề biết gì về cộng đồng, mà có sự quan tâm để đến chỉ ra cái lỗi của tổ chức CĐ cần phải sửa để tránh những vi phạm về pháp luật. Tổ chức CĐ đã nhiều năm không khai thuế, và không hề có văn phòng hoặc website, và sau đó đã lập tức làm giấy tờ cho hợp pháp và mở website. Chú thấy không? Thay vì nhận mình sai và cám ơn người ta đã chỉ ra những cái sai của mình, chú ngược lại dở thủ đoạn để hại Tony, vu khống cho Tony tội hăm dọa phá quậy cộng đồng. Và cho đến bây giờ chú và bè phái của chú càng chứng tỏ sự hèn hạ của mình hơn bằng những lá thư như vầy. Các chú hình như đã quen với việc chụp mũ người khác rồi, cho nên có cơ hội là các chú triệt hạ họ ngay. Chú nghĩ coi, mấy chú đi chống Cộng để làm gì? Con thấy chỉ giỏi chụp mũ nhau mà thôi. Cũng không khó hiểu vì sao Cộng Sản cũng còn tồn tại cho tới bây giờ, cũng là vì người Việt không biết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau, cứ có cơ hội là đánh phá nhau thôi. Chống Cộng nhưng lại bị nhiễm lề lối của Cộng Sản rồi.

 13. Thai thanh says:

  ý kiến ( Kate Hoang )===={ 1 )cố gắng giữ lòng Kính trọng chũ tịch NGUYỄN thanh BÌNH ( trong thời gian là chũ tịch )===( 2 ) Kate Hoang ( nói đúng ) có cơ hội là TRIỆT ngai # niếu không TRIỆT # sau nầy lên làm chủ tịch cộng đồng hay sau ( 3 ) Trên các { Chú # Bác } còn có chủ tịch cộng đồng ” chú – bác ” sau có thẫm quyền Chụp Mủ cho bất cứ nhửng ai ( 4 ) Kate Hoang # chưa hiểu tại sau { cộng sản }# tồn tại # đến bây giờ ???Kate Hoang vừa nói bởi vì có cái TÔI quá lớn ( 5 ) Kate Hoang nói chống cộng mà bị nhiễm
  ” lề lối cộng sản rồi ” Kate Hoang nói đúng # cộng sản chơi kiểu nào # Cái Tôi # chơi theo kiểu đó # %%%…

 14. dam Pham says:

  Khi tôi học tiểu học lớp nhất lớp nhì mấy ông người lớn gặp nói bé không học lớn làm chủ tịch.Đến khi học trung học mấy ông cũng nói,bé không học lớn làm đại úy . Năm 1993 tôi trở về VN 2 tháng để thăm gia đình và tân thể tìm hiểu và nghiên cứu về VN sau nhiều năm xa cách vì thời cuộc. Cũng lại nghe người lớn nói bé không học lớn làm thủ tướng.Nhưng lúc này tôi đă hiểu câu nói thâm thúy của người lờn.Nhìn và chứng kiến tận mắt một quốc gia nghèo đói và lạc hâu ,nghèo đói vì trình độ dân trí thấp ,nghèo vì trí thức quá hèn,nghèo vì lãnh đạo ngu dốt giáo điều bảo thủ cố chấp.Vậy người Việt giờ đây phải làm gì trong cái thời đại bi đát và nhiễu nhương này?Hy vọng năm mới có nhiều điều mói mẻ trong tư tưởng ,hành động,đặc biệt là
  một cộng đồng yêu thương hợp nhất trong tình yêu Việt nam./-

 
 

Leave a Comment

 
 
 

 
 

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4

Warning: Illegal string offset 'id' in /home/nguoivie/public_html/wp-content/themes/telegraph-test/footer.php on line 4